Liên Minh Châu Âu sẽ không cấm vận thiết bị viễn thông Huawei
agp8x
2 nămBình luận: 98
Liên Minh Châu Âu sẽ không cấm vận thiết bị viễn thông Huawei
Theo nguồn tin của Reuters, Uỷ ban Liên minh Châu Âu sẽ không nghe theo lời kêu gọi của Mỹ mà vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị viễn thông Huawei. Bên cạnh đó các nước trong liên minh sẽ chia sẻ với nhau dữ liệu để kiểm soát những rủi ro về bảo mật của mạng 5G.

Giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu là Andrus Ansip sẽ chính thức thuyết trình về vấn đề này vào thứ 3 tuần tới. Công bố của Uỷ ban Liên Minh Châu Âu về bản chất là không mang tính pháp lý, nhưng nó có sức nặng về mặt chính trị và có thể trở thành luật đối với các nước trong Liên minh Châu Âu. Trước đó Mỹ đã kêu gọi các đồng minh tại Châu Âu cấm vận Huawei, với lý do thiết bị của hãng này có khả năng bị lợi dụng bởi chính phủ Trung Quốc để làm gián điệp. Huawei đã lên tiếng bác bỏ, thậm chí là kiện ngược lại chính phủ Mỹ.

Ansip được cho là sẽ yêu cầu các nước trong Liên minh Châu Âu sử dụng những công cụ đặc biệt theo hướng dẫn của Uỷ ban về bảo mật hệ thống mạng và thông tin hệ thống, hoặc theo định hướng của NIS được áo dụng từ 2016 và luật An ninh Mạng vừa mới được Châu Âu thông qua.

Theo đó các nước thành viên trong Liên Minh Châu Âu sẽ chia sẻ thông tin và phối hợp với nhau trong những nghiên cứu về tác động của nguy cơ bảo mật cũng như cấp phép các các thiết bị liên kết với internet và thiết bị viễn thông 5G. Uỷ ban cũng sẽ không kêu gọi các nước thành viên loại bỏ thiết bị của Huawei, và chính phủ các nước sẽ tự ra quyết định cuối cùng tuỳ theo hoàn cảnh.

Dù không bị cấm vận như Mỹ, quyết định của Liên minh Châu Âu được cho là sẽ khiến cho thiết bị của Huawei và Trung Quốc nói chung gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Châu Âu sắp có cuộc gặp để bàn về chính sách ngoại giao với Trung Quốc, nơi kiểm soát đến 70% lượng nguyên liệu thiết yếu để sản xuất thiết bị công nghệ cao trên toàn cầu.

Các nhà mạng lớn của Châu Âu phản đối quyết định cấm vận Huawei bởi họ cho rằng điều này sẽ khiến cho việc phát triển hạ tầng mạng 5G bị trì trệ nhiều năm. Ngược lại, nhà mạng ở Úc và New Zealand từ chối sử dụng thiết bị Huawei trong hạ tầng mạng của mình.

