LXDE: Thay thế hoàn hảo cho Windows XP?
oo0ooabcoo0oo
8 năm trướcBình luận: 343Lượt xem: 46.401
Có bác nào biết cài cái Lubuntu (Hay các distro khác cũng được) lên USB để dùng không ạ?, e muốn dùng thử Linux nhưng gà quá không dám cài trực tiếp, mà dùng máy ảo thì lại nặng quá (mày cùi mà 😔( ).
Có một bài hướng dẫn cài đặt chi tiết cho người không biết gì về hệ điều hành này thì tốt quá.
@tienlatien google, hướng dẫn cài ubuntu có hình ảnh. Cài dc ubuntu thì cài các nhánh khác tương tự bạn à.
ớ bài viết đâu rồi?
@tienlatien tập tra google cho quen:
http://omggoogle.blogspot.com/2012/06/huong-dan-cai-ubuntu-12-04.html
Trong bài có hướng dẫn trải nghiệm từ USB, vậy có thể thay USB = thẻ nhớ điện thoại 2GB không?
@tienlatien uhm cứ thoải mái nếu không sợ hư thẻ nhớ hay hư cái đầu đọc. 😃. kể ra 1 cái CD rẻ hơn nhiều đấy bạn. bạn copy file .iso vào thẻ nhớ đem ra tiệm họ burn chưa đến 10k cả đĩa và công burn đâu. 😁
Nhà ở gần trên núi, cửa hàng đĩa phải đi gần 20km, chài, chán vậy
@tienlatien trên núi mà có mạng để tải file .iso á. Hay thật đấy. 😁. Không ngờ internet ở VN phổ biến thật. 😃. Cài qua wubi đi bạn :p.
@tienlatien bạn có usb không?
Tính ra mình thích Gnome, Google Chrome hơn. Cái KDE dùng rối quá. Cái khoảng đổi Trình duyệt thì dễ rồi. Quan trọng là nguồn nhân lực và thay đổi tâm lý người dùng. 😔.
mấy ông linux này dùng cho công việc bt thuần tuý trên máy tính thì được.chứ đụng đến kết nối vs các thiết bị đời mới như smartphone hay mtb là biết tay nhau ngay 😃
@fantasylove Mình chỉ thấy cắm máy Android vào cho Linux nó nhận nhàn hơn Windows.
@C0denam3 bạn ko hiểu được ý mình thật đấy à :|
@fantasylove Với wp7 với ios thì mình chưa thấy, còn android thì cắm dô là nhận

Gửi từ HTC Vision của tôi
@killed Hồi trước có cắm iPhone 3G dô máy Ubuntu 10.04 thì thấy nó nhận nhưng chỉ chép nhạc được thôi (app nghe nhạc hình như là Rhythmbox thì phải).
android thì cắm vào cái j nó chả nhận pác :| nó mount như cái usb thôi mà OS 2012 còn ko nhận được nữa thì chắc vứt đi cho khỏe 😃 ý e là mấy cái wp vs ios kìa
còn kể cả android của các bác có nhận cũng chỉ là để copy file.chấm hết.còn quản lý kiểu như Sony PC Companion hay mấy Kies thì cũng đợi đấy nhá 😃
@fantasylove Mình không để ý mấy cái soft của các công ty lắm vì mình thấy khá là cùi. Còn về việc dev cho Android thì làm trên Linux nhàn hơn nhiều trên Windows (không cần driver mà vẫn debug vô tư - tức là bao gồm cả root, ...)
Mình dùng Windows nhưng dùng VLC coi phim nè, bình thường =]]
Trong mấy cái distro cho Linux. Ubuntu hoặc các bản của Canonical nói chung vào loại vô cùng dễ sử dụng :|
1. Ubuntu có hẳn một diễn đàn quá to ở VN, được hỗ trợ cực tốt về mặt bài viết. Tiếng Anh lẫn tiếng Việt có đầy. Ngay cả các trang đánh giá cũng đánh giá Ubuntu được hỗ trợ quá tốt về tài liệu.
2. Phần mềm thay thế có đầy, chưa bằng các phần mềm thương mại bên Windows, nhưng ít nhất tốt hơn nhiều vài 3 cái app cài trên smartphone hay tablet, ít nhất về khoản văn phòng. Tuy nhiên sau này Windows 8 ra thì mọi chuyện sẽ khác.
3. Đồng bộ đám mây : có Ubuntu One, tích hợp sâu vào OS, chạy được trên nhiều nền tảng, cái này có sau Mobile Me của Apple, và trước iCloud. Tính năng mạnh tương tự iCloud.

