LeEco (LeTV cũ) mua Vizio với giá 2 tỉ đô, tham vọng tấn công thị trường TV và nội dung giải trí Mỹ
bk9sw
5 nămBình luận: 36
LeEco (LeTV cũ) mua Vizio với giá 2 tỉ đô, tham vọng tấn công thị trường TV và nội dung giải trí Mỹ
Vizio - hãng sản xuất TV và thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ sẽ về tay LeEco - một công ty điện tử của Trung Quốc với mức giá 2 tỉ đô. Với tất cả các tài sản của Vizio trong tay, LeEco sẽ có được bàn đạp tấn công vào thị trường TV tại Mỹ và bản thân Vizio sẽ hoạt động như một công ty con của LeEco. Đội ngũ quản lý của Vizio vẫn được giữ lại, riêng mảng kinh doanh dữ liệu Inscape của Vizio sẽ được tách ra thành công ty riêng trong đó LeEco nắm 49% cổ phần và CEO của Vizio là William Wang sẽ giữ cương vị chủ tịch Inspace, nắm 51% cổ phần còn lại. Thủ tục mua bán dự kiến hoàn tất vào quý 4 năm nay

Thông tin được Vizio công bố trong một buổi họp báo diễn ra hôm nay. Trang The Verge cho biết nhà sáng lập kiêm CEO của Vizio là ông William Wang đã liên tục đưa ra những lời tán dương về sự khởi đầu khó khăn của công ty, rồi cách Vizio vượt qua những trở ngại ban đầu, sự thiếu hụt về nguồn cung cấp, khủng hoảng tài chính toàn cầu để đạt được thành công. Sau đó ông thừa nhận rằng: "Cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Là người sở hữu và là cha của thương hiệu Vizio, tôi bất đắc dĩ phải để nó ra đi. Tuy nhiên, là giám đốc điều hành và chủ của công ty, tôi biết đây là một quyết định đúng đắn dành cho những nhân viên miệt mài và cổ đông trung thành của Vizio."

006.jpg

LeEco là ai? LeEco trước đây có tên là LeTV (nhắc tới đây chắc anh em đã thấy quen quen) viết tắt của Leshi Internet Information & Technology. Công ty này có trụ sở tại Bắc Kinh, thành lập năm 2004 bởi Jia Yueting. Khi đổi tên thành LeEco thì hãng hướng đến mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái nhà họ Lê 😁, vui thôi là hệ sinh thái Le Ecosystem với một nền tảng online gồm nội dung, thiết bị và ứng dụng. LeEco tham gia nhiều mảng kinh doanh, từ truyền hình Internet, sản xuất và phát hành video đến các thiết bị thông minh, ứng dụng quảng cáo, và thậm chí là xe đạp chạy Android (Le Super Bike), xe điện kết nối Internet (chiếc LeSEE Super EV).
Người dùng chúng ta biết đến LeEco hay LeTV trước đây qua những mẫu điện thoại cao cấp đã từng được xách tay về bán tại Việt Nam như Le 1, Le 1 Pro và Le Max. Hãng này thì chuyên đi tiên phong với những thiết bị dùng Snapdragon và cũng là nhà sản xuất đầu tiên loại bỏ cổng tai nghe 3,5 mm, chỉ dùng USB-C trên điện thoại. Năm ngoái mình dự sự kiện ra mắt Snapdragon 820 tại Bắc Kinh, vừa xong thì tối lại thấy quảng cáo Le Max Pro - điện thoại đầu tiên chạy Snapdragon 820. Sắp tới đây với Snapdragon 821 và 823 thì LeEco cũng sẽ 1 lần nữa đi tiên phong theo nhiều tin đồn với Le Max 2 Pro.

