TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Lợi nhuận hằng quý của NOKIA giảm 40%/ năm
kyokarmazen
11 nămBình luận: 31

Olli-Pekka Kallasvuo là người giữ chức giám đốc điều hành, một vị trí đặt biệt quan trọng trong một công ty lớn (NOKIA) và chiếm đa số thị phần di động toàn cầu. Mà dường như ông đã không đưa được Nokia đến được cái đỉnh thành công trong thị phần điện thoại thông minh – một miếng bánh ngọt thơm ngon dành cho các hãng di động hiện nay. Những con số về báo cáo tài chính, lợi nhuận thu chi của công ty vào những quý gần đây cũng ít nhất sẽ làm hạ thấp lòng tin của chúng ta (nói chính xác hơn là các cổ đông của Nokia, những người luôn ủng hộ Nokia,… ) về các chính xác để tìm lại thị trường và cải tiến các dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình.

Lợi nhuận ròng của Nokia trong quý 2 năm 2010 chỉ đạt được con số 221 triệu Euro. Với con số đó thì hầu hết các công ty sẽ vui mừng nhưng so với Nokia thì thực tế rằng lợi nhuận của hãng điện thiện này đi xuống rõ rệt. Trong khi vào năm ngoái (2009) lợi nhuận ròng của quý cuối năm, con số đạt được là 380 triệu Euro. Theo như báo báo cáo riêng của đại diện Nokia cho biết môi trường kinh tế khó khăn hơn đã góp phần tạo nên sự đi xuống này. Giá bán trung bình cho điện thoại di động được Nokia hồi vốn là 64 Euro (vào năm ngoái), khi vào vào quý đầu năm nay thì nó còn 62 Euro, và đến hiện giờ thì nó chí còn 61 Euro. Nokia nói rằng việc này đã bị gây ra bởi áp lực giá cả, đặt biệt là trên một số điện thoại thông minh cao cấp. Về phần mình, Kallasvuo đã nói rằng các suy đoán về ông sẽ được thay thế không phải là làm cho Nokia tốt hơn và rằng việc đó phải được đi đến một kết thúc bằng nhiều cách làm (cách này hoặc một cách khác).Điều đó cho thấy Nokia quyết tâm dừng lại việc lợi nhuận hằng quý giảm 40% / năm bằng mọi cách.

Nguồn: Engadget
Đã giàu lại càng muốn giàu hơn....Đúng là lòng tham còn người là vô đáy!
rassen
TÍCH CỰC
11 năm
bạn này phát ngôn mà ko nghĩ.

với 1 tập đoàn đại chúng như Nokia, chuyện kinh doanh ko chỉ là chuyện của 1,2 người nữa.
mà là chuyện của hàng ngàn cổ đông rót tiền vào Nokia.


Mỗi thông số không tốt về công ty này, cũng đồng nghĩa với việc đi xuống gấp nhiều lần trong giá cổ phiếu,kéo thấp lợi nhuận & uy tín của tập đoàn.

Sự suy sụp của Nokia đã đc tiên đoán trc, cũng như Microsoft.
2 "ông già" trong làng công nghệ dù ở 2 lĩnh vực khác nhau.

