Liên minh Châu Âu đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Hassler
11/05/2022 04:05Phản hồi: 65
Liên minh Châu Âu đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam
Vào hôm qua ủy ban Châu Âu thông báo họ đã đồng ý công nhận thêm hộ chiếu vaccine hay còn được gọi là chứng chỉ số covid-19 của 3 nước là Việt Nam, Seychelles và Indonesia. Ở chiều ngược lại 3 nước nói trên cũng đã chấp nhận hộ chiếu vaccine của các công dân thuộc khối EU khi nhập cảnh vào các quốc gia này.

Theo EC họ đã đồng ý chấp nhận chứng chỉ số covid với 67 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Đây là 1 bước tiến quan trọng để chúng ta có thể tiếp tục quay trở lại tình trạng bình thường như trước dịch nhằm đón các nhóm khách du lịch đang chuẩn bị đi nghỉ vào dịp hè năm nay. Việt Nam chúng ta để có được "hộ chiếu" covid hay đúng hơn là cái chứng chỉ số xác nhận đã tiêm chủng thì anh em có thể vào 2 phần mềm hiện vẫn đang hoạt động là PC Covid và Sổ sức khỏe điện tử để check xem đã được chứng nhận chưa.

Như của mình trên cả 2 phần mềm đều chưa thấy báo có thông tin, chắc đợi thêm 1 thời gian nữa xem sao.
hcvx1.jpg
hcvx2.jpg

Trước khi được EC chấp nhận thì Việt Nam chúng ta đã có thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước, gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia.

Tham khảo suckhoedoisong
65 bình luận

Xu hướng

Xách vali lên và đi được dzồi 😁👍
@NghiepTranVINA Chưa có tiền mua vali nên thôi
@Apple thần thánh Quả là đồng răm, suy nghĩ giống nhau phết nhở 🤣🤣🤣🤣
@NghiepTranVINA Xách vali và đi du lịch thôi nào
Cười vô mặt
@Cyclops Chưa có tiền mua vali 😆😆😆
Cười vô mặt
Ngon rồi
mabutvc
ĐẠI BÀNG
một năm
Có bac nào check mà có hộ chiều chưa ạ. Em check chưa thấy gì mà tháng 6 đang có dự định đi Đức.
@mabutvc CHO MÌNH DI VOI
mabutvc
ĐẠI BÀNG
một năm
@alibatoan Đi triển lãm bạn ơi.
@mabutvc Ko có ai đòi cái hộ chiếu cùi bắp đó đâu, mình chả biết làm gì cả. Mình đi Thái và Malay hồi đầu tháng ko ai đòi cái gì cả, app PC covid cũng chả ai thèm hỏi tới
Chi cần lên web tiêm chủng, chụp màn hình bản tiếng Anh rồi in ra thôi. Quan trọng là bạn phải cài app của nước bạn muốn tới, mấy nước mình đi là bắt buộc show ra khi kiểm tra hải quan đó
mabutvc
ĐẠI BÀNG
một năm
@redneon Mấy cậu cùng công ty cũng mới đi Thái bảo cũng không dùng. Mà đi Châu Âu chả biết nó thế nào. Có cho an tâm thôi.
Hộ chiếu Vaccine mình đã có trên 2 ứng dụng PC-Covid và Sổ SKĐT từ cuối tháng 4 rồi.
Ho chieu Vaccine - So SKDT.jpg
Ho chieu Vaccine - PC Covid.jpg
@nuhuta sao của mình ko thấy có taaaa
@nuhuta bác làm cán bộ nhà nước sao mà đc ưu tiên vậy ^&^
@nuhuta của bác số hộ chiếu/CMND/CCCD bác dùng số nào thế? Thiết nghĩ hộ chiếu vaccine phải gắn với số hộ chiếu thì ra nước ngoài mới công nhận chứ nhỉ? Tôi dùng số CCCD khi đăng ký tiêm vì hồi đầu đâu nghĩ sau này nó đẻ ra cái này. Chờ từ 15/4 rồi mã vẫn không có gì..
@ostarbucko Hộ chiếu vaccine của mình là dùng số CMND, nó chỉ là giấy thông hành phụ khi có dịch bệnh nên không cần thiết phải dùng đúng số trên hộ chiếu thông thường đâu bạn.
@Hassler Của mình cũng được cấp cuối tháng 4
Thưa với các bạn là từ hồi mở cửa giờ mình cũng đi 2 nước rồi, và chả nước nào nó hỏi cái hộ chiếu bỏ mẹ này, chỉ cần mở PC Covid ra (nhớ chuyển ngôn ngữ tiếng Anh) là ok hết. Trong khi các nước khác nó làm rất đơn giản thì ông VN loay hoay cái hộ chiếu phế vật này, người có người không. Người cần thì lại chưa có, trong khi người ko cần đi nước ngoài thì lại có.
@BrioPc Bạn quẹt sang Menu bên phải -> Cài đặt -> Ngôn ngữ.
@airwalker Nó rậm rực được 3 bữa à... rồi cũng đâu vào đấy thôi! Mấy đứa bạn đi nước ngoài cũng nói: có đòi hộ chiếu vaccine QQ gì đâu" !!! Haizzzzzz
mabutvc
ĐẠI BÀNG
một năm
@BrioPc Bác đúng như em tìm chán chê không thấy, vuốt vu vơ cái lại thấy. Hjx
@andytran1986 Nước ngoài nhập cảnh chỉ cần show bằng chứng 2 mũi thôi b, show cái gì cũng đc, giấy tờ, app, vào web.... đúng VN ngạo nghễ, tới giờ này vẫn bắt test âm tính nhanh mới cho nhập cảnh lol
Có tí liên quan nhẹ là mấy hôm nay ứng dụng Sổ Sức Khỏe điện tử biến mất trên Appstore. Mình thấy báo có bản update, mở Appstore ra để update thì thấy ứng dụng không còn trên Appstore. Bản hiện tại đã cài đặt trên phone thì vẫn chạy.
( Từ trước đến giờ mình chỉ dùng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, ko dùng PC Covid hay Bluezone)
@alex.hn đúng vậy he he
@-KhangThien- Ngu. App SSKDT nó có từ đó giờ, nó chuyên về sức khỏe chứ có phải riêng covid đâu mà rác. Trong các app của NN thì app SSKDT là app tôi thấy ổn nhất.
@Hồng Xuân Quang Nhật biết app đó ổn nhất mà lại không biết đọc à, có cái chữ nào tao bảo SSKĐT là app rác?
rassen
TÍCH CỰC
một năm
@Hồng Xuân Quang Nhật bác giống e, tẩy chay cái pc covid của bkav làm, chỉ dùng sskdt 😆
Gét Gô thôi ae
Châu Âu chắc cũng sắp dẹp hộ chiếu vaccine rồi. Sớm thôi, sẽ không còn xem covid là dịch bệnh nữa
Người có thì không cần xài, còn người cần thì không có xài 😔
Sắp đi công tác mà không có cái Vaccine Passport này khổ ghê, làm đủ thứ giấy tờ.
kijin59
ĐẠI BÀNG
một năm
@tranqtuan chả ai thèm hỏi cái hộ chiếu vaccin củ chuối đâu bạn, bạn cứ vào pc coivd chuyển sang tiếng anh xong show cái QR code ra là xong...
me too. check trên cả 2 nền app mà vẫn ko thấy cái hộ chiếu của mình đâu hết.
chỉ hiển th5i tiêm 2 mũi.
Hỏi thì trả lời là hiện vn chỉ mới cấp được khoảng 500k hộ chiếu vacxin này, chủ yếu là những chính khách, quan chức cùng người thân, quen biết và con ông cháu cha.
Dân thì chờ đi,
khi nào có thì đi.
còn không thì chờ thế giới người ta bỏ luôn cái giấy vớ vẩn này.
@lazytomcat Mình đc cấp rồi nè
image.jpg
@Cu Cook thật ra , vệc hiển thị tiêm 2 mĩ trở lên và cái chữ HỘ CHIẾU VACINE hiện lên rất dễ trong cái App này, nhưng họ đã không làm vậy, họ đã không cho nó hiện lên chữ Hộ Chiếu vacine mà chỉ hiện là đã tiêm 2-3 mũi vacine.
Điều này cho thấy hệ thống này họ không muốn dễ dàng vậy, họ muốn cái khác, họ muốn người dân phải chầu chực chờ đợi hoặc .....
@Cu Cook đk bằng cách nào vậy?
@Tấm Cám Lúc đi tiêm Vaccxin dùng sđt nào, CMNN hay CCCD nào thì vào đăng ký, nó tự hiện thị thôi. Nếu không có thì tự nhập cũng được.
Nói 15/4 mà giờ gần 15/5 vẫn chả có gì. Trong khi 30/4 đi Sing. May mắn nó công nhận PC Covid tiêm vaccine. Nó cũng không hỏi hộ chiếu vaccine.

