Lỗi pin surface Pro 6.
quoctoa
1 nămBình luận: 16
Mong Diễn đàn hỗ trợ khắc phục lỗi pin trên thiết bị Surface Pro 6 (i7-8650U, 16Gb Ram, 1Tb SSD, Graphic Iris 620, share 8Gb), cụ thể:
Sau khi nâng cấp Windows bản 2004 (Tham gia Dev, bản chính thức dự kiến ngày 13/5/2020 phát hành), Máy mình xuất hiện lỗi pin: Ở trạng thái vừa cắm sạc vừa sài, máy sử dụng bằng nguồn trực tiếp nhưng không đồng thời sạc pin (trước khi cập nhật, khi cắm nguồn trực tiếp, máy vừa dùng vừa sạc pin, dù tốc độ sạc chậm), bên cạnh đó thân máy phát nhiệt lớn (tầm khoảng 45 - 50oC). Tuy nhiên, khi shutdown máy, cắm nguồn sạc bình thường (máy mát, mau đầy pin).
Mình đã tìm cách back về version cũ (1909) không được, và can thiệp vào hệ thống chỉ có thể cài đặt lại, việc này mình cũng làm rồi (3, 4 lần) nhưng HĐH vẫn ở 2004, không về được.
Mong giúp đỡ, xin cảm ơn.
NDL98_107
TÍCH CỰC
1 năm
Cài lại bằng usb boot không được hả bạn?
quoctoa
ĐẠI BÀNG
1 năm
@NDL98_107 Mình chưa thử cách này nên không biết có được không, nhưng hiện tại Microsoft có cho cài hệ điều hành qua Cloud, mình cũng đã thử cài theo cách này nhiều lần nhưng không khắc phục được.
NDL98_107
TÍCH CỰC
1 năm
@quoctoa qua cloud cũng chỉ là down iso về cài đè lên thôi, và nhiều lúc nó bị lỗi linh tinh gì đó là cài ko đc. Bác tải iso về rồi dùng rufus tạo boot usb thì cài sẽ nhanh hơn nhiều nhé.
quoctoa
ĐẠI BÀNG
1 năm
@NDL98_107 Cảm ơn Bạn. Giải pháp hiện thời khá ổn, tiết kiệm pin, dùng xong sạc, vừa đủ cho nhu cầu. Để theo dõi thêm thời gian nữa, ổn thì duy trì đến cập nhật chính thức, không thì cài lại bạn ạ.
- mấy cái thứ cài version mới thì nên image hệ thống trước khi tiến hành, giờ thì chỉ việc cài lại win 10 1909, hy vọng là ông mic sửa lỗi bản sắp ra.
- dùng usb cài win hông được à?
- bạn có tham khảo trên microsoft có ai bị vậy không? vì là bản chưa release đại trà nên chắc chưa có người vọc...
Cài mới hoàn toàn là được thôi
Hoang-pm
TÍCH CỰC
1 năm
coi System restore còn lưu điểm phục hồi trước update không bạn? Có thì roll back lại, không thì chịu khó cài win bằng USB vậy (nếu được, mình chỉ mới cài win bằng USB trên Surface pro 3)
Hoang-pm
TÍCH CỰC
1 năm
@kiendzz Cài từ ổ cứng lên cũng được, nhưng không sạch bằng boot từ usb và format sạch phân vùng trước khi cài nhé bạn.
kiendzz
TÍCH CỰC
1 năm
@Hoang-pm nên sau khi cài xong thì xóa tệp windows.old là được
Hoang-pm
TÍCH CỰC
1 năm
@kiendzz nhiều khi nó nhận lẫn lộn phần khởi động của bản Win cũ và mới, phải vô MSconfig chỉnh lại mới được, không phải ai cũng biết điều này nên tốn thời gian lúc khởi động hơn ^^
kiendzz
TÍCH CỰC
1 năm
@Hoang-pm mik làm nhiều lần rồi mà bt đó
quoctoa
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cảm ơn bạn, chắc đến cuối tuần sắp xếp cài lại xem sao, chứ nghe đâu bản 2004 delay thời gian cập nhật chính thức (kế hoạch 13/5).


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019