Zalo CareersLumi ra mắt loạt đèn thông minh, hỗ trợ Google Assistant và Alexa
Didu
7 thángBình luận: 45
Lumi ra mắt loạt đèn thông minh, hỗ trợ Google Assistant và Alexa
Lumi hôm nay ra mắt giải pháp đèn thông minh, bổ sung thêm vào hệ sinh thái nhà thông minh mà họ đã phát triển được khoảng 8 năm nay. Kết hợp với công tắc cảm ứng, bộ điều khiển trung tâm và cảm biến chuyển động sẵn có, đèn thông minh hoàn thiện cái thông minh cho một căn nhà và phục vụ sự tiện nghi của người dùng.

Tìm hiểu về Bluetooth Mesh


Có rất nhiều kiểu thiết kế đèn được ra mắt trong đợt này, bao gồm đèn down light, đèn spot light (chiếu sáng điểm), đèn panel LED lớn cho văn phòng, cơ quan, đèn dây, đèn có thể thay đổi góc chiếu sáng. Những đèn này hoặc là có thể thay đổi nhiệt độ màu, một số sẽ có tính năng LED RGB, tức là đổi màu theo sở thích của người dùng thông qua ứng dụng.

Đèn thông minh của Lumi ứng dụng công nghệ Bluetooth Mesh đem lại nhiều lợi ích hơn. Bản thân mỗi bóng đèn là một node và hoạt động độc lập, giúp mở rộng tầm hoạt động, ổn định và tiết kiệm điện năng nhờ Bluetooth LE.

Trong bài trình bày, Lumi nói nhiều tới nhiệt độ màu và lợi ích của nó với cuộc sống, mỗi thời điểm trong ngày thì nhiệt độ màu của môi trường khác nhau và não chúng ta có phản ứng với nó. Do đó, Lumi tích hợp vào app trên điện thoại để người dùng có thể tinh chỉnh nhiệt độ màu của bóng đèn trong nhà sao cho phù hợp với ngữ cảnh sử dụng hoặc môi trường bên ngoài.

Về giá bán, một đèn LED downlight có giá giao động 572k tới 748k, hoặc đèn spotlight là 1122k tới 1408k tùy công suất. Để dễ hình dung thì một giải pháp thông minh cho căn hộ 100m2 (theo mình hiểu là bao gồm cảm biến, thiết bị điều khiển trung tâm, công tắc, đèn) của Lumi là khoảng 50 triệu đồng.

DSC06521.jpg DSC06523.jpg DSC06525.jpg XT_06586.jpg XT_06685.jpg XT_06697.jpg
Giá cao ghê. Hahah
@NguyenXuanBang Đúng vậy. Mình nghĩ hiệu quả không đạt được so với giá tiền bỏ ra
@thaonhu1503 Ok bạn. Mình ở nhà cũng đang dùng sonoff ngon lành. Mỗi tội hơi lỉnh kỉnh. Đang tính mua thêm 1 cái nhỏ gọn
@lamtien338 Lỉnh kỉnh là sao ạ? Là nhiều thiết bị quá hay sao bác? Chơi cùng 1 hệ sinh thái để tận hưởng automation chứ giọng nói với bấm bấm chọt chọt chán rồi
@thaonhu1503 Tại dây rợ mình chế thêm. Hi
Không biết phần cứng có hỗ trợ 802.15.4 protocol không nhỉ, có thì ngon. Giờ smarthome chuyển dần sang Thread rồi, setup đỡ mệt mà tương thích nhiều thiết bị, không bị bó cục vào một hãng.
ntherol
TÍCH CỰC
7 tháng
@huyanh995 Có thêm thông tin gì về protocol này cho mình ít đường link với bạn
@ntherol IEEE 802.15.4 chính là cái dùng trong ZigBee đó bạn, còn cái mới là Thread, cũng được xây dựng trên đó. Nó có đầy đủ tính năng của ZigBee nhưng không cần dùng hub, và một vài mặt tốt hơn nữa.
Cụ thể hơn bạn đọc ở đây: https://www.the-ambient.com/guides/what-is-thread-smart-home-2410

