TTBC23

TTBC23


Lượng người dùng hàng ngày của Threads giảm 82%, có phải điều đáng báo động?

P.W
5/8/2023 11:12Phản hồi: 34
Lượng người dùng hàng ngày của Threads giảm 82%, có phải điều đáng báo động?
Mới chỉ một tháng kể từ khi mạng xã hội Threads ra mắt, thứ mà Meta, Mark Zuckerberg hay cả thế giới công nghệ gọi là vũ khí cạnh tranh với Twitter. Hai phân tích và tổng hợp thông tin độc lập vừa chỉ ra rằng, lượng người dùng vẫn còn ở lại với Threads, sử dụng MXH này hàng ngày đã giảm tới 80%.Đầu tiên là Similarweb. Theo dữ liệu của họ, hai ngày đầu tiên Threads ra mắt, bất chấp tuyên bố từ Zuckerberg rằng đã có hơn 100 triệu người đăng ký tài khoản, con số thực tế DAU (Daily Active Users) chỉ là khoảng 49 triệu tài khoản. Con số này vào ngày 1/8 vừa qua chỉ còn hơn 9.6 triệu tài khoản. Tương tác giữa người dùng với nhau trong các bài viết cũng giảm rất mạnh so với những ngày đầu tiên Threads ra mắt.

Thời gian trung bình một người dùng lên Threads đạt đỉnh vài 6/7, 14 phút mỗi ngày. Còn bây giờ trung bình một người dùng Threads chỉ bỏ 2.3 phút mỗi ngày. David Carr, nhà phân tích cấp cao của Similarweb cho rằng nếu chỉ dựa vào dữ liệu người dùng Mỹ, thì Threads được sử dụng nhiều hơn. Lấy ví dụ khi đạt đỉnh, người dùng Mỹ trung bình bỏ 20 phút mỗi ngày cho Threads. Còn bây giờ mỗi ngày họ vuốt ứng dụng này khoảng 3 phút mỗi ngày.

Threads mất 5 ngày để đạt mốc 100 triệu người dùng, còn các nền tảng khác thì sao?

Nền tảng mạng xã hội Threads mới của Meta (Facebook) tuy mới ra mắt nhưng đã gây được tiếng vang rất lớn. Theo nhà sáng lập Meta, Mark Zuckerberg, thì Threads chỉ mất 5 ngày để đạt được cột mốc 100 triệu người dùng, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.
tinhte.vn


Nguồn thông tin thứ 2 được CNN dẫn từ SensorTower. Từ ngày 5/7, khi Threads chính thức ra mắt, cho tới ngày 31/7, lượng người dùng hàng ngày của ứng dụng này đã giảm 82%. Theo đơn vị khảo sát thị trường ứng dụng di động này, ở thời điểm cao nhất, mỗi ngày có 44 triệu người dùng Threads, khi mọi người tò mò dùng thử phiên bản thay thế cho Twitter trông như thế nào. Nhưng tới cuối tháng 7, chỉ số daily active users chỉ còn khoảng 8 triệu tài khoản.

Theo SensorTower, tính trung bình cứ mỗi ngày, Threads lại mất 1% lượng người dùng.

Tháng trước khi Meta công bố báo cáo tài chính quý II, CEO Mark Zuckerberg nói “tập đoàn nhận thấy nhiều người quay lại dùng Threads hàng ngày hơn cả kỳ vọng.” Vị CEO này cho biết thêm rằng Meta đang tập trung cải tiến những tính năng cơ bản, trước khi mở rộng cộng đồng người dùng Threads.

Để công bằng với Threads, nó là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước tới nay. Số liệu của SensorTower cho thấy Threads vẫn đang là một trong số những ứng dụng được tải nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng của iOS và Android. Kể từ khi ra mắt, Threads cũng được cập nhật không ít những tính năng được người dùng kỳ vọng và yêu cầu, như dòng thông tin từ những tài khoản anh em follow theo thứ tự thời gian, hay tính năng dịch thuật bài viết.

Nhưng về tổng thể, Threads vẫn thiếu nhiều thứ để trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự của Twitter. Hiện giờ nó vẫn chưa có tính năng tìm kiếm theo xu hướng, từ khóa hay tổng hợp những chủ đề mọi người quan tâm, hay quan trọng nhất là chế độ tin nhắn riêng, có lẽ vì Meta nghĩ Instagram đã có tính năng đó rồi, không cần mang sang Threads.

Mark Zuckerberg sẽ đốt tiền để Threads thành công

Mạng xã hội mới mở Threads đang nhận được nhiều sự quan tâm, Mark Zuckerberg tự tin cho rằng nó sẽ đạt ngưỡng 1 tỉ người dùng. Chia sẻ với các nhà đầu tư trong cuộc họp cổ đông mới đây, CEO của Meta cho rằng công ty có đủ tiền để đốt (nguyên văn:…
tinhte.vn


Có một cách giải thích cho sự suy giảm mạnh lượng người dùng hàng ngày của Threads. Nếu như nó không đạt được con số hàng trăm triệu người dùng đăng ký tài khoản, phân nửa số đó những ngày đầu sử dụng Threads một cách chăm chỉ nhiệt tình, thì khi dịch vụ hạ nhiệt, tỷ lệ DAU giảm sẽ thấp hơn nhiều so với con số 80 hay 82% mà các đơn vị nghiên cứu thị trường thông báo. Sau sức hút của một ứng dụng mới, đã vậy lại còn được thiết kế và quảng cáo như một giải pháp thay thế cho Twitter, thì việc sụt giảm người dùng sau quá trình ra mắt đầy bùng nổ là điều có thể dự đoán trước.

