Lo ngại vé máy bay, doanh nghiệp tăng cường làm tour tàu hỏa và ô tô

tttuan1121
15/4/2024 6:44Phản hồi: 4
Lo ngại vé máy bay, doanh nghiệp tăng cường làm tour tàu hỏa và ô tô

Trước tình trạng giá vé du lịch quá cao, nhiều khách hàng đã đổi hướng sang du lịch nước ngoài hoặc chọn đi những tour du lịch gần có thể di chuyển bằng tàu hỏa và ô tô.


Nhu cầu du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dự kiến tăng cao khi năm nay người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục. Điều này sẽ góp phần kích cầu du lịch, tiêu dùng, phục hồi kinh tế đất nước. Tuy nhiên khi người dân khá bắt đầu tìm kiếm vé máy bay cho kỳ nghỉ lễ thì gặp khó khăn khi giá vé quá cao và thiếu, không đủ nhu cầu.
Lý giải nguyên nhân giá vé tăng cao dịp nghỉ lễ, thứ nhất do Thông tư 34/2023 của Bộ Giao thông Vận tải, từ 1/3/2024 đã quy định tăng trần giá vé máy bay nội địa. Tính từ ngày 1/3, giá vé máy bay nội địa đã tăng khoảng 3,75%.

Tại đường bay TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng dịp lễ 30/4 và 1/5 (chiều đi ngày 27/4, chiều về ngày 1/5), giá vé máy bay khứ hồi của Vietravel Airlines có mức giá thấp nhất từ 4,2 triệu đồng/khách; Bamboo từ khoảng 4,6 triệu đồng/khách và Vietjet từ khoảng 4,8 triệu đồng.
Với điểm đến là Phú Quốc, hành khách bay từ TP Hồ Chí Minh sẽ mất khoảng 3,4 triệu đồng/lượng cho vé khứ hồi của Vietravel Airlines, khoảng 3,7 triệu đồng của Vietjet. Nếu bay của Vietnam Airlines giá từ khoảng 4 triệu đồng nhưng nhiều chuyến bay đã hết chỗ, vé hạng thương gia giá khoảng 8,8 triệu đồng.
Riêng bay từ Hà Nội đi Phú Quốc thì giá vé còn cao gấp nhiều lần. Theo khảo sát thì hiện vé khứ hồi hạng phổ thông từ 28/4 và trở về 2/5 dao động từ 7-9 triệu đồng. Hạng thương gia của Vietnam Airlines còn lên đến 13 triệu đồng. Các mức giá trên gần gấp đôi chuyến bay giờ đẹp trung tuần tháng 3.
Giá vé máy bay nội địa tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty du lịch bởi họ buộc phải tăng giá tiền lên. Để thích ứng với tình hình hiện nay, các doanh nghiệp lữ hành đã tung ra những tour du lịch gần và có thể di chuyển bằng xe khách, tàu hỏa. Điều này giúp giá tour không bị đội lên quá nhiều và thu hút được khách hàng hơn.
Ông Bùi Thanh Tú – Giám đốc kinh doanh Công ty du lịch BestPrice chia sẻ: Không phải bây giờ khi vé máy bay tăng cao mà chuyển qua tàu hỏa, chúng tôi đã tính toán và luôn có phương án linh động để phù hợp thị trường chứ nếu để phụ thuộc máy bay thì sẽ khó để cạnh tranh. Chúng tôi dự phòng phương án đi tàu hỏa sẵn các đường đi không quá xa. Các tour như Hà Nội đi Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế hay Quảng Bình hiện đang đông khách, tăng khoảng 10% so với năm ngoái vì đi tàu hỏa sẽ tiết kiệm chi phí hơn, thêm nữa cũng chỉ ngủ một đêm trên tàu là sẽ tới được địa điểm du lịch rồi nên cũng thuận lợi cho khách.
Chị Trang Ngân, sinh sống tại Hà Nội chia sẻ: Từ Tết gia đình mình đã tính sẽ đi Phú Quốc dịp hè năm nay, tuy nhiên hiện giá vé khứ hồi máy bay quá cao nên mình đã chuyển hướng. Sẽ đi ngay Quảng Bình trong dịp hè bằng tàu hỏa, chi phí giảm đi mà đến đó cũng có biển đẹp thích hợp cho các con được trải nghiệm.
Theo nhiều đơn vị lữ hành, hiện các tour dịp 30 tháng 4 hay dịp hè này, người dân đang quan tâm đi các tuyến gần, bãi biển nhiều để thuận lợi di chuyển. Một số du khách có điều kiện kinh tế thì sẽ lựa chọn các tour đi Châu Âu, Mỹ...
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nghỉ lễ dài cũng khổ 😆 Lại tắc đường sml
Lại kẹt xe các nẻo đường rời tp thôi, năm nào lễ dài cũng tình trạng này, chán chả muốn đi chơi luôn
Kinh tế khó khăn mà anh em đi du lịch kinh nhỉ
@DLok19119 Chả mấy khi nghỉ lễ dài, về quê cũng được mà bạn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019