Loại khẩu trang mới của Israel có thể chống được biến thể Delta hiệu quả tới 99.95%
24 ngàyBình luận: 51
Loại khẩu trang mới của Israel có thể chống được biến thể Delta hiệu quả tới 99.95%
Công ty chuyên sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel đã công bố rằng loại vải để làm khẩu trang của họ có tác dụng chống được biến thể COVID-19 Delta với độ hiệu quả lên tới 99.95%. Con số này là kết quả thu được từ một phòng thí nghiệm có tên VisMederi Textyle của nước Ý. Ngay sau khi công bố kết quả trên, giá trị vốn hoá và cổ phiếu của công ty cũng đã tăng vọt gần 30%.

Loại vải do Sonovia phát triển được phủ một lớp nano bạc và kẽm lên vải. Nhờ đó, chúng ta có dụng tiêu diệt không chỉ các biến thể virus SARS-CoV-2, mà còn có thể giúp chống lại virus H1N1 gây ra dịch cúm lợn. Giám đốc công nghệ của Sonovia, Liat Goldhammer-Steinberg, cho biết rằng sắp tới họ sẽ tiếp tục thử nghiệm hiệu quả của loại vải này trong việc chống lại biến thể Muy và một số biến thể khác đang được WHO gán nhãn “cần được quan tâm”. Vì những biến thể này có khả năng kháng vaccine, do đó việc tìm cách hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của chúng cũng là một công tác cần làm.
sonomask-2.jpeg
Biến thể Delta hiện đang là chủng chiếm ưu thế trên toàn thế giới. Tại Israel, biến thể này đã tấn công vào đây vài tháng trước, vài chỉ trong một thời gian rất ngắn, đã có hơn 530 người tử vong vì Delta. Do đó, việc sản xuất được loại khẩu trang có khả năng phòng ngừa hiệu quả chúng là điều rất cần thiết trước khi mọi việc tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.

Được biết, loại vải của Sonovia là loại vải duy nhất trên thế giới đã được chứng minh là có thể loại bỏ được chủng Alpha và Delta. Công ty đã sử dụng sóng âm thanh để có thể đưa các hạt nano bạc và kẽm thẩm thấu vào những thớ vải. Hiện Sonovia đang ứng dụng công nghệ sóng âm này lên nhiều loại sản phẩm khác nhau, trong đó có khẩu trang SonoMask. Họ cũng dùng loại vải đặc biệt này để bọc lên các phương tiện giao thông công cộng như ghế máy bay, khăn/drap trải trong khách sạn hay thậm chí là quần áo.

Theo giáo sư Amos Adler từ đại học Tel Aviv: “Dù các biến thể COVID-19 khác nhau sẽ có các đặc điểm dịch tễ học khác nhau, nhưng nhìn chung là chúng đều có cấu trúc tổng thể và đặc điểm sinh lý như nhau. Do đó, tác dụng chống virus của loại vải này dự kiến có thể sẽ hiệu quả đối với tất cả các chủng COVID-19”. Ông Adler hiện cũng là cố vấn dịch tễ cho Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh CDC châu Âu.
sonomask-1.jpeg
Được thành lập từ năm 2013, nhưng Sonovia gần như là công ty “vô hình” trước khi đại dịch xảy ra. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 18 tháng vừa qua, số lượng nhân viên công ty đã tăng từ 60 lên 200 người, đồng thời nắm được nhiều hợp đồng cung cấp khẩu trang cho các tổ chức trong và ngoài nước. Điều này cho thấy họ đã tận dụng tốt sự phát triển trong giai đoạn dịch bệnh.

Đầu năm nay, công ty cũng đã công bố hợp tác với Delta Galil Industries, công ty chuyên sản xuất quần áo và sản phẩm may mặc cho các thương hiệu lớn như Victoria's Secret hay Calvin Klein để cung cấp các sản phẩm quần ảo thể thao mang tính bền vững và ngăn mùi.

