LG sẽ hợp tác làm kính Quest Pro 2 với Meta, giá chừng 2000 USD, ra mắt nửa đầu năm 2025

P.W
27/2/2024 4:43Phản hồi: 32
LG sẽ hợp tác làm kính Quest Pro 2 với Meta, giá chừng 2000 USD, ra mắt nửa đầu năm 2025
Đó là thông tin tờ báo Korea Economic Daily đưa ra, dẫn nguồn giấu tên nói rằng thứ 4 tuần này, CEO Meta, Mark Zuckerberg sẽ gặp gỡ với CEO của LG Electronics để hoàn tất những chi tiết cuối của thỏa thuận hợp tác giữa hai tập đoàn. Nếu điều này là chính xác, thì đây sẽ là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của Zuckerberg trong vòng 10 năm trở lại đây, chuyến đi gần nhất đượcc thực hiện vào năm 2014, cũng để hoàn tất thỏa thuận hợp tác đẻ sản xuất case Gear VR, biến smartphone thành thiết bị hiển thị thực tế ảo.

Sáu tháng trước, một tờ báo Hàn Quốc khác, Maeil Business Newspaper thì đưa ra thông tin nói rằng Meta đã có thỏa thuận hợp tác với LG để sản xuất những linh kiện của những cặp kính Quest Pro cao cấp trong tương lai, với sản phẩm đầu tiên, Quest Pro 2, dự kiến sẽ có mức giá vào khoảng 2000 USD.

Đây không phải lần đầu tiên Meta phải hợp tác với một công ty sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng để phát triển và gia công kính VR cũng như XR. Gear VR được Samsung sản xuất. Xiaomi thì sản xuất cặp kính giá rẻ Oculus Go, và Oculus Rift S thì được phát triển chung với Lenovo, rồi để tập đoàn này sản xuất cho Meta.

Còn trong khi đó, Samsung thì đã công bố thông tin chính thức, nói rằng họ sẽ sản xuất phần cứng kính thực tế tăng cường, Google sẽ đảm nhận phát triển phần mềm, dự kiến sẽ ra mắt vào dịp cuối năm 2024.

Những thông tin mới của Korea Economic Daily cho biết, Meta dù sẽ đảm trách khâu phát triển phần mềm phục vụ cho cặp kính định hướng doanh nghiệp và người dùng cao cấp, nhưng webOS của LG cũng sẽ hiện diện trên cặp kính này. Hiện giờ vẫn chưa rõ webOS sẽ vận hành trên kính thực tế ảo ra sao, nhưng có thể tạm đưa ra dự đoán rằng, ở khía cạnh giải trí, hệ điều hành TV thông minh của LG có thể biến Quest Pro 2 trở thành một chiếc TV LG phiên bản thực tế tăng cường, với rất nhiều những ứng dụng vốn đã có sẵn trên HĐH này: Apple TV+, Netflix, Disney+, Max, Prime Video, Hulu… Những ứng dụng xem nội dung giải trí phiên bản webOS vận hành được trên kính Quest Pro 2 sẽ là một lợi thế rất lớn, khi các nhà phát triển ứng dụng không cần phải bỏ thời gian port app của họ sang nền tảng thiết bị mới nữa.

Hiện tại những cặp kính Quest của Meta cũng chỉ có một ứng dụng xem phim duy nhất hỗ trợ là Netflix, mà độ phân giải tối đa khi stream phim và series cũng chỉ dừng lại ở mức 480p, không hỗ trợ tải về, passthrough từ thiết bị máy tính, hoặc điều khiển bằng cử động bàn tay.

Cùng lúc, Quest 2 có thể cũng sẽ hỗ trợ một dự án rất tiềm năng, gọi là Codec Avatars, với tham vọng thay đổi cách những avatar ảo của người dùng hiện diện trong môi trường thực tế tăng cường. Nếu như trước đây avatar ảo của người dùng nhìn chẳng khác gì những hình nhân hoạt hình, thì giờ Meta có thể tạo ra những avatar giống hệt người thật, xử lý theo thời gian thực nhờ cấu hình chip bên trong cặp kính và tận dụng được cảm biến theo dõi cử động ngón tay.

Bên Apple Vision Pro cũng có giải pháp tương tự, gọi là Personas, nhưng hình ảnh gương mặt không mấy chân thực, và chỉ hiển thị được trong ô cửa sổ dạng 2D.

