Lenovo từ chối bán Microsoft Surface vì coi đây là đối thủ
sonlazio
6 nămBình luận: 130
Lenovo từ chối bán Microsoft Surface vì coi đây là đối thủ
Lenovo đã không cho phép bán các máy tính bảng Surface trên website của họ vì cho đây là đối thủ, một động thái hơi lạ nhưng có thể hiểu được. Tháng trước thì HP và Dell đã đồng ý bán Surface trên website của họ vì cho rằng khách hàng cảm thấy cần nó (thực chất thì họ muốn thu tiền từ các dịch vụ bảo hành, bảo trì nhiều hơn😁) nhưng Lenovo thì không.

Lenovo cho biết Microsoft là đối tác trong rất nhiều hạng mục nhưng họ cũng là đối thủ ở hạng mục máy tính bảng và máy tính với Surface Book sắp tới.

Tuy không bán Surface nữa nhưng Lenovo vẫn tham gia chiến dịch "PC Does What?" chung với Intel, Microsoft, Dell và HP nhằm khuyến khích khách hàng nâng cấp các máy tính Windows 4-5 năm tuổi của họ lên những thiết bị mới hơn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta thấy các nhà sản xuất hợp tác với nhau như vậy trong một chiến dịch quảng cáo máy tính.

Xem loạt video PC Does What:





Tham khảo: The Register
Microsoft_Surface_Book_tinhte.vn.jpg
_Corei7_
TÍCH CỰC
6 năm
cấm bản sp đổi thủ trên web của mình cũng đúng thôi.
Hơn nữa thằng lenovo đang mạnh trong khoảng pc + lap truyền thống
@_Corei7_ Mình nghĩ tiêu đề dùng từ "phân phôí" thì dễ hiểu hơn, lúc đầu cữ nghĩ lenovo bán mảng ...sf4
Lenovo chảnh chẹ :p
Tự bán đê Mic cần qué gì 🆒 Chả nhẽ Microsoft Store lại cứ chịu thua Apple Store ;)
@lambui.ip.hn Hiện tại thì Mic không có cửa đấu với AS, xây dựng được kênh phân phối là cả 1 vấn đề, thời gian, nhân lực, chi phí đầu tư ban đầu & duy trì, các vấn đề pháp lý (khi xây dựng kênh PP ở nước ngoài), không phải việc 1 vài năm là làm được....
@lambui.ip.hn Gì mà đem " cửa hàng táo " vào đây nữa.
@nguyenpr089 À, thấy lôi việc không bán SP cạnh tranh đại diện "bản chất châu á (tàu)" thì đưa đại 1 thàng Mẽo vào thôi ;))
@lambui.ip.hn Vãi bác..kaka
Đây là quyết định rất đúng đắn của Lenovo, đưa SB lên thì mấy con Yoga ai mua nữa =)), Microsoft hiện khá yếu về mảng phân phối (Mua Nokia ngoài về phần thiết bị thì Mic cũng được lợi ích cải thiện được việc đưa sản phẩm tiếp cận người dùng và tận dụng hệ thống hỗ trợ khách hàng của anh Nô)
Sản phẩm của Mi (SF) nhu cầu thị trường cũng khá, nhưng Mi làm phân phối yếu quá nên doanh số không thấm vào đâu.
Long kengg
TÍCH CỰC
6 năm
@Rohkeasti_Soturi Anh Nô phủ sóng gần như toàn TG rồi mà khó hiểu sao SF ko phân phối đến nhiều như di động ??
@Rohkeasti_Soturi ấy chết bác nghĩ sao chứ.bữa bây thuê bên thứ 2 phân phối thì ok à.nhưa amazon.....
Đương nhiên rồi bên khúc Windows OEM, Lenovo là bự nhất, dại gì bán hộ Surface.
cyan.1618
TÍCH CỰC
6 năm
đậm cá tính châu á (Tàu)
@cyan.1618 Thím có thấy store nào của HTC, LG, Sony hay SS bán điện thoại androi của GG như Nexus hay đt chạy WP mà không do nó sản xuất không ? Hay GG và Mic cũng không có chính sách hợp tác !
cyan.1618
TÍCH CỰC
6 năm
@lambui.ip.hn cái này chỉ là đang nói về mảng website thôi, ra store thì hơi khoai rồi, cơ mà Amazon có được tính không?
@cyan.1618 Lenovo ko bán sản phẩm của đối thủ thì tự thừa nhận thua cuộc.
Apple ko bán sản phẩm đối thủ vì có đăng cũng chẳng ai mua do sản phẩm Apple tốt.

