Lưu ý về iPad mini 6 cho anh em nào tính mua
Bài hay!/34 người
Duy Luân
17 ngàyBình luận: 222
Lưu ý về iPad mini 6 cho anh em nào tính mua
iPad mini không đơn giản chỉ là kích thước tổng quan nhỏ, mà đến những thứ nó hiển thị cũng nhỏ. Nó sẽ khác với những gì bạn kì vọng ở một chiếc iPad, nên mình viết ra đây để anh em nào tính mua iPad mini thì có thể tham khảo nha.Nội dung hiển thị nhỏ hơn bình thường


Thật ra chuyện này không phải iPad mini đời 6 mới có, mà từ đời đầu tiên đã vậy rồi, có điều anh em quan tâm con 6 nhiều quá nên mình nhắc lại chút. Giao diện trên iPad mini nhỏ hơn so với iPad bình thường, từ icon, chữ cho đến thông báo, hình ảnh, khoảng cách giữa hai nút nó cũng sẽ khác nhau. Thế nên anh em nào tính mua iPad mini để xem được nội dung to hơn so với điện thoại thì chưa chắc đâu nha, có khi nó nhỏ quá đó.

Và cũng vì nội dung nhỏ hơn nên vùng chạm được (touchable) trong các app cũng nhỏ đi, ngay tại các khu vực của hệ điều hành như ở setting, trong app store, icon nằm trên dock… cũng nhỏ hơn bình thường. Có thể anh em quen iPad to rồi thì chuyển sang con mini này sẽ cần thời gian làm quen.

Quảng cáo


noi_dung_hien_thi_3.jpg

Ngoại hình cũng nhỏ hơn


So iPad mini với con iPad Pro 12,9" mà mình đang có thì đúng nghĩa là nó có một chút xíu à, nhìn vui lắm 😁 Đây cũng là điểm cộng lớn nhất của iPad mini với những anh em nào thích nhỏ gọn, dễ dàng bỏ vào cốp xe, hoặc chị em bỏ vào túi xách tay để đi cà phê cầm đọc sách, đi lên máy bay cầm coi tin tức cho đỡ buồn trong các chặng bay dài…

Kích cỡ này cũng giúp bạn cầm thoải mái khi sử dụng 1 tay, thậm chí bạn cầm gọn hết từ bên này qua bên kia bằng 1 tay cũng được luôn, trong khi với những con iPad lớn hơn thì chuyện này vất vả đấy.

Nó cũng siêu nhẹ, chỉ 293g. Với người đã quen dùng iPad Pro 12.9" với trọng lượng lên tới gần 700g thì cầm vô con mini này quá nhẹ và thoải mái, sướng luôn. Chắc chắn luôn là anh em nào không thích máy nặng thì nên mua iPad mini.

noi_dung_hien_thi_1.jpg

Gõ phím khó hơn so với các iPad khác


Mình không gặp vấn đề gì khi cầm iPad và gõ phím với con iPad Air và iPad Pro, thậm chí cả Pro 12.9" mình vẫn gõ ổn. Tuy nhiên khi cầm con iPad mini để gõ thì mình bị sai khá nhiều, chủ yếu là vì bàn phím nhỏ quá, kích thước các phím sát nhau, không gian để di chuyển ngón tay cũng không được thoải mái.

Anh em nào thường gõ phím trên iPad thì nhớ để ý vụ này nha.

Quảng cáo


noi_dung_hien_thi_10.jpg

Mình không cho rằng iPad mini là máy dành cho mọi người, vì nếu bạn đã mua iPad thì lên hẳn iPad 10" hoặc iPad Pro luôn. Theo mình iPad mini hơi lỡ cỡ với mình, trải nghiệm của nó đúng là có tốt hơn điện thoại, nhưng vẫn chưa thật sự sướng như khi bạn ngồi máy tính để tiêu thụ nội dung.

