Lý do bạn nên mua dung lượng iCloud nếu đang xài iPhone
Rất hay và hữu ích!/12 người
Duy Luân
2 tháng trướcBình luận: 270Lượt xem: 21.367


Có nhiều lý do để các bạn dùng iPhone nên mua thêm iCloud, thậm chí là phải mua iCloud và đưa cổ cho Apple hút máu (ít nhất là 19.000 đồng / tháng cho gói 50GB). Đây là những lý do mà theo mình là quan trọng nhất.

Bạn cần công cụ để backup hình ảnh


Đây là lý do chính mình dùng iCloud. Trên iOS, ứng dụng Google Photos không thể đảm bảo luôn sao lưu ảnh một cách tự động vì cơ chế giới hạn thời gian chạy nền của hệ điều hành.

Mà mất ảnh thì căng thẳng lắm, vì ảnh không bao giờ có thể tìm lại được, dù cho bạn có đi tới đúng chỗ đó, đúng người đó thì chưa chắc đã chụp được khoảnh khắc như ý muốn. Thế nên mình luôn muốn dù mình xài điện thoại gì thì ảnh cũng phải được backup sớm.

Vậy thì còn gì khác ngoài iCloud đâu? iCloud là gà nhà của Apple, chỉ một mình iCloud mới có cơ chế backup ảnh, video ổn định và đáng tin cậy, không cần phải lo lắng, suy nghĩ về nó. Đúng là Apple rất biết cách lấy tiền mà.

Với nhu cầu này thì trước mắt bạn cứ mua gói 50GB là đủ dùng, khi nào nhu cầu tăng lên thì tính tiếp chứ đừng mua gói dung lượng cao 200GB hay 2TB ngay từ đầu, phí tiền.

Bạn cần chỗ để sao lưu sao lưu cả máy lên đó


Việc sao lưu cả máy sẽ giúp anh em rất nhiều khi đổi thiết bị mới (ví dụ ai có sở thích 1 năm đổi iPhone một lần), hoặc khi bạn mất máy thì việc thiết lập iPhone mới sẽ rất nhanh chóng. Ảnh sẽ được backup riêng, còn sao lưu cả máy này bao gồm sao lưu file, cài đặt, các app bạn đang dùng, dữ liệu của các app…

Những chức năng khác của iCloud thì bản free 5GB vẫn đáp ứng tốt, không cần phải mua làm gì cho tốn tiền.

iCloud_storage.jpg

Cách dùng iCloud của mình


Mình mua gói iCloud 2TB, giá 199.000 đồng / tháng. Mua dung lượng này mình không dùng 1 mình mà chia sẻ cho một số người thân trong gia đình. Khi đó chỉ có dung lượng là chia sẻ chung, mọi dữ liệu khác vẫn riêng tư cho từng cá nhân, đảm bảo không sợ bị xem lén hình ảnh hay các loại data khác.

Vì mình có nhiều thiết bị nên việc sync ảnh iCloud giữa các thiết bị cũng là cái mình thích. Khi mình dùng iPad, mình vẫn có thể dễ dàng thấy được tấm ảnh mà hồi sáng mình cầm iPhone chụp và lấy nó để gửi cho bạn bè. Nếu không có iCloud, mình phải chạy đi tìm cái iPhone, gửi ảnh qua lại rất mất công.

