Lấy "lý do xâm lược văn hoá", một khu phố theo kiểu Nhật ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa vô thời hạn
Rất hay và hữu ích!/7 người
Rubi Lee
3 thángBình luận: 284
Lấy "lý do xâm lược văn hoá", một khu phố theo kiểu Nhật ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa vô thời hạn
Một con phố mua sắm, giải trí theo chủ đề có tên là “Tang Little Kyoto” ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa chỉ sau 2 tuần đi vào hoạt đôhng. Lý do là vì người dân xứ tỷ dân này cho rằng dự án này đã gợi họ nhớ đến quá khứ bị Nhật chiếm đóng và cho rằng đây là một cuộc “xâm lược văn hoá”.

Theo đó, Tang Little Kyoto là một khu phức hợp giải trí được xây dựng giống như một thị trấn cổ của Nhật Bản. Ngay khi vừa đi vào hoạt động hồi 21/8 vừa qua, nơi này đã thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan, mua sắm. Tuy nhiên chỉ sau 1 tuần, Tang Little Kyoto đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích và phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Trung Quốc. Chính các phản ứng tiêu cực của cư dân mạng đã khiến Tang Little Kyoto bị buộc phải đóng cửa vô thời hạn vào đầu tháng 9 vừa qua.

tang-little-kyoto-8.JPG

Nhiều người cáo buộc địa điểm này thật ra là một hình thức “xâm lược văn hoá của Nhật Bản” bởi ở đây chỉ bán sản phẩm và ẩm thực Nhật. Họ cho rằng dự án này sẽ truyền bá văn hoá và làm cho người dân quên mất truyền thống quê nhà. Bên cạnh đó, sự tồn tại của thị trấn này đã gợi nhớ về quá khứ đau thương của quốc gia, đặc biệt là khi thành phố Đại Liên trên thực tế đã từng bị Nhật chiếm đóng đến tận 2 lần. Thậm chí đã có người dùng Weibo đăng thông điệp cho rằng văn hoá Nhật Bản là một “con quỷ” và cần phải được “trừ khử”.

tang-little-kyoto-11.jpg

Một người bình luận có ID là Mo HongAn cho rằng: “Bây giờ, chúng ta lại đi mở phổ cổ theo phong cách Nhật Bản? Vậy còn tổ tiên, những người đã thiệt mạng trước những nhát dao và cả những anh hùng đã chiến đấu anh dũng chống lại quân Nhật thì sao? Dự án lãng phí này không thể hiện lòng tự hào dân tộc của chúng ta. Mà nó sẽ làm thế hệ sau này quên đi cội nguồn và cả sự hy sinh của các bậc tổ tiên".

Dự án Tang Little Kyoto được phát triển bởi công ty bất động sản Dalian Shuyuan Group, bắt đầu khởi công vào năm 2019 với tổng trị giá lên đến 927 triệu USD. Giám đốc điều hành của Dalian Shuyuan cho biết chính quyền thành phố đã yêu cầu dự án này án này tạm dừng hoạt động vào ngày 30/8 vừa qua. Vẫn chưa rõ liệu khu phức hợp có được phép hoạt động trở lại trong tương lai hay không.

tang-little-kyoto-4.png

Được biết, khu phức hợp này chỉ là một phần của dự án, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Theo đó, các nhà phát triển dự định sẽ xây dựng 1.600 toà nhà bao gồm cơ sở chăm sóc sức khoẻ, phòng tắm suối nước nóng, 83 căn hộ, 1.300 biệt thự kiểu Nhật và khu mua sắm, ăn uống, bán hàng khác. Nikkei cho biết mỗi biệt thự ở thị trấn này sẽ có giá tối thiểu là 775.000 USD. Hiện phía Dalian Shuyuan vẫn chưa phản hội liệu họ có tiếp tục xây dựng dự án này nữa hay không?

