Lỗi kỳ lạ trên iOS 17 khiến iPhone bị treo hoàn toàn

minhtuanmobi
27/11/2023 7:30Phản hồi: 1
Lỗi kỳ lạ trên iOS 17 khiến iPhone bị treo hoàn toàn
Một lỗi kỳ lạ vừa được phát hiện trên các dòng iPhone chạy iOS 17 trở lên khiến máy bị treo hoàn toàn, buộc người dùng phải thực hiện khởi động nóng.
Apple đã phát hành iOS 17 vào tháng 9, một tuần sau khi dòng iPhone 15 Series được công bố. Ban đầu, hệ điều hành gặp phải khá nhiều lỗi, từ vấn đề kết nối, giật lag giao diện cho đến hiện tượng quá nóng trên các mẫu iPhone 15 Pro mới nhất. Gần 2 tháng sau, công ty đã phát hành nhiều bản cập nhật với các bản vá để sửa lỗi. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện.

Lỗi trên iOS 17 làm điện thoại iPhone bị treo và đơ cảm ứng

iPhone 15 Pro là một bước tiến lớn so với thế hệ iPhone 14 Pro trước đó. Tuy nhiên, vấn đề quá nhiệt đã khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng. Một số người còn cho rằng các mẫu iPhone 15 Pro bị quá nhiệt do lớp phủ titanium mới trên iPhone. Nhưng một YouTuber có tên là iPhonedo chỉ ra rằng titanium không liên quan gì tới vấn đề trên, mà thủ phạm chính là ứng dụng Instagram.
Sau khi xác nhận lỗi, Apple ngay lập tức phát hành iOS 17.0.3 để sửa lỗi. Tuy nhiên ở hiện tại, iOS 17 vẫn chứa một số vấn đề cần được giải quyết. Gần đây nhất, một lỗi kỳ lạ trong iOS 17.1.1 đang khiến các mẫu iPhone bị treo hoàn toàn. Thiết bị lúc này sẽ bị đơ cảm ứng, việc nhấn nút Âm lượng và Nguồn để tắt máy nhanh cũng không có tác dụng.
Lỗi này sẽ xuất hiện khi sử dụng Thư viện ứng dụng và nó dường như đang ảnh hưởng đến nhiều dòng máy. Trong quá trình kiểm tra của Minh Tuấn Mobile, iPhone 13 và iPhone 14 Pro Max, thậm chí cả dòng iPhone 15 mới đều bị treo.
Nguyên nhân của Lỗi treo máy này bắt nguồn từ việc kích hoạt một vài tính năng trong Thư viện ứng dụng. Hiện tại, chưa có cách giải quyết triệt để. Vì thế, nếu gặp phải vấn đề này, bạn nên khởi động nóng iPhone bằng cách nhấn và nhả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và nhả nhanh nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Nó sẽ phần nào giải quyết tạm thời tình trạng trên để giúp bạn sử dụng lại thiết bị.
Hy vọng Apple sẽ nhanh chóng xác nhận và khắc phục lỗi khó chịu này trong bản cập nhật iOS 17.2 sắp tới.
Tác giả: kayden | Minh Tuấn Mobile
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chính xác lên 17.1.2 hôm qua mình bị dính 1 phát khi nhận xong cuộc gọi Zalo. 15prm

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019