Đoạn này quan trọng là bạn đánh giá giá trị nào cao hơn mà thôi, ví dụ bạn thích iPad và muốn nó nhỏ thì cứ mini mà mua thôi, đâu có lựa chọn khác. Không có nghĩa là con iPad mini này dở, chỉ là nó không hợp với mình.

Một con máy cũng ngon cho việc trải nghiệm màn hình lớn này là Galaxy Z Fold 3, anh em nên coi thử lựa chọn này trước khi chốt iPad mini. Giá thì iPad mini rẻ hơn nhiều, nhưng Z Fold 3 bù lại có thêm tính di động rất cao mà không một con iPad mào có được.

noi_dung_hien_thi_9.jpg

noi_dung_hien_thi_8.jpg

Quảng cáo


noi_dung_hien_thi_6.jpg

noi_dung_hien_thi_7.jpg
222 bình luận
Còn thông tin màn hình có tính năng gì nữa cơ mà. Cũng nên tham khảo trước kẻo mua về kêu lỗi nó lại tống vào mồm 😂
@Ryan060 Pha quay xe tuy nghe vô lý nhưng cực kì thuyết phục =]] hả bạn.
Đọc bài cho vui thôi chứ đã quen với ipad rồi sao mà chơi với android được.
Chưa kể hiệu năng ipad quá ổn, tương thích rất nhiều game, các nhà phát triển cũng ưu ái game bên apple hơn nữa. Có ipad mini 6 là chắc chắn sẽ dùng ổn trong 3-4 năm nữa. 2 năm nữa mới ra mini 7 và chắc sẽ y chang ngoại hình em mini 6 này, chỉ cấu hình cao hơn thôi theo truyền thống apple. Sau 2 năm nữa là mini 8 thì đổi từ mini 6 lên dc rồi 😌
Con mini 5 hiện tại vẫn chiến được tất cả các game di động hiện h mà.
Cái tỉ lệ màn hình Fold nó sao sao đó, chưa kể màn hình mềm nhấn vào nó gợn sóng. Ai mà chơi mấy game hành động hard core action chắc sẽ k thích 😗.
@0973288468 Vẫn so được mà, cái vết gập đó với mình không ảnh hưởng, mình vẫn cầm nó chơi game bình thường 😁 chưa xào thì mới để ya cái vết gập đó thôi
Ryan060
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@huyboy20003 @huyboy20003 Mình đồng ý với bạn là ipad mini rất hợp với chơi games và cấu hình vượt trên mong đợi. Mình chỉ lăn tăn vụ màn hình bị lỗi, ko biết do phần cứng hay phần mềm nên mình đang hóng. Còn fold là điện thoại mà đi so với ipad mini là thấy @Duy Luân hơi bị lạc đề kể cả giá cả và dòng phục vụ khách hàng cũng đã khác nhau rồi.
@Ryan060 Chờ giá ổn rồi mua bạn. Phải 4 tháng nữa mình mới cân nhắc mua. Có khi apple fix phần mềm. Với mua hàng chính hãng có j được bảo hành. An tâm thì mua thêm apple care + cho ipad mini luôn. Xài mấy năm chai pin đổi =]].
Mình cần nó 4 loa và có củ pin nhiều hơn 3 tiếng nữa !!
@Apple Love Paradise Air vui hơn. 😃
Ipad mini đi với Iphone thường sẽ hợp lý hơn, còn với ae promax thì tạm dừng 2s vì sượng sượng 😁
open0
CAO CẤP
17 ngày
@МАИ-TT✅ Đồng ý !
@МАИ-TT✅ Chả sượng gì nếu muốn 1 thiết bị chơi game đúng nghĩa. Chơi game trên promax thật sự ức chế, thứ nhất là cái tai thỏ, thứ 2 là bị quá nhiệt giảm sáng. 6.7inch vs 8.3 inch nhìn thì có thể gần bằng nhau, nhưng tỉ lệ màn hình khác nhau nên thực tế diện tích hiển thị mini phải gấp đôi đó bạn
PCno.1
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@МАИ-TT✅ Hoặc thay vì dùng 2 máy đó thì dùng duy nhất máy Z Fold 3 sẽ gọn gàng đỡ cồng kềnh hơn 😌
@PCno.1 Fold 3 thật ự quá đẹp và hiện đại nhưng nó phân khúc khác , mình nghĩ nó đang chơi 1 mình ,k đụng ai, nhưng tiện ích mình nghĩ cần thay đổi nữa mới thắng
vn587990
TÍCH CỰC
16 ngày
@PCno.1 Chác bác chưa chơi game trên đt rồi. Đang găy cấn mà điện thoại tới là die 100% nha. Nên chơi game phải có máy riêng.
Chẳng hiểu mua con Mini này để làm gì? Chơi game chăng?
@Xmatphon ZF3 nó có thể kiêm cả phone lẫn tablet, nếp gấp ở giữa khi sử dụng ko vấn đề gì cả.