1 ifan "chân chính" cho biết 😁
vlcdng
TÍCH CỰC
6 năm
@lambui.ip.hn Vế 1 bạn hoàn toàn đúng vế 2 bạn hoàn toàn sai... Apple tạo nên phần mềm để bán phần cứng và GG tạo phần mềm để bán quảng cáo nó hoàn toàn khác biệt với mối quan hệ của Mic và Lenovo ( Mic bán cả phần mềm và phần cứng còn lenovo thì bán phần cứng và phụ thuộc vào phần mềm của Mic )
Sự thật là hệ thống phân phối bán hàng của Mic quá yếu, dẫn đến SF thì ngon mà chả ai biết phải mua ở đâu, quá buồn cho 1 siêu phẩm, mà lại bị hạn chế vì Store
@ragefighter Đúng là dòng tablet gắn dock ko phải do MS chế ra, nhưng thử hỏi ai mới làm cho dòng sản phẩm này trở nên sôi động đến thế? Asus ra dòng transformer khởi xướng nhưng cũng đâu có đc chú ý quá nhiều, 1 loạt các nsx khác cũng thế nữa, đều ko đạt đc mấy thành công. Đến khi dòng máy này tưởng chừng như chuẩn rơi vào quên lãng thì chính MS ra dòng Surface để vực lên, phải trải qua đến 3 đời, đến Surface Pro 3 mới có đc ít tiếng tăm. Muốn định hướng đc thì thà trước mắt cứ dùng thân mình ra chinh chiến, thay vì cứ chờ đợi mãi các đối tác, nhìn họ loay hoay mãi với Ultrabook là biết, MS ko ra tay thì cứ để tình hình mãi như vậy à? Các hãng đối tác dù có thể lúc này chịu thiệt 1 chút, nhưng làm ăn, thằng nào mà ko biết lùi 1 bước đến tiến 3 bước, trước mắt tạm nhìn MS ra tay thu hút thị trường rồi sau này sẽ đến mình. Lenovo thì họ là đối tác mạnh nhất làm Windows, ít nhất họ cũng có cái tôi của mình, họ tự tin đc dòng sp tương tự của mình cũng ko thua gì Surface thì họ từ chối bán, thế thôi. Mục tiêu chung vẫn là vì 1 Windows vững mạnh thì thằng nào cũng sẽ có phần trong miếng bánh đấy.
Còn t nói cái sự giống nhau của Surface và Nexus thì đó đơn giản là sự định hướng và 1 thiết bị tham chiếu hđh mới mà thôi. Google ko trực tiếp sx thì đó là việc của Google, mỗi máy Nexus bán đc chẳng lẽ Google ko lấy đồng nào chắc. Và hãy nhìn cái cách mà Nexus ra đời, nó chả bh là 1 thiết bị tốt nhất mà oem có thể làm cả, chỉ đơn giản các oem cũng chả dại gì làm nó quá tốt để mà đi dẫm đạp lên chính những sp của mình đang bán, như vậy cũng đâu thể gọi là các oem toàn tâm toàn ý, có mục đích cả thôi. Ngày xưa Nexus còn đc Google trợ giá mạnh nên nó nổi bật với ưu điểm cấu hình cao giá rẻ, còn ngày nay, chắc Google rút dần trợ giá rồi nên Nexus cũng vươn lên cao chót vót chả kém flagship nào. Cho nên mới nói mỗi quan hệ bên Android cũng ko tốt như b nghĩ đâu. Tất nhiên, thời nay thằng nào làm ăn mà chả vì lợi nhuận, b ca ngợi Apple, Android nhưng thực ra ai cũng có mánh kiếm tiền của riêng mình thôi, MS cũng chả ngoài cuộc chơi. T thấy MS cũng có những thành công bước đầu khi lôi kéo Windows trở lại thị trường mạnh mẽ hơn r đấy
@O.R.A.N.G.E Vì ms lớn, qhảng cáo mạnh nên làm lu mờ mấy cái kia. Và ms làm windows có fan và dĩ nhie6n fan nhớ tên nên mấy hãng cùng xài windows khó có cửa ăn chứ ko phải ms làm tốt nhất.