Chậm tiến , yếu thế trong cạnh tranh & sáng tạo là 2 điểm ai cũng thấy ở những tập đoàn già cỗi.
đối với một công ty lơn như vậy mà lợi nhuận đi xuống thì đúng là có vấn đề.
Có lẽ Nokia già rồi , không lâu nữa Nokia sẽ có CEO mới 100% ... Theo ông này thì chắc bán công ty...
cứ với thiết kế cũ xì và cái Symbian hết thời thì lợi nhuận ko giảm mới lạ
dnhdnh
TÍCH CỰC
11 năm
Nói thật câu này em chả biết phải hiểu thế nào chio đúng, dịch chán quá.
Ý nó là NOKIA quyết tâm dừng lại việc lợi nhuận hằng quý giảm 40% / năm bằng mọi cách. Bằng việc thay thế Kallasvuo hoặc là một viêc làm khác ... vd: ra mẫu điện thoại mới, ra netbook thế hệ tiếp theo ... Và việc thay thế Kallasvuo không phải là làm cho Nokia tốt hơn (lấy lại phong độ) - mà việc làm cho Nokia lấy lại phong độ có nhiều cách làm
Automator
ĐẠI BÀNG
11 năm
Từ tiêu đề đến bài viết cứ lủng củng làm sao ấy nhỉ.
hoangtrong
ĐẠI BÀNG
11 năm
NOKIA dạo này làm ăn chán quá nhìn các mẫu smartphone mới của hãng mà buồn..toàn đi theo hướng cũ, chẳng có gì đột phá cả..
ducmnm
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nếu NOKIA vẫn cứ tiếp tục cho ra những mẫu điện thoại không có gì nổi bật so với với những mẫu điện thoại mới của các hãng khác thì việc mất thị phần là điều khso tránh khỏi.Quy luật tất yếu của thị trường là sự đào thải.NOKIA phải thay tướng thôi!Không còn cách nào khác.
Nokia đã là ông trùm của thế giới điện thoại trong nhiều năm rồi, thành công nhiều quá mà lại k đi tìm cái mới nên bị các hãng khác bắt kịp và vượt qua mà k thấy. Nhìn vào sự thất bại của "ngôi sao xẹt" N97 và các dòng cảm ứng tương tự trong thời gian qua thì các anh em Tinhte cũng đoán được ngay rồi. Bây giờ Nokia mới chịu thay đổi cũng đã muộn, nhưng dẫu sao còn hơn đợi đến khi sụp đổ một đế chế.
xtmg1
CAO CẤP
11 năm
bài viết lủng củng quá, sao k viết đơn giản dễ hiểu hơn tí nhỉ,bên số hóa cũng có 1 bài tương tự nhưng đọc dễ hiểu hơn nhiều
lại nói về nó kìa dạo gần đây họ có tung ra nổi con dế khủng nào đâu(mấy con này mới hốt bạc thiên hạ được chứ),toàn tung ra mấy con smartphone giá rẻ như E63,5233 thì lợi nhận k giảm mới lạ
trình độ dịch tiếng anh chán wa, đọc chả hiểu mô tê gì
Để nói thêm 1 tí về kinh doanh, vấn đề Nokia cũng giống như bất cứ công ty nào, bắt nguồn từ một biz tiên phong, lợi nhuận biên cực lớn trở thành 1 biz commodity (không biết dịch thế nào đại khái là thứ hàng mà không tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng mà ai cũng có thể sản xuất được như dầu, giấy, sữa và đồng). Nokia vẫn là trùm trong thị trường mobilphone nhưng giá của nó phụ thuộc vào nhiều cung cầu, không phải sự khác biệt mà nó đem lại.
Nokia sa vào cuộc chiến giá với các nhà cung cấp điện thoại nhỏ dẫn đến lợi nhuận biên của ngành xuống càng thấp - dẫn tới thị phần không đổi nhưng lợi nhận ròng nokia càng lúc càng giảm.
