Lợi ích khi dùng phần mềm bản quyền thay vì xài lậu
Duy Luân
2 nămBình luận: 503
Lợi ích khi dùng phần mềm bản quyền thay vì xài lậu
4 lợi ích này hoá ra lại rất quan trọng khi bạn bỏ tiền ra mua và sử dụng bản quyền của phần mềm, và nó cũng giúp cho chính bạn luôn.

1. Bạn đang không vi phạm pháp luật


Rõ ràng rồi, luật sở hữu trí tuệ ở Việt Nam đã có hiệu lực từ lâu, và nhiều nước khác cũng đã áp dụng bộ luật này nên việc bạn dùng phần mềm lậu là bạn đang phạm luật, chỉ là chưa ai (thèm) đụng tới bạn thôi. Hiện tại nhiều công ty ở Việt Nam đã bị các đơn vị phát hành phần mềm đòi tiền đền bù vì sử dụng phần mềm lậu. Bạn thử nghĩ xem, công sức bạn làm ra xong có thằng nào đó xài chùa không tốn tiền thì bạn có tức không?

2. Bạn đang ủng hộ lại cho nhà phát triển để có sản phẩm tốt hơn


Phần mềm ít khi nào chỉ bán ra một lần rồi thôi, nó sẽ có những bản update, những đợt nâng cấp thêm trong tương lai. Việc bạn trả phí mua hàng sẽ tiếp tục là động lực để nhà phát triển làm ra những thứ tốt hơn, tiện hơn nữa, và nó cũng gián tiếp hỗ trợ bạn trong cuộc sống, trong công việc, vậy là bạn cũng hưởng lợi lớn cơ mà.

3. Được hỗ trợ chính thức khi gặp vấn đề

Quảng cáo


Hỗ trợ có nghĩa là khi bạn gặp lỗi, gặp khó khăn trong quá trình sử dụng... thì bạn sẽ được nhà phát triển hướng dẫn, chỉ cách làm, hoặc cùng bạn dò lỗi để xem vấn đề nằm ở đâu. Việc hỗ trợ chính thức này cực kì quan trọng nếu phần mềm bạn mua được dùng cho việc của bạn. Thử tưởng tượng công việc của bạn bị ngừng lại chỉ 1 ngày thì bạn mất bao nhiêu tiền, bao nhiêu thời gian?

Đây cũng là lý do vì sao một số phần mềm, giải pháp tuy miễn phí nhưng lại bán gói hỗ trợ riêng. Phần hỗ trợ coi vậy chứ quan trọng lắm.

3933963_Google_Pixel_Nexus_6P_tinhte_12.jpg

4. Bạn né được các mối nguy hiểm về mã độc


Phần mềm bẻ khoá, phần mềm lậu có thể bị nhúng mã độc mà bạn không hề hay biết từ hacker. Có thể bạn vẫn sẽ dùng được nó bình thường đấy, nhưng tới khi bạn bị "dính chưởng" rồi mới phát hiện thì đã quá muộn.

Tương tự, với Android, nếu bạn muốn cài phần mềm lậu, bạn phải cho phép cài file thủ công APK, như vậy đã giảm mức độ an toàn trên thiết bị xuống thấp hơn nhiều. Kẻ tấn công có thể lợi dụng các lỗ hổng để lén cài thêm những phần mềm mã độc, phần mềm quảng cáo hoặc các app chạy ngầm đánh cắp thông tin mà bạn chẳng biết gì luôn.

5. Bạn đỡ phải suy nghĩ về việc update


Phần mềm ..... thường đi theo phiên bản, và khi nhà phát triển có bản mới thì bạn phải chờ cộng đồng mạng ..... mới xài được nên bạn sẽ thiếu đi nhiều tính năng. Và không loại trừ trường hợp app bạn đang dùng sẽ không bao giờ được bẻ khoá luôn, lúc đó thì căng đấy nhé. Còn khi bạn mua bản quyền đầy đủ, update, vá lỗi và nâng cấp là những lợi ích đi kèm sẵn rồi. Các ứng dụng như Photoshop, Office 365... giờ còn có bán theo dạng gói hàng năm, họ rất chăm cập nhật nên việc update chức năng mới lại càng tiện hơn và nhanh hơn.

