Lộ thông tin về cụm Camera của Huawei P30 Pro
kevin_pump
2 năm trướcBình luận: 96Lượt xem: 13.267
Lộ thông tin về cụm Camera của Huawei P30 Pro
Huawei đang dần khẳng định vị thế của mình trong làng điện thoại di động thông minh không chỉ vì cấu hình máy mà còn là khả năng chụp ảnh tuyệt vời từ dòng Huawei P20 Pro và dòng Mate 20. Với việc trang bị 3 camera trên điện thoại giúp tăng chất lượng hình ảnh, Huawei còn muốn hướng tới việc đưa cụm 4 camera lên trên dòng P30 Pro sắp được giới thiệu.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch Huawei châu Âu, Walter Ji đã có những lời ám chỉ: "Năm tới, chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều sự đổi mới hơn trong máy ảnh, bây giờ chúng chúng ta có 3 camera, hãy tưởng tượng sẽ có bốn camera cho năm tới."

Screen Shot 2018-12-18 at 7.06.33 PM.png
Ảnh chụp màn hình Ốp lưng của Olixar ghi rõ dành cho Huawei P30 Pro. Ảnh: MobileFun

Và điều này càng được khẳng định hơn khi mới đây, trang bán hàng điện thoại Mobile Fun vừa cho đăng tải mặt hàng ốp lưng ghi rõ dành cho Huawei P30 Pro của hãng Olixar với 7 loại khác nhau. Có thể thấy rõ là hình ảnh mặt sau của chiếc điện thoại Huawei P30 Pro có đến 4 camera được xếp trong cùng một cụm theo chiều dọc máy và đèn flash led nằm thấp hơn.

Screen Shot 2018-12-18 at 7.38.52 PM.png
Ảnh chụp màn hình Mobile Fun đã cho đặt hàng ốp lưng Olixar cho Huawei P30 Pro ngay từ bây giờ. Ảnh: MobileFun

So sanh.jpg
Đây là hình Render, và có thể thấy ngay trong hình ảnh so sánh này, cụm camera có ốp lưng đen chừa chỗ cho đèn flash led ở phía dưới còn màu xanh thì không.​

Có thể, Huawei P30 Pro sẽ không tham gia cuộc chạy đua pixel với Samsung S10 (tin rò rỉ sẽ sử dụng cảm biến 48MP) mà sẽ trang bị cảm biến camera chính là 38MP, thấp hơn cả dòng P20 Pro và Mate 20 Pro. Nhưng điểm đặc biệt là Huawei P30 Pro rất có khả năng trang bị cảm biến Sony IMX607 với kích thước 1/1.8 inch. Sony cho biết đây là cảm biến "chuyên" cho những cảnh chụp thiếu sáng với việc trang bị 2 lớp lọc màu Bayer và chụp chênh sáng cực tốt với việc kết hợp công nghệ White HDR coding.

Sony.jpg
Thông số kỹ thuật của cảm biến Sony IMX607. Ảnh: Gizmochina

Với hình ảnh mặt lưng bị che bởi ốp Olixar, chúng ta không thể thấy tên thương hiệu Leica vốn đã kết hợp với Huawei từ lâu trong việc chế tạo cụm camera, nhưng chắc hẳn sự kết hợp này vẫn còn hiện diện trên Huawei P30 Pro. Camera Tinhte sẽ theo dõi và tiếp tục đưa tin về cụm camera của dòng máy này đến các bạn.