Đây có thể nói là sai lầm về chiến lược của Nokia. Đỉnh cao của Nokia có thể nói là lúc tôi xài 7610; thay vì tiếp tục làm ra những chiếc điện thoại càng lúc càng đẹp hơn, nhiều tính năng hơn; Nokia lại cho rằng thị trường mobilephone đã bảo hoà cầm đánh vào phân khúc thấp - Nokia bắt đầu cho ra những chiếc điện thoại giảm bớt tính năng, chất lượng, chất liệu kém hơn, nhìn rẽ tiền hơn. Gần đây ra mua chiếc nọkia gì đó cho đứa cháu dưới 2 triệu; anh bán hàng tư vấn là màn hình ấn mạnh dễ bầm; anh ta tư vấn dòng Nokia đắt tiền hơn chất lượng tốt hơn. Đúng là tiền nào của ấy; tuy nhiên vấn đề là người tiêu dùng có ấn tượng là Nokia là rẽ tiền; Nokia vẫn có những chiếc điện thoại tốt nhưng nó đã mất danh hiệu chế tạo ra những chiếc điện thoại tốt nhất thế giới. Những đối thủ của Nokia giờ đây có thể tự hào mình có những chiếc điện thoại vượt trội hơn Nokia (tất nhiên đắt tiền hơn). Điều này làm mất đi sự nhận diện về nhãn hiệu mà CEO Nokia cần phải ngồi lại để xem là liệu lợi nhuận từ điện thoại cấp thấp có thể bù đắp nổi cho tổn thất về nhãn hiệu hay không? Một thời nếu cầm Nokia là niềm tự hào còn bây giờ phải là iPhone, Droid, Samsung thì mất mát của Nokia không thể tưởng tượng nỗi.
anther
ĐẠI BÀNG
11 năm
Giả sử giờ nokia tung ra 1 mẩu smartphone chạy android phần cứng như C6 thì chắc nhìu người đã ủng hộ. 😃 Đằng này lại đeo mãi ông già symbian và trẻ sơ sinh Meego. Vậy thì down......😔 :mstickle::mstickle::mstickle:
Không biết CEO cũ của Nokia: Jorma Ollila giờ ở đâu nhỉ. Chính Jorma Ollia đã biến Nokia từ một tập đoàn nặng nề, cồng kềnh nhiều nghành như gỗ, giấy, năng lượng, thiết bị điện, viễn thông kém hiệu quả, đầy khó khăn của Phần Lan thành Nokia hùng mạnh được cả thế giới biết đến như hôm nay. Không biết Nokia có làm như Apple, mời Ollila quay lại?
superturtle
ĐẠI BÀNG
11 năm
Rồi đâu lại vào đấy thôi!:skip:
Nokia cố lên ! vẫn có rất nhiều fan chung thành với NOkia ........................... ( rất tiếc , em lại là fan SOny )
yugotran
ĐẠI BÀNG
11 năm
NOkia đã có một thời gian dài thống lĩnh thị trường điện thoại, có thể họ đã quá chủ quan trong vấn đề đó, mà không nghĩ đến một ngày như hôm nay họ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, khi ý tưởng công nghệ của các đối thủ ngày cang phat triển tinh tế hơn, đáp ứng thị hiếu nhiều hơn, trong khi NOkia vẫn đi theo đường lối phát triển gần như lạc hậu, bảo thủ...Giờ thì co lẻ sẽ có rất nhiều việc mà họ cần phải làm ngay bây giờ và khó khăn đang phía trước. Có lên Nokia. 😃
Cái bussiness module của Nokia quá cũ rồi, lại không đem cái mới vào (Biz gì gì đó). Mà năm ngoái mới thay mới lãnh đạo xong năm nay lại sinh chuyện nữa. Cũng mới đây Nokia đi mời 1 vị VIP công nghệ từ Mỹ về đã bị vị này thẳng thừng từ chối.

Trong khi Apple lợi nhuận từ 1 tỷ lên >>3 tỷ USD thì Nokia từ 0,3 >>> 0,2 tỷ EUR, điều gì sau đó xảy ra nếu cứ tiếp tục như thế dễ đoán cực kỳ. Sự thật thì đã qua lâu rồi cái thời Nokia bán ĐT với giá cắt cổ mà thiên hạ vẫn đua nhau mua, giờ chỉ có thể bán ĐT giá rẻ cạnh tranh với Trung Quốc.

Người ta đặt câu hỏi: Thế giới có còn cần Nokia nữa không? cái Biz modern của Nokia giết nó chết rồi.
Nokia rất chậm cải tiến thiết bị, và đặc biệt trong thiết kế
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019