LG V30 và chipset DAC ES9218P mới nhất của ESS Sabre
AudioPsycho
5 nămBình luận: 0
monospace-lg-v30-es9218p-1.jpg
Một lần nữa với LG V30 chúng ta một lần nữa lại thấy công nghệ Quad-DAC (digital-analogue converter) đến từ công ty công nghệ ở California mang tên ESS Technology ( với những audiophile cái tên này khá quen thuộc với những chip ESS sabre đã khá nổi tiếng). Trong buổi họp báo trước thềm IFA 2017 này, hãng đã chính thức giới thiệu công nghệ này tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết được liệu LG sẽ cài đặt công nghệ này trên toàn bộ các sản phẩm V30 của mình hay là chỉ áp dụng đối với một vài thị trường nhất định như V20


monospace-lg-v30-es9218p-2.jpg

LG sử dụng trên chiếc V30 của mình chip DAC ESS Sabre ES9218P so với chip ES9218 của V20 cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn, tùy chỉnh trong việc nghe nhạc với những preset EQ. Đi kèm với một digital filter mới cải thiện impulse response, nói chung là giúp chất âm trung thực và chính xác hơn; người dùng cũng có thể chọn filter phù hợp với gu của mình một tính năng chỉ thấy trên những DAC cao cấp.

Khả năng hỗ trợ MQA


Tin vui với những audiophile di động khi LG đã ký cam kết với MQA Ltd. Để tối ưu hóa việc nghe nhạc dành cho những audiophile khó tính, LG đã tích hợp khả năng xử lý MQA vào trong V30, một định dạng, phương thức xử lý file có thể gọi là chỉ dành riêng cho audiophile, giúp cho người nghe có thể thưởng thức được chất lượng như đang trong phòng thu âm của ca sỹ. Đây cũng là lần đầu tiên một sản phẩm điện thoại di động, còn đối với DAP (máy nghe nhạc chuyên dụng) chỉ có những dòng cao cấp với giá tiền trên 15tr mới hỗ trợ.

Khả năng thu âm tốt hơn


Khả năng thu âm của V30 cũng được cải thiện đáng kế, theo lời giới thiệu của hãng việc sử dụng “ HD audio Recorder” cho phép sử dụng về phần thu âm như chiếc microphone (receiver-as-a-mic or RAM) giúp có thể thu âm được từ những tiếng thì thầm nhỏ bé cho đến những tiếng sấm chớp lơn. Điều quan trọng nhất là LG V30 sử dụng jack tai nghe 3,5mm truyền thống nên bạn không cần lo phải sử dụng tai nghe type-C hay lightning jack như iphone 7. Tai nghe đi kèm với LG V30 là một chiếc in-ear đến từ Bang & Olufsen ( B&O Play)

Nguồn: CBLOG
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019