LG ra mắt màn hình chuyên dụng phẫu thuật, chẩn đoán hình ảnh và hệ thống xq độ phân giải cực cao
ndminhduc
5 nămBình luận: 26
LG ra mắt màn hình chuyên dụng phẫu thuật, chẩn đoán hình ảnh và hệ thống xq độ phân giải cực cao
LG hôm nay chính thức ra mắt bộ đôi màn hình thiết kế chuyên dụng việc theo dõi quá trình phẫu thuật và hệ thống chụp X quang kỹ thuật số với độ phân giải lên tới 3840 x 2160 px, dải màu cực rộng, cùng nhiều công nghệ hình ảnh hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình thao tác trên bệnh nhân, giúp đưa ra các phán đoán và quyết định chính xác nhất. Đây được cho là bước tiến của hãng vào lĩnh vực thiết bị hình ảnh y tế vốn đang phát triển, góp phần mở rộng các dải sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng chuyên nghiệp.

Đầu tiên là mẫu màn hình chẩn đoán hình ảnh LG 8MP Clinical Review Monitor với kích thước 27 inch, độ phân giải 3840 x 2160 px được thiết kế đặc biệt hỗ trợ streamline thao tác trên bệnh nhân và đa nhiệm, từ đó tăng cường hiệu suất hoạt động của bác sĩ. Bên cạnh việc tăng cường độ sáng, chiếc màn hình này còn có góc nhìn rộng, độ lệch màu thấp và đảm bảo hình ảnh chính xác, cho phép các bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi tình hình thực tế của bệnh nhân.

LG cho biết màn hình đáp ứng tiêu chuẩn DICOM với sắc xám chính xác với hình ảnh thật, đồng thời đảm bảo hiển thị đúng màu dù nhận hình ảnh từ thiết bị khác nhau. Mặt khác, màn hình còn được trang bị chế độ giảm lag hình ảnh đầu vào Dynamic Sync Mode, tùy chỉnh Flicker Safe và Reader Mode nhằm giảm mức độ căng thẳng của mắt bác sĩ, y tá khi nhìn lâu, đặc biệt là trong những ca mổ dài.

Surgical monitor_Clinical Review monitor_DXD_2.jpg
Tiếp theo là chiếc màn hình 27 inch LG 8MP Surgical Monitor, được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau nhưng đặc biệt nhắm tới các ca phẫu thuật nội soi, mức độ xâm lấn ít nên đòi hỏi hình ảnh hiển thị với độ chi tiết cực cao. LG tuyên bố tấm nền UHD của 8MP sẽ giúp các bác sĩ có thể tiến hành được các thao tác kỹ thuật phức tạp một cách dễ dàng. Đồng thời công nghệ tấm nền IPS cho phép cùng lúc nhiều bác sĩ đứng từ các hướng khác nhau vẫn có thể quan sát được dễ dàng hình ảnh với độ chi tiết, màu sắc chính xác.

Với độ sáng tới 800 nit, chiếc màn hình hoàn toàn có thể sử dụng trong phòng phẫu thuật độ sáng cao. Về màu sắc, 8MP có khả năng hiển thị 99% trong không gian màu sRGB với sắc phổ sắc đỏ cực rộng, giúp các bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết từng dạng mô và mạch máu của bệnh nhân.

Cuối cùng trong bộ sản phẩm ra mắt lần này là hệ thống chụp X quang với đầu dò kỹ thuật số (Là tấm gồm mảng các đầu dò thu nhận tín hiệu bức xạ trực tiếp trong chụp xq chẩn đoán). Với tên gọi Digitalized X-Ray Detector for Radiography (DXD), hệ thống này có khả năng ghi lại được hình ảnh x quang chỉ trong vài giây với khả năng xử lý hình ảnh 16 bit và độ phân giải xuống tới 127 micromet, từ đó cho ra những hình ảnh độ phân giải siêu cao, giúp các kỹ thuật viên hình ảnh và bác sĩ nhanh chóng đưa ra chẩn đoán về tình hình bệnh nhân. Thiết bị có phần vỏ bằng sợi carbon và nhôm, cho phép thiết lập cho nhiều điều kiện phòng khác nhau, đồng thời có khả năng chống nước, kháng bụi.

Hiện bộ sản phẩm trên đang được trưng bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội chẩn đoán hình ảnh Bắc Mỹ tổ chức ở Chicago, 2 chiếc màn hình dự kiến sẽ được bán ra vào 2/12 sắp tới còn hệ thống DXD sẽ bán vào đầu 2017.

