Lucy Dacus trở lại cùng album thứ 2 Historian
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-lucy-dacus-historian-1.jpg
Lucy Dacus sở hữu một chất giọng ấm áp và vang dội dễ dàng làm người nghe bị mê hoặc trong mê cung các lời nhạc sâu sắc đầy cảm xúc của cô. Ở tuổi đời còn rất trẻ, Lucy chọn cho mình dòng nhạc rock / indie-rock nhưng lại có thiên hướng vô cùng lạ lẫm, khác nhiều so với những ban nhạc indie-rock hiện nay. Cô cũng mạnh dạn bỏ qua dòng nhạc thị trường vốn đã bão hòa từ lâu mà tập trung sức lực để tạo nên tiếng vang riêng cho bản thân mình


Sau No Burden (2016), thính giả mới đây lại tiếp tục đón nhận dự trở lại của Lucy Dacus với album mới nhất mang tên Historian. Historian sở hữu nhiều nhạc cụ mới lần đầu được Lucy thử nghiệm trong các sáng tác của mình như tiếng đàn dây, kèn horn, các hiệu ứng tiếng hát hay cả những lời thoại song song cùng tiếng guitar... Điều này giúp thêm thắt vào bộ sưu tập của Lucy 1 cách đầy đủ hơn những gì chưa từng xuất hiện ở album trước của cô.

monospace-lucy-dacus-historian-2.jpg

So với No Burden, Historian được đào sâu và sáng tác kỹ lưỡng hơn rất nhiều. Các tác phẩm như Night Shift, Nonbeliever hay Pillar of Truth giống như được Lucy viết bằng chính các kinh nghiệm mà mình đã trải qua dù cô chỉ mới 22 tuổi. Điểm sẽ gây ấn tượng mạnh cho người nghe chính là sự hòa hợp vô cùng hoàn hảo giữa tiếng hát của Lucy Dacus và tiếng nhạc cụ, bổ trợ lẫn nhau vô cùng hài hòa để mang đến cho người nghe những cảm xúc chân thật nhất.

Historian hiện đang là album best-seller trên Amazon cũng như chiếm được vị trí khá cao trên các bảng xếp hạng uy tín. Nếu đã chán những giai điệu êm dịu của dòng nhạc thị trường, Historian sẽ là làn gió mới cho bạn trong mùa hè này.

Nguồn pitchfork
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019