Lí do lí trấu... lí do duy nhất lấy thu bù chi. Hồi xăng hơn 100 đô..cũng 25000đ
Bão Sài Gòn
một thángBình luận: 10
Lí do lí trấu... lí do duy nhất lấy thu bù chi. Hồi xăng hơn 100 đô..cũng 25000đ
Lí do lí trấu... lí do duy nhất lấy thu bù chi. Hồi xăng hơn 100 đô..cũng 25000đ 😆
10 bình luận
Tranh thủ tăng nhẹ cái không sắp tới nó giảm mạnh thì lại không ăn được của người dân 😔
Mình ở bên Hàn, giá bên đây là 1700 kwr/lit chạy ra là cỡ 34k 35k một lít. VN mình giá vậy con rẻ chán. Tiền VN bị mất giá so với $ mà. phải quy đổi theo $ thời điểm dầu $100/l và thời điểm bây giờ chứ bác.
@HoLyNightKing Lương vn có bằng 2/3 lương hq không mà xăng phải bằng hả bạn
@nightwish47 ko thể đem lương ra để so sánh được bác, xăng dầu là năng lượng. Mà năng lượng thì phải khai thác và buôn bán theo thị trường thế giới thôi. Đồng ý là thuế phí mỗi nơi mỗi khác nhưng mà mặt bằng chung thì giá vẫn theo thị trường. Không thể lương ở VN bằng 1/10 các nước giàu thì giá xăng dầu, giá điện cũng rẻ hơn 10 lần được.
@HoLyNightKing 35k bên HQ là đủ loại thuế phí trong đó, chứ giá thế giới rẻ hơn nhiều... Đáng lẽ xăng VN phải cắt bớt thuế phí.. Vì thu nhâpn người VN quá thấp.. Dân HQ ko ngại đóng nhiều thuế phi xăng dầu vì người ta biết tiền thuế được sử dụng như thế nào.. Người ta nói đúng còn cãi..
@tjmban8phuong Xin lỗi nhưng bạn phải phân biệt được cãi nhau với tranh luận. Ở đây mình không cải nhau mà đưa ra dẫn chứng rất cụ thể để tranh luận, phản biện với các bạn. Thuế phí là điều không thể tránh khỏi của xã hội. Nhà nước nào cũng cần tiền để hoạt động cả. Ở nước nào cũng vậy, chả ai vui vì bị đống thuế hết. Người đống thuế thì muốn giảm được phần thuế phải đống, người thu thuế thì muốn thu được nhiều. Tùy vào cơ cấu của mỗi quốc gia mà sẽ có mức thuế và cách thu thuế khác nhau cái này không bàn tới.
Bạn nói đúng, ở HQ họ đánh thuế hơn 50% cho xăng dầu nên giá mới cao như vậy. Tuy nhiên bạn nói rằng "dân HQ ko ngại đóng nhiều thuế phi xăng dầu vì người ta biết tiền thuế được sử dụng như thế nào" là không đúng. Ở xứ nào cũng vậy, cũng có người này người kia và chắc chắn rằng người dân sẽ rất vui nếu thuế ấy bị giảm xuống.
Nói vậy để thấy rằng thật ra các chi phí ở nước ta là rất thấp so với thế giới. Giá điện, giá nước, giá xăng dầu và viễn thông là khá thấp. Cái chúng ta thua họ chính là thu nhập của chúng ta chưa cao bằng họ thôi. Những thứ này phải tách bạch ra chứ không đánh đồng với nhau được.
Chuẩn "lấy thu bù chi"
Chuyên gia
Cười vô mặt
Tăng lên 50.000 đồng 1 lít cũng phải đổ vố mà chạy, một mình 1 sân thích gì chả được? Lợi ích của độc quyền là thế đó các bác ạ.
Tăng nhẹ 1,5-2k giảm mạnh 120-150₫ ok
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019