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ về việc sử dụng iCloud của bạn nhé.
cover_home_icloud_iphone.jpg
Rất hay và hữu ích!/12 người
Muốn giữ ảnh thì dùng Google ảnh hoàn toàn miễn phí
@nguyenvantuc9x như vậy chỉ dc vài GB thôi, còn cao hơn vẫn phải mua 😃
@hoa.dangxuan Đừng quên còn có gg driver 😃)
@nguyenvantuc9x gg drive và gg photo dùng chung 1 dung lượng bộ nhớ nhé 😃
@hoa.dangxuan Sai bác nhé
Mình vẫn xài google drive vì tiện cho cả android, windows và ...ios. Icloud cho Android và window nghe ko quen 😃
@Duy Luân Chính vì ổn định mà mình phải mua thêm iCloud xài.
Hơn nữa mở Mac lên là có hình chụp từ iP luôn rất sướng.
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Cái bạn nói là quan điểm sử dụng được mà được thì app nào cũng dùng được, Còn Mod Duy Luân đang trình bày với những người không muốn dùng những chương trình khác ngoài ICLOUD.
@Duy Luân Mua icloud qua Momo rẻ rề mà
Momo dạo này chơi lớn lắm
@Công Thành 1115 viber dc ko ban ?
...và rồi càng khó dứt ra khỏi apple khi không muốn sử dụng nữa. Trong khi sao lưu ở Google drive, play, ....có dung lượng lớn hơn, khi cần quay về Android cũng đơn giản hơn nhiều.
@OH_MyGod iOS nó khác. Các app ko bật lên thì nó kill luôn nên ko auto sync được đâu, muốn sync buộc phải mở app lên cho nó sync. Trừ iCloud của nó. Bọn Apple mắc dại.
@OH_MyGod Nó có backup được iPhone đâu bạn
@zer0_7 Tào lao. Được tất nhé. Không biết thì dựa cột mà nghe.
@cuongbk12 Ko biết thì im mồm. M dùng iPhone rồi 1 tháng m ko vào cái Google photos 1 lần xem nó có sync cái ảnh nào của m lên ko. Hay toàn ảnh trước đó 1 tháng. Ngulin !
Mình ko mua dung lượng iCloud, chỉ xài gọn trong 5GB miễn phí! Nếu muốn lưu ảnh đã có G.Photos miễn phí thoải mái, clip thì tống cả lên Youtube, còn file backup cả cục thì đồng bộ lên iTunes. Mình ko có nhã ý thay iPhone đều đặn định kỳ 1-2 năm vì iPhone là máy sơ cua nên có máy nào xài máy nấy 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
image.jpg
@crazysexycool1981 em cũng làm như bác, nhưng khác ở chỗ ảnh ọt thì mua dung lượng ggPhotos, còn video thì cũng ggPhotos nhưng lưu ở 1 acc riêng ở chế độ free, chứ youtube cực công mà tìm kiếm/sắp xếp video ko tiện bằng
@crazysexycool1981 Quan điểm của em là cái gì nằm trên hệ sinh thái Apple thì nên lưu trên iCloud hết. Kể cả bộ nhớ máy backup cả trên iCloud lẫn máy tính luôn. Còn các đám mây khác thì chỉ dùng trên máy tính thôi (Mega, mediafire, onedrive, gg...).
@Edward Đỗ A thì tận dụng được cái gì thì cứ tận dụng, bất đắc dĩ mới bỏ tiền ra mua 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@alakay Tìm kiếm thì dò theo title của clip là tìm được mà, cần thiết thì gõ thêm tên hiển thị tài khoản trên Youtube ở phía trước title của clip là dò ra ngay mà 😃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình chưa có Iphone hay Ipad nên mình chỉ vào xem cho biết thôi 😆
@ÔngGiáo Nếu xài Macbook cũng được mà 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Đã mua từ rất lâu rồi, từ hồi còn độc thân xài icloud 1 mình thì mua gói 1$, cho tới bây giờ khi đã có gia đình thì cả 2 vc mình, ipad của 2 thằng nhỏ, và mẹ mình nữa đều xài chung 1 plan 200GB vẫn đủ. Nói chung rất tiện để backup, chia sẻ trong Family, mà giá thì quá rẻ rồi, ai dùng nhiều thiết bị apple hoặc nhà có đông người dùng iphone/ipad thì nên mua
5DD04DED-A3B5-4329-AA7B-DBAA2563894E.png
Nếu chủ yếu là lưu ảnh thì việc mua thêm khá lãng phí. Mình thường tạo và up lên Shared Album, tương đối thoải mái (Được 200 Album, mỗi album 5000 items (ảnh/video)), các Album này có thể chia sẻ mng, lúc cần ảnh gốc có thể tải xuống. Ghét mỗi cái là phải tải một hoặc một số ảnh, k tải được cả Album. Thứ 2 là thỉnh thoảng phải vào chọn để upload chứ k tự động được.

Share Albums
Shared Albums let you share photos and videos with just the people you choose — and they can add their own photos, videos, and comments.