Nói thật mấy cái hệ thống Việt Nam càng hy vọng càng thất vọng. Tôi không hiểu nổi PC Covid nó có thông tin tiêm chủng trên sever rồi. Và thông tin này cũng cần xác nhận của bộ y tế. Giờ cái hộ chiếu vaccine thật ra nó cũng không khác gì mà làm ăn rất lề mề. Mà tôi hỏi liệu toàn bộ dân VN có cần hộ chiếu không? Nếu sở y tế quá tải thì làm theo yêu cầu đi. Ai cần thì cấp cho họ.
@ostarbucko Sing với Thái chỉ cần đưa bất kỳ bằng chứng nào tiêm 2 mũi (có tên và ngày sinh) ra là nó cho nhập cảnh. Bố các ông Y tế VN hốc tiền cho lắm vào làm như hạch, cho tới h có thể khẳng định hiện tại cái hộ chiếu vaccine này vô dụng.
namdh7
TÍCH CỰC
một năm
@ostarbucko Trước giờ quen làm cái gì cũng lòng vòng và khó khăn mà, không như vậy lấy gì mà ăn (ăn đô la và đất chứ không phải ăn cơm nhé)
ngon rồi còn gì nữa 😁
Quét mã hộ chiếu Vaccine để thêm vào App Sức khoẻ trên iPhone nha mấy bác
image.jpg
flutter
ĐẠI BÀNG
một năm
Châu Âu làm ăn chán quá, công nhận kit test của nước ta cả năm nay rồi thì phải hiểu độ trust của tấm hộ chiếu nó khủng thế nào chứ, đúng là cái đồ châu Âu giãy chết
Ngon 😁
Xách vali lên nào, á quên tiền đâu mà đi!
Công nhận mà chưa có hộ chiếu sao đi đây!
Cảm thấy tổn thương
cái này hả ^^, trong app sức khỏe IOS có nè
ff39ba3a77d4b68aefc5.jpg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019