LG QuadWash™ TrueSteam: Máy rửa chén cho người Châu Á?

cuhiep
26/5/2024 8:11Phản hồi: 130
LG QuadWash™ TrueSteam: Máy rửa chén cho người Châu Á?
Khi đọc thông tin về một chiếc máy rửa chén của người Châu Á làm cho người Châu Á mình cũng thấy lạ lạ,…máy rửa chén mà cũng có phân biệt Châu nữa.… Tìm hiểu kỹ hơn thì đúng là nó cũng có những điểm để có thể nói như vậy.

Theo quan sát nấu ăn ở nhà mình thì thấy mẻ rửa nào cũng có chảo, nồi, chậu nhỏ,… và mỗi thứ mấy cái chứ không phải một cái. Rồi đồ ăn của các nước Châu Á có nhiều dầu mỡ, gia vị đặc biệt nên vết bẩn trên chén đĩa sẽ khó rửa sạch hơn. Thêm nữa môi trường ẩm và nóng nên cần giải pháp làm sạch kỹ và chi tiết.

Giờ thì nói máy rửa chén dành cho người Châu Á là hoàn toàn có lý do, có vấn đề thì sẽ có giải pháp, giờ mình sẽ giới thiệu và phân tích những giải pháp công nghệ của máy rửa chén LG QuadWash™️ TrueSteam để anh em hiểu hơn về chiếc máy đặc biệt này của LG.


Công nghệ hơi nước TrueSteam


Hơi nước nóng vốn được dùng trong nhiều máy móc để khử trùng, loại bỏ vi khuẩn, vi rút. Chúng ta thường thấy trong các máy như máy giặt, máy sấy, hoặc thậm chí là các máy vệ sinh chuyên dụng.. Trong máy rửa chén thì ngoài tác dụng chính là khử trùng loại bỏ vi khuẩn thì nó còn giúp loại bỏ các vết nước mờ đọng trên chén, đĩa, ly sau khi làm sạch và giúp cho việc làm khô hiệu quả hơn do tính bay hơi của nó.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-17.jpg
Trên máy rửa chén LG Quadwash™️ TrueSteam trang bị công nghệ hơi nước TrueSteam , khi anh em mở chế độ này thì hơi nước nóng sẽ phun ra và len lỏi chui vào mọi ngóc ngách của chén đĩa.

Để mở tính năng hơi nước anh em có thể lựa chọn chế độ thông qua nút trên bảng điều khiển của máy rửa chén hoặc có thể điều khiển thông qua app SmartThinQ trên smartphone.

Quadwash: 4 tay phun nước đa hướng chiều với tia nước mạnh giúp nước được phun đều bên trong máy


LG trang bị 4 tay phun nước ở tầng dưới cùng sẽ đưa nước, xịt nước tới các khu vực khác nhau trong lòng của máy. LG dùng hai trong 4 tay phun bên dưới với một phần của đầu có thể linh hoạt xoay qua xoay lại quanh trục để tạo ra các nước khác nhau thay vì chỉ xịt thẳng lên. Như vậy nó giúp cho nước vươn tới nhiều vị trí hơn, ngóc ngách hơn trong máy.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-04.jpg
4 tay phun nước ở tầng dưới cùng của máy.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-02.jpg
2 tay với cần có thể thay đổi các góc khác nhau.

Cách thức hoạt động của các tay phun nước sẽ giúp việc sắp xếp đồ vào trong máy rửa chén hợp lý hơn và mang lại hiệu quả làm sạch tốt hơn. Về cơ bản thì nước sẽ được phun từ dưới lên, có thể là góc thẳng hoặc góc xiên nhưng cũng từ dưới lên, nên anh em úp chén đĩa sao cho phần nào muốn rửa hứng được nhiều nước nhất.

Quảng cáo


Khay dưới cùng cũng là khay mà nhận được nước xịt mạnh nhất nên cân nhắc để những vật dụng mà anh em thấy khó rửa nhất hay cần được rửa kỹ nhất ở tầng dưới như xoong, nồi, chảo…, những thứ nhẹ nhàng như đũa, muỗng, dao, kéo, chén nhỏ… anh em bỏ lên tầng trên cùng.