Shared Albums limits
These are the Shared Albums hourly and daily limits:
Maximum number of photos and videos from a single contributor across all shared albums, per hour: 1000
Maximum number of photos and videos from a single contributor across all shared albums, per day: 10,000
These sharing limits are separate from the upload limits above. For example, in the same day you could upload 10,000 photos to My Photo Stream, then share those 10,000 photos or 10,000 other photos.
Some additional limits for shared albums:
Maximum shared albums an owner can share: 200
Maximum shared albums a user can subscribe to: 200
Maximum subscribers per shared album: 100 (the number of subscribers on each shared album)
Maximum combined number of photos and videos from all contributors in any one shared album: 5000
Maximum number of comments per photo or video in a shared album: 200 (a comment can be either a like or a text entry)
Maximum characters per comment: 1024
Maximum number of invites a shared album owner may send per day: 200

Nguồn: https://support.apple.com/en-vn/HT202299

My Photo Stream and Shared Albums limits

iCloud limits the number of photos that can be uploaded to My Photo Stream or shared albums within a given hour, day, or month to prevent unintended or excessive use.
support.apple.com
@mrthuanvu vụ vào chọn là thua rồi 😁 không đạt yêu cầu backup
@mrthuanvu Bạn xài đồ free nó khác bạn ơi ai rãnh =)) mà suy nghĩ 5000 ký tự với 200 Album của bạn 😆
Lý do hợp lý hơn là k mua thì khỏi xài cái khỉ gì của apple kể cả mail
@tayeutl không mua xài 5GB free vẫn ok mà
@faq21106 Hết 5GB bạn khỏi nhận mail
@tayeutl Lúc đó xoá bớt đi là lại sử dụng được tiếp thôi 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@tayeutl Ủa, dùng app mail khác (Gmail, Outlook) không được à bác? Icloud nó chỉ là chỗ đồng bộ thôi mà, đầy thì nó lưu dưới máy, nghỉ đồng bộ thôi
Thật ra nếu mod bảo backup ảnh thì k hoàn toàn đúng. Cơ chế của iCloud là sync ảnh. Nghĩa là bạn vẫn chỉ có duy nhất một bộ sưu tập ảnh nhưng có thể nhìn thấy trên các thiết bị khác nhau. Nếu ai đó lỡ tay xoá trên một thiết bị thì những thiết bị khác cũng k thể nhìn thấy. Như vậy thì iCloud bảo vệ ảnh nếu bạn mất máy hoặc điện thoại hết pin, có thể tiếp tục trên thiết bị khác. Còn nếu lỡ tay xoá/ai đó có chủ đích xoá thì k lấy lại đc. Một ví dụ thường thấy là chụp khoảng chục tấm nhưng mình sẽ xoá những tấm k đẹp đi, chỉ giữ lại những tấm đẹp. Những tấm bị xoá cũng biến mất khỏi icloud luôn.

Nếu muốn backup ảnh k mất thì lại k dùng icloud sync, mà backup dữ liệu thông thường. Chắc nhất là thỉnh thoảng sao lưu vào laptop.

