Lộ diện hơn 2.200 tổ chức sử dụng app nhận diện gương mặt Clearview AI: FBI, Interpol, Bộ tư pháp Mỹ
P.W
1 nămBình luận: 58
Lộ diện hơn 2.200 tổ chức sử dụng app nhận diện gương mặt Clearview AI: FBI, Interpol, Bộ tư pháp Mỹ
Buzzfeed News vừa rồi đã có được một bản danh sách những khách hàng của ứng dụng sử dụng machine learning để nhận diện gương mặt bất kỳ ai, Clearview AI. Trong số hơn 2.200 “khách hàng” của startup do Hoan Ton-That đứng đầu, có cả Bộ tư pháp Mỹ, FBI, Interpol, Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Các đơn vị kinh doanh ứng dụng công nghệ của họ có cả chuỗi bán lẽ Best Buy, Macy’s hay thậm chí cả Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Để huấn luyện cho hệ thống deep learning nhận diện khuôn mặt, Clearview đã lấy hơn 3 tỷ bức ảnh lấy từ các mạng xã hội và các trang web khác. Mục tiêu của Clearview, theo CEO Hoan Ton-That, là hỗ trợ tốt hơn cho các cơ quan hành pháp có thể nhận diện nghi phạm nhanh và hiệu quả hơn. Theo bài điều tra của New York Times, chỉ cần một bức ảnh chụp, Clearview AI có thể xác định tên, tuổi, địa chỉ và nhiều thông tin cá nhân khác.

Vì lấy hình ảnh và thông tin cá nhân của những người dùng mạng xã hội, nên Twitter, YouTube và LinkedIn đều đã yêu cầu Clearview chấm dứt việc rà soát trang web và dịch vụ của họ để thu thập thông tin nhận diện khuôn mặt. Facebook thì yêu cầu Clearview “chấm dứt khai thác và sử dụng thông tin từ Facebook và Instagram.” Trước tâm bão truyền thông, nhiều đơn vị hành pháp như sở cảnh sát New York cũng đã tuyên bố không có quan hệ đối tác với Clearview, còn quan chưởng lý tòa án New Jersey thì đưa ra lệnh cấm sử dụng phần mềm Clearview AI ở bang này. Các đồn cảnh sát quanh khu vực ký túc của nhiều trường đại học Mỹ cũng bị phát hiện sử dụng Clearview AI, đôi khi các quan chức của nhà trường không hề hay biết.

Không chỉ ở Mỹ, mà RCMP, đội cảnh sát kỵ binh của Canada cũng đã xác nhận “đã dùng và đánh giá Clearview AI trong vòng 4 tháng để điều tra những vụ án liên quan đến xâm hại trẻ em.” Họ nói rằng nhờ phần mềm đó, 15 vụ án đã được làm sáng tỏ, cứu được 2 trẻ.

CEO của Clearview luôn nói rằng họ có quyền sử dụng dữ liệu đã lấy từ các mạng xã hội và các trang web vì đó đều là thông tin được chia sẻ rộng rãi với tất cả mọi người. Clearview nói rằng phần mềm của họ không phải ứng dụng tiêu dùng, không phải ai muốn cũng cài được. Về phần các nhà lập pháp, thượng nghị sĩ Ed Markey mới đây đã gửi thư cho CEO Hoan Ton-That để yêu cầu làm sáng tỏ thêm việc kinh doanh và công nghệ của startup này.

