LG có bằng sáng chế điện thoại màn hình gập, viền mỏng, vân tay dưới màn hình
Didu
3 nămBình luận: 109
LG có bằng sáng chế điện thoại màn hình gập, viền mỏng, vân tay dưới màn hình
Sau khi LG đăng ký hàng loạt cái tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... thì người ta cũng mới phát hiện ra các bằng sáng chế liên quan tới chiếc điện thoại như vậy. Theo như hình ảnh render dựa trên các thông tin trong bằng sáng chế, điện thoại màn hình gập sẽ giống như tablet khi mở ra, nó sẽ gập gọn lại ở mặt sau lưng khi không cần dùng tới.

Trong bằng sáng chế này, điện thoại của LG là dạng nắp gập theo chiều ngang, khả năng cao là dùng panel dẻo có thể uốn cong. Một mặt của smartphone vẫn là màn hình thông thường với hai cạnh trên/dưới khá mỏng, nó sẽ được nối với một panel khác được mở từ mặt lưng máy, khi không dùng tới màn hình phụ này thì nó sẽ được gắn gọn vào mặt sau qua cơ cấu hit nam châm.

Cũng vì thiết kế này nên khung viền của điện thoại sẽ chỉ bao phủ cạnh bên trái, còn cạnh bên phải là bản lề cho hai màn hình này. Như vậy, nguyên mẫu điện thoại màn hình gập này của LG sẽ nhân đôi kích thước màn hình hiển thị, đạt tới cỡ của những tablet. Ngoài ra, nó còn được cho sẽ có nhiều camera và có thể chụp ảnh 3D. LG được cho sẽ trưng bày nguyên mẫu điện thoại màn hình dẻo tại CES 2019 sắp diễn ra.

lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-3.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-4.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-5.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-6.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-7.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-8.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-9.jpg lg-patents-tablet-sized-foldable-phone-that-can-snap-3d-photos-523991-10.jpg

Nguồn: Softpedia, LetsGoDigital
cover.jpg
109 bình luận
cassdcs
TÍCH CỰC
3 năm
Đẹp và rất đầm tay.
@cassdcs Bác trong đội thiết kế hả. Hay uống nutri nhiều quá zậy.haha
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cassdcs Cầm con gì dẻo cong mà đẹp và đầm tay vậy 😆)
@cassdcs Có cái bằng sáng chế thôi mà cầm đã đầm tay rồi. Bạn chắc từ tương lai quay về hả?
@lom_comsg Quay tay giờ mới hay....
Huynguyen74
ĐẠI BÀNG
3 năm
Liệu có phải cái này để gắn 16 cái cam vào ko nhỉ ? . Nhìn có vẻ đẹp hơn của sam .
@Huynguyen74 Của Sam chưa cho ra hình ảnh nào bác ơi, mà cái này cũng sản phẩm của render.
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Huynguyen74 Đây là bản phác thảo chung chung chưa có sản phẩm demo nữa mà đã phán cái nào đẹp hơn rồi 😆))
Bó tay
@Huynguyen74 Có thể lắm. Cách bố trí màn hình gập nhìn có vẽ tinh tế hơn Sung.
Huynguyen74
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoaainmna Mày bị ngáo à ? . Chưa có thằng nào sp ra mắt cả tất cả chỉ là render thôi , nhưng nhìn hai cái thì tao thấy cái của Lg đẹp hơn thì tao khen vậy ko được hả .
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Huynguyen74 Đang cắn cần hay gì vậy chú mà nhảy lên xổ cắn bậy vậy ạ??? Ngáo đá à? Tôi đang thắc mắc chú nhìn theo cái gì mà đẹp hơn, chứ tao cấm m khen à??? Nc rất nhẹ nhàng nên đừng xổ lên cắn bậy
tetekh
TÍCH CỰC
3 năm
Màn hình là thứ ngốn pin khủng khiếp.
Màn hình đẻ cấp số nhân, pin thì YSL.
Hic
@tetekh Thì pin cũng sẽ gấp đôi lên
@pro744 nếu cái kiểu thiết kế đó thì pin gắn vào đâu bạn? chắc phải gắn thêm tấm pin năng lượng ánh sáng mặt sau mới trụ nỗi 😁... vui vẻ tí!
kimthoaduy
TÍCH CỰC
3 năm
Theo cái concept thì là 2 màn hình mà nhỉ?