LG Quadwash TrueSteam có thể hoạt động tầng trên hoặc tầng dưới của máy


LG gọi đây là tính năng bán tải. Tức là trong một số chu trình rửa chén anh em có thể chọn chỉ dùng tầng trên hoặc tầng dưới của máy. Tầng còn lại sẽ không hoạt động để mang lại hiệu quả rửa đúng và tiết kiệm nước, điện.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-13.jpg
Ví dụ anh em chỉ muốn rửa một số ly tách đơn giản hay đũa muỗng đơn giản thì anh em bố trí ở tầng trên, sau đó chọn chế độ rửa mà anh em muốn rồi chọn chỉ rửa ở tầng trên thôi. Lúc này máy sẽ tập trung vào làm sạch ở tầng trên mang lại hiệu quả rửa cao hơn và tiết kiệm hơn.

  • 3 tầng để đồ với nhiều thay đổi linh hoạt về chiều cao, gấp gọn giúp việc bố trí đồ đa năng hơn
LG Quadwash™️ TrueSteam được trang bị 3 khay để đồ rửa và ở các khay thì lại có các thành phần hỗ trợ giúp việc bố trí đồ vào máy để việc rửa hiệu quả hơn. Tuy nhiên với máy LG này mình muốn nói về hai giải pháp mà LG đưa ra để giúp việc bố trí đồ muốn rửa vào máy hiệu quả và dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với người dùng Á Châu hay Việt Nam vốn có nhiều nồi nhỏ nhỏ dùng nấu các món khác nhau.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-05.jpg
3 tầng để đồ khác nhau, rất linh hoạt thay đổi chiều cao để có thể để được các loại chén, dĩa, bát, nồi, chảo kích thước khác nhau.

Quảng cáo  • Thay đổi chiều cao khay ở giữa dễ dàng để tạo ra chiều cao phù hợp cho tầng dưới
Tức là nếu phải rửa các nồi, xoong cao hơn bình thường thì anh em chỉ cần đẩy chiều cao của tầng 2 lên. Lúc này không gian để đồ của tầng 1 được tăng lên đáng kể nên thoải mái cho các đồ lớn, đồ to hơn chén đĩa bình thường vào.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-24.jpg
Nối lớn cỡ này cũng để vừa luôn vì tầng 2 có thể nâng cao lên trên.

  • Để điều chỉnh chiều cao của tầng 2 ta làm như sau
Về việc gấp gọn linh hoạt các thành phần hỗ trợ xếp đồ. Trên các tầng để đồ thì đều có các thanh chắn, các hàng rào giúp cho chén dĩa ở vị trí mà máy có thể làm sạch dễ dàng. Các thanh này ở máy LG Quadwash™️ TrueSteam có thể gấp gọn dễ dàng để tạo ra một không gian rộng rãi và thoải mái hơn để anh em cho các vật dụng khác, không chỉ chén dĩa.

Cả hai giải pháp thay đổi được chiều cao của tầng 2 và gấp gọn được các thanh chắn sẽ giúp anh em dễ dàng rửa các vật dụng lớn hơn là chén dĩa như là xoong, nồi… Đó là phần mà LG muốn nói là làm cho người dùng Châu Á.

Hoạt động êm ái


Như thiết kế của nhà mình thì máy rửa chén quay lưng vào tường của phòng ngủ, nơi mình để giường ngủ. Với máy LG Quadwash™️ TrueSteam sử dụng động cơ Inverter Direct Drive giúp có thể hoạt động rất êm ái, không tạo ra tiếng ồn, rung lắc và như vậy nó không ảnh hưởng tới hoạt động xung quanh, đặc biệt là giấc ngủ của gia đình mình.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-32.jpg
Đo thử âm lượng khi hoạt động, chỉ 41dB.

Có hai yếu tố anh em cần quan tâm đó là động cơ inverter và giải pháp direct drive. Động cơ inverter giúp nó có thể hoạt động ở các mức công suất khác nhau, từ thấp tới cao không phải cứ mở lên là hoạt động ở một công xuất, động cơ inverter vì thế mà có thể hoạt động rất nhẹ nhàng. Về giải pháp direct drive là động cơ được gắn thẳng vào hệ chuyển động của máy thay vì phải thêm vào các hệ thống truyền chuyển động như dây cô roa. Như vậy nó sẽ giảm được sự ồn ào do quá trình truyền chuyển động gây ra và tiết kiệm hơn.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-36.jpg
Theo dõi máy thông qua app ThinQ trên điện thoại.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-25.jpg
Sạch bong chén, dĩa, chảo, nồi, muỗng, đũa… không những sạcch sẽ mà còn khô ráo.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-37.jpg
Các nút điều khiển cảm ứng, phẳng và rất đẹp. Tất cả đều là Tiếng Việt dù máy được làm ở Hàn Quốc.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-38.jpg
Toàn bộ mặt trên của cửa là để điều khiển, rất dễ dàng và dễ hiểu. Cứ chọn từ trái qua.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-42.jpg
Chỗ để viên rửa chén tất cả trong một.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-43.jpg
Đồ bỏ vào chuẩn bị rửa.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-25.jpg
Kết quả sạch sẽ khô ráo. Không bao giờ rửa tay có thể sạch được như vầy.

