Tinhte App

Tinhte App
Lương của 2 vợ chồng bao nhiêu mới có thể mua xe hơi?
su béo béo
một năm trướcBình luận: 768Lượt xem: 333.482
Vãi đái các bác,toàn người lương cao thế ạ,toàn 3-4 chục củ 1 tháng.Hai vk ck em tổng lương có 10tr/tháng đang ở với bố mẹ ở Điện Biên, đéo biết đến bjo mới mua được xe. Sao mọi người làm gì lương cao thế -_-
@tmt0304 nhiều người thích x 2, x3 lên chi nó sướng con mắt ấy mà bạn. có nhiều ông kêu lương cả 40,50 triệu mà cuối tháng không đủ thì cũng biết là nên tin bao nhiêu %.😁
Vấn đề này có vẻ xum quá trời nhỉ. vk ck em giờ tháng 40-50tr, tiêu hết 1 nửa rồi đang dự định cuối năm mua con xe cũ chạy đây. tầm 400-500tr có xe nào ngon bổ rẻ mn tư vấn giúp em với.
@adslvnpt bác làm nghề gì lương cao vậy??
tui vừa bán xong 1 con xe,mừng muốn chết từ khi có nghị định 100.vì công việc của tui rất nhạy cảm với rượu bia,với lại giờ ra đường hổng có khoảng trống để chạy và đổ .
@thinnguyenvan Tui thì vừa mua xong, tui ở tỉnh lẻ mua xe củ 400tr, chi phí không cao lắm chấp nhận được, không tốn chi phí gởi xe và sửa xe chỉ tốn phí đăng kiểm và đường bộ, bảo hiểm, bảo trì thì đưa vào gara tốn 500k (bảo trì lần đầu tiên mình mua xe thì cao, thay dầu, 4 cục cao su chân máy, bố thắng, 4 lốp ... hết 20tr) .
Câu hỏi là lương 2vk 40tr có nên mua xe hay ko? Mấy ba mấy má ko tư vấn trả lời mà thấy toàn lên khoe lương 100tr với xúi bậy. Nói chung nếu kinh tế ổn định, trừ chi phí tiêu dùng hàng tháng ra mà còn 30,40tr thì có thể mua đc nếu thật sự cần thiết cho công việc và mục đích sử dụng thường xuyên. Còn nếu mua để các ngày nghỉ đem ra đi chơi thì mình khuyên nên thôi đừng mua. Trường hợp bạn mua để đó cho thuê tự lái thì càn nên ko nếu bạn ko chuyên về nghề dịch vụ, vì khoản tiền thu về ko đủ để bạn bảo trì xe thậm chí xe bạn còn mau xuống cấp dẩn đến bán xe luôn.
Còn mấy ba nói mấy ba làm 20tr còn mua đc nói gì 40tr, cho tui hỏi mấy ba mua xe gì? Có thật sự mấy ba nuôi con xe đó trong khoảng lương 20tr của mấy ba ko? Tự hiểu ha.
Chốt lại lương 40tr có thể mua xe đc, nhưng phải xem có thật sự cần thiết hay ko? Cân nhắc thật kỹ lưỡng. Mua thì đc nhưng nuôi một con xe 500,700tr trở lên thì là một vấn đề ko nhỏ, nhà có chổ đậu hay ko cái này ra bãi đậu tháng 1trieu2 nghe củng bình thường, nhưng mà xe ko đi nhiều chỉ để đậu bãi tháng phải mất tầm đó thì hơi xót phải ko? Nhất là mua xe mà phải đậu bãi thì nói thật ít ai thích như vậy.
Còn lương 20tr thì tôi khuyên không nên mua ô tô, vì 20tr hiện tại ở SG chỉ đủ chi phí sinh hoạt bình thường của 2vc chứ đừng nói là có dư giả.
Đây là kinh nghiệm của riêng tôi.
Lương 2 vk ck bao nhiêu 1 phần. còn phụ thuộc bây giờ túi tiền có bao nhiêu.