Theo Reuters
Họ ko cấm thì không có nghĩa họ sẽ sử dụng sản phẩm của Huawei . Một EU già cỗi nên họ phản ứng chậm trước mối quan hệ tay 3 giữa TQ , EU và Mỹ . Một quyết định vội vàng có thể ảnh hưởng tới bên kia. Tóm lại thì cả 3 đang phải rình rập lẫn nhau .
ngsangmt
TÍCH CỰC
2 năm
@thudaigia Thằng Đức mới mạnh nhất chứ ko phải Anh
@thudaigia Mấy người mà mình quen biết đều cho rằng họ ko thích nước họ vào liên minh này. Còn nguyên nhân sao thì... hổng biết
LinhVN1807
TÍCH CỰC
2 năm
@vovantan007 Tại nước Anh bảo thủ và ko chấp nhận ng di cư 😁
@LinhVN1807 Theo quan điểm của mình thì mình cũng không chấp nhận người di cư. Nhưng mà giải quyết vấn đề di cư thì cũng khó, không cho vào thì thế giới nó chửi là đồ vô tâm mất nhân tính thấy chết không cứu, mà cho vào rồi thì quản lý ra sao, ai biết trong những thành phần đó có những bọn cực đoan hay không, rồi giải quyết công ăn việc làm cho họ ra sao trong khi dân mình cũng chắc gì đã có việc làm.
Nhưng mà giải quyết vấn đề ở gốc là cái nước đó thì lại bị chửi là quân xâm lược, với lại tốn kém nữa mà chưa chắc đã thắng được.
Nên nếu là mình mình cũng cấm nhập cư.
có bài rồi 😃 nó không cấm thì Hw cũng chẳng còn nhiều cửa sáng nữa
qtgalaxy
TÍCH CỰC
2 năm
Phải thừa nhận hàng nội địa tàu ngon gần bằng hàng nội địa nhật.
@holale có clip quay hẳn hoi chứ có phải nó nói mồm đâu. vd cảnh 1 bà trung quốc móc nước cống lên về chế thành dầu ăn rồi đem bán cho nhà hàng, khách sạn bác ko thấy hả 😆
thử hỏi có dân mỹ, nhật nào làm trò bẩn bựa hèn hạ giết người ko cần dao như tụi tàu này. lại mấy thánh cuồng tàu tfboys, ngô kinh, xiaomi... bảo dân trung quốc ko ác chỉ chính phủ ác nữa đi. chính phủ ác thì nó giáo dục dân nó thành phế vật cả thôi. tỉ lệ người tốt ở trung quốc chắc chỉ còn 10-20%. đó là nhưng người iq cực cao ko bị nhồi sọ.
holale
TÍCH CỰC
2 năm
@Katori Chisikato Thôi chửi nó có khi lẫn cả mình đấy.
Sợ tổ tiên phần lớn dân Việt Nam cũng bị hán nó ịch rồi. Giờ dân Việt Nam giống gầm y chang bọn tàu.
@holale Nói như bạn chắc dân TQ bị Mãn Châu vs Mông Cổ đô hộ cũng 500 năm chắc bị đồng hoá hết chắc. Mình có nguồn gốc là người Bách Việt. Vì tiếng nói và ngôn ngữ khác nhau dân, chưa kể thù hận dân tộc vì bị đô hộ áp bức, bóc lột thì dân mình đâu khoái lấy dân TQ. Cùng lắm chỉ có 1 vài bộ phận con lai thôi. Kiểu như miền Bắc thống nhất vs miền Nam còn không thể khiến người miền Nam nói tiếng Bắc nữa là 2 dân tộc khác nhau.
Quangngoc+82
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Katori Chisikato Đã nói là nhận dan tệ mà không ac sao được
Thì khi tụi bay bị bọn "lưỡi trâu" càng quét thì đừng có khóc.
mt9011
TÍCH CỰC
2 năm
@thanh.vohong Khóc tiếng tào, được hông !?
Hậu quả giờ mới đang đc khắc phục. HW quả này ăn trái đắng
Không cấm là lãnh đạo châu âu ngốc rồi. Bán nước hại dân thôi. Mà dân châu âu họ tri thức cao lắm không như bên việt nam đâu chắc chắn họ sẽ nhận ra được và tẩy chay hang TQ.
@daigiahungyen Đến bạn cũng chịu thì tớ biết kêu ai đây.
@Emranhieulam1990 Trí thức cao thì phải tẩy chay từ hàng chục năm trước, chứ đến giờ vẫn còn loay hoay cấm hay ko cấm thì chả khác gì Vn đâu. Bạn nên bớt tự nhục đi.
@sskkb Đó là bên châu âu có một đại bộ phận kém hiểu biết nên con sâu làm rầu nồi canh thôi
bidnah003
ĐẠI BÀNG
2 năm
thật. Giờ chả có thằng nào làm tbi viễn thông ngon bổ rẻ như Qua Quây. Châu âu già nua mà nghe theo bố Mẽo thì tự chôn mình
Liên minh Châu Âu nghe cho oai, Đức đang gánh cả Châu Âu, nó ko cấm nhưng ko dùng thì cũng hịu 😁
Tớ không cấm nhưng xài hay không lại là chuyện khác nhá. Haha
amazing T
ĐẠI BÀNG
2 năm
Lời tiên tri Vanga châu Âu mốt sẽ không còn người sinh sống 😆)
nhoxs2zin
TÍCH CỰC
2 năm
@amazing T vậy họ đi đâu nhỉ
@nhoxs2zin Chắc họ sang Mỹ hoặc tới thiên đường 😁 :D :D
tuchangioi
TÍCH CỰC
2 năm
Không cấm nhưng sẽ đưa ra một đống tiêu chuẩn, điều kiện ngặt nghèo thì có mà bán.
@tuchangioi Tiêu chuẩn thì cũng là tiêu chuẩn chung chứ đâu phải áp dụng cho mỗi thằng Heo quay đâu 😁
conchott
TÍCH CỰC
2 năm
kiểu như nghi ngờ mà ko có bằng chứng thì ko cấm được,nhưng chắc cũng ko sài vì nghi ngờ mà. nói chung thằng nào dùng thì chủ yếu vì lợi ích riêng bỏ túi tiền tấn thôi
Ghê thiệt. Châu Âu cũng theo tàu
1 bài viết về thời đầu của Huawei trên đất Âu:

