Liên minh châu Âu nói Google 'phạm luật'
cuhiep
9 nămBình luận: 45

Các tổ chức bảo vệ dữ liệu tại châu Âu đã kết luận rằng chính sách thông tin cá nhân (privacy policy) mới ban hành của hãng Google Inc vi phạm luật pháp châu Âu, theo Ủy viên Tư pháp Liên minh Châu Âu (EU), Viviane Reding, hôm thứ Năm.

Theo Reuters, tổ chức theo dõi bảo vệ dữ liệu của Pháp, CNIL, cũng tỏ ra nghi ngờ về tính pháp lý của quy định mới này và thông báo cho Google rằng tổ chức này có thể sẽ tiến hành một cuộc điều tra trên khắp châu Âu.

Ủy viên Tư pháp EU nói với đài BBC Four rằng các cơ quan kiểm soát bảo vệ dữ liệu tại châu Âu đã yêu cầu các đối tác của Pháp phân tích bản quy định mới.

"Và các cơ quan này đã kết luận rằng họ quan ngại sâu sắc và rằng các quy tắc mới không phù hợp với luật pháp của châu Âu, cũng như các quy tắc về sự minh bạch đã không được áp dụng," Ủy viên Tư pháp Viviane Reding nói.

Hãng Google lên tiếng vào tháng Giêng rằng hãng này sẽ đơn giản hóa chính sách thông tin cá nhân, tích hợp 60 hướng dẫn vào một bản hướng dẫn duy nhất được áp dụng cho tất cả các dịch vụ của hãng bao gồm YouTube, Gmail và mạng xã hội Google+.

Người sử dụng sẽ không thể bỏ qua quy định mới nếu họ muốn tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Google.
Ủy viên Tư pháp châu Âu cho rằng quy định mới vi phạm luật pháp EU ở "nhiều điểm" và khẳng định rằng "bảo vệ dữ liệu cá nhân là một quy định nền tảng của EU."

"Việc bảo vệ được ghi rõ trong các hiệp ước. Đây không phải là điều kiện ‘nếu’, mà đây là điều bắt buộc."

Trước đó Google đã phát hành một bài blog bảo vệ tân chính sách của mình nói rằng: "Quy định thông tin cá nhân của chúng tôi dễ hiểu hơn trước nhiều," hãng này nói.

Google tin rằng hãng đã tích hợp hợp lý những thành tố từ hơn 60 quy định từ các dịch vụ sản phẩm đặc thù khác nhau vào một chính sách thông tin cá nhân chung, do đó giúp đơn giản hóa việc tìm kiếm.

Tuy nhiên quan chức về tư pháp của EU nói phần lớn người sử dụng "không biết" hoặc "hiếm khi" sử dụng các điều khoản và điều kiện quy định vốn được trình bày "rất rắc rối, phức tạp" và giới thiệu trong những "mục in bằng chữ nhỏ."

Vẫn theo Reuters, 70% người sử dụng hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng các điều khoản quy định trên, vốn được cho là "khó hiểu" với người sử dụng thông thường.

"Nhiều người sử dụng đang tỏ ra lo lắng thực sự," bà Reding nói với BBC. Vẫn theo Reuters, riêng tại Anh, có tới 80% công dân được tham khảo ý kiến cho biết họ "lo ngại" về sửa đổi quy định đang diễn ra.

