Leica công bố những tấm ảnh đạt giải "Women Foto Project" nhân ngày 8/3
Enzo Le
2 thángBình luận: 26
Leica công bố những tấm ảnh đạt giải "Women Foto Project" nhân ngày 8/3
Để tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, Leica đã công bố những tấm ảnh cũng như các nhiếp ảnh gia đã đạt giải Women Foto Project thường niên. Đây là một phần của Leica Women Foto Project, một dự án nhiếp ảnh về sự đa dạng trong cách kể chuyện bằng hình ảnh để giúp nâng cao vai trò, quan điểm cũng như suy nghĩ của người phụ nữ đương đại, thông qua nhiếp ảnh.

Ba người đoạt giải năm nay là: Matika Wilbur, Karen Zusman và Anna Boyiazis. Họ được lựa chọn bởi một hội đồng giám khảo đa dạng, từ các phóng viên ảnh từng đoạt giải thưởng, cho đến những người nổi tiếng trong thế giới nhiếp ảnh.

Mỗi người nhận được thưởng 10.000 đô la, một máy ảnh Leica Q2 và một cố vấn để hỗ trợ việc tiếp tục các dự án ảnh của họ. Mời anh em cùng xem ảnh và tìm hiểu về các dự án nhiếp ảnh xuất sắc của họ nhé! 😃

MATIKA WILBUR - Project 562


Matika Wilbur là một nhiếp ảnh gia và nhà thu thập dữ liệu xã hội nổi tiếng, cô đã từng đạt giải "Tulalip & Swinomish Pacific Northwest". Dự án ảnh này của cô ấy là một bản tường thuật trực quan tuyệt đẹp về chủ quyền của các bộ lạc ở Hoa Kỳ. Với tên gọi là "Project 562", nó ra đời nhằm mục đích “thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về người Mỹ bản địa”.

Quảng cáo


Matika Wilbur đã đến thăm hơn 400 bộ lạc ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ bằng rất nhiều phương tiện như: ô tô, RV, máy bay, tàu hỏa, thuyền, ngựa và thậm chí là đi bộ để thực hiện dự án ảnh của mình. Cô đã trưng bày tác phẩm của mình và trình bày tại nhiều phòng trưng bày, trường đại học và các địa điểm khác và làm cả series podcast mang tên "All My Relations", được xếp hạng ở đầu các danh mục như nữ quyền, chủng tộc và xã hội.

Matika Willbur hiện đang hoàn thành cuốn sách ảnh dày 500 trang cho Ten Speed Press, kể về các bức ảnh và câu chuyện truyền miệng của Project 562. Cô cũng đang phụ trách một cuộc triển lãm và là một "National Geographic Explorer" với series ảnh mang tên "Alaskan Tribal". Sáng tạo phi thường và công việc kỳ lạ của Matika bắt đầu sau một giấc mơ với bà của cô, người đã yêu cầu cô chụp ảnh các bộ tộc của họ. Matika tôn vinh tổ tiên của mình bằng cách khắc họa sự phong phú và đa dạng trong trải nghiệm sống của đất nước Ấn Độ với sự sáng tạo táo bạo và đầy cảm hứng.

Mời anh em cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo và đầy tính nghệ thuật của Matika dưới đây!

matika_1.jpg
matika_2.jpg
matika_3.jpg
matika_4.jpg
matika_5.jpg
--
matika_6.jpg
matika_7.jpg
matika_8.jpg
matika_9.jpg

Quảng cáo


matika_10.jpg

KAREN ZUSMAN - The Super Power


Karen Zusman là một nhiếp ảnh gia sống ở New York, người bắt đầu sự nghiệp làm báo của mình khi ghi lại cảnh buôn người ở Malaysia. Trong vài năm qua, cô đã thực hiện hơn 20 chuyến đi đến Cuba cho một dự án sách ảnh của mình.

Khi việc du lịch dừng lại vì đại dịch Covid-19, Karen Zusman đã dành nhiều thời gian hơn ở New York. Và đây là nơi khơi nguồn cảm hứng cho dự án ảnh đạt giải của cô - "The Super Power" được ra đời.