Khi dùng Ubuntu quen rồi, chuyển sang môi trường khác thấy rất dễ. Hiểu bản chất "lỗi" là giải quyết được.
Ví dụ, OS không cài được file deb khi tải về.
Cách giải quyết, xoá bộ cài file deb hiện tại, nạp lại, không được, xoá đi, chọn bộ deb installer khác. Xong.
Bạn dùng soft gì mà phải cài bằng deb nhỉ 🤔
@Spirit Coder Opera, Chrome gốc của Google chứ không phải Chromium.
Mấy cái đấy phải lôi về, làm gì có trong chợ ứng dụng hay gói ứng dụng 😃
@tellor à đúng rồi, quên mất :p cơ mà mấy cái này ít khi lỗi mà nhỉ. Được cái cài xong nó tự add repo cho mình, sau tự nó update đều đều (thực ra tự add mấy cái repo cũng được)

Thêm tí: Google Chrome là do Google lấy Chromium xong nhét thêm mấy thứ vào.
Khác biệt cơ bản là Chromium giờ mới bản 18 =)), còn Chrome gốc là bản 21.
Đấy, đấy là khác biệt rồi đấy 😆
Tớ chả hiểu sao, dùng trên Kubuntu đây, mấy lần lỡ cài deb lúc đang update, nó đơ mie nó luôn cái Qt Installer (gói cài deb trên Kubuntu). Và từ đấy là đơ mãi mãi, không cài được cái gì. Bị mấy lần rồi, toàn vô tình cài gói deb song song lúc update. Chưa làm gì nó cũng báo Install Completed.
Về sau cú quá, gỡ nó ra, lấy deb installer khác về, lại ngon lành.
Khả năng là cái Qt Installer nó xung khắc lúc cài gói update.
Bạn đọc thêm ở đây:
http://blog.chromium.org/2008/09/welcome-to-chromium_02.html
và đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Chromium_(web_browser)
đây nữa:
http://en.wikipedia.org/wiki/File:File-Chromium-Linux-Alpha.png

Google Chrome lấy code của Chromium và chế thêm vào, vậy bạn gọi nó là gốc? 2 cái đó việc đánh số phiên bản chả liên quan gì đến nhau nhé.

Còn các distro Debian-based thì đều có khả năng cài từ deb, sao bạn phải kiếm deb installer khác làm gì nhỉ? không hiểu. Về nguyên tắc chỉ có 1 thứ làm việc liên quan đến package được chạy trong 1 thời điểm, có thể Qt Installer nó không để ý cơ chế lock -> gây lỗi database. Cơ mà bạn ghi cụ thể tên package tương ứng cái Qt installer đấy mình xem nào.
@Spirit Coder Ý mình là : mình muốn lấy phiên bản từ trang Google, thay vì lấy trên App Market. Còn lí do thì rất củ chuối, thích thế.
Nó lỗi, không dùng được, chạy file deb nào cũng không cài được, thì phải đi kiếm cái khác, hiển nhiên thôi :| Nhưng không phải là do nó tồi, mà do do nguyên nhân như bạn nói.
Pack cài từ Qt gây lỗi hả : 2 file deb Opera và Chrome lấy từ trang chủ. Do vô tình cài trong lúc update, gây lỗi bộ cài deb, không khắc phục được nên mới tìm bộ cài khác.
Câu chuyện hết sức đơn giản như vậy.
@tellor Ý mình là cái trình Qt installer ý, tên nó hoặc tốt hơn là tên gói của nó là gì để mình search xem. Cái file deb hiểu 1 cái thô thiển là 1 cái file nén lưu cấu trúc chương trình để sau này nó giải nén ra HDD thôi mà, còn 1 số thông tin dạng metadata để phục vụ cho package manager với vài thứ nữa. Qt thì chỉ là 1 cái toolkit tạo GUI thôi, ở dưới nó sẽ gọi cái gì đó. Mà bạn tìm cái khác là bạn lấy ở đâu? (Mình hỏi mấy cái này để thêm kinh nghiệm cho mình thôi).

Mình không ý kiến gì việc bạn lấy Chrome hay Chromium, mình chỉ nói là bạn bảo Chrome "gốc" là chưa hay thôi, lúc đầu mình hiểu nhầm bạn nói Chromium là 1 thứ kiểu clone hay gì đó của Chrome (nói chung là bỏ qua cái này)
@Spirit Coder Vào Ubuntu software centre hoặc Muon software centre.
Gõ Deb Installer.
Nó sẽ cho ra kết quả một số gói cài file Deb khác. Mình đã tìm theo kiểu này. Thường có 1 số Installer thấy review khả quan thì chọn, không thì thôi 😃
@tellor ok 🤔 lúc nào mình thử xem 😁. Mình quen dùng lệnh hơn, chả cần cài thêm gì, cứ thế mà chạy thôi. (À, mình dùng Ubuntu 11.04 thì cứ bấm đúp vào file deb là nó cài luôn)

Thêm ít thông tin cho bạn: Mấy cái kia theo mình hiểu là front-end thôi. 1 máy chỉ có 1 và duy nhất 1 package manager (những người trình độ cao lắm + chỉ để thử nghiệm mới dùng 2 package manager với 1 số ràng buộc tương đối chặt)
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.706 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019