Liệu có phải là PR quá đà cho Sony
giangcj
2 nămBình luận: 5
Em là người hay thích đọc mấy tin về công nghệ. Nay đọc trên Genk.vn thấy có bài viết nói rằng Sony lấy nét tốt hơn DSLR của Canon với Nikon. Thực lòng thì em luôn thấy lấy nét theo pha của DSLR đáng tin cậy hơn so với Mirrorless và cho rằng tới dòng A9 trở đi (sau có A7RIII và A7III) thì hệ thống lấy nét của Mirrorless mới bắt kịp được với DSLR. Vậy mà bài lại tâng bốc mirrorless khá nhiều, theo các bác có phải Sony PR hơi lố không.
Link bài viết: http://genk.vn/sony-dang-de-doa-ca-canon-va-nikon-bang-nhung-chiec-may-anh-lay-net-sieu-nhanh-20180813114729096.chn

Sony đang đe dọa cả Canon và Nikon bằng những chiếc máy ảnh lấy nét siêu nhanh

Canon lẫn Nikon đang gặp phải một đối thủ đáng gờm và họ sẽ tụt lại phía sau nếu không có sự thay đổi kịp thời.
genk.vn
taducanh
TÍCH CỰC
2 năm
Sony MRL hệ thống lấy nét tốt hơn dslr phải hiểu là hồi đầu contrast AF nó rất chính xác ko bị back front như dslr. Bên MRL Sony 1 là nét và dính nét, 2 là ko lấy được nét. Đến đời a6300, A9 thì hệ thống PDAF Sony cải tiến đã bắt nét được -3ev và các điểm lấy nét full khung hình. A7iii cũng hơn mấy con dslr khác tầm bán chuyên.
Còn dòng chuyên như 1DM3 hay D5 thì A9 chưa đạt tới. Buffer A9 thua 1DM3 nhiều, còn AF con D5 nó vẫn là trùm mặc dù buffer cũng vẫn thua 1DM3
giangcj
TÍCH CỰC
2 năm
@taducanh Bắt nét theo tương phản thì đương nhiên không thể có chuyện back-front focus được. Cơ mà ý em là bài viết nó ghi là Sony bắt nét tốt hơn trong cảnh chuyển động- cái mà em cho rằng không chuẩn xác.
taducanh
TÍCH CỰC
2 năm
@giangcj Bắt nét video chuyển động hay ảnh động như đã nói ở trên các máy Sony đếu tốt hơn DSLR trừ dòng chuyên nghiệp thể thao của 2 hãng Nikon, Canon dòng Dx và 1D thì hơn Sony còn tất cả các dòng dưới đều thua đời A7 thế hệ 3 và a6300 của Sony trở đi.
giangcj
TÍCH CỰC
2 năm
@taducanh Bạn đã bao giờ dùng máy Sony để bắt nét trong điều kiện thiếu sáng chưa. Còn điều kiện ánh sáng tốt thì khó nói lắm.
quangduy90
TÍCH CỰC
2 năm
Đầu tiên mình dùng dslr, sau đó chuyển sang a6000, rồi a7II, và cảm nhận của mình là sony af chậm, chụp cái gì mà cần tốc độ là khoai liền. A7III hay A9 thì chưa dc trải nghiệm nên ko biết 😁
Giờ cũng chẳng có time vọc vạch mấy
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019