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2752534/huawei-da-tro-thanh-nha-cung-cap-vien-thong-lon-nhat-the-gioi-nhu-the-nao


Còn 1 bài nữa nhưng dài quá chưa nhai nổi. Rất nhiều chữ nên ai ngại đọc thì khỏi bấm vào.
@AmbitiousMan Mình đã đọc xong. Công nhận Huawei có 1 giá trị mà nhiều nhà cung cấp khác không sánh kịp, đó là dịch vụ khách hàng siêu tốt, sự khắc kỷ trong công việc, và học hỏi từ 2 đàn anh đi trước là Nokia và Ericsion. Họ có 3 động lực quan trọng làm bệ phóng, được mệnh danh là "con sói hung hãn".
Nhưng Mỹ và đa số giới chức đồng minh EU già cỗi muốn giành vị thế 5G mà dồn "con sói" vào góc tường thì chỉ thiệt thân. May ra chỉ còn có Anh ủng hộ nên Huawei luôn tìm các cách tích cực để cho châu Âu thấy họ đúng!
Mr.Xr
TÍCH CỰC
2 năm
@hieu282828 bài viết chỉ nói đến điều tốt của hw và con người tạo ra nó. nói xấu mĩ. nó giống như một bài định hướng của bạn tuyên giáo vậy. Bài viết trên tờ "Bưu điện Hoa Nam buổi sáng" tờ báo này đã thuộc về Alibaba rồi
@hieu282828 Bác có nhầm Đức sang Anh ko ? Anh là đồng minh thân cận nhất của Mỹ . Có thể coi 2 thằng là 1 , thằng này làm gì thì thằng kia làm y hệt . Thằng Anh cũng cấm hết đồ Heo Quay rồi mà 😁
ở cái tinhte này nhiều người yêu nước lắm, yêu bác hồ và cháu ngoan bác hồ. suốt ngày chê trung quốc trong khi quốc gia người ta phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. viễn thông điện thoại cái gì cũng làm dc. hàng nội địa trung quốc rất tốt nếu ko tốt thì nó đã ko phát triển rồi. đồ ngon của nó nó tự xài hoặc xuất sang mấy nước châu âu vs mấy nước nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng phải cao, chứ còn việt nam vừa tham rẻ vừa tham lam thì nó ghét nên nó mới bán đồ tào lao sang việt nam. cho nên câu cửa miệng của vn lúc nào cũng chê đồ china.
nevercry_hp
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Đặng Vi Phú Chuẩn đó bạn thằng nào cũng vì lợi ích cá nhân thôi. Chỉ có mấy bạn lúc nào cũng mở miệng chê bai. Mỹ hay TQ nó ko lo cho nước nó chả lẽ lại lo cho VN?! Thằng Mỹ hay Tàu thằng nào chả chà đạp VN này ? Thế nên đừng tiểu nhân theo kiểu thấy thằng Mỹ chơi đểu Tàu thì ủng hộ. Đó là dốt đó. Thế giới này phải đa cực thì mới tốt chứ để bất kỳ thằng nào quá mạnh thì đều bất lợi cả
@daigiahungyen Nếu nói về phạm trù cả dân tộc thì nhắc đồ Tàu thì mình chắc rằng 70% bĩu môi chê ngay . Mình trc kinh doanh bán đồ thể thao . Đồ Adidas , Nike tiền triệu 1 món mà ai vào cũng soi ngay xem made in gì ? China là auto bỏ qua , chê . Wtf người ta đặt nhà máy ở đó thì ko made in china thì là gì ? Đấy là quần áo thôi đấy nhé , còn mấy cái đồ điện , điện tử thì khỏi nói . Tiền ít nhưng đòi chất lượng phải xịn như hàng Nhật , hàng Đức cơ 😁
@Đặng Vi Phú Kêu nó sài đồ của sam đi, người việt nam sài đồ việt nam,sam sung h cũng là việt nam òi
Tin éo gì mồm mấy thằng Mỹ...đéo cạnh tranh đc toàn chơi trò tung tin đồn bẩn
@anh.duong.218 nghe có gì đó sai sai với fb và google
zombie01
TÍCH CỰC
2 năm
ok, liên minh châu Âu không cấm để giữ hòa khí với Trung Quốc, nhưng từng nước trong liên minh châu Âu là đồng minh của Mỹ sẽ tự cấm theo lệnh của Mỹ :v