Hiện tại việc mua phần mềm đã dễ hơn nhiều, đặc biệt là app di động bạn có thể thanh toán qua MoMo, qua thẻ tín dụng, và nhiều hình thức thanh toán qua nhà mạng cực kì dễ dàng. Hãy tập thói quen tôn trọng bản quyền dần dần, và hãy ngừng chửi người khác ngu chỉ vì họ bỏ tiền đầy đủ ra mua sản phẩm của người khác 😁
Nói gì thì nói, bên nào cũng quan điểm riêng, người xài app/game bản quyền cũng có lý do riêng và người xài app/game lậu cũng có lý do của họ! Bản thân mình đến giờ thú thiệt vẫn xài nhiều thứ lậu, những thứ nào buộc phải mua bản quyền mới sử dụng được thì sẽ mua, tất nhiên sẽ cân nhắc về độ tiện dụng, tần suất sử dụng cũng như sự cần thiết của app/game đó với nhu cầu thực tế của bản thân Bình sữa (4).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Chuẩn đét. Cuộc sống mà. Tận dụng dc thì tận dụng thui .hi
reaper911
ĐẠI BÀNG
2 năm
@soulevil Hèn chi 😔( nhìn không kỹ
@crazysexycool1981 Đọc cmt toàn bọn đạo đức giả 😁
@m.hydra.hht :D
toolkit
CAO CẤP
2 năm
Ví dụ nếu mở quán cà phê, trang bị thuê bao K+ trình chiếu bóng đá NHA để phục vụ việc kinh doanh thì có gọi là vi phạm bản quyền không ?
@shinichi_11_11 Sai nhé. Bạn lắp TH cáp cho nhà riêng thì 100k 1 tháng. Nhưng bạn lắp cho nhà nghỉ(tức là đã dùng tín hiệu truyền hình cáp vào mục đích kinh doanh) thì bạn phải trả phí theo số phòng lắp đặt. K+ cũng thế thôi bạn.
@cutamthat Nó tính theo thiết bị phát . 1 tivi là 100k . Cái tivi thứ 2 80k , cái thứ 3 them 80k nữa …
@toolkit Nó đã kéo một đống nhân viên tới quán cà phê lắp đặt rồi thì còn nói vấn đề bản quyền làm gì nữa hả bạn. Đấy tôi gọi mấy ông tới quán lắp đặt, mấy ông không ý kiến thì tôi kê 30 bộ bàn ghế chiếu NHA vô tư. 😁
@cutamthat Chính xác
LuanKim
TÍCH CỰC
2 năm
Nói đi cũng phải nói lại, bản quyền có tốt đến bao nhiêu nhưng ko nhiều người biết đến thì cũng ko kinh doanh được hiệu quả. Nghĩa là, các bản lậu chính là công cụ marketing tốt nhất cho bản quyền(nhiều tính năng bản lậu không có được).
Mình đặt ra giả thiết, nhiều khi bản lậu và bản quyền nó cùng 1 tác giả 😃
CitaTo
TÍCH CỰC
2 năm
@gucci.yoona Mình thấy bạn này chủ yếu đi cải cùn ở tất cả các topic để câu comment thôi. Tốt nhất là lờ đi, đừng reply làm gì.
nhtphuc
CAO CẤP
2 năm
@crazysexycool1981 mình từng nhặt được 2 điện thoại, và mới đây bạn mình cũng nhặt đc 1 cái s9. Bọn mình sau khi nhặt được đều liên hệ và trả lại cho người làm rớt. Không nghĩ là bạn sống xấu tính như vậy. Càng lấp liếm, biện hộ cho việc ăn cắp bản quyền càng lòi ra những cái xấu khác
@crazysexycool1981 Bọn này sống kiểu mơ mộng vl =)) Thực chất thì 10 thằng nhặt được đồ giá trị cao thì 9 thằng giữ 1 thằng báo công an và 1 thằng đấy lên báo =))
@m.hydra.hht Chắc ở đây mỗi mình lạc loài vì tư tưởng quá thực dụng 12-8-2019 (4).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