Theo Insider
tang-little-kyoto-10.jpg
284 bình luận
😃 chủ đầu tư thiệt hại thôi
hay thế giới lại chơi bài đóng cửa hết phố tàu để trả đũa, trả bát, trả thìa =))
@thundervn2015 Chúa trời máu me lắm,bạo lực quá!
@3 ngàn Ý là vùng Thảm sát,diệt chủng chứ Chỗ nào bây giờ mà chẳng là chiến trường và có chiến tranh bảo gồm Kinh tế hả ông
@thundervn2015 Mẹ kiếp,ông sa lầy quá,ngắn gọn lại đi
@Viethung1201 Vu 1Kẻ ngu dại nói trong lòng rằng: “Không có Đức Chúa Trời.”⚓️
   Chúng đều bại hoại, phạm tội ác kinh tởm,
   Chẳng có ai làm điều lành.

  2Đức Chúa Trời từ trên cao nhìn xuống loài người,
   Để thử xem có ai thông sáng
   Tìm kiếm Đức Chúa Trời chăng.

  3Tất cả mọi người đều suy thoái về đạo đức, cùng nhau trở nên băng hoại.
   Chẳng có ai làm điều thiện,
   Dẫu một người cũng không.

Trong cuốn Holy Bible sách Psalms Chapter 53 Verses 1 ---> 3
minhdhvn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giờ cả thế giới nó tẩy chay phố người Hoa thì sao nhỉ
@/v\ I ]\[ |-| Mọi người hãy hét như vạy nữa đi
@Fbiprohj Cuộc sống mà, tiêu chuẩn kép everywhere
3 ngàn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mrphamlong56 hahaha hay cho câu:
Phố ng hoa ghét ng TQ lắm,

Ủa thế mấy ổng thề thốt, ko liên hệ TQ lại toàn là ng tuồn công nghệ quốc phòng, kỹ thuật về TQ vậy, CHắc nó nói nó yêu TQ thì ông mới cảnh giác ah 😆))
@minhdhvn Đừng,cơm tầu vợ nhật không có tội!Ông có quyền gì mà đòi cấm mới chẳng đoán!Nhìn xuống cái GDP của mình đi hãy giở trò quyền hạn!Không Bè Phái là khôn ngoan đấy!(sách trắng quốc phòng)
Ôi dào quan trọng j. Cho nó dẹp. 🤣 Khi nào chị na hàng xóm cấm phát hành sản phẩm giải trí thì mới lo. Ở chị na, có hàng trăm triệu wibu say mê văn hoá anime/manga của jav. Các tiệm maid Cafe hay gần đây là butler Cafe mọc đầy. Vocaloid, Vtuber, mô hình kinh doanh idol group, cosplay,... Cũng toàn du nhập từ văn hoá jav mà ra. 🤣

Genshin Impact là clone của zelda và trở thành cú nổ của ngành game. Âm dương sư thì ảnh hưởng mạnh từ phệt gâu, gacha và văn hoá dân gian jav. Hàng đống các sản phẩm mobile game đậm phong cách đồ họa anime. Waifu vs husbando treo đầy sau lưng giới trẻ.

Monster Hunter, Final Fantasy, Pokemon,... Có fandom to bự. Xem ảnh chụp sản phẩm máy nghe nhạc mới ở mấy 4rum bên đó (walkman nhiều lắm), cả rổ Hi-Res Jpop, anisong,...

Bây h mới lo đến việc bị jav xâm lược văn hoá ư? Đã quá muộn rồi. Đến K-Pop tẩy chay hàng hoá jav như thế mà còn phải chịu khuất phục trước sức mạnh mềm thì chị na hy vọng j.