Theo BBC
blue_sky
ĐẠI BÀNG
9 năm
uhm! phạm luật! chắc lại có j đây! các công ty lớn mắc mớ vào mấy cái này lại mất khơ khớ đây!
(Á! Lần đầu tiên được vào page 1!) Google xem ra sau vụ sửa dổi bảo mật sẽ gặp nhiều sóng gió rồi đây! Nhất là với Mĩ và EU- những nơi coi trọng bảo mật và quyền riêng tư! Còn với riêng em thì em không quan tâm lắm! Không biết về sau mình có bị gì không 😁!
GATO quá EU ạ :| chết với mấy anh này, làm k được gì mà lại thế =.=" ủng hộ Google
"Không làm được gì mà lại thế" ? Nói phét con nít nó cười cho đấy.
SR bác, em nói thế không phải là ý như bác hiểu, ý em là về vụ này cơ.
Từ trước đến giờ, EU cũng hay phạt nhiều công ty công nghệ với cả đống lí do không đâu còn gì ạ?
"Không làm được gì mà lại thế" nghĩa là như thế ạ...
tôi yêu ành gồ ............................................................................................................
HEHE
càng bị soi thì người dùng đỡ thiệt thòi
(dù em chưa thấy ảnh hưởng gì cả)
Mình rất có cảm tình với Google. Các dịch vụ tốt,miễn phí,quảng cáo nhỏ và tôn trọng người sử dụng... Dù sao thì vẫn ủng hộ Google.
em chẳng có thông tin gì quan trọng trên google nên chẳng quan tâm.
Giống nhau
google quả là cao tay...quá nhiều người phụ thuộc rồi. Không thể không theo.
dual1
CAO CẤP
9 năm
Mình cũng đồng ý với quan điểm này của ủy ban EU: "Việc bảo vệ được ghi rõ trong các hiệp ước. Đây không phải là điều kiện ‘nếu’, mà đây là điều bắt buộc."
Không biết những người sử dụng dịch vụ khác của Google thế nào chứ mình thấy mình là người sử dụng thông thường gà mờ nhất, có đọc nhưng không nắm hoặc không hiểu hết những quy định của Google. Dù sao, có thể hiểu được những quan ngại của EU vì ai biết được tính riêng tư trong gmail của bạn không bị dòm ngó.
đa số mọi người ủng hộ Google trừ Steve Jobs và ...
SJ chết mẹ rồi còn đâu
giờ chỉ còn fan cuồng ko ủng hộ nữa thôi 😁
đa số người dùng quan tâm hoặc khó hiểu 😆

Sent from my iPhone using Tinh tế
thôi chết rồi '' gu gờ lờ '' ơi..........
EU rất nghiêm khắc với mọi việc đặc biệt là thông tin cá nhân
prin77
CAO CẤP
9 năm
Chút bác sẽ được PHHiep report cho câu thiếu tinh tế..=))

Sent from my iPhone using Tinh tế
haizzz
căn bản mình ghét lão ấy
ko rõ nguyên nhân vì sao nữa (chắc 1 phần vì fan cuồng mà ông ấy bị ghét lây)
Bên châu Âu khá là nhiều chuyện, hết vụ M$ độc quyền rồi đến Google Map ở Pháp
steve khá lập dị,khó tính và cực đoan mà ^^
có nhìu vấn đề cần quan tâm...có lẽ phải dành thời gian đọc những cái điều khoản này, dạo này nhiều vụ rò rỉ thông tin cá nhân mà khong kiểm soát được gây ra khó chịu cho người tiêu dùng
tiazh
ĐẠI BÀNG
9 năm
trước giờ mình chả khi nào đọc cái quy định quy đọt này, mỗi lần mở account là cứ tick đại ô Tôi đồng ý.... nhanh gọn. cho nên thay đổi thế chứ có nữa thì cũng chả khác quái gì. 8-}. mà nói cho cùng hồi trước giờ Google xây dựng riêng lẻ từng dịch vụ, bây giờ hòm hoèm thành một hệ thống rồi thì gom lại cho dễ quản thôi mà. cũng giống như xây một khu vui chơi giải trí, từng khu từng trò hình thành dần một, có người vào chơi thì cũng có quy định riêng, đến khi thành cả khu rộng lớn rồi thì gộp lại làm 1 thôi. ^^
Nó lo cũng đúng thôi vì EU giờ chả có sản phẩm công nghệ nào ra hồn, toàn dùng của Mỹ nên rất có thể tụi Mỹ nó Trojan thì nguy hiểm lắm
newbiehtc
TÍCH CỰC
9 năm
mềnh ít khi nào xài từ này, nhưng mà hôm nay thấy có bạn này nguy hiểm nè
Thế dạo này cho mình hỏi châu Âu có sản phẩm gì cách mạng nào ;)) tất nhiên về lĩnh vực y tế thì châu Âu vẫn trùm lắm, nhưng nói đến những mặt hàng thiết yếu cũng như những công ty có thương hiệu mạnh nhất đi. Không phải không lý do mà dạo này khu vực Euro đang rất biến động, bạn có thể tìm đọc những bài viết đầy rẫy trên mạng về tình hình của châu Âu. Tất nhiên là châu Âu vẫn đang có điều kiện xã hội sống tốt bậc nhất thế giới, nhưng hiện giờ cách mạng kỹ thuật không còn đến từ châu Âu nữa rồi.
newbiehtc
TÍCH CỰC
9 năm
Bạn lôi tài chính qua khoa học kĩ thuật luôn, hi hi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019