Phát triển từ sự tham gia của cô với một nhóm biểu tình xe đạp mang tên "Black Lives Matter", loạt ảnh chân dung này của Karen ghi lại sức mạnh và tinh thần của trẻ em da màu ở thành phố New York. “Nó cho thấy chúng là ai trước khi thế giới nói với chúng theo cách khác” - nữ nhiếp ảnh gia giải thích. Với sự hỗ trợ của Leica Women Foto, Karen Zusman có kế hoạch mở rộng dự án sang triển lãm ngoài trời và hội thảo, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và xây dựng lòng tự trọng cho trẻ em để thể hiện, bảo vệ và mở rộng tầm nhìn về con người của chúng.

Mời anh em cùng xem các tác phẩm rất đẹp theo phong cácg B&W này nhé! 😃

karen_1.jpg

Quảng cáo


karen_2.jpg
karen_3.jpg
karen_4.jpg

--
karen_9.jpg
karen_5.jpg
karen_6.jpg
karen_7.jpg
karen_8.jpg

ANNA BOYIAZIS - Finding Freedom in the Water


Anna Boyiazis làmột nữ nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh tài liệu với các lĩnh vực nổi bật như: nhân quyền, sức khỏe cộng đồng và các vấn đề liên quan đến phụ nữ & trẻ em. Sống ở Nam California và Đông Phi, cô đã thực hiện dự án ảnh "Finding Freedom in the Water" từ năm 2016.

Loạt ảnh này cho thấy những phụ nữ và trẻ em gái ở Zanzibar đang học bơi, hoạt động mà Anna mô tả là: “một hoạt động mang ý nghĩa giải phóng, ở một nơi đầy sự hà khắc, nơi mà hoạt động đó xung đột với các chuẩn mực về sự gia trưởng & tôn giáo”.

Tác phẩm của Boyiazis tập trung vào câu chuyện trực quan, sâu sắc về những phụ nữ và bé gái nơi đây, cho thấy bối cảnh chân thật trong cuộc sống hàng ngày của họ. Với sự hỗ trợ của Leica Women Foto Project Award, cô sẽ có thể tiếp tục công việc của mình vào cuối năm nay bằng cách trở lại Zanzibar trong mùa khô và tiếp tục ghi lại những hình ảnh về phụ nữ và bé gái mà cô đã làm quen và xây dựng mối quan hệ rất tốt.

Mời anh em cùng xem và thảo luận thêm về những tác phẩm này nhé! ❤️

anna_1.jpg
anna_2.jpg
anna_3.jpg
anna_4.jpg

Nguồn: Leica
Đẹp quá
@Enzo Le Hì, cũng phải dùng mới biết, mình thì đang dùng hệ sony
Cười vô mặt
@Congcu Cơ bản cứ cầm máy lên auto có ảnh đẹp
Cười vô mặt
chân lý rồi, giá cao mà chất lượng như shijt thì nó die lâu rồi! =]]
@Enzo Le
Cười vô mặt
Bộ thứ 2 ấn tượng thật
Quá đẹp và cảm xúc
Ở Mỹ có 8/3 không nhỉ?
@Tim Apple "quốc tế'
@CàChớn-Forever Bác ấy hỏi đúng rồi đó !
Không phải cứ quốc tế là cả thế giới đâu có những nước họ không biết đến
Quốc tế phụ nữ, qt thiếu nhi, qt lao động như Nhật chẳng hạn !
Đương nhiên mỹ thì vẫn có !
@Tim Apple Nguồn ảnh là của Leica Mỹ đó bạn! 8/3 ở Mỹ vẫn có nha!
Đẹp ! Chỉ thấy vậy thôi !
phongph05
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ảnh chụp quá đẹp! Đúng là Leica!
Thanks!
Đã đọc bài
Yêu quá
@Mr Dulo Ảnh vậy mới là chất leica
z2373158048533_a451ab9350dd7ec249d1c3aa5489126b.jpg
Mấy tấm hình trắng đen đẹp quá.
video.mp4
warbler
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ảnh quá đẹp
Leica màu nhìn rất là phê, như kiểu nước dùng của phở bò truyền thống vậy. Ngon, trong, đậm đà, tự nhiên ...
Yêu quá
Ảnh BW luôn luôn đem lại cảm xúc hơn ảnh maud
chân thật quá,phụ nữ lúc nào cũng đẹp
Nhìn mê thật!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019