Văn hoá jav từ lâu đã ăn sâu bén rễ trên đất nước Pooh rồi. Du khách từ chị na đến jav tham quan và thưởng thức đứng đầu cả về số lượng lẫn chi tiêu. Dân nó mê như điếu đổ, Pooh đế tính chống xâm lược văn hóa như nào?

https://china.usc.edu/chinese-tourists-and-japan
Khiem Lee
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@AmbitiousMan chuẩn, Âm dương sư xây dựng cốt truyện từ Nhật
hquangvn
TÍCH CỰC
3 tháng
@AmbitiousMan Bác nói chí phải, có điều cứ "jav jav" em mắc cười quá =))
3 ngàn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@AmbitiousMan HAHAHAH

Cả 1 ngành kiếm tiền ở TQ là các giải tìm kiếm tài năng trẻ mà nó còn đập 1 phát chết tươi,

Cả sao lâu đời triệu vy nó còn đập 1 phát giờ ko thấy tin tức

Cả 1 đám quan ô hợp gọi là "hổ" nó còn săn cho tuyệt chủng

Cả 1 trùm công nghệ đình đám Jack Ma nó còn cho đi "cải tạo:

1 đám thanh niên dính tí văn hóa ngoại là gì, lại là văn hóa được xếp danh mục "đồi trụy">

Nó chưa sờ đến thôi, thanh niên lại nghĩ là mình khỏe lắm, TQ nó làm xong mấy việc lớn, đến lúc tới mấy việc cỏn con đó mà ông nghĩ sống sót sao>>>
Nói ông ngây ngô hay ngây thơ đây
@vivalavida11 Mi tu 😔
Lúc nó lên dự án từ 2019 thì im im nhận tiền, lúc nó đi vào hoạt động thì bắt đóng cửa. 924 triệu USD chứ rẻ gì
@vietanhnb1993 Tạm dừng và chưa trả lời là có phải huỷ dự án hay ko mà. Có thể nó sẽ yêu cầu sửa concept lại cho hết Nhật thôi.
Blackcataz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vietanhnb1993 giống như nơi nào đó. lúc dự án mớ có thì ko ai cấm cán ra rồi mới kéo nhau đi cấm rồi đi phạt 😆)
khai1910
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vietanhnb1993 Vụ này chắc lại do 9 phủ tàu cộng bày trò. Chứ dân nào phản đối thấy người vô chơi quá trời. Tụi an ninh mạng tàu rãnh lắm. Tạo chừng vài ngàn acc clone đi cmt dạo định hướng dư luận rồi bảo dân phản đối. Xàm thiệy
@vietanhnb1993 Nó xây nhái đủ loại, nhất là kiến trúc Âu! Giờ sang Nhật tưởng ngon, ai dè mắc quai!
Xàm xí đú, quá khứ là quá khứ, hiện tại và tương lai mới quan trọng. Nhật Bản hiện tại vẫn là một đất nước đẹp, đáng để các nước khác phải học hỏi.
Còn dự án bài đang nêu thì nội mà khách du lịch đến thôi cũng bộn tiền rồi.!
3 ngàn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@T-2-A Đố bao giờ ra phim đi xâm lược nước khác đấy,

Đến sách giáo khoa, đồ chơi trẻ con, đồ chơi công nghệ còn phải bắt ép có đường lưỡi bò, thì dễ gì họ "chịu quên" quá khứ???
Nó cứ ghim ở đấy để dân thế giới và dân TQ mải tập trung nghĩ đểm xấu nước khác, ko có thời gian nghĩ đến điểm xấu trong nước. Chứ nó đô hộ mình 1000 năm, vài năm Chiến tranh tg của nhật là cái đinh gì> Nữa là Nhật nó chiếm được vài khu đất chứ có như VN từ B vào N đâu
3 ngàn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sskkb Giả vờ ngáo ah>>>>

Nó cấm để nó chiếm, chứ không phải nó cấm vì bị ảnh hưởng.

