Logitech và Tencent hợp tác sản xuất máy chơi game đám mây, dự kiến ra mắt cuối năm 2022
P.W
2 thángBình luận: 12
Logitech và Tencent hợp tác sản xuất máy chơi game đám mây, dự kiến ra mắt cuối năm 2022
Đấy là tuyên bố chung của Tencent và Logitech. Hai thương hiệu này đang kết hợp sức mạnh thiết kế phần cứng của thương hiệu gaming gear Logitech G với khả năng thiết kế phần mềm của hãng game Trung Quốc Tencent. Dự kiến chiếc máy game này sẽ được đặt tên là Logitech G Gaming Handheld.

https://twitter.com/TencentGames/status/1554365709576065024


Logitech cho biết, chiếc máy game này sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm nay và “sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ chơi game qua máy chủ đám mây.” Hiện tại Tencent và Logitech đang làm việc với hai dịch vụ cloud gaming Xbox Cloud GamingGeForce Now từ Microsoft và Nvidia. Kết luận là ít nhất chiếc máy mang nhãn hiệu Logitech G sẽ hỗ trợ ít nhất hai dịch vụ đang rất phổ biến tại phương Tây ở thời điểm hiện tại.

Cũng có một vấn đề cần bàn tới, đó là những nút thắt trong chuỗi cung ứng hiện giờ. Đến Valve cũng đang phải loay hoay xử lý những vấn đề ấy để đem đủ nguồn cung máy Steam Deck đến với khách hàng. Cùng lúc, giờ hầu hết mọi dịch vụ chơi game đám mây đang vận hành tại nhiều quốc gia đều đã và đang hỗ trợ điện thoại di động, kèm thêm những phụ kiện tay cầm để điều khiển game giống với console nhất. Rất có thể chiếc máy này sẽ khó nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng, dù chỉ là một phần sức hút như của Steam Deck hay Nintendo Switch, vì theo mình, cơ bản Logitech đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề không tồn tại.

Bù lại, nếu làm máy game chơi qua dịch vụ đám mây, thì cấu hình của chiếc Logitech G Gaming Handheld sẽ không cần phải rất mạnh như những chiếc PC cầm tay đang phổ biến trên thị trường hiện giờ. Rất có thể đó sẽ là một giải pháp chơi game giá mềm cho anh em, với điều kiện là ở quốc gia đó đã có những dịch vụ như GeForce Now và Xbox Cloud Gaming.

Theo Engadget
12 bình luận
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lại bom xịt thôi, logitech chưa đủ trình để chơi mảng này
@ohzzzz Toàn bàn lùi khi chưa có gì chắc chắn . Ko đọc bài à , có cả siêu đại gia 10xu kìa .
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@渡辺稲荷 Nếu tên sản phẩm là 10xu còn có cơ hội, chứ tên sản phẩm là logitech thì cũng chả ăn thua đâu b. cái quan trọng game đám mây thì có con iphone nó chơi tẹt chứ mua thêm 1 con máy làm gì nữa cho thừa thãi ra, logitech ko đủ trình làm chip mạnh bằng apple, cũng ko đủ trình làm hdh ngon như ios, giá cũng ko thể ngon bằng đt android. Ko hiểu nó lấy cái gì đọ với bọn đt này ở game đám mây
Chơi game trên Steam cũng có tính năng stream khá hay.
Lâu lâu vẫn hay lỗi vặt văng game.
20220731_141955.jpg
Làm đê xem thế nào
Carl
CAO CẤP
2 tháng
Ủng hộ tự xây dựng hệ sinh thái để kiếm doanh thu thế này, chứ không phải đợi người khác xây xong rồi vào, tới khi đóng phí hoa hồng thì cào mặt ăn vạ.
Ngon , có nhiều lựa chọn .
HHHIEP
TÍCH CỰC
2 tháng
Lấy cái điện thoại ra và mua thêm cái tay Games hoạc có điều kiện làm cái Razer Kishi thì chơi Cloud máy chơi Game Cloud nào bằng được.
cutixl
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Có ai có kinh nghiệm hay trải nghiệm games đám mây này không, chia sẻ với? Ví dụ như độ trễ thế nào, có ảnh hưởng gì không? Hay nếu đứt cáp thì nhịn games luôn à?
Tencent này có dc Tập hậu thuẫn ko mà sao nó thâu tóm khá nhiều cty về game nhỉ
tribier
TÍCH CỰC
2 tháng
1 năm đứt cáp hết 10 tháng rồi, mạng đâu mà chơi.
@tribier ai bảo bác đứt cáp là ko có mạng cho bác chơi? còn nhiều tuyến cáp quang khác nữa mà, chẳng qua mạng đi quốc tế yếu với chậm hơn thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019