Giá của một chiếc khẩu trang SonoMask Pro có khả năng diệt khẩn được niêm yết trên web là $59.
Theo The Jerusalem Post
51 bình luận
1tr6 chài, xa quá
tophit
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@qwarl sau 55 lần cho vào máy giặt
@Huy †rần rgb la gi bac
@choigiky chạy mất cmn dép
Cái giá làm cản trở tất cả 😂
@theon2709 Đọc sao ra 6 triệu trời?! Có 59 USD mà?
@Nghêu Nghêu Khu mình ở có nhiều gia đình không bước ra khỏi nhà. Không giao tiếp vẫn bị nhiễm covid. Đi cách ly quá trời, có người còn sống quay trở về, cũng có người ra đi mãi mãi. Như 2 vc mình ở nhà suốt cúi cùng vk mình bị nhiễm phải đi cách ly đấy. Biện pháp an toàn nhất là chích vacccine thôi
@nospecial Khẩu trang y tế vẫn đang làm tốt nhiệm vụ nó mà. Chú ý nên thay thường xuyên khẩu trang mới tốt 👍
@NghiepTranVINA @NghiepTranVINA
Bớt ngu đi. Thế dưới 18 tuổi chích kiểu gì . Còm không suy nghĩ
adbio
ĐẠI BÀNG
22 ngày
$59/cái khẩu trang tốt cũng hợp lí.ở VN ta có bán không mới là vấn đề. Thôi thì cứ tiêm đủ vaccine và vệ sinh thật tốt cũng dc rồi
Người bỏ công ra nghiên cứu thử nghiệm. Chưa đến 100 đồng mà chống được virus thì cũng đáng.
Khẩu trang ở VN rẻ là vì nó chống bụi chứ không chống được bất kể virus hay vi khuẩn nào kể cả flu thông thường. Tập trả tiền đi mấy bạn. Sang nhật xem giá khẩu trang nó ntn mà chê mắc. Đất nước nghèo nhưng luôn muốn xài free bởi vậy tiền quảng cáo từ youtube cũng có $0.03
cach-tinh-tien-tu-quang-cao-tren-youtube-6-768x708-15946806185032066025906.png
man1606
TÍCH CỰC
22 ngày
@Tomorrowland1 So sánh dốt lắm. Lấy cái chỉ số cpc của gg làm thước đo gì thế? Dân của nc đang phát triển như Việt Nam vẫn mua hàng đắt hơn tây lông mà chất lượng lẫn tính năng ko bằng đấy. Từ những đồ gia dụng đơn giản như tv, tủ lạnh, máy giặt,…toàn hàng công nghệ lỗi thời của các hãng mang sang bán vặt lông dân nc đang phát triển.
djbuj
CAO CẤP
22 ngày
@Tomorrowland1 m đang ở nhật cũng gần chục năm rồi nhưng đầu m chưa bao h nghĩ như b . b biết lsu vnam bị cai trị bnhiu năm ko. trong thời gian đó cno làm j để mị dân ko. nhứng năm tháng cai trị bao nhiêu tài nguyên bọ lấy đi b rõ chứ. gần 50 năm hòa bình b nghĩ sẽ làm đc những j. cho dù bạn đi đâu, làm j, hay đang sinh sống ở đâu đừng bao h tự hạ thấp quốc gia và bản thân như vậy. đó gọi là TỰ NHỤC đấy. thân ái
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@Tomorrowland1 @djbuj , @Tomorrowland1 : đừng tranh luận nữa. Tôi chỉ nói cho dễ hiểu. Ví dụ: iphone, so với các nước tiên tiến thì giá cả cũng bình thường, nhưng với các nước chậm phát triển, nghèo thì với giá của iphone sẽ rất ít người mua. Vì iphone là iphone, Apple đâu có bán sản phẩm của họ rẻ hơn tại VN . hehehe.
@Tomorrowland1 Ok, bạn quản trị gia đình bạn lên cái tầm nào rồi ? Chính phủ này ko quản trị bằng các cường quốc nước khác.
nhìn đơn giản mà giá cao quá.
Cái khẩu trang hơn củ rưỡi. Tưởng nó vài trăm ngàn còn chơi được
Ích xà dạo này nổi quá.
Rồi có tái sử dụng đc k? Phủ nano lên vải thì giặt 1 lần là bay màu luôn 50$ ah? Cái quan trọng này thì k thấy nhắc tới
@AZwarrior Giặt được 55 lần , và mua 5 cái thì còn $38/cái .
13.png
tiền nào của đó nhé mấy mem.
man1606
TÍCH CỰC
22 ngày
Giá tnay mua của LG kinh tế hơn nhiều. Con này giặt đi giặt lại còn giữ đc tác dụng ko mới quan trọng. Giá này tiếp cận khó vì bọn Âu Mỹ nó vẫn coi covid như cúm mùa
Phát minh ok quá, nhưng anh em đừng tập trung quá vào cái thông số 99.99% của khẩu trang rồi lơ là những quy tắc phòng dịch khác nhé.

Thực tế nhiều người bị lây qua đường tiếp xúc tay cầm vào đồ vật nhiễm virus lắm.
Hóng phát minh vẫn đeo khẩu trang mà kiss vẫn cảm giác được :v
minh3ko
TÍCH CỰC
22 ngày
nếu ko dính phải dịch này là bên mình làm việc với Victoria's Secret tiếc đã để 1 con đại bàng sỏng chuồn
Làm 1 thùng khẩu trang y tế mà đeo
Đợt bùng dịch đầu tiên, ktyt khan hiếm, ở Vn cũng dùng khẩu trang vải kháng khuẩn, ko biết có tương tự loại vải này ko, nghe nói khẩu trang kháng khuẩn ở vn vẫn giữ được độ kháng khuẩn khi giặt hơn 30 lần thì phải.
So cái này với khẩu trang dị hợm và thô kệch kia của LG thì cái này vẫn đáng mua hơn. Chứ ra đường đeo cái LG kia nhìn như người ngoài hành tinh.
mecy2k
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Nhìn cũng ko xấu mà cái giá quá xấu... không biết 1 cái dùng được trong bao lâu... thôi thì ra đường đeo kính mát với 2 cái khẩu trang 5 lớp vậy!
Tiki Taka
ĐẠI BÀNG
22 ngày
An toàn
Hóng về Việt Nam
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019