Chuyện ĐỊA CHÍNH TRỊ (chính trị trong mối quan hệ với yếu tố địa lý) mà ông suy nghĩ kiểu VĂN CHƯƠNG thế?
@3 ngàn Đều là khốn nạn cả mà 😃
Blackcataz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sskkb ko cấm để tq có 1 tay sai ở gần nó à b
ông thần tung của này quản không được thì cấm.
@sskkb ôi giời, đúng là thiếu iot, tại sao VN đc Mỹ bình thường hoá, lại năm nay lại là nước Mỹ ưu tiên cấp vaccine nữa, còn Cu tại sao bao nhiêu năm mà mỹ dù có ngoại giao có đại sứ mà sao vẫn bị cấm ??? ko phải do ăn ở sao 😆)) do cái tội tài lanh xen vào khu vực Nam Mỹ vốn là sân sau của Mỹ. ngó chơi ko lại thì đừng chơi, chơi cho cố để dân khổ, bưng bô cho mấy thằng c,quyền để cho dân khổ thì loại của cưng là vô nhân tính. áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Thế t nói có đúng ko? Mỹ ko quản được Cuba nên bày đặt cấm 😃) khác gì TQ đâu. M đang thể hiện khả năng thiếu i ốt nặng khi định phản bác ý kiến của t nhưng thực ra lại đang cung cấp thông tin ủng hộ ý kiến của t.
@sskkb lại thiếu iot, cái này không phải gọi là quản, mà là trừng phạt mấy thằng mất dạy, Mỹ nó ko chơi với Cu mấy chục năm rồi chứ đâu phải và năm đâu cưng, Cu đâu phải là đàn em của Mỹ đâu nên sao gọi là quản??? Anh em cha mẹ của nhau mới gọi là quản chứ??? người ngoài sao gọi là quản được???, thiếu muối não quá vậy bạn, có phải người Tàu không mà sao dùng ngôn ngữ Việt cũng sai là sao? 😃))), vì lợi ích của 1 giai cấp mà sẵn sàng đánh đổi cả dân tộc. ở bất kì quốc gia nào dù nghèo khổ đến mấy thì giai cấp thống trị vẫn sướng nhất...nghe rõ chưa ngok Áhihi Ýhaha
@abbvvhh Đó là chính sách cai trị của mãn thanh. Nó k thể nào bắt toàn bộ người hán theo nó được
Đúng là tầu khựa
@Manhtoan112 Điều đó cho thấy chúng vẫn rất ngu và hèn nhát. Ngoài ra còn chơi kiểu luật rừng nữa. Tụi này sớm muộn cũng nhận hậu quả thôi, đất nước được xây dựng bằng sự tráo trở!
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
@Manhtoan112 Vn rồi cũng ko khác đâu bạn. nhìn vũ hán và tphcm xem. họ đã làm gì? Họ đã bưng nguyên cái mô hình vũ hán sang tphcm, ko khác 1 chút
@baden009 Thì kệ nó kkk
tinh thần dân tộc BỆNH PHU SỢ HÃI ĐẾ QUỐC NHẬT BỔN truyền từ đời này qua đời khác
Cười vô mặt
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hung.nexus Và bài này nữa:
https://luocsutocviet.com/2018/01/07/053-khao-cuu-ve-trang-phuc-thoi-ky-hung-vuong/

053. ☀ Khảo cứu về trang phục thời kỳ Hùng Vương

BỐ CỤC BÀI VIẾT PHẦN DẪN NHẬP PHẦN I: CƠ SỞ CHO VẤN ĐỀ TRANG PHỤC THỜI HÙNG VƯƠNG I. Những vấn đề logic khi tìm hiểu về trang phục thời kỳ Hùng Vương: II. Cơ sở cho trang phục từ khảo cổ học và lịch sử: 1. Liệu người Việt có biết dệt vải…
luocsutocviet.com
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hung.nexus Và thêm bài nghiên cứu này: http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/chu-de/1401-y-phục-cổ-việt-thời-hùng-vương/