0061.jpg

Về phần Vizio thì hãng được xem là một ví dụ thành công của giấc mơ Mỹ. Năm 2012, Vizio với 3 công ty gồm 417 nhân viên đã làm việc tại Mỹ. Vizio âm thầm xuất hiện và dần trở thành một nhà sản xuất TV lớn tại Mỹ. Không chỉ TV, Vizio còn làm thiết bị âm thanh và thậm chí từng bước chân vào thị trường máy tính với những chiếc laptop và desktop thiết kế rất đẹp mắt. Tuy nhiên, Vizio đã đối mặt với một số chỉ trích vào năm ngoái khi các sản phẩm TV thông minh của hãng bị phát hiện thu thập dữ liệu thói quen xem nội dung của người dùng nhằm phục vụ cho mảng kinh doanh dữ liệu Inscape.

Theo thoả thuận mua bán, LeEco sẽ sở hữu toàn bộ phần cứng, phần mềm, công nghệ và sở hữu trí tuệ của Vizio. Vizio sẽ tiếp tục nhượng quyền sử dụng công nghệ Inscape trên các sản phẩm TV của hãng sau khi về tay LeEco trong vòng 10 năm. Các thoả thuận phân phối hiện tại của Vizio đều được giữ nguyên và như vậy LeEco sẽ ngay lập tức bước chân vào thị trường Mỹ. LeEco nói rằng thương vụ này sẽ khiến công ty trở thành "điểm truy cập truyền hình Internet lớn nhất" trên thế giới.

LeEco_Vizio.jpg
CEO LeEco - Jia Yueting (trái) và CEO Vizio - William Wang,

Việc mua lại Vizio cũng thể hiện các tham vọng lớn hơn của LeEco, đó là không chỉ sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng, LeEco sẽ có thể sản xuất nội dung gốc dưới dạng show truyền hình và phim tại Trung Quốc, đường hoàng tiếp cận thị trường Mỹ với cương vị nhà cung cấp dịch vụ và tạo ra nội dung giải trí. LeEco cũng có một xưởng sản xuất nội dung riêng gọi là Le Vision Pictures hiện đang thực hiện 10 đến 15 bộ phim tiếng Trung lớn nhỏ mỗi năm. Trong thời gian tới, những bộ phim từ Le Vision Pictures sẽ hỗ trợ 20 ngôn ngữ, khởi đầu là bộ phim hành động The Great Wall với diễn xuất của nam tài tử Matt Damon và Lưu Đức Hoa. Trước đó Le Vision Pictures cũng đã đóng góp một phần kinh phí thực hiện bộ phim The Expendables 2.

