Tải app ShopBack

Honda winner x


Log Center - Xem nhân viên mình làm gì với File Chia Sẻ trên Server !!!
@tungtek
3 thángBình luận: 0
Log Center - Xem nhân viên mình làm gì với File Chia Sẻ trên Server !!!
TUNGTEK Tùng, 29.08.21 - Mùa giãn cách ở Sài Gòn, cố lên và mạnh mẽ hơn từng ngày nhé !

Chào mọi người, Tùng viết bài này để cho các bạn nào đang tìm hiểu về DSM chạy trên NAS Synology hoặc NAS Xpenology vì Log Center chỉ có trên DSM này thôi.

Log Center là một ứng dụng trong kho Package Center và nhiệm vụ của nó là ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trên NAS, ở đây các bạn sẽ thấy rất nhiều thứ liên quan đến thông tin đăng nhập, xử lý file, folder…từ đó giúp các bản quản lý NAS tốt hơn, truy vết các lổi hoặc file bị xoá hay bị chỉnh sửa không mong muốn, thông báo kịp thời đăng nhập đáng ngờ đến NAS của bạn, nâng cao việc bảo mật cho NAS trước không gian mạng. Hiện nay, NAS đang là mục tiêu tấn công khá lớn của các Hacker, Tùng sẽ viết bài sau cho việc nâng cao khả năng bảo mật của NAS toàn diện và chi tiết sau nghen, còn hôm nay các bạn xem Log Center sẽ giúp chúng ta được nhiều như thế nào nhé.

Bài viết này phù hợp cho :
 • Các bạn đang dùng, tìm hiểu về NAS Synology hoặc NAS Xpenology chạy DSM.
 • Nhà quản lý muốn đọc Log trên NAS tốt hơn để kiểm soát file khi chia sẻ trên tổ chức của mình.

image.png

Quảng cáoBắt đầu cài Log Center vào NAS.


Cài Log Center trên DSM dễ như bạn “ lật bàn tay “. Vào Package CenterLog Center và cài ngay và luôn các bạn nhé. Phiên bản mới nhất đang là 1.1.10-0151 ( đặt số mà lắm thế ).

image.png

Cài xong rồi chạy thôi 😁. Các bạn thấy giao diện Overview của nó nè. ( mùa dịch dẹp Cty nên chỉ có mình Tùng vào với vài anh hacker đứng ngoài ngó vào mà log thì nó có ghi ấy ).

1./ Overview


 • Nơi các bạn sẽ thấy tổng quan Log của NAS, bao gồm 50 Log gần nhất, số log ghi nhận được.

image.png

2./ Logs.


Đây là nơi hay dùng nhất của chương trình anh em nhé.
 • Log → Local → General : Với các thẻ này, anh em sẽ xem các log liên quan đến System như hoạt động của các ứng dụng, tình trạng dịch vụ, tường lửa……
image.png

Quảng cáo


 • Log → Local → Connection : Thông tin trong nhóm thẻ cho mọi người thấy các kết nối của User vào Files Server bằng hình thức gì ? thời gian nào ? địa chỉ IP là gì ?

image.png

Trong thẻ này mọi người cũng thấy các hacker đã cố gắng truy cập vào NAS của mình với User mặc định là admin và tấn công bằng cách dò mật khẩu. Vì vậy mọi người chú ý bảo vệ NAS bằng cách
 • Tắt User mặc định admin trong NAS.
 • Sử dụng một User Administrator với tên khác biệt, mật khẩu mạnh và bật xác thực 2 bước nhé.

image.png

 • Log → Local → File Transfer : Với thẻ này, mọi người sẽ thấy thông tin mà User là việc với file bao gồm việc xóa file, di chuyển file, đọc file, thư mục, chỉnh sửa file….có đủ thời gian, địa điểm, địa chỉ IP để người quản lý có thể truy xuất sau này khi có các sự cố phát sinh.

image.png

3./ Notification rules


Log trong một NAS hàng trăm người truy cập thì cực kỳ nhiều, còn các thông tin hệ thống, tường lửa, đăng nhập trái phép….nên Rules giúp Admin nắm bắt các thông tin quan trọng, tại thẻ này bạn sẽ lọc ra những thông báo có mức độ khác nhau để nhận thông báo nhé.

Quảng cáoimage.png

4./ Archiver Setting

 • Thẻ này để bạn thiết lập nơi lưu trữ và số lượng file log mà bạn cần, nó cho cao nhất là 1 năm í.

image.png

5./ Log Sending & Log Receiving

 • Với Log Sending thì nó sẽ lại gởi đến một máy chủ Log tập trung nhưng KiWiLog chẳng hạn, món này Tùng ít dùng nên hem rỏ lắm.
 • Receiving chắc là móc Log từ một thiết bị khác, anh em đã dùng thì comments dùm ha !

image.png

6./ Setting History

 • Tab này mọi người xem lịch sử thiết lập của Log Center. Tùng dùng mà nó quay miết , thôi không them đợi xem nó là gì luôn.

image.png

Vậy là mọi người đã lướt qua cách thức làm việc của Log Center cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Việc dùng NAS hiện nay khá phổ biến vì tính phổ thông, thân thiện và không nhất thiết phải có IT chuyên trách mà các SME vẫn có thể vận hành tốt Files Server của mình.

Mùa đại dịch Covid-19 lần này là một bức tranh đáng buồn khi SME đã rời khỏi thị trường rất lớn, hy vọng mọi việc sẽ tốt hơn và trở lại mạnh mẽ.

Cảm ơn mọi người xem bài của Tùng, xin nhận góp ý chính tả và kinh nghiệm của đàn anh đi trước ❤️

TUNGTEK Tùng,
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019