LỢI ÍCH CỦA CÂY CƠM CHÁY VÀ THỨC UỐNG MỚI MANG LẠI SỨC KHỎE
Bông Tju
2 thángBình luận: 0
Bài viết “Lợi ích của cây cơm cháy và thức uống mới mang lại sức khỏe” được chia sẻ từ cộng đồng Hoovada – nơi chia sẻ và nâng cao kiến thức của chúng ta (hãy tìm hiểu về cộng đồng này để cùng mình trải nghiệm nhiều hơn về cộng đồng này nha).
Trà không chỉ là loại thức uống nhẹ nhàng mà nó còn thanh lọc và giải độc cơ thể cho chúng ta vì thế là mình đã tìm hiểu thêm nhiều loại trà hơn. Gần đây mình tìm được một loại trà mới, không chỉ màu sắc mà hương vị của nó cũng khiến người khác siêu lòng đó là loại trà từ cây cơm cháy.
LỢI ÍCH CỦA CÂY CƠM CHÁY VÀ THỨC UỐNG MỚI MANG LẠI SỨC KHỎE 1.jpg

Lợi Ích Của Cây Cơm Cháy Và Thức Uống Mới Mang Lại Sức Khỏe

1. Lợi ích của cây cơm cháy đối với sức khỏe.

Cây cơm cháy là một loại thực vật phổ biến (bởi vì khi còn nhỏ thì ở gần nhà mình có một dược sĩ thường trồng loại cây này) nhưng phổ biến nhất sẽ là ở các vùng cận nhiệt đới. Vào thời gian trước, người ta đa phần ứng dụng cây cơm cháy vào làm thuốc nhưng dạo gần đây họ bắt đầu ứng dụng vào thực phẩm như tạo màu sắc cho bánh cũng như trà sức khỏe.
Quả cơm cháy rất giàu anthocyanins (hợp chất chống oxy hóa) chịu trách nhiệm tạo ra màu tím sẫm cho quả mọng và cùng với các chất chống oxy hóa có hoạt tính sinh học cao khác mang đến lợi ích cho sức khỏe như:
- Giúp cơ thể hấp thụ vitamin C: Điều này rất quan trọng vì Vitamin C cần thiết cho chức năng miễn dịch và các quá trình khác như tổng hợp collagen. Có tác dụng điều hòa miễn dịch và hỗ trợ miễn dịch và giúp cân bằng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu nhất có thể.
- Hỗ trợ phản ứng viêm lành mạnh: Vì trong quả cơm cháy còn giàu polyphenol, đây là hợp chất làm giảm đau nhức.
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Quả cơm cháy rất giàu flavonoid gọi là quercetin hỗ trợ sức mạnh và tính toàn vẹn của các mao mạch. Đối với những người đã ở trong giới hạn bình thường, quercetin có thể hỗ trợ mức huyết áp tối ưu. Các chất chống oxy hóa trong quả cơm cháy cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách bảo vệ lipid khỏi quá trình oxy hóa.

2. Lợi ích toàn diện của cây cơm cháy.

Theo những gì mình nghiên cứu về các loại trà, có nhiều loại trà chỉ sử dụng được vài bộ phận như thân hoặc lá (như cây hoa đậu biếc chỉ sử dụng cánh hoa làm trà). Nhưng với trà cơm cháy thì họ không chỉ sử dụng cánh hoa mà từ thân tới lá cây cơm cháy cũng được đưa vào dùng làm thuốc hay một nguyên liệu trong nấu ăn.

Quảng cáo


Thân cây cơm cháy có tác dụng kích thích chức năng miễn dịch. Những hoạt động này diễn ra mạnh nhất ở quả mọng nhưng cũng có ở hoa không chỉ xuất hiện ở thân cây.
Trong đó quả cơm cháy thậm chí có thể giúp duy trì chức năng miễn dịch khi chúng ta già đi, do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Nên gần đây quả cơm cháy được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất mỹ phẩm và nghiên cứu phát triển trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng.
Hoa cơm cháy là một loại hoa cải thiện tình trạng tiết mồ hôi (diaphoretic), thư giãn chúng ta có thể hiểu đơn giản của hoa cơm cháy là chúng hỗ trợ làm thoát mồ hôi khi bị sốt (đặc biệt hữu ích khi sốt và ớn lạnh xen kẽ nhau). Một tách trà nóng là sự chuẩn bị tốt nhất khi chúng ta bị sốt hay cảm nhẹ, hành động diaphoretic này cũng có thể hoạt động về mặt cảm xúc, giúp giải phóng những cảm xúc dữ dội hoặc lo lắng và cho phép tâm trí thư giãn.
Trà cơm cháy có vị khá ngọt và chua với tông màu đỏ đất (bản thân quả cơm cháy đã ngọt nên khi sử dụng quả cơm cháy thay cho hoa thì nó không cần thêm đường. Chúng ta có thể lựa loại trà cơm cháy làm từ hoa hoặc quả tùy theo người thích uống ngọt hoặc là vị nhạt). Đối với trà từ quả cơm cháy nó có hàm lượng đường thấp hơn hầu hết các loại quả mọng khác, vì vậy vị ngọt nhẹ nhàng có thể dành cho người bị tiểu đường.
LỢI ÍCH CỦA CÂY CƠM CHÁY VÀ THỨC UỐNG MỚI MANG LẠI SỨC KHỎE 3.jpg

3. Quả cơm cháy có tác dụng phụ nào không?

Vậy khả năng công dụng không chỉ sử dụng làm thuốc mà còn là một nguyên liệu trong thực phẩm cũng như sản xuất. nên mình nghĩ nhiều bạn sẽ có thắc mắc rằng vậy quả cơm cháy có tác dụng phụ không? Câu trả lời là không nha, quả cơm cháy là một loại thảo mộc An toàn Cấp 1A, được xếp hạng an toàn nhất có thể. Các loại thảo mộc thuộc cấp này được biệt ràng là được tiêu thụ một cách an toàn khi được sử dụng một cách thích hợp (như ăn kèm với thực phẩm khác). Mức an toàn được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:
- Lịch sử sử dụng truyền thống an toàn, không có báo cáo trường hợp nào về các sự kiện bất lợi quan trọng.
- Không có mối quan tâm xác định để sử dụng trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.
- Không có thành phần độc hại bẩm sinh.
- Độc tính liên quan đến việc sử dụng quá nhiều không phải là cơ sở để loại trừ khỏi nhóm này.
- Các tác dụng phụ nhẹ hoặc tự giới hạn không phải là cơ sở để loại trừ khỏi nhóm này.
LỢI ÍCH CỦA CÂY CƠM CHÁY VÀ THỨC UỐNG MỚI MANG LẠI SỨC KHỎE 2.jpg
Theo mình tìm hiểu thì quả cơm cháy tươi chứa một số thành phần có tác dụng nhuận tràng (dành cho những ai bị táo bón hay đường ruột không ổn định.
Các bạn có thể mua được quả cơm cháy trên các trang thương mại điện tử, sau đó đem về nấu lên là các bạn có một tách trà tót cho sức khỏe. Hiện tại thì mình cũng đang sử dụng loại trà cơm cháy này theo đánh giá của bản thân thì đây là loại trà tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy thử loại trà này và cho mình cảm nhận khi bạn sử dụng loại trà cơm cháy mới này nha.
BôngTju
Chia sẻ từ:
https://hoovada.com/article/loi-ich-cua-cay-com-chay-va-thuc-uong-moi-mang-lai-suc-khoe

Quảng cáo


Cộng đồng Hoovada: https://hoovada.com/
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019