Lỡ mất ước mơ bay vào vũ trụ chỉ vì thừa cân
Rubi Lee
7 thángBình luận: 23
Lỡ mất ước mơ bay vào vũ trụ chỉ vì thừa cân
Kyle Hippchen, 43 tuổi là người đã may mắn trúng được một ghế trên chuyến du hành vũ trụ cho sứ mệnh Inspiration4 của SpaceX diễn ra vào tháng 9 năm ngoái. Dù vậy, anh ta đã buộc phải tặng lại giải thưởng cho một người bạn cùng phòng thời đại học của mình vì cân nặng vượt qua quy định. Cụ thể, anh đã nặng hơn 36kg so với quy định 113kg của SpaceX. Hippchen cho biết anh vẫn đang rất thất vọng khi không thể tham gia vào chuyến đi “Tôi vô cùng thất vọng, nhưng sự thật thì phải đành phải chấp nhận.”

spacex-5.jpeg

Theo đó, Hippchen đã bỏ ra 600 USD tiền xổ số để có cơ hội lên chuyến bay này mà không chú ý đến giới hạn cân nặng. Trong khi đó người bạn của ông chỉ bỏ ra 50 USD. Với 72.000 vé trong cuộc rút thăm vào tháng 2 năm ngoái, Hippchen không hề nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng. Sau khi nhận được thông báo giành được suất tham dự, Hippchen đã nỗ lực giảm cân. “Tôi đã cố gắng tìm cách giảm 36kg trong vòng 6 tháng. Dù điều này khả thi nhưng sẽ không tốt cho sức khoẻ.”

Hippchen hiện đang là cơ trưởng của hãng hàng không nội địa Endeavour Air của Delta. Vì thế, anh ấy rất hiểu giới hạn trọng lượng là một tiêu chí cần thiết để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Dù hiểu rõ, anh vẫn không khỏi buồn bã và tiếc nuối khi bỏ mất cơ hội hiếm có này. Thậm chí, anh còn không xem nổi bộ phim về sứ mệnh Inspiration4 chiếu trên Netflix.Tỷ phú Jacob Isaacman, người đã tài trợ cho chuyến đi đã rất hoan nghênh hành động và sự hào phóng của Hippchen khi nhường lại ghế của mình.

spacex-4.jpg

Ngày 16/9/2021, SpaceX đã đưa thành công phi hành đoàn lên vũ trụ bằng con tàu Crew Dragon. Mặc dù trong lúc bay, 4 phi công trên tàu đã gặp sự cố với phòng vệ sinh nhưng may mắn mọi chuyện vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch và không có gì nghiêm trọng xảy ra. Hippchen cũng đã tham dự lễ phóng tàu tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida từ khu vực VIP. Anh cho biết chỉ có khoảng 50 người thật sự biết rằng anh mới là người may mắn giành được suất đi.


Theo BI
spacex-2.jpg
spacex-2.jpg
23 bình luận
Hy vọng ổng giữ đc slot sau khi giám cân :3
Hy vọng Luân chưa đọc bài này 😆
@Bão Xì Phố =))))
@Bão Xì Phố ông Luân nhát gan cho vé chưa chắc dám bay nữa là 😆
động lực mới lên vũ trụ cho Luân mập =))))
Này chắc cố tình để đá xoáy Luân Mập 😆
Sao không bán đấu giá suất bay kiếm tiền cải thiện thu nhập?
Động lực giảm cân cực lớn đây rồi !
Đau nhỉ, cơ hội ngàn năm có một
ko biết lên đấy có làm gì đc đâu mà cứ khoái lên đấy.... biết là đam mê nhưng đam mê những điều lý thuyết khó thành hiện thực thì biết khi nào mới thực hành đc. Vd lê có thể khám phá đc những thứ ở thế kỉ 22 như dôremon xe tàu bay hay nhà trên ko gì đó hãy lên, thực tại lên chỉ để ngắm thì thôi ko lên còn hơn
bita95
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@vunh94 Ông nội là là ví dụ của những người thích đứng trong safe zone, nhưng lại cứ thích chõ mõm ra chê thiên hạ.
gagaharu
TÍCH CỰC
7 tháng
@vunh94 Cái loại thiếu gì là hay nói về cái đấy lắm, b vừa đang nghèo nhận thức vừa không có đủ tiền luôn
@nospecial bác lộn bài à 😆
Tết nhất lên bài thế này khác gì đá xeoa sếp Luân mập
Có ai đó sẽ rất không vui khi đọc bài này.
Khôn như mày :D
Giam cân thôi ae
Cũng chỉ vì dùng tiền để dọn nhà 😔
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019