Lợi nhuận Q4 và 2017 của Samsung: chip nhớ và màn hình đóng góp nhiều nhất, không phải điện thoại
Didu
4 nămBình luận: 75
Lợi nhuận Q4 và 2017 của Samsung: chip nhớ và màn hình đóng góp nhiều nhất, không phải điện thoại
Samsung vừa công bố kết quả tài chính của tập đoàn trong quý cuối cùng và cả năm 2017 với những đóng góp rất lớn từ mảng chip nhớ và màn hình. Mảng di động chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số của dòng Note8 nhưng doanh số tổng thể thì lại giảm so với trước đó và kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại trong quý 1 năm nay nhờ sự xuất hiện của Galaxy S9.

Tính cả năm 2017, Samsung có doanh thu hợp nhất đạt 223 tỉ USD trong khi quý cuối cùng của năm góp vào đó 61,5 tỉ USD. Doanh thu như vậy đã giúp Samsung có được 50 tỉ USD lợi nhuận trong cả năm 2017 và 14 tỉ USD cho quý 4 năm 2017. Nhìn tổng thể, Samsung đã có mức tăng rất ấn tượng về lợi nhuận khi so với quý 4/2016, khi đó họ chỉ thu về xấp xỉ 8 tỉ USD lợi nhuận mà thôi.

Đóng góp nhiều nhất vào sự thành công của Samsung, bất chấp những xáo trộn trong dàn lãnh đạo cao cấp, phải kể đến hai mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình. Doanh số tốt của DRAM và NAND đã giúp mảng chip nhớ của tập đoàn có được 10 tỉ USD lợi nhuận, con số này với mảng kinh doanh màn hình là 1,3 tỉ USD. Nhu cầu với tấm nền OLED từ Apple cho iPhone X đã giúp doanh số tấm nền OLED tăng mạnh, tuy nhiên doanh số tấm nền LCD lại giảm do nhu cầu từ những model flagship đã không còn nhiều.

Mảng điện thoại đã không còn đóng góp nhiều nhất vào tình hình kinh doanh của tập đoàn nữa khi doanh số bán tất cả các model gộp lại đã giảm so với quý trước đó, chỉ có những model cao cấp như Note8 tăng mà thôi. Samsung nói doanh thu và lợi nhuận của mảng này trong quý 4/2017 lần lượt là 23,6 tỉ USD và 2,2 tỉ USD, lý do là việc tối ưu chi phí cũng như chi phí cho hoạt động marketing gia tăng. Trong nửa đầu năm 2018, Samsung hy vọng Galaxy S9 sẽ giúp họ thu về thành công trong mảng di động.

Nguồn: Samsung
cv.jpg
75 bình luận
Giờ samsung chuyển sang làm máy đào tiền số rồi, còn ai máu me điện thoại nữa đâu. Apple cũng đã phải giảm 1/2 nguồn cung iphone x.
@mtancong Apple là ô sin của SS, haha!
blizzaro
TÍCH CỰC
4 năm
@Apple Haters 2.01 Vốn dĩ từ trước đến nay 😃 Mảng điện thoại của SS có phải là con gà đẻ trứng vàng đâu ??? Bán dẫn từ đầu vẫn là mảng siêu lợi nhuận của SS mà
@QLNN Ôsin đắc lực là khác 😁
mgg。vn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Apple Haters 2.01 Sắp hết cạnh tranh mảng đt r, chắc IPX là mẫu cuối cùng của apple quá 😆
see022
CAO CẤP
4 năm
Bắt tay với apple làm giàu
RAM vẫn đang đắt thì mảng chip nhớ của SS vẫn cá kiếm tốt. Mong anh SS triển khai xây dựng thêm mấy nhà máy sản xuất chip nhớ nhanh nhanh để giá giảm còn có động lực tích lúa nâng RAM với VGA chứ :p
Đi đào vàng chỉ là cái cớ để đến mỏ vàng thôi. Nhiệm vụ chính là có mặt ở đó để bán dụng cụ cho anh em đào vàng.