Cover.jpg
Càng ngày càng gớm . Làm cụm vuông như Mate 20 đẹp hơn , đưa flash LED ra ngoài
@Phở Bò Tái Gân Bản thân thì nêu "học thức, chuẩn đạo đức" trong khi mở mồm thì toàn "đi i, chất thải, hậu môn". Nó khác gì so với "chữ trước thì văn hóa chữ sau thì qq"? Khả năng đọc hiểu đúng là kém y như bạn nói thật.
Thế chữ nào nói là đặt học thức cao hơn người khác? Đúng như bạn nói, đó chỉ do bạn đơn phương "cảm thấy" và chụp mũ. Chỉ có bạn, kẻ ưa thích ngôn ngữ hàn lâm mới là kẻ cho bản thân là cao ở đây. Giống như kiểu bạn ra chợ đầy người Việt mà bày đặt chọt chọt vài từ tiếng anh cho nó tây vậy. Chắc bạn không hiểu tại sao người ta phân ra từ hàn lâm, mà chỉ đơn giản học được vài từ sau đó ra ngoài bất kỳ chỗ nào cũng đem ra oa oa tập nói.
Mục đích của bạn thì mình xác nhận được 1 phần trong đó rồi đấy. Còn khó chịu hay không thì như mình nói ở trên, không ai có thể nói ra điều mà mọi người đều chấp nhận. Nếu vì một vài thành phần có quan điểm trái chiều như bạn mà im lặng thì ngày nay đã không có xã hội tiến bộ, chỉ có đám chóp bu nói hùa. Cảm thấy mình không tập trung đó đơn giản là do khả năng đọc hiểu của bạn thôi.
Gần cuối bạn nói "mình muốn bạn nhận sai". Bạn cứ nói thẳng ra như thế, tất cả những bình luận của bạn là vì ý muốn, vì cái tôi của cá nhân bạn. Đừng cứ nhai lại "số đông, đa số mọi người" nghe hay ho như vậy.
1 nùi vậy luôn hả ta
rẻ thì mua 😆
Sắp cụm camera nằm ngang chắc đẹp hơn á.
@tq@thanh 2 cam như nóte8 còn bị chê sấp mặt. Đằng này 4 cái chắc cam tràn cạnh... 😁
Ô, lại 4 lỗ thế thẳng hàng thế kia à.
Sao ko để 4 góc 4 lỗ, Flash đặt chính giữa luôn cho cân đối và độc lạ nhỉ.
@tranvutruong khó trong việc kết hợp các camera vì k phải các camera này hoạt động độc lập....khi chụp thì cả 4 con này đều hoạt động để lấy chi tiết kết hợp khử méo các kiểu
Lỗ ko là lỗ....😆)))
Nghi ngờ vụ này quá , sam chuẩn bị ra" mắt trâu" thì thằng này cũng ra , sam chơi con A9 4cam thẳng hàng thằng này cũng y như vậy . Có khi nào liên quan đến vụ 12 nhân viên của sam ...
@uthalinh 12 nhân viên là vụ màn hình, vụ số lượng cam này sam theo sau nhiều năm rồi, từ hồi con P9 2 cam, p20 3 cam huawei đều ra trước nửa năm lận mà.
@uthalinh Thật ra mình nghĩ là các công ty công nghệ có chân ở trong hết... cứ có trend gì là các hãng đều ra mắt cùng 1 loạt gần gần như nhau... mà để sản xuất ra con điện thoại đâu phải hôm trước hôm sau đâu... ít ra phải nghiên cứu vài ba tháng rồi còn sản xuất hàng loạt nữa...
@uthalinh Nói chung là xài lại câu của Sheeple hay nói, ko phải kháy mà vì nó đúng trong trg hợp này. "Đâu cần tiên phong, chỉ cần làm tốt nhất". Huawei thì giờ chỉ có Google Pixel 3 là còn so sánh đc, chứ nó bỏ xa hết tất cả mấy thg kia r. Nó có ra sau con A9 đi nữa thì samfan cũng chẳng có cửa mà lên mặt đc.
@uthalinh Con A9 cùi bắp đi so với dòng P30 Pro 😆
Huawei hợp tác cùng SONY nghiên cứu cái cảm biến mới 2 năm rồi thím ạ 😃)
Huawei cũng chỉ đi mua màn hình chứ k sản xuất màn hình 😃)
Vài Năm nữa là dth 10 camera luôn :v
@sassers Bình thường
Thôi ko chơi. Đợi bao giờ cuộc đua chững lại thì mua trùm cuối 😆
đầu tiên là dài đến đít đã sau đó là hàng 2, hàng 3, rồi full lưng :rolleyes:
Gớm cái gì nó không doc thì ngang không vuông thì tròn định làm xéo à.
Android trừ blackberry ra thì cuộc đua mấu chốt nằm ở cụm camera.

Thằng nào làm cam ngon, thằng ấy sẽ vượt trước.

Vậy nên cửa của Blackberry ngày càng sáng sủa.
@chickenbg Càng ngày người ta mua điện thoại không quan tâm cấu hình đâu, còn giá thì quá phải quan tâm rồi. Và dăm ba chuyện ram chíp càng ngày nó không phải nhân tố chiếm chi phí giá thành lớn trong cái điện thoại
@chickenbg Chứ nếu nói về camera trước về công nghệ nhiếp ảnh nó có hơn thg nào đâu. Nó mạnh nhất khoản pin vs sạc ấy.
@Dương Kỳ Hỹ Ngta mua oppo đâu ai quan tâm pin sạc nhanh đâu bác??? Toàn học sinh vs công nhân.. thấy nó giống iphone với chụp đẹp thôi là mua rồi...xưa e làm công nhân công ty mua nhiều oppo lắm.. f1s nó giống 6 plus mà cam trước 16 chấm lận
@chickenbg À thì cá nhân tui khá quan tâm, đang xài ip SE, rất ngon trừ khoản pin ác mộng. Đợi đủ tiền đập thêm con Mate 20X là hết bài.
2019 cuộc chiến của những cái lỗ và nốt ruồi
Càng ngày càng nhìu lỗ
cuộc đua nhiều cam càng ngày càng quá lố. cam nhiều cả đống nhìn mất thẩm mỹ kinh dị.
Ông kia mà ngăn chặn dc gián điệp thì ông này lại dần vết vẹo thôi!
Riết rồi cứ ăn cắp công nghệ của nhau về xào xáo lại thành của mình hết.
Đẹp
Mỹ cấm bán Việt Nam vẫn coi như k có gì xảy ra
@namtrung70 Heo-quay ở VN ko cấm cũng chả thấy ai xài !
@namtrung70 Theo mình thì cấm luôn iPhone đi vì nó sản sinh ra bầy iCừu rất hung hãn và nguy hiểm.
@barrettroyal Xài đầy ra đây nè bác, về chỗ Gò Vấp Phú Nhuận Bình Thạnh nè, ra đường là nhiều nhất là 3 thằng(từ nhiều đến ít hơn luôn, và tất nhiên trừ iPhone ra): Oppo, Xiaomi vs Huawei/Honor. Giỡn hoài ông.
@Dương Kỳ Hỹ ý ông là mấy thằng này chuyên ở ngoài đường nên ông thấy? còn Apple/SS nó ngồi văn phòng à?
Thiết kế smp đang đạt đến tiệm cận hoàn hảo rồi. Thật nhàm chán!
@huutai_pasion Chán thật
@huutai_pasion Thử thiết kế của BlackBerry đi 😁
@huutai_pasion Blackberry Key2 thẳng tiến nha bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019