Bậy, nexus như lg làm lg bán, hay google bán thì cũng thu thêm tiền chứ có gì dẫm đạp đâu? Còn ms bán, ms thu tiền thì oem windows chết chứ lợi gì nói xem?. Ms lôi kéo thị phần windows tăing thì ms tăng thu tiền nhiều chứ oem khác như hp hay lenvo khó mà có lợi lâu dài.
Có ngó sang việc bán wp xem, dù acer than gia wp nhưng có ai muốn mua đt acer hay mua trực tiếp từ ms bán ra? Đó là tâm lý nếu nhà sản xuất os mà bán phần cứng tbì người dùng luôn chú ý và thu bút hơn. Thì xem ms càng bán nhiều thiết bị thì oem càng ngày càng tháo chạy thôi. Vì thế ss mặc dù xài android nhưng buộc mở cửa sau tizen, và kết quả sau sức ép các oem thì google bán moto luôn đó để các oem yên tâm. Xì ms nói định hướng thôi, mấy oem kia đâu có ngốc như lenovo từ chối ko bán sf đó.

Tôi với bạn cá ko nè, như việc acer và vaio tham gia wp10 sẽ sớm bỏ chạy hay ko? Vì thiết bị họ đâu cạnh tranh về giá hay thương hiệu so với ms đâu. Ế chắc. Cho dù ms sản xuất ít thì người ta cũng lùng mua chứ ai dại gì mua đại acer mà xài chứ?. Cứ xem nokia có fan lớn, thương hiệu. Ms tài trợ làm wp đến nổi htc trước đó trùm wp cũng bị văng ra vì thương bjệu và fan ko bằng.

