lý do Macbook air M1 chinh phục mình

nierec
19/8/2023 12:26Phản hồi: 0
lý do Macbook air M1 chinh phục mình
Tôi đã yêu thích công nghệ từ nhiều năm trước và đã có cơ hội sử dụng vô số thiết bị. Tuy nhiên, đến 2023 thì MacBook Air M1 vẫn là chiếc laptop yêu thích nhất trong các thiết bị công nghệ cá nhân của tôi. Đây là lý do tại sao.
Tôi mua nó với mục đích cụ thể trong đầu là giải trí thôi, sau đó mới đến làm việc vì công việc tôi không cần sử dụng nhiều đến nó. Lúc tôi mua nó đầu năm 2022 với giá khoảng 21tr từ người quen xách từ mĩ về. để nói về lý do tại sao tôi mua nó: thứ nhất, tôi đã sử dụng pc window từ xưa đến giờ rồi nên cũng muốn trãi nghiệm macos. Thứ hai, vì là người sử dụng iphone, ipad từ nhiều năm nên cũng muốn cho nó cùng hệ sinh thái đồng bộ tốt hơn.
image.png Sau một thời gian sử dụng tôi không biết rằng nó sẽ phát triển thành chiếc máy giải trí và làm việc chính của tôi. Cuối cùng, bộ pc Windows của tôi trở thành không gì khác hơn là một chiếc máy tính chơi game và tôi thỉnh thoảng cần cài một số phần mềm bẻ khóa ahihi.
Độ tin cậy của macos là điều tôi chưa bao giờ trải nghiệm với tư cách là người dùng window, nơi các bản cập nhật xuyên đêm thường rất mất thời gian và các sự cố không lường trước được mà không phải lỗi của mình. Windows 10 thực sự khiến tôi cảnh giác khi đi ngủ vì tôi có thể thức dậy với màn hình xanh chết tróc vào sáng hôm sau khi tôi muốn sử dụng.
Chuyển sang macbook air M1 tôi cảm thấy như một bước nhảy vọt công nghệ lượng tử. Chip M1 là một công cụ thay đổi cuộc chơi, pin dường như tồn tại mãi mãi, không sinh nhiệt với tải bình thường và không có tiếng ồn của quạt, do hoàn toàn không có quạt.

image.png Hiệu suất thì khỏi phải bàn quá xuất sắc, nó khiến pc intel cũ của tôi ngặpp trong bụi và vượt xa bất kỳ thiết bị nào khác có kích thước và mức giá tương tự vào thời điểm đó. Từ chơi game đến chỉnh sửa video vớ vẩn của mình, macbook air M1 dễ dàng xử lý nó, chỉ với bản 8gb ram của mình.
Điểm tốt nhất của macbook air M1 là tôi hầu như không bao giờ dành thời gian để suy nghĩ về hiệu suất của nó, đó là một điều tuyệt vời. Nó vẫn thừa khả năng xử lý các tác vụ hàng ngày của tôi và tôi không có phàn nàn gì về hiệu suất. Đối với người dùng phổ thông đang tìm kiếm một máy tính xách tay đáng tin cậy, hiệu quả ở năm 2023, tôi vẫn khuyên dùng MacBook Air M1 với giá loanh quanh dưới 20tr.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019