Khoe khoe cái gì, mày làm như ai cũng ngh.èo & ng.u như mày mua cái ĐT chỉ để khoe à?
@Nikola Tesla Mở miệng ra biết loại chửi tục.
@Xmatphon Đáng đời
Balu
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@Nikola Tesla Tùy nhu cầu thôi cứ đâu nhất thiết phải chơi game . Nhỏ gọn tính di động cao , cấu hình mạnh , giá tạm ổn chờ thời gian nó giảm giá quất 1 em
0973288468
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@PVTuat Phải chờ 1 tg cho ổn định
Nó đã là "Mini" mà mọi thứ nó không mini thì không thể nào gọi nó là "Mini" được 😁
@Enzo Le Mini so với đàn anh là chuẩn rồi, nhỏ nữa thì tiệm cận với iphone thì họ mua ipad 11in cho khoẻ
@Enzo Le Kiểu bài viết là nó thế, Ipad mini nên chữ bé hơn bla bla =)))))
Khi nào còn Gen 6 die sẽ mua e này cho ma mì 😁
@vn_ninja Mua gen 8-9 cho mami xem cho đã mắt chứ mua mini làm gì ... Nhỏ gọn tiện xách đi lại m thấy k phù hợp với bố mẹ cho lắm. Cứ to mà phệt, pin trâu ... Còn độ phân giải cao, màn đẹp thì bme khó nhận ra chứ màn bé đi hẳn là xem gì cũng khó đấy.
@Double D Mình lại khác, sinh nhật mua cho má cái ipad 10” lại chê to và nói nhỏ gọn hơn thì tốt vì hay nằm trên giường sử dụng lúc sắp ngủ.
D-K
TÍCH CỰC
17 ngày
@huyboy20003 Các cụ cầm hoài cũng mỏi tay.con này nó nhẹ nhét túi xách đi qua đi lại dễ hơn nhiều.
sockwave
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Tưởng không mua vì lỗi jelly scroll và cảm ứng à.
@sockwave ko lỗi đấy thì cũng ko nên mua thật dù bé bé xinh xinh. Mình cầm thử rồi rớt nước mắt vì màn 60hz nó giật giật khó chịu lắm. trên iphone 60hz ko thấy khó chịu lắm còn trên ipad 60hz nhìn tức con mắt.
Trên tinhte cứ có mấy bạn kiểu: "iPad Mini rất nhỏ gọn, tiện lợi, đút túi quần vô tư, màn hình lại to, nhìn rõ, còn Fold 3 thì quá to, đút túi quần quá bất tiện, màn hình lại nhỏ tí, nhìn chả rõ."