Y phục cổ Việt - thời Hùng Vương

Kính thưa quý vị quan tâm Bài tiểu luận này chúng tôi đã giới thiệu ở nhiều trang web và trong trang chủ www.lyhocdongphuong.org.vn . Nhưng vì bài viết ...
diendan.lyhocdongphuong.org.vn
@konglyvn99 Lấy đâu ra khố mà đóng,thời ăn lông,ở lỗ,đồ Đá mà bạn
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Viethung1201 Vu Thời có vua, có lạc tướng, có tổ chức, có kinh đô, có đô thị mà kêu ăn lông ở lỗ, lại còn bảo ko có khố??? Nói vô lý vậy mà cũng nói được bạn? Lắc não trước khi bình luận nhé.
Dăm ba cái trò mèo, nó cấm qua Nhật mua nồi cơm điện thì tiếc 😁
Người Nhật dù đã mắc nhiều sai lầm trong quá khứ nhưng giờ họ đã cho thế giới thấy một bộ mặt khác rồi. Còn Trung Quốc cả hàng ngàn năm nay chả thấy có thay đổi gì cả, vẫn cái kiểu cậy nước lớn đi chiếm đất, biển đảo của nước khác. Nếu như vậy thì tốt nhất các khu phố người Hoa trên thế giới dẹp đi nếu không muốn bị đốt
@darkseidDC giúp là 1 chuyện, nhưng tuyên truyền văn hóa hoặc đề cao văn hóa là 1 chuyện khác hoàn toàn. Chỉ có thằng ngu mới đi xây nguyên 1 khu phố của thằng hồi xưa đè đầu cưỡi cổ mình, trên chính mảnh đất của đó.
Giống như nhật, nó chẳng có xây tượng nữ thần tự do, hoặc "làng cao bồi" ở mảnh đất hồi xưa nó ăn bom, mặc dù nó & thằng mang bom đang rất hợp tác. Ở mảnh đất đó, nó chỉ xây đài tưởng niệm.

Bản thân tôi đã từng đi học tại Hàn & Nhật, & tôi thực sự hiểu cái lịch sử man rợ thời thế chiến ở 2 nước đó. Họ hiện tại đã hợp tác, nhưng nỗi đau thế chiến thì vẫn đó, thậm chí cả thế hệ lịch sử đó vẫn còn sống, chưa chết hết.

Đó là lí do tại sao ở Sài gòn có bảo tàng chứng tích chiến tranh, mặc dù VN & Mỹ đã bình thường quan hệ & hợp tác rất tốt, nhưng bảo tàng đó vẫn hiện diện, vẫn đón hàng triệu khách mỗi năm.

Tôi hiểu sự thù hận thì phải nên dẹp bỏ, & hợp tác phát triển trong tương lai, nhưng mới có mấy chục năm mà chơi trò đề cao kiểu đó, thì đích thị chỉ có vn mới làm được. Chắc là nó đã quên lịch sử, hoặc chưa từng biết gì về lịch sử.