Theo The Verge
Lâu lâu mình nhận đc lời mời kết bạn của một tài khoản giả mạo một hotgirl nào đó. Đặc điểm của mấy tài khoản giả mạo này là k bao giờ trả lời comment và luôn luôn để trạng thái public. Chắc mấy tài khoản này do Clearview AI tạo ra rồi.
@from team b with love Face đầy lun . có khi mấy e cave đấy . kkk
dvt368
ĐẠI BÀNG
1 năm
@from team b with love Tài khoản này cũng có thể do Clearview AI tạo ra đấy!
Nếu áp dụng đúng tôt chức, đúng nơi, đúng trường hợp thì tốt, còn không thì sẽ xâm phạm cá nhân gây nguy hiểm nghiêm trọng
@ ict
TÍCH CỰC
1 năm
@goldenstar M có thể công khai ảnh cho mọi người biết chứ không cho phép sử dụng hình ảnh của m mà không xin phép, không xin nó là trái pháp luật rồi.
goldenstar
TÍCH CỰC
1 năm
@@ ict Bạn đọc trong chính sách của fB đi xem cái quyền đó đến đâu.
@ ict
TÍCH CỰC
1 năm
@goldenstar Đây là dịch vụ bên thứ 3 mà. Còn công nghệ nhận dạng của facebook m biết cách đây 5-6 năm rồi
rongict
TÍCH CỰC
1 năm
Đập cết từ trong trứng
Tên oing CEO nghe như người tên người Việt nhể 😆)))
Update: người gốc Việt thật, bằng tuổi mình mà giỏi ghê
Screenshot_20200301_081653_com.android.chrome.jpg
@palmtj27 Chính xác là gốc Việt
Masterbee
TÍCH CỰC
1 năm
@palmtj27 Mấy phần mềm nhận diện khuôn mặt biết bao nhiêu cty làm. Những công ty đại chúng chưa chắc pro nhất đâu.
@palmtj27 Người việt chứ j nữa. Mà anh này dòng dõi quý tộc tinh hoa đấy. Nghe cái tên họ thôi đã biết rồi. Tôn Thất ( có nơi là gọi là Tông Thất ) là một trong những dòng họ nổi tiếng nhất VN mà.
Tôi nghi ngờ cty này là của +S trung quốc âm mưu lấy dữ liệu và làm hạ uy tín của nước Mỹ vĩ đại 😁
Mien Que
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Fbiprohj Mỹ nói : Liêm sỉ gì tầm này bác ơi
Apple mới tháo app của Clear view ra khỏi app store. Để xem tiếp theo thế nào
Bọn Mỹ này vớ vẩn quá, không khác gì bọn TQ cả 😁.
Mọi người thích dùng mạng xã hội nhưng lại không muốn mặt mình bị lộ, bị thu thập dữ liệu 😆) vậy thì bỏ dùng mxh đi
@caocaolatre199x từ lúc dùng mạng xã hội đến giờ tôi chưa up bất kì tấm hình nào có khuôn mặt bản thân lên cả, và cũng không để người khác có cơ hội làm vậy 😃)
goldenstar
TÍCH CỰC
1 năm
@caocaolatre199x Thì vậy, nhiều đứa cái gì cũng đăng lên mxh rồi kêu ca.
Tui là tui đã block tài khoản fB, chỉ để Messenger liên lạc nước ngoài. Chứ nếu ở nước ngoài xài Zalo ngon thì xóa luôn thằng Messenger cho khỏe.
@goldenstar mình thì lại thà dùng mess còn hơn zalo. rác 😁 :D
goldenstar
TÍCH CỰC
1 năm
@caocaolatre199x Đồng ý là Zalo file rác kinh, đã vậy còn không được mã hóa. Nhưng lại có cái ưu là chia sẻ file cực tiện lợi.Hi vọng Zalo nâng cấp phần quản lý file mã hóa tốt là bao ngon.
Messenger chẳng có cái vẹo gì hay, thua xa Whatsapp. Chỉ kẹt là bên kia Zalo không mạnh.
dungngo86
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tôn Thất Hoàn kaka
Đấy để một số bác chửi trung quốc này kia, nó lấy công khai còn này nó lấy lén lúc, hazz cũng chả ai hơn ai.
@chetdichoroi Như nhau thôi. Chủ yếu là nó được che đậy bởi cái Quyền riêng tư nên người ta tưởng mình được an toàn thông tin cá nhân. Thực ra là đã lộ từ khâu sig-up của nó rồi
@Bông Hoa Sen Bởi, bản chất của giai cấp cầm quyền là luôn tìn mọi cách để kiểm soát mọi mặt.