Vãi lều. Gì mà các ông toàn Lương 4-50tr lại k dám mua cái xe để chạy vậy 😆. Thu nhập 2vc t dao động cỡ 35~40tr.Ở tỉnh lẻ, có 1 con nhỏ 1,5t ở nhà thuê tháng nào cố cũng để ra đc 20tr. Nếu có nhà rồi thì ngại ngùng gì mà k mua tạm lấy 1 chiếc hạng B mà chạy. Mua để phụ vụ bản thân và GĐ các ông cứ tính xe là Tiêu sản k nên mua xong khấu hao nhiều chứ nói thật 1 chiếc hạng C như Altis của ông cụ ở nhà chả tháng nào thấy quá 4tr chi phí
Tuỳ nhu cầu. cỡ 20tr là đủ chi phí vận hành xe rồi
Lương đầu 3 vẫn chưa dám đi tán gái
Lương mình 15tr/tháng chưa có vợ. Sau 6 năm đi làm mình tích cóp được 300tr. Và quyết định vậy mượn ae bạn bè 300tr mua mảnh đất, sau gần 2 năm mình bán mảnh đất đó được hơn 2 tỉ. Rồi mình dành 700tr để mua xe đi làm, 1 tỉ mình mua 1 miếng đất khác, số còn lại mình trả nợ và chi tiêu khi có việc. Và lương hàng tháng mình mất khoảng 5tr để nuôi xe.
Mình, 2 vc khoảng 30tr/tháng. Đang tính mua. Haizz, con cái đi học, mưa gió các kiểu rồi các ông biết. Lỡ va quẹt phát hối hận cả đời. Tiền nhiều cũng có bù đắp được đâu mà cứ ngồi tính toán, mắc mệt!
Tuỳ hoàn cảnh từng gia đình thôi, chứ ko có mức nào chính xác hết, như hai vợ chồng mình hàng tháng cũng gần 80 củ, chưa kể cuối năm thưởng nữa nhưng ko dám mua xe ô tô vì phải đầu tư con ăn học, tháng cũng hợn 20 củ tiền học, hơn nữa cũng chỉ loanh quanh đi làm, nội thành gửi xe đắt đỏ, ngày 100k, thôi đi đâu thì gọi grab cho lành, còn đi xa hơn chút thì thuê
Nhà vk ở nhà lo việc nhà giữ con, mình làm coder trên freelancer tháng trung bình 90tr - 120tr ! Đã có đất, nhà thì bây giờ có nên mua Yaris không nhỉ ?
Khi lương 2vc 20tr/tháng mình đã mua xe nhưng bắt đầu từ xe cũ. Mua 120 triệu, đi trung bình 1200km/tháng, xăng, nhớt, phí linh tinh 1800k/tháng, phí đăng kiểm theo năm thì trung bình 200k/tháng. Đậu xe trong nhà nên không tốn kém.