Chú Sam giờ chơi thế đấy
kinh hai cái ông kia mua là hai cái lãi nhiều nhất !
sơ sài quá. bài gốc dài ngoằng😁. smp 2,23 tỷ,mà lại ít hơn màn hình 1,3 tỷ uh admin ?
ps- kiếp làm thuê 50 tỷ lãi 1 năm. thật ko thể tin nổi:D:D:D
Note 7 nổ phải thu hồi là cơ hội cho doanh số note8 tăng trưởng mạnh. Nhưng tổng thể 2017 ko bằng 2016 kể củng buồn vì 2016 note7 gần như là thu hồi và ko bán ra ngoài đợt đầu. Buồn nhẹ.
dongnh7
ĐẠI BÀNG
4 năm
Lợi nhuận đạt kỷ lục. Không phải nói nhiều :v
Cận tết muốn mua cái máy chơi PUBG mà thời điểm này mua linh kiện máy tính thì cắt cổ
Longshy
TÍCH CỰC
4 năm
@p.a.tuan PuBG cần gì nhiều bác i7 7700k main z270 ram 8g VGA 1050ti là chiến max setting rồi , giá cũng vừa phải
blizzaro
TÍCH CỰC
4 năm
@Longshy Vừa gì thím =)) Giá mọi thứ tăng gấp rưỡi so với cách đây 3 tháng . Ram từ 900k/4g thành 1tr6/4g 😔
Kiếp SinO của anh Same đang lên hương, tiếc là mảng smp ngày càng đi xuống. Năm sau thua Tàu mất thôi.
@Starks Có tiền thì im lặng mua.
Ko có tiền thì lên ca bài "Nó giảm sản lượng bla bla. Mua làm gì. Mua mấy cái máy tăng sản lượng ấy" 😁
@Starks Bán chạy trong quý thôi nhưng so với thời 6 ra thì vẫn thua em oi.
Starks
TÍCH CỰC
4 năm
@ragefighter Hì. Lại cứ thích nguỵ biện. Cãi một vấn đề chưa xong, cứ thích dẫn dắt sang vấn đề khác.
Truong0977
TÍCH CỰC
4 năm
@Starks Cái thằng sàm hoá nó chuyên đăng bài dìm iphone còn bài nào có ý khen thì cho qua nhanh. Ngay cả tụi bình luận cũng vậy. 100 bình luận thì 90 là chê iphone còn 10 là trung lập
Giá Ram 8gb ddr4 đầu năm 2017 là 981k cuối năm là 2 triệu =))
Giờ chẳng lẽ nói đám pc gaming với tụi smartphone có room từ 64gb là đám trâu bị dắt mũi cung phụng sam =))
p/s nghe đồn ifan bị gọi là sheeple nên giờ tự hỏi mình gọi tụi nó lại vậy được ko =))
@Hồ Đăng Khoa Tầm bậy, clock nào khóa? Ram nó bus vẫn cao để đáp ứng gpu chạy độ phân giải cao nhé. clock ram nó không dính gì đến băng thông bus nhé. Bớt tầm xàm đi.
Ai nói ram nó thua xa DDR4 trên pc? Băng thông nó là kênh đôi đạt 28GB/s mà nói thua pc? em nói thua em dẫn chứng chứ đứng suy luận. Và clock speed khác với bus nhé em. Bớt tầm xàm cái. Nói kiểu em thì làm sao nó gánh độ phân giải cao được?.