@kimthoaduy ok, 1 màn hình gập bên trong và 1 màn hình bên ngoài
Vấn đề là giá cả. Nghe anh Sam nói giá có thể gấp đôi mà nản.
Phần màn hình mở rộng nhìn có vẻ không chắc chắn lắm (vì nó mỏng) với lại khi cầm mà 1 bên mỏng 1 bên dày sẽ hơi khó chịu nhỉ ?
mai12
TÍCH CỰC
3 năm
@Nguyễn Huy Chiến Không được đẹp nhở
@mai12 Đẹp thì có đẹp 😆 mình chỉ thấy không tiện thôi, gập mở như sam tiện hơn, mở ra không khác gì một cái màn, như này miwr ra vẫn thấy giống một cái màn kèm theo phần mở rộng bổ sung
@Nguyễn Huy Chiến Cái hình vẽ mới đúng còn hình concept chưa đúng. Cái hình vẽ thì cũng tương tự Sung. Đã nói màn hình gập thì phải là nguyên cái màn rồi gập lại. Còn màn hình rời thì chỉ gọi là dt bật nắp thôi.
@Nguyễn Huy Chiến Ko thực dụng nữa, chắc gập ra rồi để lên bàn.
LG dạo gần đây nhiều ý tưởng dị quá.
hoangvuong
TÍCH CỰC
3 năm
@tranvutruong Lg luôn là người sáng tao nhưng ko biết gần này bị gì làm máy thiếu sáng tạo wa , lg rất cần 1 sự đột phá.
tuan 95
CAO CẤP
3 năm
@hoangvuong màn 16/9 cũng là LG đi đầu xu hướng. Chỉ là ngta bị mất niềm tin thôi, chứ vẫn sáng tạo đầy.
LG thì dùng có đăng kí điện thoại màn hình gập sấp ngửa hay có 69 camera thì vẫn cứ là bán ế thôi. Ý tưởng lad một chuyện, hiện thực thế nào lại là chuyện khác xa lắm
@n.a.v.i.p Ế là chuyện của nhà nó còn bằng sáng chế ý tưởng thì hơn thằng sam vs thằng táo thối chắc 😆
@nguyenvantuc9x Chuẩn ấy, thiết kế của lg, htc, sony vẫn hơn 2 ông kia nhiềy
@n.a.v.i.p Nó thiết kế đăng ký rồi bán cho ai cần mua, như Táo chẳng hạn.
nhìn phê phết các bác nhỉ? có vẻ phê hơn SAM SUNG 😁
@john_nguyen_st Samsung vẫn chưa ra mắt chính thức mà, mới chỉ có thấy cơ chế gập thôi, cơ chế gập thì kiểu Samsung tiện hơn
Kèn_Nhỏ
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tuy là không đi đầu về doanh số nhưng hình như luôn luôn đi đầu về sáng tạo!
Mortos
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Kèn_Nhỏ Sáng tạo nhưng không thực tiễn, không biến nó thành tiền được thì cũng chết đói
blizzaro
TÍCH CỰC
3 năm
Thề 1 điều là LG làm điện thoại rất tốt về thiết kế và hiệu năng và trải nghiệm . TUy nhiên thì lỗi dập chết đam mê .
@blizzaro Lg mấy đời gần đây bị phàn nàn nhiều về hiệu năng thì mới đúng ạ. G6 V30 mà so hiệu năng với máy hãng khác cùng cấu hình thì chỉ hít khói. Em đang sài V30 nhé ko bác lại bảo chém.
LG có vẻ làm tốt hơn Samsung
@Đông June Bọn sheeple bao giờ cũng chê bai SS, hình concept chưa gì đã phán "làm tốt hơn SS".