Kiến thức trang bị khi mua xe cũ: đọc manual xe, HIỂU nguyên lý cơ bản của điện thân xe, điện máy, động cơ, bộ làm mát, dàn lạnh để xử lý các lỗi đơn giản hoặc ra bảo thợ làm đúng cái cần thay. Đừng mua xe quá cũ hoặc giá trị khi bán mới quá cao, nên chọn phân khúc A, B <10 năm tuổi vì phụ tùng thay thế nhiều, dễ kiếm ( thị trường sản xuất ô tô là 1 chuỗi cung ứng, hãng A ra mắt 1 chiếc xe nhưng đôi khi họ chỉ có trong tay 1 công nghệ chế tạo ECU và đội đồng bộ hóa thiết bị, linh kiện còn lại phải nhập từ các nsx linh kiện khác như buzi, giàn lạnh, bộ cảm biến là bosch, denso... khung gầm mitsubishi.... bla bla nên có khả năng xe của bạn sẽ có cùng linh kiện với 1 dòng xe của hãng khác nào đó. Chịu khó tìm model trên phụ tùng rồi lên web hãng tìm thông tin)
Mua xe cũ trong khi mọi người mua xe mới nên bị soi mói tý nhưng chả quan tâm vì đây là công cụ phục vụ, không phải tài sản cố định và sẽ khấu hao. Đáp ứng nhu cầu bản thân, không cần đáp ứng con mắt xung quanh của mọi người nếu không có lợi cho mình. < Sống Thực Tế
Chí phí mua xe cũ: 120 triệu + sửa chữa máy lạnh 2600k, thắng bố lái tổng quát hết 1500k, làm đồng phủ sơn bóng 2000k. PHẦN MÌNH TỰ MÀY MÒ LẮP khi rãnh rỗi: lặt vặt dvd 2000k, camera hành trình (riêng dvd) 500k, camera lui 150k, lót chống nóng trần 100k, bộ cầu chì 120 cái/100k (quan trọng vì đôi khi lỗi là đứt cầu chì bộ phận nhưng xe nằm đường, gọi cứu hộ, gara bày vẻ thì quá chuối trong khi thay cầu chì chưa mất đến 5 phút), Bộ dụng cụ rửa xe 2000k, dung dịch detailing Sonax 2000k để tự rửa xe (phần rửa xe, chăm nội thất, ai có kỷ thuật hãy mua về tự làm vì dung dịch tốt mà chăm sóc sai thì xe vẫn trầy dù là xe mới mua 3 tháng).
Viết dài, lan man, lỡ đọc đến đây rồi thì bỏ qua nhé 😃
Mình đang đi theo hướng tạo thu nhập thụ động trước rồi mới mua xe hơi. Mình dự tính mua 1 căn nhà vừa vừa rồi cho thuê. Rồi lấy tiền thuê nhà đó trả góp cho chiếc xe hơi. Như vậy vấn đề tài chính sẽ không áp lực quá
Gia đình mình mỗi tháng dư tầm 50T và đã có "bốn bánh"...từ 2 xe gộp lại
Chia sẻ với mọi người, cả hai vc mình thu nhập mới đc 20tr/tháng, đã mua ô tô chi phí gửi 1,3tr + 700k xăng/tháng (mình đi làm có mỗi hơn 3km), vậy thôi còn 6 tháng thay dầu 1 lần cỡ hơn 1tr thôi, ko quá tốn, còn xe thì bao nhiêu tiền chả có, tùy số tiền mà bạn mua xe đắt rẻ cũ mới
2 vợ chồng mình 30tr, 1 con nhỏ. Được ông bà hỗ trợ nên cũng sắm được 1 chiếc xe cũ để tiện di chuyển, đi chơi chủ động và mưa nắng có cái che. Vì không phải đi vay mượn nên mỗi tháng ngoài tiền ăn uống, điện nước, nuôi con, nuôi xe, mua sắm cũng tiết kiệm được 7-10tr. Mình nghĩ lương bao nhiêu không quan trọng. Quan trọng là nếu mình thực sự cần đến nó thì phải mua hoặc mua nó để kiếm tiền thì nên mua.
Em sống 1 mình thu nhập khoảng gần 2k/ tháng, nhưng xe thì mua 3 năm nay lúc thu nhập có 15 củ. Chả sao cả cứ mua đi rồi khắc có cách dùng hợp lý 😁
Cơ bản thu nhập của mình hơn trăm củ 1 tháng vẫn còn ở nhà thuê ở TPHCM nè. Nhà xong mới nghĩ tới xe dc 😆
2 vợ chồng gần 60 đây còn chưa dám mua
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
9.147 bài đăng
Minguyet_@pple+ 104ĐẠI BÀNGMinguyet_@pple
190 bài đăng
huanvippnch+ 76Trứnghuanvippnch
0 bài đăng
hoangsytai+ 67CAO CẤPhoangsytai
3.169 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019