IIIIIIIIIIII
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ngày xưa hồi còn đi học toàn dùng phần mềm lậu, bây giờ thì bản quyền 100% cả phần mềm lẫn phim (Netflix), nhạc thì mua album gốc của ca sĩ luôn.
Edit: Ai muốn sử dụng bản quyền thì mua dần dần, lúc đầu sẽ tiếc tiền một chút nhưng sau rồi sẽ quen.
KMIL307
TÍCH CỰC
2 năm
@anh523110 Mình thì ko quan trọng cái bản quyền đó lắm, có hay ko có cũng dc, vì trước đó thì mình cũng có bản quyền luôn rồi :mad:
@KMIL307 Hay không bằng hên nhỉ
elgaucho
TÍCH CỰC
2 năm
@KMIL307 Bản quyền, thế có chìa cái tờ giấy license bản quyền của Windows 7 ra được không?
KMIL307
TÍCH CỰC
2 năm
@elgaucho cái bản quyền win 7 hồi đó là kiếm dc tren reddit, cho nên dĩ nhiên ko có giấy bản quyền rồi. Nhưng bản quyền win 10 thì là thật.
LuanKim
TÍCH CỰC
2 năm
kì thật nếu hiểu rộng ra thì bản lậu/bản quyền cũng như tốt/xấu, âm/dương. Nếu ko có cái xấu thì cái tốt cũng ko gọi là tốt, ko có âm thì chẳng có định nghĩa dương. Bản lậu ko có thì ko có bản quyền, và bản quyền lúc đó rẻ như bèo. Phải chấp nhận thôi, có cung thì có cầu 😃
@LuanKim Giữa tốt và xấu có vô hại (ko tốt, ko xấu). Giữa âm và dương trong tín ngưỡng thì có trần gian, trong toán học thì có số 0, trong kinh doanh thì có hoà vốn... Ko có cái xấu thì cái tốt vẫn gọi là cái tốt vì nó có cái vô hại để so sánh. Ko có âm thì vẫn có dương vì có trần gian, số 0, hoà vốn... để so sánh. Ko có bản lậu thì vẫn có bản quyền vì ngoài bản lậu và bản quyền thì còn có bản free (giới hạn chức năng) bản dùng thử ( giới hạn thời gian). Có rất nhiều phần mềm ko hề có bản lậu, mà giá vẫn cao. VD những phần mềm được các cty kinh doanh đặt hàng các cty phần mềm viết riêng cho họ để phục vụ công việc đặc thù 😃
@LuanKim Thế mua đồ trả tiền với mua quỵt có gọi là âm dương không? =))
LuanKim
TÍCH CỰC
2 năm
@finalmagic ko liên quan lắm, cái mình đang nói ở đây là: hãy chấp nhận cuộc sống này kể cả nó có tốt hay xấu, cứ lên án cái xấu, đòi loại bỏ cái xấu, mà chưa hiểu bất kì sự vật, sự việc, con người... đều có tính mâu thuẫn, tính 2 mặt của nó, có ai dám nói t là người tốt 100% ko.
conghoda5
TÍCH CỰC
2 năm
Tất cả các lí do trên đều ko đủ thuyết phục bằng việc dùng bản quyền tốn phí quá lớn vì máy bạn không phải chỉ cài duy nhất 01 phần mềm
dalamaco
TÍCH CỰC
2 năm
@conghoda5 Mình thì hầu như công việc koncos đặc thù gì, office thì subscription based rồi, windows theo máy, adobe không dùng sản phẩm nào, game thì mình mua steam. Đấy là pc chứ còn mac thì cũng thế, app mình mua mỗi một app trên store, game chả chơi.
