Lọc không khí: Đừng chọn theo diện tích
Thin_Ngất
một tháng trướcBình luận: 0Lượt xem: 412
Máy lọc không khí hiện nay khá phổ biến, nhất là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, hẳn là nhiều anh em chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, mình sẽ nói đến cách lựa chọn phổ biến nhất mà các nhà sản xuất, các bạn sales hay hướng dẫn: Đó là chọn theo diện tích.

Hẳn anh em khi đi lọc không khí đều chỉ hỏi rằng: Máy lọc này phù hợp với phòng bao nhiêu m2. Điều này cũng đúng, nhưng chưa chính xác. Về cơ bản, máy lọc không khí bản chất là làm sạch không khí theo thể tích. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn máy lọc theo thể tích phòng là chính xác nhất.Bạn có thể dựa vào 2 chỉ số sau để tính toán xem máy lọc không khí có phù hợp với yêu cầu của mình hay không:

Thứ nhất: hãy tìm chỉ CADR được ghi trên bao bì của máy.


CADR, viết tắt của Tốc độ phân phối không khí sạch(Clean Clean Delivery Rate ). Hiểu nôm na nó nghĩa là, với cái máy này chạy ở tốc độ quạt cao nhất thì sẽ làm sạch được bao nhiêu không khí mỗi phút. Thông thường thì chỉ số này được tính bằng đơn vị f3/phút. Nhưng anh em quy đổi ra dễ dàng thôi.

Ví dụ, anh em thấy trên máy ghi: CADR: 180, nghĩa là trong 1 phút, máy nay có thể lọc 180f3 (khoảng 5m3 không khí). Như vậy, trong 1 giờ máy này có thể lọc được 300m3 không khí.

Thứ 2: Chỉ số ACH, hiểu nôm na là số lần làm sạch toàn bộ không khí trong phòng/1 giờ. Thông thường, chỉ số này được khuyến cáo là 5 lần/giờ.


Bây giờ, bạn có phòng ngủ diện tích 4x5m và chiều cao 2,4m. Ta có thể tích là: 48m3.

Như vậy, nếu toàn bộ 48m3 không khí được lọc sạch 5 lần/giờ, ta có: 48x5= 240m3. So với chiếc máy bên trên, có thể làm sạch 300m3/giờ, chúng ta có thể thấy chiếc máy lọc bên trên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu lọc của mình.

Anh em cũng lưu ý chỉ số CADR luôn được tính ở mức quạt chạy mạnh nhất, và các màng lọc trong máy còn sạch. Chỉ số này có thể giảm trong quá trình sử dụng thực tế. Tốt nhất, anh em luôn chọn chỉ số CADR cao hơn so với mức tính toán được.

Mính sẽ viết thêm các bí quyết khác khi chọn máy lọc không khí như: màng lọc, lọc HEPA, lọc Carbon hay quạt trong các máy lọc thương mại hiện nay. Anh em đón đọc nhé
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 167VIPhemilo
9.424 bài đăng
0 bài đăng
QuyetND_Jr+ 104TÍCH CỰCQuyetND_Jr
789 bài đăng
quangthegtvtk49+ 80CAO CẤPquangthegtvtk49
4.893 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 79CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019