Theo: The Verge
CV_LeEco_Vizio.jpg
shensai_1
TÍCH CỰC
5 năm
Cái gì cũng về tay khựa hết là sao @@
@shensai_1 đơn giản vì nó giàu và có tham vọng 😔
LeEco chỉ năm trong tay 49% cổ phiếu. Có phải là mua đứt đâu. Họ vẫn hoạt động với mục tiêu và chất lượng như cũ, LeEco chỉ là một trong những cổ đông lớn thôi
vqt907
CAO CẤP
5 năm
@meohoang_nb "chỉ 49%" là cái cớ để các cty kia vẫn tự xưng là cty Mỹ, trong khi thạt sự thì ...
@meohoang_nb 49% của mảng kinh doanh dữ liệu inscape đó bác.còn mảng tv âm Thanh thì mua đứt rùi
@meohoang_nb đấy là cổ phẩn của công ty con Inscape thôi mà còn công ty mẹ đi rồi
Tien Khoeo
TÍCH CỰC
5 năm
Sao viettel của mình ko mua một thương hiệu nào đấy nhỉ
buonban2u
TÍCH CỰC
5 năm
@Tien Khoeo vn minh cai gi cung ban het roi, moi truong dau tu ko thuan loi, chi khi nao co yeu to nn moi ko bi lam phien
linhr133
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Tien Khoeo Khó đấy, vì Viettel mua tiền trăm triệu thì có thể, chứ tiền tỷ đô thì.... không đủ tiền, tham vọng và trình độ quản lý của người Việt cũng chưa có ai đủ lớn đến mức đó ( VT giá trị tỷ đô không đồng nghĩa với việc có tỷ đô để mua)
@Tien Khoeo Chắc Viettel cũng đang có kế hoạch mà bạn chỉ có không công bố thôi ^^
cuong642
TÍCH CỰC
5 năm
@Tien Khoeo ở việt nam đa số là tập đoàn của nhà nước, hoặc công ty của nhà nước, nên éo bán và éo mua đc.
Tham vọng của hãng này không hề nhỏ
vythanh168
ĐẠI BÀNG
5 năm
Trung Quốc mua Mỹ
cubin41
ĐẠI BÀNG
5 năm
@alexzai Bác giải thích cụ thể hơn cho dễ hiểu xíu đc k?
Fro
ĐẠI BÀNG
5 năm
@alexzai vay ít hay nhiều thì vẫn là vay.tôi nghĩ đơn giản khái niệm thôi. người cho vay (chủ nợ), và người vay (con nợ).Bạn chuyên sâu hơn, ok day k phải lĩnh vuc của mình, bạn có thể giải thich thêm cho mọi ng cùng hiểu nếu thấy nó sai .Thực chất vấn đề mình cũng không có thời gian mà ngó cái đó.
kero2005
TÍCH CỰC
5 năm
@Fro quan trọng cho ai vay, 1 thằng nhà cửa đàng hoàng và 1 thằng súng ống săm trổ đầy mình, lại bự con, chưa kể có đống thằng đệ đi theo nữa, nó giàu thì trả, bùn thì méo trả coi chú làm gì dc nó :eek:.
@alexzai Mình cũng thật sự ko hiểu, cao nhân xin chỉ giáo! 😁
đọc bài kĩ lại bạn ơi.
đã từng sử dụng một em laptop vizio ct15-a5 phải nói là cực đẹp, giá như xiaomi chạy cực nhanh mỗi tội hỏng không có đồ thay (^.^)
Nói Đờ Eo Đeo Sắc... với Tung Của.Không mua hàng của Vizio cho dù bên đây bán rẻ rao sao,Biến
@pttpth Lướt tinhte lâu rồi moiws thấy người như bác nè😁chứ không như mấy topic điện thoại xiaomi😔
@pttpth Ngặt nỗi cục wi-fi vieltel nhà e của zte.
bitme
TÍCH CỰC
5 năm
Rồi cuối cùng mấy thằng chủ Khựa sẽ bỏ quốc tịch TQ và sang Mỹ sống thôi chứ ở TQ là dễ bị rủi ro bị cướp khi bọn cầm quyền nó thanh trừng nhau.
Năm sau Tinh tế đăng bài: Một nửa số tài sản trên thế giới thuộc sở hữu Trung Quốc
2 anh TQ bắt tay nhau kìa. :rolleyes:
Trước giờ chưa thấy sản phẩm nào của Vizio bán tại VN cả.
mrkn
TÍCH CỰC
5 năm
Lại 1 vụ mua hớ của tàu khựa thôi bác

Tàu khựa dân số đông nhất thế giới, tài nguyên cũng thuộc loại nhiều nhất TG thì vậy là bình thường.

Quan trọng là có bền vững như Mỹ, Nhật, Hàn, Châu Âu hay ko
fancy90
CAO CẤP
5 năm
Hy vọng thằng này tấn công hộ VN cái chờ bộ loa mãi không có =))
Letv nhìn thì bề ngoài thì đẹp, còn chất lượng bộ main với panel tv có ngon ko là chính.


Letv 120" 4k

Kiểu dáng bắt trước SS, ngôn ngữ thiết kế của Chị na.
firestork
TÍCH CỰC
5 năm
Vizio này gốc cũng là cty tàu đặt HQ tại mẽo thoi, giờ thì về hẳn tàu.
phamviet94
TÍCH CỰC
5 năm
Nói về tv thì vizio vẫn chưa đủ tuổi với samsung, LG và sony đâu
balol
ĐẠI BÀNG
3 năm
Le eco hình như phá sản rùi các bác
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019