Định hướng? Quên câu nói mỹ miều này đi vì người dùng quan tâm thương hiệu và ấn tượng nhiều hơn. Như apple định hướng cảm ứng điện dung và ai cũng chỉ nhớ ip thui.
hhd357
TÍCH CỰC
6 năm
@ragefighter Không rãnh bốc phét ko tin thì thôi, đừng nghĩ ai cũng chém gió chứ
https://goo.gl/photos/6sTbMeyE8kJYmR6JA
@ragefighter như t đã nói, Surface vốn là hàng làm với số lượng ít và phân phối cũng ít luôn, hơn nữa giá lại cao hơn khá nhiều so với hàng của các oem khác. Tính ra thì chỉ có những người đam mê công nghệ và hay theo dõi tin tức sản phẩm mới biết về Surface là nhiều thôi, chứ so về sự phổ biến thì phần cứng của MS vẫn là cái tên lạ lẫm với đại đa số người tiêu dùng so với những Dell, HP, Asus, Lenovo... Nếu MS thực sự muốn làm ăn lớn mà đi triệt đường sống của các oem thì chả tội gì mà họ ko đẩy mạnh việc bán hàng hơn, thay vì lượng hàng ít ỏi như hiện nay.
WP là 1 câu chuyện khác, mặc dù cũng có các oem tham gia làm đt WP, nhưng thực sự đây là 1 hđh chưa có nhiều sự thu hút, so với Android và iOS, các oem cũng thiếu sự nhiệt tình nên nếu cứ để nguyên tình trạng như vậy thì sẽ rất ảm đạm. Việc MS mua lại Nokia để tự làm Lumia, tự gây dựng WP là 1 điều tất yếu, vị thế WP chưa đc như Android nên MS ko thể đi những bước như Google đc. Nói chung là WP và Windows trên máy tính dù chung 1 nhà nhưng nằm ở 2 vị trí khác nhau lắm, cho nên vấn đề này ko bàn đến nữa.
Còn b nói 2 cái tên là Acer với Vaio thì t cũng muốn nói lại luôn là 2 hãng này chưa đủ tuổi để cạnh tranh với ai cả. Acer dù là thương hiệu rất lâu đời rồi nhưng ai cũng biết họ ko có uy tín về chất lượng phần cứng, cộng thêm chiến lược quảng bá yếu kém nên cái tên này cứ mãi nằm cuối trong list tìm mua của khách hàng. Vaio, cái tên từng rất vang danh khi còn đc gắn với Sony, nhưng hiện tại thì đã bị Sony bán đi, từ sau đó, sự yêu thích của người tiêu dùng dành cho Vaio cũng giảm hẳn, chất lượng thì chưa rõ thế nào, nhưng nhìn chung là khó cạnh tranh.
Người định hướng, tất nhiên sẽ đc nhớ tới nhiều, lu mờ những kẻ chạy theo. Nhưng nhìn 1 cách tích cực, những kẻ chạy theo kia cũng phải tự thân vận động mà mạnh lên nếu ko muốn bị đào thải, hoặc ko thị trường sẽ chỉ về tay vài ba kẻ mạnh nhất. Nhìn cách Nokia từng huy hoàng và suy tàn là 1 ví dụ. T cho rằng, việc MS ra tay, đẩy mạnh không khí phát triển cho thị trường Windows đang ảm đạm là 1 điều cần thiết, ko có kẻ đứng lên phất cờ thì chừng nào mới thay đổi đc. Windows rất mạnh, nhưng nếu chủ quan thì sẽ có thể mất thị trường vào tay kẻ khác bh ko biết. Chuyện đời vốn khó nói trước
Thắng 1510
ĐẠI BÀNG
6 năm
Quan điểm kinh doanh vậy cũng đúng thôi. Vì vậy MS nên tự gây dựng app store mạnh hơn thì sẽ sống khỏe hơn, không những tốt cho cả mảng HĐH và các sản phẩm khác nữa.
Kệ m nó đi , trăm ng bán vạn ng mua :p
honghoavi
ĐẠI BÀNG
6 năm
Lenovo kiểu gì cũng chết, sớm hay muộn thôi 😁
VN có store của Mic rồi đấy.hy vọng có phân phối SP
có ai tự nhiên mang rắn về nhà đâu.
@vuongduythanh Klq nhưng trại rắn ĐỒNG TÂM thì có đem rắn về nuôi😁
farrell
ĐẠI BÀNG
6 năm
1 con lenovo thinkpad p70 làm việc chính và 1 surface pro làm việc nhẹ là chuẩn bài
voicang
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tiền là thứ Tàu Khựa không thiếu nhưng lãnh thổ = thị phần là những thứ thiêng liêng không gì có thể mua hoặc bán được. Điều này thì ta cần phải học hỏi nhiều.
Eldimio
CAO CẤP
6 năm
Mic dạo gần đây mới sản xuất phần cứng chứ trước chủ yếu toàn làm phần mềm, có chút thiết bị lẻ tẻ nên kênh phân phối yếu là đúng rồi.
Thật tình mà nói tính đến thời điểm này Microsoft có đc gì, 1 Windows 10 PC chấp chấp vá vá, chỉ đc đông người dùng, hiệu năng thì không bằng Linux hay Mac. 1 Windows 10 Mobile cũng chấp chấp vá vá đang định nhờ Universal App từ bên Windows 10 PC cứu rỗi. 1 Windows Server mà khi nhắc đến mấy anh IT đều sợ mua về chạy mà phát sinh lỗi phải ngồi tự vá, chứ ko như bên linux có cả cộng đồng và có thể fix dể dàng hơn. Giờ nếu Microsoft kinh doanh mảng phần cứng thì chất lượng ra sao mình không biết nhưng trước tiên hãy đổi tên hay thành lập 1 công ty con tên Microhard đi là vừa.
vlcdng
TÍCH CỰC
6 năm
@huu.trandac Thánh tào lao là đây 😁
kungfu9
CAO CẤP
6 năm
Thời thế chân vạc...
Apple bán trọn phần cứng và phần mềm...
Google chỉ bán phần mềm...
Microsoft vừa bán phần cứng và phần mềm, lẫn phần mềm lẻ...
Siêu mỏng cánh 😁
chứ sao bán giờ 😁 :D
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019