Còn mình kiểu...
Cười mặt nồi
@Ice Never Dies Chuẩn. Mang ipad thì nhét balo, cốp xe, hoặc túi đeo chéo, túi xách chứ ai điên nhét túi quần? Toàn tình huống ảo diệu k bình thường mà đem ra áp đặt cho người khác .
@Ice Never Dies Dày nhưng vẫn nhét túi được nhe
vn587990
TÍCH CỰC
16 ngày
@Ice Never Dies Mặc quần bó nhét fold vô giữa, chị em thik lắm.
@Duy Luân Duy Luân có bán lại thì ae mua?
Cười vui vẻ
nhd68
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Trên iphong có chế độ thu phóng màn hình thì chắc trên ipad cũng có chứ nhỉ? Cỡ chữ thích to thì tăng lên
@nhd68 Không tăng lên được đâu . Cở chử đó
vn587990
TÍCH CỰC
16 ngày
@tinnokian781 Mini 5
63798F0A-8328-4D09-939D-E88E3CEF8608.jpg
@vn587990 Nó tăng ở mấy cái râu ria. Còn vô mấy app như tinhte, vnexpress chử nó nhỏ xíu à , không tăng được, tôi xài ipad rồi nên biết
vn587990
TÍCH CỰC
16 ngày
@tinnokian781 Nhấn chữ A sẽ to lên nha.
889C9E22-A312-4FCA-8BAD-F1C331674724.jpg
Lưu ý anh em mua iphone 13 cũng như vậy luôn :v
Lăn tăn mãi cuối cùng mình đã quyết định làm một em ipad Pro. Công nhận 12.9 inc đúng nặng thật 😅
image.jpg
@gunbluster000 Xem phim thì xem trên tv chứ ai xem trên iPad làm gì. Đọc báo con mini mới gọi là sướng. Nằm cầm đọc cực phê.
@cuong_pham 208 Mỗi ng mục đích sử dụng khác nhau. Ông đem cái nhu cầu của ông áp cho tôi làm gì
@gunbluster000 Ở tuỳ
@cuong_pham 208 Mình mua pro cho vợ mình xài. Xong mua máy air cho mình nghĩ nó nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng mới cho người nhà máy air để lấy cái mini đây. Nằm trên giường ôm mệt người luôn.
Mua ip & ipad lại chả hơn mấy lần mấy con fail ấy

Pin thì độc lập, riêng pin ip đã hơn. Giờ thêm mini kèm chả hơn quá. Chưa kể đồng bộ vcd.

Ai gõ phím ipad mini = j vậy?
Bàn phím Bluetooth gõ như nhau hết.

Màn hình mini mà k nhỏ hơn ipad thường thì gọi j mà mini nữa?

Mua mini ông nào bảo làm việc gắn màn hình thì fai tuỳ nhu cầu nhé, tablet nói chung chỉ hỗ trợ văn phòng cực kì cơ bản thôi, 80% khả năng văn phòng thôi. Muốn làm việc được phải khá kiên nhẫn.

Mua mini là để to hơn ip 1 tí mà tiện lợi hơn ipad thường là Nhỏ gọn hơn, cơ động hơn. Thấm chí bỏ được vào túi áo. Ai thích xin mời làm cái kèo bỏ ipad mini vào túi áo với tôi. Đang sẵn con mini2, có thể chụp ảnh thí nghiệm ngay. Kèo = giá con mini mới nhất bản 3g dung lượng thấp nhất thôi. Tự tin thì nhận kèo nào.
Cười vô mặt
@ncn_nguyen Cháy là bao nhiêu triệu cái toàn cầu? Hỏi mãi k chịu đáp

