LG đã có lợi nhuận sau hai quý lỗ liên tiếp
Duy Luân
10 nămBình luận: 58

LG đã công bố tình hình kinh doanh trong quý 1 của năm nay và hãng khá hài lòng về nó. LG có doanh thu trong quý là 12,2 nghìn tỉ won (tương đương 10,8 tỉ USD), lợi nhuận ròng đạt 243 tỉ won (tương đương 214,9 triệu USD). Đây là một tin vui đối với LG sau khi phải trải qua hai quý lỗ liên tiếp. LG nói đây là "kết quả trực tiếp đến từ nỗ lực sáng tạo của tất cả các đơn vị kinh doanh và tập trung và các sản phẩm mang lại hiệu quả cao".

Bộ phận Thiết bị giải trí gia đình của LG có lợi nhuận kinh doanh là 217 tỉ won (191,9 triệu USD), tăng gần gấp đôi so với cùng kì năm ngoái. Mặc dù doanh thu vẫn ở mức cao với 5,3 nghìn tỉ won (4,7 tỉ USD) nhưng giảm 6,8% so với cùng kì năm ngoái. Theo LG, nguyên nhân cho việc giảm sút doanh thu là do tình hình kinh tế tồi tệ ở Châu Âu. Sự phổ biến của các sản phẩm mới (như các Smart TV 3D ở thị trường Hàn Quốc) và các biện pháp cải tiến trong quản lí dây chuyền cung cấp đã đóng góp phần lớn vào lợi nhuận của bộ phận kinh doanh này. LG sẽ tiếp tục tham gia vào các sự kiện thể thao lớn cũng như ra mắt các mẫu TV mới của mình để kích thích nhu cầu cho những mặt hàng giải trí gia đình.

Bộ phận truyền thông và di động của LG có lợi nhuận tăng gấp ba so với quý trước, từ 12 tỉ won lên 39 tỉ won (34,5 triệu USD). LG cho biết có được kết quả này là nhờ vào việc phối hợp các sản phẩm tốt cũng như sự tăng trưởng về doanh số smartphone. Hãng tiết lộ chiếc Optimus Vu và Optimus LTE đang trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, và đây là nguyên nhân giúp cho việc tăng doanh thu của smartphone. Công ty kì vọng sẽ tiếp tục sự tương trưởng này trong quý tới với sự ra mắt của những chiếc máy dòng L và smartphone chạy CPU bốn nhân.

Nhánh thiết bị gia dụng của công ty có lợi nhuận tăng 48% so với cùng kì năm ngoái, lên thành 152 tỉ won, tương đương 134,4 triệu USD. Về mặt doanh thu thì bộ phận này giảm 2,7% do việc tiêu thụ chậm ở Trung Quốc và các quốc gia phát triển. Nhánh máy điều hòa và giải pháp năng lượng cũng có mức lợi nhuận tăng gấp đôi so với cùng kì năm ngoái, lên thành 81 tỉ won (71,6 triệu USD).

Ảnh: Engadget
58 bình luận
yeusaigon
TÍCH CỰC
10 năm
chúc mừng LG
V2TV2T
TÍCH CỰC
10 năm
Chúc mừng LG lấy sức mà đá vs SS chứ SS lấn sân quá
kennyminh
ĐẠI BÀNG
10 năm
Chúc mừng LG , đã có 1 quý kinh doanh khá thành công
chúc mừng LG, rất kết đt LG vì màn hình đẹp, cấu hình cao và giá phải chăng, LG chỉ thua kém trong khâu PR, phải học hỏi bạn nhà thêm chút bom vào thì mới khá đc
van_doan
TÍCH CỰC
10 năm
thiết kế vậy lỗ là đúng.mặc dù cấu hình khá tốt
Chúc mừng LG. LG cần cải tổ thêm về thiết kế và cách PR của Samsung. Bên trong có tốt đến mấy mà bên ngoài không đẹp thì cũng khó lấy lòng khách hàng lắm.
Rất mong LG thành công.
Con prada với mấy con lg mới e thấy đẹp mà các bác 😁
@hypous Chính xác prada mới đẹp khủng nhưng nếu ko có ý tưởng prada thì lg khó có thiết kế dẹp như vậy
tỉ tỉ,wo n won nhiều quá nhầm 39 tỉ won ~ 34.5 tỉ usd kìa bác
Chúc mừng LG nha, Chúc LG ngày càng phát triển và phản công với SS nha ;)
hỗ trợ SP cũ lề mề, con LG 2X, O3D ra mấy năm rồi mà còn chưa nâng cấp.
Nghe smart phone LG là chạy bỏ dép luôn :eek:
hàn quốc chắc may ra có SS là sống khoẻ thôi.
Nhìn lãi thế này so với Apple mới thấy táo quá khủng.
Chúc mừng LG. Nhưng nói thật em chỉ thích các dòng TV của LG, còn lại điện thoại thì chưa thấy em nào thực sự vừa mắt cả. 😔
Mình thấy sản phẩm của LG ngày càng có cá tính hơn. Giá cả thì phải chăng. Tương lai LG sẽ còn phát triển nữa.
Chúc mừng LG.... Dạo gần đây, các sản phẩm TV của LG ngày càng xuất sắc hơn. Cố lên LG.
Dù sao cũng ủng hộ LG. Sản phẩm của LG tuy chất lượng chưa tốt bằng Samsung nhưng được cái giá tốt và cũng khá mạnh. 😁
cứ từ từ bình tĩnh sẽ chiến thắng thôi, theo thì hiếu và luôn thay đổi tạo ra sự phát triển. Quan trọng là lãi là được....upppp
Các hãng Hàn Xẻng sống dẻo dai thật 😁
chỉ kết LG ở khoảng TV, tủ lạnh, chưa mặn mà gì với smartphone của họ (nhìn con Vu là hết ham gì luôn ồi)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019