Té ra bọn này cũng thuộc loại đi rình ảnh người khác trên mạng nếu nói cho đúng thì thuộc loại đi ăn cắp thông tin công khai đc chính phủ bảo kê
supersheep
TÍCH CỰC
1 năm
https://www.bbc.com/vietnamese/world-51522565
https://genk.vn/phan-mem-nghe-len-cua-co-quan-an-ninh-quoc-gia-my-ton-gan-100-trieu-usd-trong-4-nam-nhung-chi-pha-duoc-1-vu-dieu-tra-2020022716595873.chn
Đấy báo BBC không lại bảo là bò đỏ.
Phàm đúng là hay nói đạo lý thì....
Nói chung việc này cũng bình thường và cần có thôi, nhưng cứ suốt ngày đi soi mói nước khác trong khi mình chả hơn gì. Lại tạo ra một cộng đồng người Mỹ da vàng nữa mệt lắm.
@supersheep Cộng đồng người Mỹ nói tiếng Việt
BBW
TÍCH CỰC
1 năm
@hypous những con cún 3 sọc gốc Việt biết nói tiếng Mỹ nhé
Nói rồi, tin bọn Mỹ thì thà tin TQ còn hơn. 2 thằng, thằng nào cũng muốn nắm dữ liệu để nhằm mục đích cao cả là “bảo vệ thế giới” nhưng thực chất nó phục vụ cho lợi ích của nước nó là chính
DearGodVN
TÍCH CỰC
1 năm
Cá nhân mình ủng hộ việc để camera nơi công cộng như TQ. Ứng dụng này mình thấy cũng rất hay, tuy nhiên thay vì lấy thông tin trên mạng xh thì có thể hợp tác với chính phủ để cập nhật thông tin. Còn bọn FB thì chẳng qua không được lời gì thôi chứ quan tâm mẹ gì riêng tư người dùng
@DearGodVN Đúng rồi bác, mình ko làm gì sai sợ gì dăm ba cái camera giám sát 😆)))))
VN triển khai sớm thì tốt, ý thức xã hội phải được cải thiện 😁
Joshua_Tree
ĐẠI BÀNG
1 năm
@DearGodVN K như TQ, chính quyền Mỹ k được phép sử dụng dữ liệu của người sử dụng trừ khi là phải điều tra tội phạm. Nên buộc phải làm lén.
DearGodVN
TÍCH CỰC
1 năm
@Joshua_Tree Thực ra nó khá giống nhau. Thằng Trung thì nó tự theo dõi, tự sử dụng thông ti. Đó khi cần để điều tra. Còn thằng Mỹ thì sử dụng thông tin của clearview để điều tra chứ không tự theo dõi. Lạ là khi chính phủ (kể cả Mỹ) dùng thông tin để điều tra tội phạm thì kêu gào vi phạm dân chủ, tự do, riêng tư. Còn mấy thằng fb, gg... Thì tặc lưỡi cho qua
Meliodas3001
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Joshua_Tree 1 thằng công khai 1 thằng ko công khai gì mà dài dòng
TQ: tao theo dõi công dân và tao thừa nhận điều đó
Mỹ: tao cũng theo dõi công dân nhưng tao ko nói gì cả
Đức: .... hình như công dân của tao bị đồng minh theo dõi
@sskkb hình như Thủ tướng của tao bị nghe lén, à mà khoan, đó là mình mà?
Các bác tinh tế thi nhau gắn camera an ninh, google home là chấp nhận chia sẻ rồi còn gì mà phải chửi bới ai nữa , tự mình bảo vệ mình , nếu không làm điều gì xấu thì sợ gì người khác theo dõi mình ?
Cái này lúc ngồi nói chuyện với thằng bạn dạo trc lâu r m cũng bảo ý tưởng dùng AI chụp ảnh gái hay ai xong là hiện ra facebook lol.
Chứng tỏ cái trò này quá tầm thường mà nó sắp cho dẹp rồi. các con giời cũng đừng up nhiều ảnh lên mạng để bọn này nó lợi dụng. Trò này cũng chỉ là loại khôn vặt chứ ý tưởng cũng chả cao siêu j cả

Xóa hết các cái ảnh, video, bài viết ... và thông tin ko cần thiết trên mạng đi. mua cái ổ cứng về.
@ctintuc.blogspot.com Ảnh, bài viết đã up lên rồi thì xóa vào mắt à, dữ liệu nó trên mây rồi, nó lấy về xài rồi ông xóa sao sạch được.
Thi thoảng nghe anh Mỹ chửi TQ thu thập dữ liệu người dùng rồi có một loạt fan hâm mộ của tinh tế vào hò reo trợ oai cho đại ca cảm thấy giải trí phết =)). Toàn chó chê mèo lắm lông.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019