Điện thoại ipad thì cũng cứ appstore hoặc free mà chơi, cái nào nhiều quảng cáo thì donate từ $1-$5, hoặc thỉnh thoảng đc free cũng tải. Nhạc thì Apple music, phim thì netflix, mạng thì nhanh và sẵn nên mình đảm bảo máy mình cho lục thoải mái chả có gì lậu. Bản thân mình cũng không thực sự thấy thoải mái với việc dùng ..... nên cũng không có chủ trương làm thế. Chứ ngày xưa còn đi học chưa có thẻ ngân hàng thì 100% lậu, gần chục năm nay chịu chi rồi 😁 mà nó xứng đáng. Xem phim lậu thì vẫn có xem vì netflix không phải cái gì cũng có, nhưng cũng không tải về làm gì.
App ios mình mua chắc cũng chỉ đâu chưa đến $100, đắt lắm cũng chỉ đến $20 thôi, còn lại toàn $3-$5. Tính ra như bữa ăn thôi :D
conghoda5
TÍCH CỰC
2 năm
@dalamaco Mình đang lấy ví dụ công việc của 01 bạn kiến trúc sư, bạn bắt buộc phải sử dụng autocad, revit, sketchup, 3dmax ... bắt buộc phải dùng máy bàn vì khi chạy 3d thì laptop không chạy nổi nên phải dùng máy công ty, mà công ty làm gì có chuyện mua bản quyền ngần ấy phần mềm cho bạn chưa kể nhân sự công ty đâu chỉ mình bạn.
dalamaco
TÍCH CỰC
2 năm
@conghoda5 Công ty thì chịu, cũng như cá nhân thôi, tất nhiên đi làm công thì công ty cấp cho cái gì thì làm ấy thôi. Còn như mình nói thì ít nhất trong nhu cầu cá nhân, hoặc những công việc mình có thể chủ động được 😁
conghoda5
TÍCH CỰC
2 năm
@dalamaco Đó là lý do mình nói không thể dùng phần mềm bản quyền được nhưng có một số bạn comment không đúng
bravemoon177
ĐẠI BÀNG
2 năm
Khó quá. Khó nhất là ai làm Designer đụng đến bộ ứng dụng Adobe.
@Duy Luân Trước cũng dùng gói Photoshop + Lightroom 10$ chung với thằng em dù 2 đứa dùng cho nhu cầu cá nhân (cũng ít dùng lắm) chứ không phải kiếm tiền. Từ hồi nó không dùng nữa mình cũng không mua tiếp (lâu lâu phải thuốc để dùng) ! 😁. Chứ mà kiếm tiền với nó thì 10$ cũng quá rẻ.
duytrum444
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Luân sao mua được bộ pts với lr của adobe vậy a? VN khó mua quá
ocnuongtieu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@prettyb0y Dân Việt Nam áh. Nếu nói như bạn giá trả như bọn tôn trọng sức lao động thì không nhằm gì tiền bản quyền. Còn đối với nước mình phải xem lại.
ocnuongtieu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@LINH120612 Ok bạn. Công ty 1-2 key được cho mấy máy. Nếu công ty mua vậy chỉ để đối phó. Nếu sử dụng cá nhân thì ít ai bỏ tiền mua được. Không phải không muốn sử dụng phần mềm bản quyền. Nhưng thực sự mấy phần mềm chuyên dụng quá tầm chi trả của người Việt. Bài này chỉ nói cho mấy phần mềm nhỏ hoặc phần mềm trên di dộng.
win 10 giờ còn 250k, mua rẻ với dễ mà 😁
leechnao
TÍCH CỰC
2 năm
@vn_ninja Cảm ơn bác đã share, hông dám mua 😁
theockbh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@leechnao Bạn có thể chia sẻ thêm vì sao hong dám, cám ơn
leechnao
TÍCH CỰC
2 năm
@theockbh không make sure được nguồn gốc key bạn ơi, giao diện web bán không tin tưởng được, nhìn số platform nó cho phép thanh toán qua là đoán được tiền cần ẩn danh để chuyển rồi
