Lễ trao giải Oscars năm sau sẽ bị dời sang ngày 25/4/2021 vì đại dịch corona
P.W
4 thángBình luận: 1
Lễ trao giải Oscars năm sau sẽ bị dời sang ngày 25/4/2021 vì đại dịch corona
Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) hôm vừa rồi đã tuyên bố lễ trao giải Oscars, vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm 2020 sẽ được dời từ ngày 28/2/2021 sang ngày 25/4/2021, hoãn 2 tháng so với thời điểm diễn ra sự kiện hàng năm. Đây là lần thứ tư trong lịch sử gần 100 năm giải Oscars được tổ chức từ năm 1929, và tác động của nó có thể khiến cho nhiều giải thưởng khác như Quả Cầu Vàng ở Mỹ cũng sẽ điều chỉnh lại thời gian tổ chức.

Nhờ đó, khoảng thời gian các hãng phim gửi tác phẩm lên viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ để ban giám khảo bình bầu, chọn ra ứng cử viên cho từng hạng mục cũng sẽ được dời từ ngày 31/12 như hàng năm sang ngày 28/2/2021, để bù lại cho khoảng thời gian các rạp chiếu phim phải đóng cửa vì yêu cầu giãn cách xã hội phòng ngừa tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay. Thậm chí Oscars 2021 cũng chưa chắc đã có màn chào hỏi giới thiệu và chụp ảnh các nghệ sỹ, tài tử có tên tuổi trên Thảm Đỏ như mọi năm.

David Rubin, chủ tịch viện hàn lâm cùng giám đốc điều hành Dawn Hudson cho biết: “Hy vọng của chúng tôi khi kéo dài thời gian đăng ký tác phẩm và dời ngày tổ chức sự kiện trao giải, là để tạo ra sự linh động mà các nhà làm phim cần để hoàn thiện và ra mắt các tác phẩm, mà không bị ảnh hưởng vì một sự cố ngoài mong muốn của tất cả mọi người. Trong hơn 1 thế kỷ, phim ảnh đã trở thành công cụ rất quan trọng để xoa dịu, tạo cảm hứng và giải trí cho con người trong những thời khắc đen tối nhất. Năm nay cũng không phải ngoại lệ.”

Viện hàn lâm cũng đã tham khảo ý kiến Cục y tế công cộng Los Angeles khi lựa chọn thời điểm tổ chức Oscars 2021. Bản thân sự kiện truyền hình trực tiếp này cũng rất quan trọng đối với viện hàn lâm, khi doanh thu bản quyền truyền hình của sự kiện chiếm 83% trong tổng doanh thu 150 triệu USD để viện có thể hoạt động. Mỗi block quảng cáo dài 30 giây trong sự kiện sẽ có chi phí lên đến 3 triệu USD.

Bản thân đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng tới AMPAS mà còn ảnh hưởng tới toàn ngành điện ảnh thế giới. Rất nhiều tác phẩm điện ảnh xứng tầm Oscars đều đã bị dời ngày chiếu, một vài trong số đó, vì giãn cách xã hội, không kịp hoàn thành và thực hiện phần hậu kỳ. Các rạp phim phải đóng cửa, và những tác phẩm xuất sắc phát hành trên Netflix hay Apple TV+ hoàn toàn có thể miễn giai đoạn công chiếu ngoài rạp ở quy mô nhỏ để được phép đăng ký tranh giải thưởng danh giá nhất ngành điện ảnh.

Trước đó, ba lần Oscars phải dời ngày tổ chức là vào năm 1938, khi trận lũ lịch sử càn quét Los Angeles, năm 1968 khi Martin Luther King Jr. bị ám sát, và lần gần đây nhất là vào năm 1981 khi tổng thống Mỹ lúc ấy là Ronald Reagan bị ám sát hụt.

Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019