Lockheed Martin đang nghiên cứu giải pháp 5G cho quân đội Mỹ
MinhTriND
2 thángBình luận: 15
Lockheed Martin đang nghiên cứu giải pháp 5G cho quân đội Mỹ
Lockheed Martin - đơn vị chuyên sản xuất khí tài quân sự vừa qua cho biết họ đang hợp tác với Keysight Technologies để phát triển 5G.MIL, một thử nghiệm cho hệ thống liên lạc quân sự vận hành nhờ các kết nối trên mặt đất và không gian.

“Lockheed Martin đang tận dụng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thương mại để mở rộng quy mô, thích ứng và tích hợp công nghệ 5G một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý trong các hoạt động quan trọng trên các miền đất, biển, hàng không, vũ trụ và không gian mạng. Các nền tảng thử nghiệm 5G đầu cuối của Keysight được sử dụng rộng rãi trong thương mại, mang đến cơ hội phát triển các giải pháp tùy chỉnh đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của ngành công nghiệp quốc phòng”, Dan Rice, Phó chủ tịch Chương trình 5G.MIL tại Lockheed Martin cho biết.

Bộ quốc phòng Mỹ được cho là đã quan tâm đến các giải pháp liên lạc mới, thậm chí bao gồm cả chuỗi vệ tinh Starlink của SpaceX. Việc bổ sung các giải pháp 5G cho giao tiếp giữa các tài sản thuộc sở hữu của Bộ quốc phòng Mỹ và cơ sở hạ tầng mạng có thể là một yếu tố giúp thay đổi cuộc chơi.

5g-quan-doi-my-tinhte.png

Keysight Technologies cung cấp kiến thức chuyên môn về 5G

Để đảm bảo 5G.MIL đủ ổn định ngay trong quá trình phát triển và bước vào giai đoạn hoạt động, Lockheed đã quyết định hợp tác với Keysight. Keysight là đơn vị nhiều kinh nghiệm trong việc thử nghiệm các giải pháp 5G và họ đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để giúp phát triển thử nghiệm.

“Việc triển khai các liên kết thông tin liên lạc an toàn, liền mạch và bền vững trong tương lai phục vụ các hoạt động trên mặt đất, trên biển và trên không phụ thuộc vào việc tích hợp thành công 5G, vệ tinh, phương tiện bay không người lái, trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây. Tận dụng một loạt các công cụ kiểm tra, đo lường, xác minh và tối ưu hóa linh hoạt, có thể mở rộng và hoàn toàn tự động của Keysight, Lockheed Martin đã triển khai các thử nghiệm tiên tiến nhất đối với mạng 5G và kết nối hybrid”, Vince Nguyen, Tổng giám đốc phụ trách các giải pháp của Chính phủ về Phòng thủ Hàng không Vũ trụ tại Keysight Technologies cho biết.

Lockheed Martin working on a 5G solution for the US military

Over the past few years, 5G has become a game-changing technology in the commercial sector. Included in smartphones and tablets, it can allow for fast internet speeds away from the user’s home wifi network. Now, Lockheed Martin plans to bring...
spaceexplored.com
15 bình luận
LM nên hợp tác với HW cho lẹ
iTect
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dự án 5G dùng cho quân đội quốc phòng, mấy con dời đừng liên tưởng tới 5G của Huawei, Nokia.. nhé.
Anh em nó lại cười vô mặt.
@iTect Hw nghe nói thuộc quân đội đấy ông 🤣
@iTect Đọc cho kỹ vào bạn, chỉ là dựa án thiết bị đầu cuối 5G dùng cho quân sự. Còn vẫn dùng hạ tầng mạng của mấy hãng kia thôi: Nokia, Ericsson, Huawei..(tất nhiên Mỹ ko dùng HW). Đừng có lúc nào cũng nước Mỹ thượng đẳng..
Vì cái 5G này mà HeoQuay bị Mẽo đấm ko trượt phát nào.
ghê vậy, nhắc tới 5g chắc TQ còn cay anh mỹ lắm
Những công nghệ này thì tàu cỡ 100 năm nữa cũng chưa có đc 🐧
@chim-hịp-01 tuyệt đối ko được xem thường ai, nhất là anh TQ bạn ơi, suy nghĩ vầy là chết, dù mình có ghét nó cỡ nào
Sau này sẽ là cuộc tấn công của binh đoàn robot
6G đi anh ơi, giờ nầy 5G gì nữa
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tưởng là mấy cái công nghệ mới thường áp dụng trong quân đội trước chứ nhỉ sao giờ mới nghiên cứu ta
krisscage
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quân đội Mỹ là thứ vớ va vớ vẫn, đại bàng giấy. Quân đội Mỹ sao bằng quân đội nhân dân Viettel 5G .
Đọc bài chú ý mỗi cái tên Vice Nguyen.
hainhumai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đang pằng chíu ... THUÊ BAO HẾT TIỀN thi xong đời
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019