Phuhoba93
TÍCH CỰC
2 năm
@vn_ninja 250k là giá của cái Win 10 Home ấy. Còn Pro phải gần 1 củ không tính chính hãng
gietchetad
TÍCH CỰC
2 năm
Các điều mà bác nói như trên em đều cs all giải pháp nhé. Mặc dù phần mềm sài lậu đúng là ko hợp pháp nhưng....ko gì là ko thể 😁, đến cả phần mềm diệt vius mà cũng có thể nhập key share đc trên mạng thì dù phần mềm nào cs chống cr@ck đến mức nào thì vẫn cs cách thôi xD
lợi ích của việc dùng phần mềm lậu có cần làm 1 bài k mn?! :v
kingv9x
TÍCH CỰC
2 năm
@lovegameisme Bởi
nguyenluc289
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lovegameisme Viết ngay và luôn cho nó nóng. À mà thôi bác. Dùng lậu quen rồi. Để mấy đưa dùng bản quyền nó thủ dâm tinh thần.
Ps. Lậu và không lậu em chơi hết.
duytrum444
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenluc289 vãi cả thủ dâm tinh thần. Kiểu như bác chụp được 1 bức ảnh cực đẹp, người khác lấy in bán kiếm tiền cảm giác bác thế nào. đơn giản vậy thôi
Bài viết thừa thãi
@Duy Luân Vì ai chả biết những điều trên. Giờ số người dùng app bản quyền cũng nhiều rồi, đâu ít như trước nữa
wormwon
TÍCH CỰC
2 năm
@daugauhp911 Có 1 lão đang vỗ ngực xưng tao lậu là tao khôn hơn người ở trên kìa 😃
@wormwon để mình đoán nha =)))) Thánh Spam Top 1 TinhTe =))))
@anhvu999 vào like cho bác
Lúc trước có c rack một phần mềm, làm xong nó hiện thông báo "Cảm ơn bạn đã sử dụng phần mềm của chúng tôi" rồi vài dòng nữa nhìn tận tâm lắm, tự nhiên ấy nấy trong người.
LinhVN1807
TÍCH CỰC
2 năm
@KeniVinh Me too
nnkjsc
CAO CẤP
2 năm
chả phải nói chuyện đạo đức, nhưng cứ mua dần đi rồi sẽ nhìn nhận khác.
@nnkjsc Ít tiền thì bàn thôi, nhiều tiền thì khỏi bàn luận.
nnkjsc
CAO CẤP
2 năm
@hoangtu2306 ít tiền dùng đồ phù hợp với ít tiền, sao cứ phải đua bằng được với đội nhiều tiền 😃
@nnkjsc Đội nhiều tiền thì chỉ cần ngon, xịn, tiện lợi, sau đó mới tính đến giá cả
vatlitre
TÍCH CỰC
2 năm
Em phải mua duy nhất một soft: mathtype giờ cờ rắc ko được nên phải mua. Trên mac và win đều phải mua. Còn trên ios phần mềm duy nhất mua là scaner pro. Còn đâu. Cứ ứ
@vatlitre Giờ MS Office gõ công thức ngon rồi, thậm chí gõ như Latex luôn.
vanluan24
TÍCH CỰC
2 năm
@vatlitre Điện thoại. Tk lập dc 2011 gì đó. Canh dc ối phần mềm ngon. Tớ còn 2TB phần mềm lưu trữ chơi. Riêng windows từ ưindows 10 bản 1056 trở xuống đủ hết
vatlitre
TÍCH CỰC
2 năm
@Anh V Nguyễn vấn đề là: Tớ thì luôn cập nhật phần mềm, đồng nghiệp tớ thì ko. toàn office 2007 thậm chí vẫn 2003. gửi file có nhiều công thức là chịu luôn, đánh trong world thì nó thành file ảnh. gửi file phải sửa được. nếu lỗi thì mặc định là người gửi làm lỗi. hihi
vatlitre
TÍCH CỰC
2 năm