Mình vẫn dùng 50Gb, chủ yếu để sao lưu iOS và mess whatsapp, vì bh ngoài đường một mét vuông năm thằng ăn cắp, có thể mất lúc nào. Còn ảnh ọt thì hay để lưu trên google photos, xong xoá trong máy thoải mái.
@fatboy9x đồng quan điểm lun..cứ xóa trên thiết bị khác là mất lun, cái này ko phải back up
@fatboy9x Chuẩn r bác 👍 Cái này chỉ gọi là sync chứ không phải backup 👍
@fatboy9x Bác Duy Luân nói đúng. Chẳng sai tý nào. Đồng bộ ảnh và các thứ trên iCloud là hay nhất nếu bạn dùng iPhone lâu dài. Tài khoản iCloud là do bạn quản lý. Kể cả dùng rất nhiều thiết bị (ipad...) thì bạn không xoá thì sao mà mất được. Do đó không có chuyện ai đó xoá ảnh của bạn được.
Xàm
Cần sao lưu ảnh đã có G.Photos, hoàn toàn free, đâu cần thiết phải mua? Cứ cho là xài iPhone hay chụp hình, chụp thậm chí rất nhiều đi chăng nữa thì cứ trung bình 1 tuần lại tống ảnh lên G.Photos là giải phóng được khối dung lượng bộ nhớ máy! Chả phải G.Photos cho free hoàn toàn lượng ảnh được upload lên đấy sao, ngay cả khi ảnh đưa lên đó ko phải ảnh gốc nhưng nếu đã chụp bằng điện thoại thì thiết nghĩ ảnh lưu trên đó cũng quá sức đáp ứng được nhu cầu người chụp đơn thuần rồi 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
3.jpg
2.jpg
1.jpg
@crazysexycool1981 spam vl nhét 1 đống ảnh vào nữa!
@anhlt bác ấy đa phần cmt nào cũng có 1 2 cái ảnh hơi liên quan tới bài viết và khoe thông tin là chính
@crazysexycool1981 Có ai để ý là lão crazy này cực kì nhảm và có vẻ bủn xỉn sao đó không ta. Đi đâu cũng thấy mặt
Mình đang dùng dung lượng 2TB giá 199k/tháng và share ra cho 4 người trong gia đình cùng xài, tính ra mỗi người chỉ phải trả có 50k mà được tận 500Gb back up. Thành ra không cần phải suy nghĩ nhiều về việc mất bất cứ cái gì quan trọng trong điện thoại nữa.
@Anthonie Le Thực ra chia 50K cho vui chứ có ai trả tiền đâu. Em share 2 vợ chồng tính ra bóp túi em 200K/tháng
@hoholulu Vợ chồng thì tính toán chi, ai trả chả được 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@hoholulu chuẩn bác ei, nhưng chỉ có 200k mà cả nhà dùng được thì giá khá tốt. 😁
hình cover liên quan gì bạn ơi?
@cuhiep Khoe cháu gái mới được không bạn?
Mình mua 1Tb
@cuhiep Ủa làm gì có gói 1TB Đại Hiệp
@vinhuyen90 Ai bảo không 😆
@vinhuyen90 Uhm, nếu tính theo đơn vị TB, mình chỉ thấy gói 2TB mà nhỉ 🤐
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
102414788_2627571910896433_3382484767387033700_n.png
@cuhiep Ủa, có gói 1Tb sao? Mình chỉ có gói 200Gb và 2Tb 😔. 200Gb thì thiếu mà 2Tb lại dư :(
@huukhai1703 vãi apple. móc tiền hay thiệt.
Mình mua iCloud cũng chỉ mục đích là sync ảnh
k DÙNG VÌ ĐÃ CÓ GOOLGE KAKA. 64GB XÀI K HẾT DC NỮA
@shinnosuke9999 Google đang hỗ trợ rất tốt
@shinnosuke9999 Y chang cậu này, mình cũng toàn lưu ảnh trên G.Photos, đang xài bản 64GB trên iPhone X còn chả hết dung lượng, đơn giản vì có mấy khi chụp ảnh bằng iPhone mô, thi thoảng chụp screenshot để minh hoạ bài viết là chính 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Ông cứ làm như ai cũng giống ông ý! Spam no vua thôi nhiwnf cái chữ ký mà tởm thật tốn hết cả màn hinhd
Có link aff không mod? click vào mua cho tiện 😁
Tiện nhất nếu cả nhà dùng iPhone và share nhau dung lượng để full backup.

Còn lưu ảnh iCloud là nó sync 2 chiều nhé. Vui tay xoá trên iPhone để giải phóng bộ nhớ là nó xoá trên iCloud luôn.

Google Photos nếu để nó chạy background thường xuyên nó vẫn sẽ up ảnh như thường. Sau đấy xoá trên iPhone để giải phóng bộ nhớ đc.
@iminvisible Nghe nói là thấy bạn chưa đồng bộ ảnh lên iCloud rồi. Khi bạn đã up ảnh lên iCloud thì bộ nhớ (phần dung lượng lưu ảnh trên điện thoại) trên máy sẽ được giải phóng. Ví dụ cho bác dễ hiểu: Tổng tất cả các files ảnh trên iPhone của bạn là 10GB. Khi bạn up toàn bộ ảnh này lên iCloud (10GB) thì dung lượng trên iPhone của bác sẽ được giải phóng được 10GB đó.
@cuongbk12 Thế à, thế thì bạn lại cực nhầm nhé. Nghe mới chả nói. Thế thì tôi thấy bạn còn chưa dùng iPhone bao giờ.

Trừ khi bạn bật Optimize chất lượng ảnh nhé thì khi dung lượng iPhone gần đầy nó mới thay thế ảnh của bạn bằng ảnh chất lượng thấp hơn để giải phóng bớt dung lượng.
Với cái đống video và ảnh của em thì chắc tiền mua dung lượng icloud sạt cmn nghiệp rồi. Hê hê...
Google photo thôi !
Lúc nào cần ảnh sịn thì chuyển qua chế độ full, mà cần đủ dùng thì chế độ nén nhẹ.
Còn sịn nữa thì cầm cái ổ cứng ssd.
@dangtu4444 Mình cũng chỉ đơn thuần lưu trên G.Photos với tài khoản free là dư sức đáp ứng nhu cầu bản thân 😋
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.595 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019