Em không hiểu vấn đề ah? Giá module linh kiện nó bán cho oem rất rẻ, còn ra thành phẩm nó phải khấu trừ chi phí lợi nhuận, bảo hành đổi trả nên giá mới cao. Đó là giá bán thành phẩm. Em làm sao lấy giá linh kiện đổ qua thành phẩm.
Chẳng riêng gì apple cả, mấy hãng ram Kingston hay Corsair khi giá thành phẩm khác hoàn toàn giá linh kiện để lợi nhuận họ cao. ss đâu có bán ram trực tiếp đâu mà đổ thừa nó? nó chỉ bán linh kiện thôi. Làm sao nó khống chế giá thành phẩm? cũng như apple bán ip giá cao chót vót trong khi giá linh kiện mua rẻ chẳng lẽ ss phải tặng free luôn thì apple mới chịu bán rẻ ah?. Bớt xàm đi em. Nó chỉ bán linh kiện còn lại nhà sản xuất tự quy định giá bán, và ngay cả nó bán lẽ nó cũng phải bán bằng giá hay mắc hơn, chứ bán rẻ hơn thì linh kiện nó bán ai dám mua? Em biết kinh doanh giá bỏ mối và giá lẻ ko em?.

Còn nói có thông đồng lên giá thì cũng các nhà sản xuất chứ mỗi ss quyết định đâu? Bớt xàm cái, cũng như kiểu nhiều thánh mỗi lần nghe nói cpu mới là nhào vào nói pin
@ragefighter Cho xin nguồn LPDDR4 đạt 28gb/s, Tốc độ bus liên quan độ phân giải =)) ?? Cho xin nguồn nói về sự liên quan mà ko phải do GPU quyết định =)) ?? Cái bị khóa bảo ko thua cái không khóa ?? =))
Vậy ý chú là samsung bán rẻ chip NAND cho ram PC để OEM ăn hết phần lợi nhuận =))?? Rồi cuối cùng công bố lợi nhuận Sam cao gấp vài lần các OEM ?? =)))
Anh nhắc lại 1 lần nữa là đang nói về Ram PC ?? Chú biết PC là gì ko ??? =))) sao cứ lái qua smartphone, nếu ko biết PC là gì thì lượn hộ =)) ??
@Hồ Đăng Khoa Em lên xem thông tin CPU xài DDR4 kênh đôi của S835 nhé. Hay apple A.
Bởi vậy mới nói em khờ, gpu và cần băng thông cao để gánh độ phân giải cho màn hình. Vì thế nên em thấy vì sao mà các gpu thường đòi băng thông cao xài ram DDR5 trở lên. Và băng thông cpu là mặc định chứ khóa gì? chỉ có xung là dynamic thôi. Ngay như cpu desktop xài bình thường chỉ 1.6- 2GHz còn turbo lên mới tới 4.2GHz. Bộ em không biết vụ này ah?. Em tưởng cpu desktop lúc nào cũng chạy max xung?.

Xem bảng so sánh băng thông ram nè. Giờ này em còn nghĩ cpu di động băng thông thấp ah?.
https://www.androidcentral.com/snapdragon-835-vs-snapdragon-821

upload_2018-2-1_17-10-53.pngSam nói công bố lợi nhuận cao có phải nó bán cho pc đâu? em trên rừng xuống ah? lợi nhuận nó cao lá bán linh kiện đt như nand, và ram cho đt chứ pc em muốn mua ram của ss không dễ có ah. Linh kiện pc ram phần nhiều mà micro do kingston và Corsair xài.

