Lỗi lạ trên Nozza Grande
tienquy90
2 năm trướcBình luận: 29Lượt xem: 7.885
Em chào các bác.
Em có chiếc Grande mua năm 2016.
Hiện nay odo được hơn 11.000km gặp tình trạng như sau:
- Xe đang đi thì đèn vàng sáng --> tay ga mất tác dụng (kéo ga nhưng tua máy k lên) xe vẫn nổ garanty.
Bảng màn hình và kim báo tốc độ quay tít, giật giật liên hồi. như kiểu bật tắt chìa khóa vậy.
Xe nguội thì bị ít, xe càng nóng càng bị liên tục (đi tầm 20km liên tục)
Qua e tí mất bộ nhai trên cao tốc.
- Các các tham khảo clip dưới đây sẽ thấy chi tiết hơn.
Em liên hệ được 1 bác nữa cũng bị tình trạng tương tự, ra hãng mấy lần rồi chưa hết bệnh (thay sạc, acqui)
Các bác có kinh nghiệm về lỗi này thì chỉ giúp em cách khắc phục hoặc địa chỉ nào sửa chữa triệt để lỗi này.
Em xin cảm ơn!
Nghẹt bơm xăng hoặc lỗi kim phun gì đó, không đủ lượng xăng để chạy tốc độ cao. Bác phải check lỗi bơm xăng, kim phun, ECU.
@tuanservice Vâg. Thi thoảng nó mới bị a ạ. Nhanh hay chậm cũng bị.
Mai e mag ra hãng vs kun phun, xúc bình xăng, gọi lỗi ecu xem . xe e vẫn bảo dưỡng định kì mà.
đây có liên quan gi tới bộ sạc với acqui đâu, đây là lỗi máy bị nóng quá mức, bao lâu rồi bạn ko thay nước mát, nếu có bổ sung nước mát thì bạn kiểm tra lại bộ mô tơ quạt gió, động cơ nóng quá là bị như vậy
@BKC_SG Hi bác.
Grande k có nước làm mát ạ. Làm mát bằng quạt gió gắn ở ngoài bác ạ. Hơn nữa đi tầm 20km thì nóng quá sao dc. E đã thay nhớt, kiểm tra quạt rất kĩ rồi. Thậm chí lúc bị còn dừng xe xem quạt quay và xem thử , k quá nóng.
Xe của bạn e bị tình trạng tương tự tự khi mới đi luôn (máy nguội) vì xe nó đi dc 35k km rồi. Xe e mới 11k. Tình trạng là càng ngày càng nặng. Cho tới khi chết máy đột ngột.
Hơn nữa theo e biết thì xe này k có cảm biến nhiệt độ động cơ mà.
Bác thử kiểm tra lại hệ thống cầu chì của xe xem thế nào, bác mở ra vệ sinh và cắm thật chặt vào. Minh có gặp lỗi hơi giống này mà trên xe pcx, do cầu chì không chặt nên tiếp xúc kém gây ra hiện tượng tắt mở loạn xạ.
@trantphu161088 Lỗi tương tự xe này e cũng gặp trên wave rồi ạ. Hệ thống điện chập chờn khi đang đi luôn (hoặc xi nhan, đề)
Nhưng trên xe này k phải ạ. Vì khi lỗi xi nhan vẫn kêu to, rõ, còi vẫn kêu, đề vẫn nổ.
E đã thay cầu chì, dây điện sau ổ khóa. Vẫn bị luôn.
Mỗi lần thử thay gì là e phải đợi đễn cuối tuần về quê mới biết kết quả @@ đến mệt
@tienquy90 Bác check luôn các cầu chì phụ luôn rồi hả. Pcx thì mình nhớ có 2,3 cái cầu chì phụ để quản lý hệ thống đèn với hiển thị này nọ không biết Grande thì sao, lúc mình đang chạy nó cũng tắt mở cái màn hình hiển thị kim nhảy lên nhảy xuống, có khi tắt ngúm luôn nhưng kéo ga xe vẫn chạy. Còn không thì khả năng cao là con ECU có vấn đề rồi. Mấy cái bệnh lạ cũng oải thiệt !