PS: tôi đang ở Mỹ, có quốc tịch mỹ - gốc việt
@darkseidDC Mẹ kiếp,nếu học về Economic học của CNTB thì ông phải nhớ câu đầu tiên in ngoài bìa sách:Chẳng ai cho không ai cái gì đâu!Hãy cố để đừng biến thành quân cờ CTr thôi
@thuanapache Nhìn ở một góc độ nào đó thì Tình thần Võ sĩ đạo đã phải chịu khuất phục trước 02 cục sắt!Thế cũng là thông mình!
darkseidDC
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Viethung1201 Vu k ai cho không ai cái gì cả , kể cả Liên xô giúp mình cũng có mục đích cả , chỉ là nó k đê hèn như bọn trung quốc hồi chống mỹ nên k ai lên án thôi , còn nhật nó giúp mình có đi có lại , còn hơn bọn kia k giúp chỉ có phá vs cấm vận , hiểu chứ bạn ? chả ai quên bọn nhật nó từng ác tnao nhưng cũng phải nhớ rằng k có nó giúp đỡ thì vn cũng k đc như bây giờ .
audikhang
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vậy cả thế giới nên tẩy chay mấy khu tàu là vừa
@audikhang Để đó nó hoạt động nó đóng thuế cho mình, tẩy chay làm gì. Như VN mình đây, ngày xưa nếu tẩy chay ông Mạc Cửu, thì xứ Kiên Giang đâu có thuộc về VN. Mình phải thu nạp những cái hay, cái giỏi của nó, mới khá hơn được!
KGBvn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@audikhang Bạn yếu đuối vậy ... cho TQ làm việc, chừng nào còn lợi ích và tuân thủ luật pháp thì làm chứ.
@audikhang Họ là dân tộc Hoa ở Việt Nam. Họ không phải người Trung Quốc. Suy nghĩ đi boy
@audikhang Thay vì tìm thằng để nâng bi,tốt nhất là hãy tự...nâng bi cho mình,hihi
@Nguyen N°5 Không đơn giản là tiền bạn ơi!Vì thực tế có kẻ ôm bi khác với nâng bi chứ!
T28
ĐẠI BÀNG
3 tháng
how about chỉna town , kiểu nước nào h cũng có, xin miếng đất làm gì căng
Kinh khủng, đầu tư cả núi tiền rồi đem đổ bỏ.
BB_amater
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Khôn như chú Tập , quê em đầy ...
Cười vô mặt
@BB_amater Nên có có biệt danh Tập Cặn Bã. Toàn chơi luật rừng!
rong_lua
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Nguyen N°5 Nên ghi là "tập cặn bã" nha bạn. Ko đáng để ta viết hoa 😆
Xàm xí quá thể. Đa dạng văn hoá phải là nét đẹp. Nào như ở Nha Trang mình hàng quán chê khách nội địa thì mới đáng nói
Hết bà Hằng rồi tới Trung Quốc ... mệt 😆
Lonely08
TÍCH CỰC
3 tháng
dân mạng có khác, chả thấy người thật ở đâu. Cứ tưởng người thật phàn nàn chứ cái này thì...
An@259
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bên khựa đang dùng các biện pháp mạnh để xiết chặt và quản lý về văn hoá và con người để đua với phương tây và dẫn đầu khu vực châu á mà .không biết người ae ruột thịt có học theo không
Blackcataz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Nguyen N°5 copy mà mạnh mẽ thì mình rất ủng hộ. cơ mà bạn biết đấy photocopy của photocopy
của photocopy là chữ rất mờ 😆)
Blackcataz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@TonyWu nếu có thử xem sao. đừng khinh thường thanh niên VN. chưa biết ai là người cào phím đâu.
@luuthienloc Thời kì đốt sách chôn nho thời Tần nhỉ. TQ ko nhìn lại bản thân của 2800năm từ nhà Chu đến bây giờ có bao nhiêu nền văn hoá bị văn minh Hoa Hạ xoá sổ nhỉ. Bách Gia Chư Tử cũng bị diệt cùng trào lưu đốt sách của Tần Thuỷ Hoàng( Lý Tư khởi xướng)
@An@259 Vì xã hội có khái niệm tầng lớp nên bắt đầu con người mất tự do.
Mất đi quyền lợi, và đặc quyền cho người giầu, người có chức quyền mới sinh ra
demax
TÍCH CỰC
3 tháng
Vãi nhỉ. Thế này chủ đầu tư có kiện đền bù thiệt hại được không.
@demax kiện ai , kiện chính quyền thì chỉ có ăn lone thôi =))
@demax Tiêu đề bài viết gây hiểu lầm và định hướng người đọc. Cái này là bị “tạm dừng” hoạt động để xem xét có cho tiếp tục không (mới 30/8 đến giờ chưa đến 10 ngày nữa). Chứ không phải cấm hay giải thể.
Ngoài ra như bạn nói, kể cả có cấm cũng có thể có đền bù. Cái này bài viết ko nói đc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019