Dex có lợi cái j?
Thứ phế thải. Thích tranh luận k? Hỏi ngắn thế cho nhanh. Ko đến lúc hỏi lại ngậm hột thị lái vấn đề ?
@thangveoo Tml kia xứng đáng ăn chửi. Cứ lòng vòng bưng bô thứ phế thải dex & thudam bán nhiều fail.
Đến lúc hỏi bán dc bao nhiêu cái tổng tất cả các đời lại lái vde
darkseidDC
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@centernc những đứa k não như nó thì nói tnao đc , đòi nhét ipad mini vô túi áo rồi cá cược là đã thấy ngu r =)) đồ apple rất ngon trong nhiều trường hợp nhưng những thằng cuồng nó rồi anti 1 cách vô học các hãng khác thì chịu
@darkseidDC Sao? Cái loại m ko dám làm kèo à. T cho cái loại như m tìm lại com của t xem t có chửi apple k nhé. Có lần t còn chửi tới mức mod nó fai xoá cả com đi đó.
Cười vô mặt
open0
CAO CẤP
17 ngày
Nó đến iPad mini là nói đến tính cơ động của nó trong dòng iPad, tablet.
Mang ra ngoài hay lăn lóc trên giường, sopha ... rất tiện.
Hồi có cả iPad pro 10.5 và ipad mini thì tần suất sử dụng iPad mini nhiều hơn iPad pro rất nhiều lần. Vì thế nên mình mới bán Pro đi.
Combo hiện tại là: iphone SE2020, Samsung S20, ipad mini 5, mac air M1
@open0 Combo mình:
Ipad mini 5 để đọc sách, chơi game,
Ip 12pm - chủ yếu cho cv.
Macbook pro 💻 2017 15 - dùng điều khiển mac mini 😗
Mac mini M1 16gb 256gb

Nhiêu đó đủ chiến rồi
vn587990
TÍCH CỰC
16 ngày
@open0 - xs đọc báo, xem tin
- mimi 5 xem sách, chơi game
- lg oled 55” xem netflix, youtube.
- làm việc thì ubuntu.
x_chien
TÍCH CỰC
17 ngày
iPad mini ko còn là iPad !
- nửa nạc nửa mỡ, được cái chơi liên quân vuốt skill ngon lắm, ko như iPad to quá vuốt skill bị chậm.
- Mua chơi game hành động cũng ok lắm !
Nói chung sản phẩm này dùng cho chơi game là hợp lý, xem phim, đọc sách thì hơi cùi nếu so với iPad !
vn587990
TÍCH CỰC
16 ngày
@x_chien Đọc sách ngon mà, cầm đỡ mỏi tay.
Mini gõ phím sướng nhất, lại bảo khó hơn :v. Con chữ bé thì chỉnh cho nó to ra. Mình dùng Iphone, Ipad Mac, Win đều chỉnh cho chữ to ra hết 😁 Nhìn cho sướng.
Cười vô mặt
@bomduc Chữ chỉnh to ra thì hiển thị ko được bao nhiêu chữ nhìn rất là kì cục =))
@technological experience To nhìn thích mà ông. Tôi toàn để chữ to.
Rất thích nhưng giá không thích chút nào, tầm 11tr thì ổn hơn.
@Phuongkak Giá không thuế đã xơi luôn 499$ rồi, đắp thêm một núi thuế và cước phí nó đội lên không tưởng :v :v :v.
@Lone hero 499$ của samsung là 10tr, 499$ của apple là 15tr. :v
@Phuongkak @Phuongkak Chiêu bài marketing ghi giá chưa thuế, ban đầu nhìn có vẻ là rẻ, nhưng thực tế tới tay người dùng thì đội cmn giá luôn.
Con này nếu để giá 399$ chưa thuế thì tới tay người dùng đâu đó 10 - 11tr là đẹp luôn :v :v :v
@Lone hero Ko phải chiêu bài mà ở mỹ mỗi bang thuế khác nhau. Có những bang còn miễn thuế.
Giờ mà cho mình con fold mình bán lấy tiền mua ip với con ipad mini. Xài được 4 5 năm không sợ hư màn hình
gintantd
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Combo hiện tại của mình là: iphone 8plus, ipad pro 11inch 2018 là quá đủ dùng cho công việc cũng như giải trí hàng ngày. Tuy nhiên vẫn rất mê ipadmini vì nhỏ gọn dễ mang vác mà cái giá chát quá 😔
Im lặng đi
sonson85
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@gintantd iFixit nói dùng tấm nền rẻ tiền hơn bình thường mà Apple bán giá này thì không xứng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019