LG đang muốn chuyển sang mô hình quảng cáo và thuê bao để tăng thêm doanh thu

Didu
15/7/2023 1:12Phản hồi: 28
LG đang muốn chuyển sang mô hình quảng cáo và thuê bao để tăng thêm doanh thu
LG Electronics vốn là một công ty phần cứng nhưng hiện đang có kế hoạch gia tăng thêm doanh thu, kiếm thêm tiền từ lượng người dùng của họ bằng các mô hình kinh doanh mới, trong đó có quảng cáo và thuê bao. Thuê bao là cách mà rất nhiều công ty cả phần cứng lẫn phần mềm đang làm, đó là cách kiếm thêm doanh thu ổn định dựa vào lượng người dùng khổng lồ.

Chiến lược phát triển mới được công bố bởi CEO William Cho, sẽ tập trung vào sự tham gia của người dùng thông qua dịch vụnội dung, thuê bao và giải pháp xuyên suốt trên toàn bộ danh mục sản phẩm, và TV sẽ là sản phẩm đầu tiên trong lần chuyển đổi này. Họ dự định sẽ đưa ra những thay đổi với webOS, cho phép LG mở rộng nội dung, dịch vụ và quảng cáo trên các sản phẩm OLED và QNED. Ngoài ra công ty cũng có ý định mang webOS sang các sản phẩm khác, bao gồm TV của hãng khác và các sản phẩm không phải TV, tìm kiếm cơ hội quảng cáo.

Thuê bao cũng sẽ đóng vai trò nhất định trong các sản phẩm gia dụng, mục đích là nâng cấp tính năng cho người dùng ngay cả sau khi họ đã mua phần cứng. Mô hình này có thể hình dung giống như một số hãng xe hơi đang làm hiện nay, họ tính phí định kỳ với một số tính năng phần mềm trên xe bán ra. Theo nhận định thì LG sẽ có những thử thách nhất định, đặc biệt khi họ là công ty phần cứng, lúc đó thuê bao sẽ có thể là con dao hai lưỡi.

Nguồn: The Verge
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hãng làm đồ điện tử tệ nhất về độ bền imo
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
7 tháng
@tamle_o Ừa nhất mà, là nhất,
@Hi-CNTT
@MinhHy Nguyen Dcm m
@tamle_o Nhà có phú rồi, thêm quý cho đủ bộ nha
LG ăn đứt sàm sung về mọi thứ.
Ở hàn thấy có mỗi LG, SK làm ăn đc gọi là tử tế
@tinhdg ờ vậy mà đồ thím xài có bóng dáng ss trong đó. ví dụ ip ram ss, màn ss nè. hahah ghét của nào trờintrao của ấy nhé. ăn đứt ss thì mua tv lg về thêm coi free quảng cái nếu áp dụng. ahah
@ragefighter Ss gia công thì k có gì để nói vì nó k có cơ hội để quyết định vòng đời sp. để bị coi qc thì lg phải hạ giá tv để thu hút ng mua và bạn dư sức để tránh qc. Thân
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
7 tháng
@ragefighter Làm như cái ss ko quảng cáo vậy bạn. Đt Ss đang xài còn hiện QC của Ss, màn Ss làm như bền lắm z khoe.
Giải trí content muôn đời thịnh. 🎮 🎬 🎶
Điện tử gia dụng tạm thời suy. 📱 🖥️️ 📺

https://tinhte.vn/thread/anime-va-phim-truyen-hinh-the-last-of-us-cho-thay-sony-dang-thay-da-doi-thit-ra-sao.3645483/

Anime và phim truyền hình "The Last of Us" cho thấy Sony đang "thay da đổi thịt" ra sao | Viết bởi AmbitiousMan

Bộ phim truyền hình hậu tận thế The Last of Us đã gây nên cơn sốt chưa từng có. Suốt mấy tháng qua, trên các trang mạng xã hội luôn bàn tán không ngớt về bản chuyển thể được mong chờ này. Song, không chỉ mọt phim và game thủ bị thế giới hậu tận thế…
tinhte.vn


😤 À mà bạn nào đã đọc bài BCTC LG của mình chắc cũng thấy có 1 câu tương tự. Đây chính xác là những j mà LG đang hướng đến cho kinh doanh TV. Trong bối cảnh doanh số giảm mạnh, bị TCL vượt mặt.

https://tinhte.vn/thread/tcl-du-bao-dung-thu-3-thi-truong-tv-nam-nay-tiep-tuc-xep-tren-lg.3690879/

Ở trong bài viết về sơ bộ tình hình kinh doanh 10 hãng công nghệ, mình có chia ra 2 nhóm vượt khó/ngược dòng và suy thoái. Ko may LG rơi ngay vào nhóm suy thoái, nhưng là hãng tụt dốc ít nhất. Chứ mấy ông khác trong nhóm này thê thảm luôn. 😂 Rõ ràng chuyển dịch cơ cấu nguồn thu sang thuê bao dịch vụ phần mềm nội dung là cửa sáng cho LG. Nhất là ở TV.
jerryno6
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Vừa rồi thấy LG giảm giá cũng mạnh cho dòng sản phẩm máy giặt của họ. Không biết là do ế quá nên giảm giá hay không
@jerryno6 Tránh đồ điện lạnh lg ra b ơi
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
7 tháng
@tamle_o Chắc bạn đủ tiền mua mà tránh, đồ MG, TL LG hơi bị bền
@Hi-CNTT Ngĩ ai cũng ngèo và đội thằng lg lên bàn thờ như nhà m chắc?😆
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
7 tháng
@tamle_o Cười ỉa
@jerryno6 Thích LG 3 món
Phone dòng G
Tủ lạnh - khá bền (5 năm chưa hư nên chưa đổi, kô biết thế hệ mới có commercial như táo mau tả kô)
TV, mới mua 3 em 75 inches Nano cell và khá hài lòng
mô hình này hiện Apple đang làm thành công nhất và mang lại rất nhiều tiền. LG chỉ có phần cứng mà không có phần mềm hay hệ sinh thái thì cũng khó cho họ quá. Chẳn nghẽ lại cho thuê TV ?
@cuhiep M&A một số công ty trong lĩnh vực triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ quảng cáo là có thể đạt được mục tiêu chiến lược rồi sếp. Chưa biết CEO sẽ đi thế nào.
Mảnh tivi của LG vẫn đang rất đỉnh
Mình mua cho ông bà già 1 cái tv samsung và 1 cái lg. lg được cái WebOs có chuột bay dễ dùng, đỡ phải giải thích nhiều. Còn lại mình thấy xêm xêm.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019