Leica ra mắt Leica Q2 Monochrome phiên bản 'Reporter' có giá $6,295
Nhà Của Cáo
4 thángBình luận: 20
Leica ra mắt Leica Q2 Monochrome phiên bản 'Reporter' có giá $6,295
Sau chiếc máy ảnh đắt đỏ Leica M11, thì Leica vừa tiếp tục ra mắt một phiên bản đặc biệt là Leica Q2 ‘Reporter’ với các tiêu chí đặc biệt dành cho phiên bản này.

Leica-Q2-Monochrom-Reporter_2.jpeg

Như hầu hết các phiên bản đặc biệt khác, Q2 Monochrome Reporter vẫn có cấu hình hoàn toàn giống với các phiên bản Q2 ban đầu. Máy vẫn sẽ có cảm biến fullframe 47MP, được thiết kế dành riêng cho việc chụp ảnh trắng đen.

Leica-Q2-Monochrom-Reporter_1.jpeg
Leica cho biết cảm biến hình ảnh trắng đen có thể nâng dải dynamic range lên tới 2stop từ 11EV về 13EV. Phía trước sensor vẫn sẽ là ống kính 28mm F1.7 ASPH như bao bản Q2 khác.

Leica-Q2-Monochrom-Reporter_4.jpeg
Cấu hình gần như là như cũ, cho nên phần gây chú ý của Q2 Monochrom Reporter là vẻ bề ngoài của của nó, phiên bản này sẽ có màu xanh rêu đậm quân đội ở phần nắp trên và phần nắp đáy, xung quanh sẽ được bọc vật liệu Kevlar. Bên cạnh đó Leica còn cho biết thêm, lớp sơn màu xanh này có công nghệ chống mài mòn, còn phần vật liệu Kevlar sẽ bị mài mòn theo thời gian, từ đó sẽ tạo ra các điểm nhấn mang tính cá nhân của người sử dụng. Leica cũng mô tả rằng họ bỏ đi phần logo đỏ đặc trưng và cố làm cho Q2 Monochrom Reporter có bề ngoài đơn giản, giúp anh chị em phóng viên nhà báo hoạt động tốt hơn, ít gây nhiều sự chú ý hơn.

[​IMG]
Leica Q2 Monochrome Reporter được bán thông qua các nhà bán lẻ của hệ thống Leica với mức giá $6295 cao hơn 100 đô so với phiên bản Leica Q2 Monochrome tiêu chuẩn.
20 bình luận
Ối giời, thế kỷ 21 được hơn 20 năm rồi còn Monochrome, thua cái canon ixus ở nhà, bóng loáng.
Mày vui tính vãi
bmd_duc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Ôi dồi con xiaomi 5tr của mình hỏng cam chụp màu ảnh đảm bảo cũng chả con máy ảnh nào hay phần mềm fake ảnh nào làm được luôn 😆😆
@bmd_duc nói thế chịu 😆)
@nnkjsc Đừng câu like bằng sự thiếu hiểu biết.
@nnkjsc Óc..à mà thôi
Người có tiền luôn có lối đi riêng
Màu này nhìn "cứng" và ngầu quá, nhưng vẫn thích máy màu bạc hơn
@tamnguyen072 Màu xám bạc đẹp hơn nhiều bác nhỉ
tien dio
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình thik màu này nhưng vẫn thik logo đỏ 🙈
Sáng nay mình có xem Q2 trong store. Phải nói là rất tốt, kể cả crop mode cũng cho chất lượng ổn. Tưởng khó yêu mà lại rất dễ yêu.
Ảnh đen trắng nhìn có cái gì đó rất nghệ 😔 nhưng não mình vẫn chưa thẩm được ý tưởng 1 chiếc máy số chỉ có khả năng chụp đen trắng =)) đúng là người nghèo chưa có suy nghĩ được như người giàu :(
@BruceWayne Mua máy này theo tiêu chí thà chụp 1 tấm cực phẩm còn hơn chụp 100 tấm làng nhàng.
Cũng đang tính mua chiếc này về bỏ tủ =))
Chống mài mòn thôi à
Có chống hột hạnh nhơn, hột đào, hột é không?
Tác nghiệp chiến trường giờ ghê lắm 😝
Vâng, như thường lệ giá rất là yêu thương
Hun cái nè
giá rẻ vãi
đúng là phân khúc cao cấp có khác, ko dành cho số đông
Xin anh em đừng nói lời cay đắng với em nó. Một số lấy làm lạ lùng, khi thời đại này lại có cái máy ảnh số chỉ chụp ảnh đen trắng mà giá lại trên trời?? Chẳng phải bất cứ cái ảnh màu nào filter phát nó ra ảnh đen trắng luôn hay sao??

Đơn giản thôi:
- Tiêu chuẩn thì vẫn phải là phim 35mm các bác ạ. Cảm biến dù rất hiện đại, nhưng bề mặt có phân tử, mạch điện, lớp kính,... => kích thước mỗi điểm ảnh cảm biến số vẫn to hơn các hạt màu trên phim nhựa rất nhiều lần. => sự uyển chuyển màu sắc, chi tiết,... trên phim luôn cao hơn máy số (cùng điều kiện về ống kính nhé).
- Các máy ảnh màu => mỗi điểm ảnh nó lại chia ra nhận ánh sáng Lục/Lam/Đỏ. Xong tổng hợp các màu đó, xử lý các kiểu => ra được màu sắc từng điểm ảnh.
Đối với máy trắng đen, nó chỉ có 1 điểm ảnh => diện tích mỗi điểm ảnh có thể bằng cả 3 điểm ảnh RBG cộng lại. Thay vì phải xử lý 3 điểm ảnh, các bit tín hiệu có thể xử lý cho 1 điểm ảnh => hàng tỷ cấp độ xám khác nhau (thay cho hơn 1 triệu cấp độ màu).

Kết quả là ảnh đen trắng có độ chi tiết cao hơn, chuyển màu mượt mà hơn,... trải nghiệm không có thiết bị khác có thể đem lại, là ảnh số nhưng đến gần với tiêu chuẩn của phim màu nhất.

Tất nhiên, cái này là để dân chơi bời thôi nhé. Còn so công năng post ảnh Fb thì làm con Iphone hay Pixel chụp tiện hơn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019