Thread smart home explained: Everything you need to know about the wireless protocol

Nobody really paid any attention to The Thread Group before Apple joined back in August 2018, even though the likes of Google and Amazon were already member...
the-ambient.com
Cool 👍
Ngày càng hiện đại
Lấy cả hình Thomas Edison ra quảng cáo 😃
@thanhlonghp Người ta nói về lịch sử của bóng đèn thôi, không quảng cáo gì cho sản phẩm cả 😁
@thanhlonghp quay ngược thời gian tí thôi mà
Có hỗ trợ google assistant là ngon rồi
huypun
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Giá này chỉ dùng đèn thôi thì hơi phí.!
huypun
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@huypun Bên Kawasan 10tr vừa thông minh vừa an ninh đây.!
COMBO GIAI PHAP - THIET BI CHO NGOI NHA.jpg
@huypun Kiểu này kinh tế hơn rất nhiều, nhưng không biết chất lượng ra sao, máy chủ ở đâu. Mình dùng hệ sinh thái Xiaomi nhưng kết nối tệ quá.
M@trixs
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Hệ thống nhà thông mình nên rẻ và đơn giản để mọi người được tiếp cận (hiện nay đang cao - người giàu; thiết lập khó khăn - người có kinh nghiệm và chuyên môn).
newelite
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@M@trixs Bọn kỹ sư kiêm thợ vẽ bày lắm trò chứ muốn rẻ thông minh đâu có khó
@newelite Tốt nhất mua lẻ về mà dùng, chọn mấy hãng có máy chủ ở Việt Nam ấy, chứ chúng nó tư vấn toàn khè chủ nhà lấy tiền thôi.
Mr Slim
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Chắc chắn một điều là cái đèn thì không khác gì loại thông thường với các mức nhiệt độ màu 3000k, 4000k và 6000k. Giá trị nằm hết ở con adapter, trong đó bao gồm mạch điều khiển smarthome và mạch hạ áp AC-DC. Điều đó cũng có nghĩa là khi hỏng anh em hoàn toàn có thề thay thế loại đèn cùng chủng loại, cùng dải công suất và điện áp mà không cần thay thế cả cụm.
Mình thấy lumi nên bán giải pháp và thiết bị điều khiển trung tâm thay vì bán cụm thiết bị thế này, mỗi đèn lại kèm 1 cụm điều khiển thành ra chi phí cao. Thiết bị đầu cuối hãy để người dùng lựa chọn.
@Mr Slim Bác nói hợp lý, chia ra nhiều thấy lãng phí mà tiện ích cũng k quá cao. Nên để ng dùng lựa chọn thiết bị đầu cuối
Nhìn biết OEM từ hãng nào rồi nhưng chúc hãng làm ăn ngon cơm phục vụ ace Việt.
halinh82
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đắt ghê
Ngon, nhà mình cũng dùng Lumi, nhà sắp tới chắc sẽ cân nhắc các loại đèn này, điều khiển được màu và cường độ ánh sáng từ xa thấy khá hấp dẫn,
Ôi giá cao thế! Không biết bền không.
hình minh họa hết hồn, tưởng film kinh dị
Lúc nào hỗ trợ Apple Home thì mua
Nice work 👍
Làm cái bóng LED 200w + cái ổ điện xiaomi (đang dùng) vẫn rẻ hơn mấy bộ này 😆
Các giải pháp smarthome hiện nay chưa linh động. Thời kỳ IoTs chưa được chín mùi lắm
@kobebryant Bạn chưa đi sâu thôi - và chưa nắm nhiều hãng - hiện đang là thời điểm tốt nhất của IoT ( ko tính dịch )
có ông nào vừa lướt qua tưởng lumia ko? 😆)


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019