May-rua-chen-lg-quadwash-truesteam-tinhte-cuhiep-46.jpg
Thiết kế máy đẹp và đơn giản. Rất phẳng. Nếu anh em muốn để cái máy này dạng âm tủ cũng được. Nó đủ không gian để dán cánh cửa lên.

130 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tại sao lại cho người asia?
@hongphuc1992 Châu Á ăn thường có đũa, nhiều bát ít đĩa, nên chắc thiết kế linh hoạt hơn. Máy Bosch thường để khá nhiều ko gian cho đĩa
@hongphuc1992 Đọc bài đi bạn, ngay đoạn đầu tác giả giải thích rồi đó
@hongphuc1992 Chắc người châu á ăn nhiều, lại nhiều bát với đĩa nữa
amanhunt
TÍCH CỰC
21 ngày
@hongphuc1992 Mình đang kiếm con máy rửa bát của LG như trên bài mà không có hàng luôn
Cười vô mặt
iMess
ĐẠI BÀNG
một tháng
Được đấy chủ tịch
Đũa, thìa để ngang thế kia ko bao giờ sạch bằng cắm ống thẳng xuống. Chỉ dc cái nhìn gọn gàng hơn
@VincentLai nhưng ko biết rửa bát..
@doomeranger Sao úp cái dao vô mây rửa chén thế kia. Dzay dao mau mòn lắm
@bestofstrongman Dao inox bác ơi. Đồ thép , nhôm mới sợ ăn mòn
@Blade knight Bổ sung thêm là biết điều lại càng không biết á bro, lúc nào cũng tự phụ ngông nghênh 😅
nhìn xếp là biết ko bao giờ tự xếp máy rửa chén rồi, chỉ có làm lúc quay video thôi =))
@ironic_haha đúng rồi bạn, mình không làm việc này ở nhà, vợ mình làm thôi
@ironic_haha Nhưng viết bài như đã trải nghiệm thật vậy, hay là chổ này
@letronghuu84 thời KOL mà bạn, người ko bao giờ xài thì lại thấy đúng và hay
@letronghuu84 ủa, mình xài thiệt mà? ý bạn là sao ta? ở nhà mình cũng xài máy rửa chén, cái máy này mìh cũng xài mà? ở nhà máy rửa chén vợ mình xài là chính, nhưng mình cũng xài. chỉ là mình khôgn đủ keien nhẫn xếp chỉnh chu thôi nhưng vẫn sách sẽ ngon lành mà. Thằng nào nói khôgn sạch xin mời lên Tinh tế thử ngheiejm với mìnhh
Máy rửa chén:
Cao cấp đáng mua:
1. Bosch
2. Siemens như Bosch
3. Các dòng nội địa Nhật
Trung cấp đáng mua:
Eurosun
LG
Xiaomi
Rẻ đáng mua:
Texgio
Richborn
Hoà phát