Threads sẽ tàn và sự mâu thuẫn thực sự giữa Twitter và Threads là gì?

Sự kiện nổi bật nhất trong giới công nghệ trong mấy ngày qua có lẽ là việc xuất hiện của mạng xã hội Threads với những nội dung hiển thị tương tự như Twitter. Lý do khiến nó nổi bật là bởi công ty đứng sau lưng nó là Meta.
tinhte.vn

Quảng cáoĐiều đó đưa chúng ta đến với việc khó nhất của Meta hiện giờ, đó là sau khi thêm thắt những tính năng quan trọng nhất cho người dùng, làm cách nào để lôi kéo họ quay trở lại với Threads để tốc độ tăng trưởng người dùng cũng như thời gian trung bình sử dụng MXH hàng ngày phát triển một cách ổn định.

Có một điều rõ ràng là ở phương Tây, Threads có được những con số trong mơ ngay trong tuần đầu ra mắt chứng tỏ người dùng tại nhiều quốc gia đã rất muốn có được một môi trường mạng xã hội văn minh hơn so với những gì đang diễn ra trên Twitter.

Vấn đề lại nằm ở chỗ, Meta có vẻ như đang tìm cách biến Threads trở thành một phiên bản Twitter vui tươi nhẹ nhàng hơn. CEO Instagram, Amad Mosseri từng tuyên bố rằng Meta đang cố gắng dìm bớt những thông tin nóng hay những chủ đề nhạy cảm trên Threads, nhưng đó lại chính xác là những gì khiến những cuộc đối thoại trên Twitter trở nên sôi động. Không có những thứ đó, Threads có nguy cơ biến thành một dịch vụ mạng xã hội hệt như Mastodon, giờ chỉ còn đánh chiếm vào thị trường ngách phục vụ các blogger.

Cảm nhận sau 2 tuần xài thử Threads: trải nghiệm không ngon bằng Twitter

Như anh em đã biết thì Threads, một mạng xã hội được phát triển từ Instagram của Meta đã được giới thiệu gần đây đã thu hút được nhiều sự chú ý và số lượt tải về cũng gây ấn tượng không kém. Mình đã có dịp trải nghiệm ứng dụng này tầm 2 tuần (dùng…
tinhte.vn
Theo Gizmodo

Quảng cáo

34 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tạo ra cái nghĩa địa mới thì ai cũng biết cái kết thế nào mà, chỉ có bọn truyền thông đói nội dung nên mới lên bài giật tít kiếm cơm thôi
Người dùng đã nhận thấy bộ mặt ăn cắp dữ liệu của Meta nên từ bỏ là đúng 😁
Cái Thread xàm xí nên tập trung vào nội dung chữ viết thì ko làm
cái chết đã được báo trước có chi mà phải dáng báo động
Mộc9
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hề hề, mấy ông sếp mình chả ai dùng, nó nói Twitter tự do hơn. Bên Threads tù túng và không có gì đặc sắc
@Mộc9 yehhh. twitter tự do vãi ra b nhể 😆
yanncv
ĐẠI BÀNG
4 tháng
đã xóa và từ bỏ vì cũng là những người bạn bên IG qua, vậy dùng làm gì thêm cho tốn bộ nhớ
Tuần sau là chả còn ai dùng nữa
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chả cần đọc nội dung, xem tiêu đề và tự trả lời: chắc chắn đáng báo động! Kkkkk
Crisscao
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Không có " nội dung độc quyền " thì không thể cạnh tranh được với Twitter 🐧
mới ra là đoán nó xẹp rồi 😆
lúc đầu tò mò, đã xoá app sau vài ngày
Bớt 1 cái lợi ích hơn cho xã hội. Mạng ảo thì cái gì là thật. Đắm chìm mê muội trong đó để rồi "quên" luôn xã hội thật đang tồn tại. Chuyện hay tốt không lan truyền mà chuyện hư chuyện xấu lan nhanh như vũ bão. Có khi thành trends nữa . Theo mình nên quản lý thật nghiêm tụi nó nhiều vô. Vd cấm thàng Du tu bi quảng cáo hàng giả hàng láo. Cấm nó chen quảng cáo quá nhiều kiểu như bắt buộc....dĩ nhiên là không cấm nó qs kiếm cơm nhưng lạm dụng quá. Không chịu đuổi cổ về quê chăn vịt hết. Thôi tới giờ uống thuốc rồi. Hahahah
2468
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@pond1597 Có tiền thì mua premium đi đòi free xong cái gì cũng đòi hỏi. Bộ tiền để người ta phát triển trên trời rơi xuống hả?
Chẳng lẽ nó chết vội vã đến thế
Similar chỉ để tham khảo, đâu chính xác lắm đâu.
GiangSCE
TÍCH CỰC
4 tháng
Chết sớm thôi, bình mới rượu cũ
rear
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vấn đề của twitter trước khi Musk mua lại là kiểm duyệt vô tội vạ, khoá tài khoản tùm lum của những người bất đồng chính kiến. Giờ Thread cũng y chang thậm chí còn làm " tốt hơn, triệt để hơn". Dự là 1 phiên bản lotus khác 😂😂
fan nokia
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nhìn cái đống rác fb với a Mac xoăn thì hi vọng gì ở Thread.
Còn bé hơn thời gian tôi vào tinhte thì threads ngỏm là chuẩn rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019