@trantphu161088 Xe e bị đèn vàng kéo ga k dc. Nhưng đèn còi vẫn dc. Nên lo bị lỗi ecu thì mệt. E nhớ là thay hết các cầu chì rồi. K nhớ rõ là 2 hay 3 nữa.
Xe bác khi bị thế thì đèn vàng có sáng k? Quan trọng là cái đèn vàng báo lỗi động cơ ý. Vì xe e trc tiên là bị đèn vàng --> kéo ga k dc. Rồi mới bị kim quay tít + giật giật. Nào rảnh e lại tháo ra. Soi mói kĩ các dây nguồn cấp, giắc nối, ổ khóa, sạc. Hi vọng tìm ra nguyên nhân. K đi nguy hiểm lắm.
Bán xe cho lành 😁
Không biết bản 2019 hybrid có bị lỗi này không.
@tienquy90 bác cho e hỏi là lỗi xe của bác sửa đk chưa ạ. Nó bị lỗi gì đấy ạ. E cũng. Đang gặp tình trạng như bác 😔( . Các bác tình trạng giống mà chữa đk bệnh chỉ giúp e với ạ. ( xe em mới đầu nó cũng báo đèn vàng xong rồi kim quay tít nự, rồi giờ k đề đk luôn mấy bác ạ )
@KimQuy94 Ban xem clip youtube của chủ thớt rồi check bình luận của mấy bạn dưới sẽ ra cách giải quyết ak
@KimQuy94 Hiện tại mình xử lý bằng cách thay cục sạc Ex 150. Thay như zin nhé b. Dùng dc tầm 5000km thấy ok.
@tienquy90 E xin thông tin cục sạc ex150 của bác để ra cửa hàng nhờ ngtaz thay ạ ? Sdt 0583259689
@duong tuan manh Sori. Rep chậm quá. Bác cứ ra yamaha 3S. Mua sạc ex150. Rồi qua thợ họ thay cho. E thì tự thay vì chỉ cần tháo ra cắm vô là xong
cái này do hệ thống sạc rồi bác (dây, sạc, chạm mạch, acquy, cầu chì..) em thực tập ỡ Ya SG có gặp mấy lần.. bác ra hảng họ có test lỗi FI.. thợ làm ẩu họ kt k triệt để nên bị lại á bác
Mình đào mộ một chút. Xe mình cũng bị y chang, đợt trước vào bảo hành,mấy lần ko được,lại bị mất tiền, lần cuối cùng nó nói bị lỗi cục sạc,thay tầm 800, mà mình chưa dám ra tiền,mấy bác phán dùm được ko ah. Lỗi giống chủ thớt
@thanhien Bác mua sạc ex150 cho chắc. Vì sạc grande có bác thay rồi vẫn bị lại. Sạc ex150 thay như zin. K cần chế cháo gì
Chân sạc ex150 4 chấu,còn grande 5 chấu, vẫn cắm như thường hả bác
@thanhien 1 chấu k sd. Bác nhìn dây sạc là biết
Ủa mình cũng chưa mua, thấy nhiều anh bên hãng Ya nói thay sạc ex 150 ổn hơn mà, như zin á, quan trọng hàng mình mua thôi.
Xe m mới bị hồi tối, may xe m có tự thiết kế bộ báo áp từ hệ thống FI nên phát hiện hiện tượng: ₫ang chạy dù nhanh chậm, đi lâu hay chưa, có thể máy vẫn mát mà bị hụt ga, đèn FI sáng liền, kim công tơ mét giật loạn xạ đa phần giật nửa tay phải, cố kéo ga nhẹ vẫn chạy mà dc xíu lại hụt, buộc phải tắt máy k là bị dừng xe, khi ấy điện đèn còi nhan vẫn hoạt động bình thường.( Cảm giác hụt ga y như xe số bị ngộp xăng ấy)
Như mình test thì ra lỗi 46, theo nhận định riêng là lỗi từ bộ sạc. (Thiết bị của m có báo là bị quá áp sạc đầu ra) có thể lên tới 16v lận
Mai cũng tính kiểm tra kỹ lại xem sao rồi có gì thay lại nè.
Ai bị hay có kinh nghiệm chia sẻ cho mọi người biết nhé.