Em dùng não cái, lợi nhuận khủng của ss đến từ bán linh kiện cho apple và đt của ss lẫn màn hình đó em. Ngoài ra còn gpu amd, cpu ryzen lẫn 1 số gpu của nvidia và ram HBM chứ ram pc đâu em? Bớt xàm giùm đi em.
@ragefighter ok 29.8 gbs bự vl :v, pc có thể lên gần 70 gbs và bảo là cái ram 29.8gps lấy mắc bằng cái gần 70gbs ???
Ram HBM là công nghệ do AMD phát triển, sam ăn tiền gia công thì lấy mắc cái WTF ???
Ram chưa bao giờ quyết định cái màn hình mà là độ mượt và ổn định của FPS khi chơi game, tốc độ dựng hình khi render ??? Bài viết nào chỉ ra là do ram thì đưa nguồn hộ, chứ đây thấy 64gb ram 3000mhz ddr4 chạy thua 16gb ram ddr4 có card rời lúc chơi game hay render ?
Giá linh kiện đủ để OEM thu lời chứ éo có nghĩa là nó rẻ ?? Bộ ai cũng khờ như cưng hả bán rẻ cho OEM ăn hết lợi nhuận ??
http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/2015/09/1243069/chi-phi-san-xuat-iphone-6s-va-iphone-6s-plus-chi-o-muc-smartphone-gia-re/
Đây đọc thêm bài viết này con chip A9 giá chỉ 22 usd trong khi dram có 2gb nó tính 17 usd và gọi đó là rẻ ????
Và apple kiện vì sam trăn trâu như đám seeder nhà Sam nuôi gọi apple chăn cừu ???
upload_2018-2-1_18-9-46.png upload_2018-2-1_18-9-46.png
upload_2018-2-1_18-19-55.png
lac714
CAO CẤP
4 năm
Mảng smp lại đi xuống nữa rồi, năm nay có note 8 mà còn thua năm trước note 7 nổ :v
@lac714 :v càng ngày càng đuối với tụi trung quốc
Samsung giờ làm chíp nhớ lãi hơn 😆
@bomduc Làm sao để ram, ssd,.. tăng giá n, ng mua ít lại là ok.
xxTKZ
TÍCH CỰC
4 năm
Con lạy mấy bố , mấy bố làm gì làm , lợi nhuận nhiêu thì ăn bấy nhiêu . Làm ơn cho giá Ram , SSD giảm xuống cho dân nghèo nhờ. Con Ram 8G bus 2133 ngót ngét hơn 2 triệu . Ôi hãi
Luôn luôn “không phải điện thoại” mà ^^
Nhìn giá RAM là biết nó lãi nhiều rồi. 6 năm trc mua thanh 4GB 600k. Giờ 4GB 1tr3. Thiệt ko thể tin nổi
@lamhuy300890 600k bạn mua được 30 bát phở lúc trước, giờ chỉ mua được 20 bát thôi. Nếu vnd của bạn ko thay đổi theo thời gian thì vụ thanh ram 600k của bạn là tăng giá thật. Tất nhiên mọi mặt hàng có biến động giá (với ram,ssd là tăng vì khan hiếm nguyên liệu đất hiếm + các nguyên nhân khác) nhưng bản thân đồng vnd mất giá khá nhanh
@lamhuy300890 Đôi khi hàng cũ lại có giá ngang với hàng mới vì không còn sản xuất mà nhu cầu thì vẫn còn, mấy năm trước đi kiếm mua con DDR2 mà giá mắc ngang DDR3
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Đó là mấy nhà sản xuất họ tự tăng giá theo nhu cầu thôi, vga tăng giá là do vụ bitcoin nhé. Chắc em không tìm hiểu thì phải? Tỉ lệ cày bitcoin gpu dễ cháy nhiều nên nhà sản xuất tăng giá để bù lỗ thôi.
Sao giá ram và nand đt rẻ bèo đó? 41$ cho ram và nand
@finalmagic Screenshot_20180204-215626.png Screenshot_20180204-215626.png
Bảng thống kê tổng thể đâu mod ơi? Đoc cả bào dài thòng mà k có con số cụ thể vậy
Nhờ ông chủ mà mãng màn hình lời quá haha

Send from smartphone of Ông chủ

8FAA5D04-1469-4527-8DB8-81BA0768AF55.png
@laptopgiatot888 "mãng màn hình" là cái gì vậy, hay ý muốn nói là "mảng màn hình"? Thiếu học thức vậy!
@Giản Dao samshitder có học thức sao đi làm công việc bẩn thỉu vậy cháu?
@laptopgiatot888 Mình có 2tr hơn thì mua lap hãng nào tốt bạn? ;))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019