Lộ giao diện ứng dụng Nhạc và TV trên macOS 10.15 sắp ra mắt
Didu
một năm trướcBình luận: 33Lượt xem: 5.709
Lộ giao diện ứng dụng Nhạc và TV trên macOS 10.15 sắp ra mắt
Như chúng ta đã biết, Apple sẽ tách riêng ứng dụng Nhạc (Music) và TV ra khỏi iTunes, tới hôm nay thì hình ảnh screenshot về giao diện hai ứng dụng mới đã lộ diện. Dự kiến, macOS 10.15 sẽ được Apple công bố tại WWDC 2019 ít ngày tới cùng iOS 13. Ngoài những ứng dụng mới thì trên macOS 10.15, Apple được cho sẽ nói chi tiết hơn về dự án đưa các ứng dụng iPad lên nền tảng macOS, tức là chúng ta có thêm nhiều ứng dụng hơn.

Nhạc được tách riêng khỏi iTunes sẽ giúp người dùng, đặc biệt là dịch vụ Apple Music quản lý cũng như điều khiển nhạc đơn giản hơn. Ngoài ra, do cũng trong dự án đưa ứng dụng iPad lên macOS nên có thể thấy giao diện mới này thay đổi hoàn toàn, mặc dù vẫn thân thiện với máy tính.

music-app-macos-10.15.jpeg
Về cơ bản, ứng dụng Nhạc và TV vẫn khá giống iTunes về giao diện, tức là chúng ta có sidebar (thanh bên cạnh), ở giữa là không gian cho nội dung, hiệu ứng đổ bóng cho khung cửa sổ. Tuy nhiên, các biểu tượng trên thanh sidebar được làm nhiều màu sắc chứ không chỉ đơn sắc như các ứng dụng macOS hiện tại, nó giống ứng dụng iOS nhiều hơn. Thanh tìm kiếm của ứng dụng Nhạc cũng được chuyển về khu này, dĩ nhiên bạn vẫn có thể tìm kiếm với nhạc lưu ở máy hoặc nhạc trên Apple Music. Trên ứng dụng TV thì thanh tìm kiếm vẫn đặt vị trí cũ.

Đây mới chỉ là hai trong số những ứng dụng được đem từ iOS lên macOS, có thể Apple sẽ nói nhiều hơn, hoặc các nhà phát triển sẽ phát hành nhiều ứng dụng như vậy hơn tại WWDC 2019 diễn ra từ 3/6 tới.

tv-app-macos-10.15.jpeg

Nguồn: 9to5 Mac
nhìn xấu vãi, đội ngũ designer của apple tạo dc cái macOS cực đẹp mà sao ứng dụng này nhìn xấu vậy tr, dc cái app NEW phải nói là UI đẹp tuyệt dzời, app mà bản thân mình thấy là app đọc tin tức có giao diện đẹp nhất.
@phuoc duong Biết kiểu gì cũng có thành phần auto chê xấu 😆)
@appleno1 nó xấu thì mình nói nó xấu, không lẽ không được quyền chê nó xấu ak, và mình đang dùng hàng apple nhé, chứ không phải "cuồng tín".
@phuoc duong Hàng apple chả ra gì mà vô tinhte thì auto đẹp nhá.
@phuoc duong Do chưa có content ở trong thôi, có đống cover nhạc nhẽo thì lại auto lung linh ngay
Có cái giao diện thôi mà 😁.
Dạo này trang chủ tinhte đưa tin chỉ gói gọn trong 1 từ: Nhạt.

Tranh nhau để lên bài đủ chỉ tiêu KPI để lãnh lương thì phải. 1 cái bản beta release mới ra, lên trang chủ, một cái ảnh leak trời ơi giao diện 2 cái app chả có gì đặc biệt cũng lên trang chủ. Thậm chí ngồi buồn ko biết viết gì vào trang support Apple dịch 1 cái bài cách reset apple watch cũng lên trang chủ.

Tinhte giống hệt mấy cái agency làm content chỉ nhanh nhanh đủ số lượng bài á :3
@bibinguyen Yêu tinhte lắm nên vẫn phải vào. Tôi để ý từ khi ông Sơn Lazio ko cộng tác với tinhte nữa là hướng nội dung của tinhte chuyển hướng. Không còn những bài review hay ho mặc dù nhiều ý kiến chủ quan bị ném gạch. Thay vào đó toàn các bài viết lại nhưng nội dung cực kỳ chán cũng cho lên trang chủ, tương tác ngon lắm thì đến 2 page là ngưng :-<
@Rainwalker Đúng thật, mấy mod cũ ở ẩn hết rồi, mấy người mới đúng kiểu 1-2 bài chất lượng, chứ 10-20 kém chất lượng nhan nhản, mod mới sau này chắc mỗi zyzy viết bài có tâm, nội dung cũng thấy đầu tư hơn hẳn các nick có tick khác (lâu lâu cũng thả 1 vài bài ngắn gọn nhưng nhìn tổng thể vẫn thấy tốt), đây chỉ là xét trên các nick hay viết bài đem ra trang chủ, chứ còn rộng hơn các nick comment dạo chất lượng còn tệ bạc hơn.
Còn số lượng trang ít đi 1 phần là do giao diện diễn đàn dồn comment lại kiểu fb nên vậy, nhưng đúng là tương tác kém hơn xưa nhiều, có mấy bài chửi lộn nó mới đông vui.
@Rainwalker Cái thời 2011-2015 đọc bài mà thấy thú vị, rồi gần gũi với cuộc sống ngoài đời của các mod nữa, giờ thì...
Cũng thấy không có gì quan trọng lắm.
Nhìn giao diện chả có gì cả, mà sao ko thống nhất ứng dụng Apple Music cho iPad với macOs đi
@baomat1585 Tại vì trên mac nó phải có thêm khả năng sync nhạc ngay cả với ipod đời cũ, quản lý & backup idevice nữa nên hiện tại ko khả thi. App music lần này vẫn dựa trên itunes để giữ lại dc các tính năng đó
@htux iPad Pro phải có những chức năng đó mới Pro, chứ cứ như iPhone phóng to thì làm ăn gì
Xấu bỏ xừ. nhìn màu màu pede thấy gớm.
Như Finder chứ khác gì đâu ta
không xài nên không qtam lắm nhưng sao nó nhạt vkl v nhỉ
thời kì fluent design lên ngôi rồi sao
Microsoft : Fluent Design
Google : Material Design
Apple = Fluent Material Design
:rolleyes:
upload_2019-5-30_20-15-1.png

tính ra thì UI của MS không tệ nhỉ 😃 Windows mà đồng bộ hết như này thì đẹp
@vanlinh2905 Công nhận là WIN10 quá đẹp
@vanlinh2905 Cái thanh chơi nhạc của Apple nó lại ở trên, trong tất cả các app nghe nhạc thời nay toàn nằm bên dưới để cho thuận tiện
@cloud leopard nói thật thì qua mac mình bỏ ko dùng vì cái thanh điều hướng nhạc nó nằm trên vậy
riết giờ app của apple rối quá
Công nhận ứng dụng nghe nhạc với xem video mặc định của Apple nhìn chán vãi lúa nên toàn cài của hãng khác xài. 😁
@Hieu Tran DakLak bộ app mặc định của Windows bao đẹp :v nhìn hiện đại vl
Làm cái giao diện như deezer nhìn phê.
gắt 😆)
IU gì mà xấu kinh
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019