1 số mẫu máy Nhật đắt xịn dành cho gia đình ít người:
Panasonic NP-TZ300-W
Rinnai RSW-S402C
@Doãn_Chí_Bình Đại ka này gì cũng biết nhỉ, từ tư vấn xe sang các hãng đến máy rửa chén các loại 😁
@tuanhung1433 mình xài máy rửa chén cũng gần 5 năm nay rồi... tháy chén dĩa cũng sạch sẽ, khô ráo... 😁 mấy cái máy nhật bảnnhỏ nhỏ đặt trên bàn không đẹp... ai đã làm tủ bếp rồi thì chấp nhận thôi. còn không thìn nên để ở dưới :D
@cuhiep Cũng tùy vào không gian bếp. Nếu như nhà Ad khi đóng tủ bếp đã tính tới việc sử dụng máy rửa chén nên chừa sẵn chỗ để lắp đặt. Hay các gian bếp rộng có thể đặt máy freestanding thì dễ. Còn các chung cư hay căn hộ nhỏ không gian hạn chế. Bếp đóng sẵn không có không gian để đặt máy âm thì máy nội địa đặt trên mặt bếp là một giải pháp hay. Ngoài ra điều mà các tín đồ máy nội địa Nhật hay lấy ra để so sánh với máy mới là nhiều tính năng hay ho mà máy đời mới không có. Cụ thể như chức năng sấy mà mình có đề cập.
@Doãn_Chí_Bình Thời điểm năm 2016, khi mà máy rửa bát còn là thứ xa xỉ và vô cùng đắt ở VN (hồi đó giá bèo nhất là tầm 60 củ, đắt lên tới 120 củ) thì mình đặt hàng máy rửa bát SPT nội địa từ Mỹ về (dùng điện 110V) với giá 12,6tr qua Fado và dùng từ đó cho đến nay đã là 8 năm rồi. Có 6 chế độ rửa khác nhau, có hẹn giờ, rửa nước nóng, sấy nóng sau khi rửa, 8 bộ.
Screenshot 2024-06-12 at 13.29.56.png
IMG-0543.JPG
IMG-5727.JPG
Nhanh thôi, người ae đồng hương sẽ ra cái tương tự
@QuanLyNhaNghi t tưởng m sẽ phán Apple sẽ định nghĩa lại cách rửa bát chứ ?
@p.a.tuan đừng ám ảnh thế cháu, Sam nhà m lao đốc do ng u thôi chứ ko phải do Apple đâu!
Cái chậu rửa bên phải đẹp quá review cái đó đi @cuhiep ơi hihi
Sao TT thường k để giá mà tham khảo nhỉ. Rồi link sản phẩm k có, muốn xem lại phải đi kiếm
@NguyenDucHuu Ngoc's Tuỳ bài, như bài này review cho hãng thì ko cần link, còn bài nào do nhà bán lẻ thuê như Didongviet thì có link
@minhchinmc link mua thì đụng chạm ,chớ link sp thì direct thẳng về website hãng đc mà
còn giá thì luc nào hãng có đề cập ,gọi là 'giá tham khảo '