@thanh.vohong Trong khi samsung còn chưa lộ thiết kế 😆 còn cái cơ chế gập như này thì ăn thế nào được mà tốt hơn 😃)
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đông June Có cái máy thực tế nào chưa vậy cậu ??? Hahaha
nininana
TÍCH CỰC
3 năm
Có hình thật rồi. Vẫn còn yêu g2 lắm nhưng từ g2 trở đi thì ko còn ấn tượng thiết kế nữa. Fan màn to nhưng tổng thể máy vẫn nhỏ. Hy vọng lần này sẽ khiến mình quay lại, chí ít thì có nhiều người đã thấy và dùng flex của lg còn curv của sam thì lục cả thế giới ko bit ai còn nhớ sam cũng có màn cong. Trong các hãng đt từng xài thì chỉ nokia, htc, lg khiến mình có ý định mua tiếp để dùng còn xiaomi và sam thì ko bao giờ có lần thứ hai. Giả sử nếu thế giới chỉ tồn tại sam và xiaomi thì mình sẽ nuôi chim bồ câu 😆
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nininana Con flex nó bán đến 3 đời ông tổ - bán đến 3 đời máy luôn nha bác, con round bán có một đời - một đời thôi nha bác, bác so sánh hay vãi lền, con Round của Sam đã định hướng bán cho vui rồi thôi, và sau đó là Note Edge, S6 edge.... Và giờ nếu bác có hỏi LG có màn hình cong không thì nói thật cũng chả mấy người biết nhưng nói màn hình cong thì SS được nhận diện đầu tiên đó bác, nên thực tế xíu đi ạ. Còn ý bác kia bảo vụ thương mại có nghĩa là con Flex cũng chỉ bán ở một số thị trường nhằm tạo thương hiệu chứ không phải bán ra trên toàn cầu như những dòng khác của LG.
Nói thật nếu chỉ còn 2 hãng thôi thì bác cũng phải mua dùng thôi, đợi chim nó báo tin chắc xanh mồ xanh cỏ rồi 😆)))
nininana
TÍCH CỰC
3 năm
@hoaainmna Cong màn nó là câu chuyện khác. Cong cạnh chỉ là đồ phế thôi
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nininana câu chuyện khác là câu chuyện thế nào??? Là dẹp bỏ đó hả??? Nếu câu chuyện nên thân nên hồn thì không phải dẹp bỏ rồi và LG đã không lây lất rồi, cứ chê AMOLED SS nó tệ, cuối cùng POLED của LG còn tệ hơn vài lần. Ít nhất cong cạnh nhìn nó thẩm mỹ hơn cong cái màn đó ạ 😆)).
@nininana cong cạnh là đồ phế mà giờ mấy thằng làm theo kìa, có cả tượng đài thiết kế Sony luôn đấy :p
Từ xưa đếm h lg luôn nhiều ý tưởng từ 3d, nút nguồn sau lưng, chạm 2 cái mở màn hình, màn hình dài ngoằm cho đến màn hình vuông, điều khiển tivi, dt mo đum, màn hình phụ trên dòng v, giải mã âm thanh, 2 camera lg cũng có trước sung với apple....dẫn đầu công nghệ nhưng lại về đích sau cùng.
@vawe S8500 toàn tào lao ko ế là đúng rồi. mawn hình đt vuông ai dám xài vì to bè. xài chip âm fhanh rời thì vivo nó xài trước rồi. bớt chém gió cái. nút nguồn volume sau lưng cả lg cũng dẹp để sang cạnh lại rồi. bớt tưởng tượng cái đi.
@ragefighter Vivo nào sài chip âm thanh trc vậy 😆
qng171
CAO CẤP
3 năm
@ragefighter ngta có tưởng tượng gì đâu mà ông bắt ngta bớt tưởng tượng?
Ủa mà đ*t m* tưởng tượng là phạm pháp à?
@quyetbuu991 Kệ cho nó hoang tưởng đi
Ố ồ màn hình gập như vầy có vẻ khả thi hơn nè.
@pntphong1810 không khả thi vì bật ra thí 1 bêb dày 1 bên mỏng khó cầm. chứ khả thì gì? giống g5 module fan lg khen tới bêqn nào là công nghệ. xong chìm mất xác vì thiếu thực tế.
mai12
TÍCH CỰC
3 năm
@ragefighter Lỡ tay 1cái thành 2cái
@ragefighter Lúc g5 ra mình cũng cuồng cái thiết kế mô đun của nó, thấy đột phá kinh, xong ra thực tế cầm vào thì bỏ ý định mua vì mô đun lỏng lẻo, thay thế còn bị ít linh kiện, buồn thối ruột
LG sáng tạo phết nhể? 😁
Xong rồi khi đặt xuống bàn biết đặt mặt nào xuống cho ko xước màn hình đây
Thiết kế thứ nhất mở ra nhìn rất thô còn thiết kế thứ 2 thì đẹp và tiện dụng hơn khi có thêm một phần màn hình gập ra mặt sau đóng vai trò màn hình phụ khi máy gập lại.
@xuantuyendt Thiết kế thứ 2 giống cơ chế của Sam, mà nghe vẻ cái 1 được chú ý hơn 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019