https://vnexpress.net/the-gioi/my-canh-bao-khong-hop-tac-voi-cac-nuoc-dung-thiet-bi-huawei-3884600.html
@masterpk1992 Chuyện chính trị, lật mặt một lần rồi thì không ai tin.
Ngay cả như ông trung quốc có lật cũng âm thầm làm chứ chưa bao giờ dám tỏ thái độ rõ ràng cả.
ngsangmt
TÍCH CỰC
2 năm
@ngo Nhut Truong Có biết thời Việt Nam còn bị mỹ cấm vận ông Saddam Hussein ổng bất chấp lệnh cấm bán thiếu dầu cho Việt Nam không? Sau này không có tiền trả ổng còn ký giấy xoá nợ cho Việt Nam (ổng phải bỏ tiền túi ra để trả nợ thay cho Việt Nam). Đừng có mà vô ơn.
@Hornet600 Không biết bạn học lịch sử được bao nhiêu điểm mà bảo Nga là mối nguy của châu Âu ? 2 cuộc chiến tran WW đều xuất phát từ nội bộ tụi châu Âu, về mặt hiếu chiến và tàn ác thì không ai bằng Đức quốc xã, cả tụi châu Âu gồm Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Hà lan... dành cả 1 thế kỷ để đi gây chiến tranh thuộc địa với các nước khác. Nước Nga có kho vũ khí hạt nhân còn lớn hơn Mỹ nhưng cho tới giờ 2 quả bom hạt nhân được đem ra sử dụng đều là của Mỹ, và mục tiêu của tụi nó đều là những thành phố đông dân.
Bạn nên công tâm hơn khi nhìn về lịch sử thì tốt hơn đấy.
Hornet600
TÍCH CỰC
2 năm
@An Mechanical Thế mà cũng đòi am hiểu lịch sử.

Xem lại những năm đầu của WW2 đi , Liên Xô hiếu chiến bỏ mịa
anhtaiqb
TÍCH CỰC
2 năm
Ủng hộ Huawei thì Việt Nam còn có cơ hội mà triển khai. 4G VN vừa rẻ vừa ngon một phần lớn là nhờ người anh em Trung Cộng.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019