@vanluan24 Tớ thì bất cứ phần mềm gì, nếu trên mạng có cờ rắc là tớ download. trừ phi phần mềm đặc thù chuyên môn buộc phải mua thì mua, trên điện thoại thì tài khoản tớ từ 2010 nhưng app miễn phí sử dụng thiếu tính năng, phải mua bản pro, và cũng chỉ cần mỗi phần mềm sacner pro, nó chuyển từ file ảnh về dạng tài liệu photo rất chuyên nghiệp.
Win còn Cở rắc
Macos còn cài hackintosh thì ngại gì phần mềm lậu hehe 7EC2C623-E848-4408-8BC9-A5FEAC660ED9.jpeg Ảnh chụp Màn hình 2019-08-14 lúc 22.09.19.png
vanluan24
TÍCH CỰC
2 năm
@vatlitre Tớ cũng đam mê phần mềm. Tải phần mềm yêu thích từ 2006 đến 2018 thì dừng lại.
Còn điện thoại phải canh. Riêng về phần mềm như bạn nói nhiều cái ngon lắm.
Windows thì tớ sài bản quyền lậu nhưng zịn. Phần mềm macbook và điện thoại thì ổ 500Gb. Còn phần mềm windows ổ 2TB.
talkmeyougay
ĐẠI BÀNG
2 năm
mình mua cũng nhiều lắm nè như email tutanota, expressvpn và vài lần quyên góp...
Ngoài ra còn chơi tiền ảo để mua món hàng qua tiền ảo
nhưng phim và nhạc thì ko có ngốc mua ủng hộ
mỗi lần mua app gì thì mình phải search startpage rất nhiều để xem kĩ app đó có tốt ko
anh523110
TÍCH CỰC
2 năm
@talkmeyougay Phim nhạc thì bạn thích ăn cháo đá bát à 😆)))
wormwon
TÍCH CỰC
2 năm
@talkmeyougay Nói năng như thằng khùng 😃
bomy
CAO CẤP
2 năm
@talkmeyougay App thì khoe mua nhiều. Phim nhạc thì thích xài free. Đa nhân cách quá :eek:
vanluan24
TÍCH CỰC
2 năm
@talkmeyougay Nhạc và phim tớ có 6TB, toàn lậu.
nói chung. anh em nào kinh tế khó khăn muốn trải nghiệm thì xài đồ lậu chấp nhận được. còn sư dụng để kiếm ra tiền thì mua bản quyền cho nó tốt. kiếm tiền lấy lại mấy hồi.
yanaro
TÍCH CỰC
2 năm
Loại mình xài cái nào cũng tầm 150trump 1 năm, cty mà k cấp thì cũng chỉ có xài lậu chứ cũng k "mua" nổi
Laptop có sẵn win bản quyền rồi, office 365 nó cho free 1 năm.
Cũng từng mua key 365 bản quyền giá 100k trên vnzoom bán.
Hiện tại đang xài WPS office vì nó free và nhẹ. Microsoft ..... được nhưng không thích.
Còn máy tính công ty thì mua bản quyền hết rồi.
@Cannon_Ars Mình không nói WPS ngon hơn Mc office. Nhưng xài nó quen rồi, giờ đụng vào Mc office thấy nó k quen.
Ps: cảm nhận cá nhân thôi
Cannon_Ars
TÍCH CỰC
2 năm
@SilverWolf501 Cho mình xin ít dẫn chứng là libre có tính năng hơn hẳn ms đi.
@Cannon_Ars Viết marcro đa ngôn ngữ (java, python, javascript...), tích hợp nền web, hỗ trợ latex, thay đổi giao diện, đa nền tảng, rồi một đám cái gì đó mà mình chả nhớ :v
@shinichi_11_11 Phải có đánh giá uy tín của tổ chức uy tín lắm mới tin được
cái windows 10 được cái store tiện thế mà ít nhà phát triển phần mềm up lên nhỉ, buy rồi download trực tiếp thì ngon
talkmeyougay
ĐẠI BÀNG
2 năm
@luckydayv4a store xài dở lắm
tốt nhất tải bên ngoài đễ trải nghiệm tốt hơn và buy trực tiếp ở đó
@luckydayv4a Vì nó chưa tiện đó
@luckydayv4a lên store sẽ phải chia tỷ lệ doanh thu app cho Microsoft


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019