@Thangbpvn Vâng. @@ e lo sạc zin bị lại nên thay sạc ex. K biết grande phiên bản sau này có dùng chung sạc vs bản cũ và dc fix lỗi đó chưa ạ? Xe vợ e nên e cũng muốn thay chuẩn loại như bác bảo (2gs) cho yên tâm. E thì k hiểu lắm, chỉ theo chỉ dẫn của ae. Thấy sạc ex150 ok. E k biết rõ sạc đó ngoài nạp bình ra còn tác dụng gì khác nữa.
Vệ sinh dây mass e làm khá kĩ. Vì dây đó bị chuột cắn mấy lần. E đã thay và bắt lại ốc mấy lần rồi
@nospecial Dạ. Xe chị xã nhà e ạ. @@ k nghĩ là con grande lắm lỗi thế (guốc côn, giảm xóc, cổ bình xăng...) @@ dù thực tế chạy khá sướng.
@tienquy90 Coi bộ bảo trì bảo dưỡng chăm sóc xe ga cực sơn xe số nhiều bác nhỉ 😁 hic
@nospecial Dạ cực lắm anh. Nhưng k cay bằng vọc con 4 bánh. hix. vừa vọc vừa lo
Mình thấy đối với pan này nhiều người hay nói dùng sạc ex 150 thay qua dùng cũng được, có người thay dùng đã kiểm chứng được 5k km, 10k km, đó chỉ là con số nhỏ trong vòng đời chiếc xe, vả lại 2 loại sạc của ex và grande giống hình thức nhưng khác mã hàng, đâu ai biết thông số bên trong là gì mặc dù nguyên tắc và sơ đồ khối cục sạc đó chắc chắn y như nhau. Để đánh giá 2 loại sạc này có dùng chung hay không phải mổ 2 loại ra kiểm chứng mới được, không thì cần phải mua 2 xe mới và đổi sạc cho nhau, cùng với 2 xe mới cùng phiên bản, cứ tạo như thế sẽ được 1 bộ 4 chiếc 2 zin và 2 đảo sạc, phải làm tầm 100 bôn để lấy minh chứng và tất cả cho dùng y như nhau trong mọi điều kiện để đánh giá.hi, vì thông số cụ thể mấy cục sạc sao mà hãng công bố cho biết đươc.
Thật ra mình cũng chưa test sạc ex nữa, về nguyên lý chắc chắn như nhau, còn về thông số thiết kế thì không chắc được vì tới khi xe bị lỗi hoặc hư hỏng hẳn mới mò ra tìm thì nó đã khác thông số giốc nhiều lắm rồi, chỉ có ai có xe mới làm chuột bạch mới biết mà so sánh thôi. Vì sạc ex là 2nd còn grande là 2gs mà.
Qua nhiều người nói hay thay ex cho grande có vẻ vẫn tốt, nhưng nếu thật sự đảm bảo m vẫn khuyên các bạn nên thay theo xe là 2gs cho đúng, giá ngang nhau (hơn kém 80k à) mà chuẩn với thiết kế, hơn nữa có tệ cũng đi phải cả 30k km mới hư, còn những ai thay sạc ex chưa nhiều với lại mới đi tầm 10k km thì chưa thật sự đánh giá tốt được.
Nói riêng chút nếu ai gấp mà thay sạc ex cho grande vẫn ok nhé, cho dù loại 4 hay 5 pin vẫn như nhau, vì jac của grande nó chỉ dùng 4pin 4 góc à, pin nằm trong giữa nó k lấy nên k phải lo j nhé.
Qua đây chia sẻ thêm chút kinh nghiệm với xe ai đôi khi bị lỗi này mà k phải thường xuyên bị, bạn tháo chỗ cục sạc có 1 đầu cos đôi (2 dây đen đôi và bấm cùng vào cos đôi, bắt vào ốc sườn giữ 1 bên cục sạc), cái này mài lại vỏ sơn, tẩy lại ốc tiếp mass tốt cho nó, cái này ít ai để ý nhưng cũng là 1 lỗi.
Còn các lỗi và cách xử lý pan 46 trên xe Ya FI thì khi nao rảnh mình post bài cụ thể sau
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019