cái này là Cuhiep ẩu lâu nay rồi : )
@kixx Linh về hãng thì kêu hãng thuê chạy qc, đường nào cũng bị chửi thôi
@DươngCa L.Au thì đúng là qc mà
đưa link chánh hãng ,để ace còn có info chuẩn mà check nếu quan tâm : )
@DươngCa L.Au bạn nghĩ bài này ko qc hả?
Fernie
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mấy ông LG Samsung giờ mới ra máy rửa bát thì quá trễ. Bosch với mấy con Tung của như
Galanz, texgio nó xâm chiếm hết thị phần ở Vn rồi. Giá con LG này cũng khá cao. Ngang dòng cao cấp made in ger của Bosch
@Fernie nó ra từ đời nào rồi mà
@Fernie Ở EU và Mỹ thì Samsung và LG top thị phần đồ gia dụng đó bạn. Chỉ là tại VN họ ko bán máy rửa chén, giờ mới bán thôi.
amanhunt
TÍCH CỰC
21 ngày
@Fernie Mình đang tìm con máy của LG, nó quá đẹp so với Bosch
Giá thì ko thấy chủ tịt nói nhỉ 🤣🤣🤣
@KhungCủChânNhân giá thì mỗi chỗ bán mỗi khác hihihi mỗi ngày mỗi khác tìm theo mã đi bạn
Máy rửa chén xịn nhất vẫn là Bosch và Simen. Và phần quan trọng không thể thiếu trong máy rửa chén là công nghệ sấy thì lại không được các hãng như LG và Samsung tập trung
@Minh TNK Máy độc lập tháo nắp trên thì chiều cao hạ gần bằng máy âm. Máy âm và bán âm chiều cao cơ sở là 815mm ấy anh. Zeolith ở Serie 6 đã có chỉ từ 20-25tr là có, trước đây thì có trên Serie 8 giá hơn 3x triệu đồng.
@LeeKimĐông chiều ngang máy 600 thì làm khung tủ vừa khít 600 luôn hay rộng hơn chút nhỉ? chiều cao thì mình định để 880 (trừ mặt đá 20, nền 10-20 nữa)
@Minh TNK Bạn để ngang 610-620mm, vừa đủ độ hở 2 bên sau dễ lấy máy ra hơn. Bên bán nào chuyên thì sẽ tư vấn bạn vấn đề đó cũng như đi điện nước sau dễ xử lý sự cố.
@LeeKimĐông mình đang xây bệ bếp thôi, để sẵn khoang máy mua sau
sao t xài bosch seri 6, xài cái cục rửa chén finish chỉ dám xài 1/4 cục, xài hơn là bị nhớt. chả hiểu chế độ tráng nước của máy ntn mà kém ghê
@minhviet_93 Cục rởm?? Hoặc cục hết date. Tui từng để cục finish quá date 1 năm, xài nó cũng nhớt. Mua hộp mới thì k bị nữa.
@minhviet_93 Vào cài đặt giảm bớt nước bóng đi
@minhviet_93 Cài đặt giảm mức độ dùng nước bóng vs muối đi bác. Ko phải do viên rửa đâu
@minhviet_93 bạn tráng sạch hết đồ ăn thừa v.v. thì lấy chất hữu cơ đâu mà viên rửa nó hoạt động, nên sẽ nhớt
sdvn
ĐẠI BÀNG
một tháng
Cái người châu á hay dùng là cái lẫy cài chén bát có đủ 10 nhỏ 5 to ko thì ko thấy thể hiện, toàn loại cài đĩa, thế mà dám ghi rửa 12 14 bộ. Mà xếp dao thìa như ảnh chụp thế kia có vẻ ko đúng, cài cán vào các khe răng lược ở khay trên cùng ấy
Xếp kiểu thế kia chả sạch nổi đâu
@hadryan để học cách xếp tốt hơn 😁 chứ thường vợ xếp
Đề nghị LG hướng dẫn cho cách xài chứ review mà ko biết xài máy rửa chén gì luôn. Thì viết bài ai mà tin… còn nhét cái nồi nhôm vô máy nữa lạy bác hiep luôn
@cuhiep bạn dùng bếp gì mà dùng nồi nhôm vậy?
@Minh TNK bếp ở căn tin của Tinhte nên có cả bếp điện và bếp gas
@cuhiep Nhà em cho đũa gỗ vào giờ bạc hết màu rồi
@QXPro bạc vẫn xài được mà 😁 nào chán thì mua cái khác thôi hihihi
Tính năng ổn quá nhỉ, máy này giá bao nhiêu tiền vậy anh Hiệp?
@anhtuannd https://www.lg.com/vn/may-rua-bat
@bibinguyen cảm ơn bác, vậy rẻ hơn con bosch series 6
@anhtuannd bạn nên tìm mua ở các siêu thị điện máy thì giá nó rẻ hơn, điện máy chợ lớn chẳng hạn
Có ai giống mình rửa xong lúc ăn vẫn tráng lại ko. Nó luôn có độ nhớt nhẹ nếu tránh vào nước, có thể do nước bóng. Mình không thích điều đó. Máy cũng dùng của Bosch seri 6 rồi chứ có phải cỏ đâu
@cuhiep Phải làm nắp 1 chiều ở ống thải , cơ chế nó bơm nước thải như máy giặt lồng ngang
Nếu ko lắp đúng chuẩn thì khi phần thải kẹt laị sẽ bốc mùi hôi và nhiễm khuẩn ngược lên trên nên vấn đề tráng trước khi bỏ vào máy cũng tốt
Còn các tính năng con lg này thì chẳng có gi đặc sắc
@cuocdoituoidep Mở cuốn hướng dẫn sử dụng ra đọc từ trang 1, mấy ông thợ cửa hàng chả biết setup đâu.
Bác biết độ cứng nước của nhà bác chưa? Chưa biết thì khả năng cao là setup sai.
@Theboyzzz lắm thì lắm cái dây nước thải và cấp nước vào thôi bạn, làm gì mà đúng hay không đúng... bạn làm nghề gì mà hù hù nghe ghê vậy. 2 đường ống, in và out rõ ràng, dễ dàng mà.

còn con này không đặc sắc thì bạn có thể cho mìnhh biết con nào đặc sặc không? máy rửa chén thôi mà... hahaha sao phải nguy hiểm vậy
@cuhiep Bởi vậy mới thấy , đến bỏ chén vào cũng ko biết mà đã đi review, chỉ là qc thôi
Con này thiết kế đẹp hơn hằn mấy con Bosch độc lập, bảng điều khiển dễ SD nữa. Chỉ có là mới về VN (dù nước ngoài bán từ lâu) nên chưa biết chất lượng ntn.
Ai thích mua máy rửa bát âm tủ thì vẫn nên mua Bosch/Siemens cho sang.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019