Tải app ShopBack

Honda winner x


Lời hứa của Elon Musk đang dần trở thành hiện thực
exfox394
2 thángBình luận: 2
Lời hứa của Elon Musk đang dần trở thành hiện thực
Elon Musk nói với nhà đầu tư đầu tháng này rằng Tesla sẽ tiếp tục sản xuất xe với tốc độ tăng trưởng 50%/năm. Sau khi Tesla model 3 trở thành dòng xe bán chạy nhất toàn cầu trong phân khúc hạng sang, Elon nói rằng mẫu xe model Y sẽ trở nên bán chạy nhất toàn cầu vào năm 2023. Mặc dù vẫn hứa nhiều và có lịch sử thất hứa nhưng những biểu hiện gần đây đáng để suy xét lại.

[​IMG]

Tesla tiếp tục lập kỷ lục trong Q3 này, với lợi nhuận 1.6 tỷ USD và doanh số bán xe đạt 13.8 tỷ USD cao hơn gần 20% so với quý trước. Phần lớn đến từ 133,000 xe sản xuất tại nhà máy giga Thượng Hải, nhiều hơn nhà máy ở California chỉ sau một năm mở cửa. Hai nhà máy khác ở Berlin, Đức và Texas cũng sắp vận hành.

Ở khía cạnh khác Tesla cũng đang vượt lên các đối thủ. Ví dụ, GM giảm ⅓ số xe bán ra ở Mỹ so với quý trước. Trong khi Tesla bán nhiều hơn 20% toàn cầu. Lý do là Tesla giải quyết tốt vấn đề thiếu chip toàn cầu. Các nhà cung ứng giờ đây coi Tesla là đối tác chiến lược, việc đó đặt Tesla vào lợi thế để đàm phán và tăng mua phụ tùng. Tesla cũng tự làm một phần chip nên cũng trở nên dễ kiểm soát nhu cầu hơn.

Tất cả sẽ đóng góp vào dự đoán của Elon Musk về mẫu xe model Y sẽ trở thành xe bán chạy nhất thế giới vào năm 2023. Dựa trên lượng xe sản xuất được với tốc độ 1 triệu xe một năm (90% là model 3 và model Y) , cùng với tốc độ tăng trưởng 50%/năm, thì vào năm 2023 Tesla sẽ sản xuất được 2.5 triệu xe. Cùng với sự tăng trưởng của mẫu xe S, X, Cybertruck và Semi truck, chẳng khó lắm để Tesla đánh bại mẫu xe SUV bán chạy nhất hiện nay là Toyota Corolla (bán được 1.1 triệu xe vào năm ngoái).

Với bảng cân đối kế toán mạnh và giá cổ phiếu phi mã “sạc” cho khả năng bành trướng của Tesla. Mặc dù luôn cần giảm kỳ vọng một ít với lời hứa của Elon Musk nhưng cũng phải xác định rằng nhiều lời hứa đó đang dần trở thành hiện thực.
2 bình luận
Musk sẽ thành ông chủ Ngàn tỷ đầu tiên 😃
Ngoài xe, anh còn thành công trong việc "đào coin" kiếm tiền từ mấy thằng ngu 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019