Theo UploadVR
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đừng nứt kính như ai kia là dc rồi.
@QuanLyNhaNghi Nếu do người dùng làm cấn hơi rơi dẫn đến nứt kính thì ko ai nói làm gì, còn đây tự nứt mà nứt cùng 1 chỗ.
Nhớ tinh tế cũng có bài nói về việc nhiều người dùng ở Mỹ bị nứt VP mà.
Cần phải có tỉ lệ mới đc đánh giá là tốt hay ko tốt à? Lỗi nứt kính chia đôi ra làm 2 là do lỗi thiết kế, khâu kiểm tra kiểm thử sản phẩm chưa tốt rành rành ra đó. Nếu tốt thì đã ko bị nứt cùng 1 vị trí 😆
nphew402
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MinhHy Nguyen Có vậy mà icuu cũng ngạo nghễ được, hay thật
@Crazylove4u chú mày cố mà học đại học, có môn quản lý chất lượng ấy, hay đại loại thế mỗi trường mỗi khác, xem có tỷ lệ lỗi cho phép , rồi lên đây khóc với anh tiếp!
nphew402
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Ko làm gì mà nứt, nhiều người nứt cùng một chỗ thì là tốt hả? Kính thì mới ra chưa được bao lâu? Chống chế cái gì thế cừu. Chưa tốt thì bảo chưa tốt chứ mày muốn gì? Ko thu hồi, ko xin lỗi, vẫn bán thu tiền thì bản lĩnh hả, bảo hành đứa được đứa ko, cái đấy mày cũng tung hô được hả. Đủ hiểu độ ngáo
A đù 1 ông tháo chạy khỏi mảng smartphone vì ko chịu nổi nhiệt, 1 ông nổi tiếng làm phần cứng như cc. Quả là một sự kết hợp trên thiên đàng 😃
eddyanh104
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@andymarshall 1 thanh niên éo có cc gì cho hay
Cười vô mặt
@andymarshall ủa liên quan gì đến smartphone gì ở đây vậy? tấm nền LG mà lởm??? phát biểu bố của ngáo
Cười vô mặt
có thằng táo nó set sẵn cái giá sàn rồi , các anh tài kính ảo khác tha hồ mà nhảy nhót quanh cái giá này , tha hồ mà tăng giá .
trkgncmg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoanglong0712 Haha voãi luôn
@hoanglong0712 Con gà này chưa nhìn giá Hololens bao giờ mà phán =)))))
@noctunalguy Hololens khác Vision Pro khác, Vertu vs Mobiado đắp gấp vài chục lần Ip nhưng ko đẩy giá ngành đt lên nghìn đô, Tim Cock làm đc điều này
Hy vọng kính này sẽ không bị lỗi đột tử…
Càng nhiều hàng làm thì càng lợi cho người tiêu dùng. Hóng giá sàn còn về tầm 1000$ thì ngon 😁
@daohoa1012 giá linh kiện là 1k5 đô thì ko có giá 1000 đô đâu 😆) Chắc đợi đến vision pro 4
Mình nghĩ ứng dụng xem phim tốt nhất là Bigscreen
Meta tuổi lolz mà làm dc
Đã copy apple 😁
xin anh LG đừng làm. haha. mảng này nó chưa chắc ngon đâu.
HungVu23
ĐẠI BÀNG
2 tháng
LG ngoài màn hình ngon còn mấy mảng khác xài chán.
lnailoveme
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sau này ai cũng đeo kính ra đường thì khác gì phim viễn tưởng đâu
@lnailoveme sao mấy thằng ếch tụi nó luôn nghĩ rằng cái kính VR là để đeo ra đường nhễ?
Kinh vãi
1 thằng đac chết kết hợp vs 1 thằng sắp chết 😆
bị Sony bú mất HD với kính của Táo thì phải triển ngay với khách hàng khác
mazechan
TÍCH CỰC
2 tháng
Mark vừa đăng ảnh ăn McDonald ở Tokyo, có khi sang Hàn ký biên bản ghi nhớ với LG xong qua Nhật ký hợp đồng với Sony cũng nên 😆
màn LG ah? Kiểu này xài qua 1 năm thì vứt.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019