Surgical monitor_Clinical Review monitor_DXD_1.jpg
cv.jpg
26 bình luận
vythanh168
ĐẠI BÀNG
5 năm
Y Tế là một ngành vẫn còn nhiều chỗ để các hãng công nghệ áp dụng để hái ra tiền tỷ đô.
linhduon55
ĐẠI BÀNG
5 năm
UHD hình như cũng là 4k mà, cũng cao bình thường chứ đâu phải cực cao
longhons
TÍCH CỰC
5 năm
@linhduon55 Khác nhau nhé :v
@linhduon55 Ý bạn nói đến 8k. 😆). 8k mấy anh nhật chưa làm được thì hàn còn lâu mới làm được 😃))
Độ phân giải cao thì bệnh nhân ăn tia mệt nghĩ 😆)
Liệu có dính lỗi đột tử không nhỉ 😃
nodame_chan
ĐẠI BÀNG
5 năm
mấy anh JAV thua hàn xẻng ở chỗ là ko mang đc những công nghệ khủng nhất vào thị trường phổ thông...... mà thực tế là éo có tiền để quảng bá như bọn SS, LG nên dân tình cứ phong thánh này nọ..... nghe cái tên SUHD TV mà mắc cười 😁 con cao cấp nhất SS bh 270tr mà thua SONY z9D 160tr ;)
@nodame_chan Z9D thua mỗi OLED về độ đen và contrast
màn hình chuyên dụng độ phận giải cao
"LG cho biết màn hình đáp ứng tiêu chuẩn DICOM với sắc xám chính xác với hình ảnh thật, đồng thời đảm bảo hiển thị đúng màu dù nhận hình ảnh từ thiết bị khác nhau."
màn hình chuyên dụng độ phận giải cao
"LG cho biết màn hình đáp ứng tiêu chuẩn DICOM với sắc xám chính xác với hình ảnh thật, đồng thời đảm bảo hiển thị đúng màu dù nhận hình ảnh từ thiết bị khác nhau."
qtgalaxy
TÍCH CỰC
5 năm
Tớ rất cần cái này 😃
Nay vô viện phụ sản thấy các mẹ nằm la liệt. Ko biết bao h bệnh viện nhà m mới có mấy thứ hiện đại thế này

https://................./r1/1.png https://................./r2/1.png
@movingangels Cái này là cái thứ yếu thôi bác, Màn hình Y tế có nhiều hãng làm rồi, nổi tiếng thì có NDS, Samsung, Sony... Nhưng cái yếu tố ảnh hưởng tới vụ "nằm la liệt" thì nhiều, chủ yếu là do "Cơ Chế"...
Hy vọng không bị bỗng dưng đen màng trong lúc điều trị.
fetus
ĐẠI BÀNG
5 năm
mua ở đâu thế nhỉ. giá cả có cao không
cái chân đế giống của Sung thế
@boyngo1988 Đế của LG là cong, của Sung là thẳng 😃.
@_MyLoveIsWinter_ cái đế thẳng là đời mới đây còn trước đó là nó cong như vậy bác ơi, không hẳn là 1 vòng cung nhưng nó cong theo cái màn 1 tí
mrt1995
ĐẠI BÀNG
5 năm
mấy cái máy XQ,CT này chuộng nhất vẫn là Siemen vs GE thôi, chứ mấy cái hãng đồ-gia-dụng này làm chán lắm
từng sử dụng qua máy CT 128 của Hitachi, phải nói là cái phần mềm ngu chưa từng thấy, chả biết LG có khá hơn ko
kenie.2811
TÍCH CỰC
5 năm
@mrt1995 Thằng LG chỉ làm cái rêciver với film thôi. Chứ hệ thống vẫn dùng của đứa khác mà
lehunghmu
TÍCH CỰC
5 năm
mấy cai xquang ct mri này chủ yếu mấy ông đức làm trùm rồi
Siemen & GE thì quá lâu đời r, kinh nghiệm chế tạo chắc là có rất nhiều, GE gần đây nhất cũng tinh tế đưa tin hình như là sản phẩm CT scan thì phải
không biết rổ giá thế nào chứ con này màn IPS thì đú sao đc với Trimaster EL OLED của Sony. màn chuyên dụng cho lĩnh vực y tế, truyền hình, studio,...
quang577
TÍCH CỰC
5 năm
Thực ra ít người biết LG còn sản xuất cả thuốc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019