Lý do mình bình chọn cho máy in Canon, Epson và HP trong Tinh Tế Bình Chọn 2023

Dantalian
10/12/2023 14:22Phản hồi: 0
Lý do mình bình chọn cho máy in Canon, Epson và HP trong Tinh Tế Bình Chọn 2023
Đầu tiên mình xin cảm ơn tinhte.vn và các nhà tài trợ đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp anh em có cơ hội nhận được những phần quà công nghệ rất giá trị.

Ở hạng mục Thiết bị ảnh và in ấn trong chương trình Tinh Tế Bình Chọn 2023 mình đã bình chọn cho Canon, Epson và HP vì những lý do sau đây:

Mình đã dùng qua máy in của cả ba hãng trong một khoảng thời gian đủ để khẳng định chất lượng máy in của những thương hiệu này.

Canon LPB 2900


Chiếc máy in đầu tiên mà mình sử dụng là Canon LPB 2900, chiếc máy này thì hẳn nhiều anh em cũng biết, chiếc máy này phục vụ rất tốt cho nhu cầu in trắng đen cá nhân và văn phòng nhỏ.
  • Ưu điểm là bền bỉ, thao tác thiết lập và kết nối dễ dàng, chỉ cần cắm cáp và cài driver là sẵn sàng sử dụng. Tốc độ in tương đối và chất lượng bản in rất tốt, tốc độ khởi động nhanh khoảng chừng 4-5s, ít bị kẹt giấy mà có kẹt thì lấy ra cũng dễ dàng. Thiết kế đơn giản, khay giấy đủ dùng cho cá nhân và văn phòng nhỏ. Dễ dàng bố trí ở các không gian nhỏ hẹp và cũng dễ dàng vệ sinh, sửa chữa. Ít kén mực, hộp mực lớn dùng được lâu, giá mực cũng không đắt lắm.
  • Nhược điểm là nếu dùng mực đổ rất dễ bị mòn drum mực và chi phí thay drum khá đắt. Chỉ in được một mặt, chỉ hỗ trợ USB 2.0
2167-chinh-dien-may-in-canon-laser-printer-lbp-2900.jpg

Epson T60Sau đó có một khoảng thời gian mình làm công việc trang trí sự kiện nên được dùng qua một chiếc máy in Epson T60 và mình đánh giá nếu in ảnh thì không có hãng máy in nào cho ra chất lượng ảnh tốt hơn Epson và màu in cũng rất bền. Tuy nhiên nhược điểm là hộp mực in của Epson rất nhỏ và đắt hơn nữa nếu hết một màu thì phải thay cả bộ nên chi phí cho một bức ảnh rất cao. Để giải quyết cho vấn đề này thì mình tìm đến giải pháp “hệ thống in liên tục” với giá 600K và nó giúp mình giảm được nhiều chi phí cho mỗi bản in với chất lượng ảnh theo mình đánh giá đạt khoảng >80% so với mực chính hãng. Đánh đổi cho điều này thì phải chấp nhận nhược điểm là hệ thống này rất cồng kềnh và cần bố trí nơi chứa mực thải. Thêm nữa là trên hộp mực của Epson có chip đếm nên in một thời gian phải reset chip và hằng ngày dù không có nhu cầu cũng phải in ít nhất một bản để tránh bị tắc đầu phun.
EpsonT60-2-2.jpg

HP Ink Tank 315


Cuối cùng là ở thời điểm hiện tại chỉ lâu lâu in vài tấm ảnh hoặc photo vài loại giấy tờ thì mình quyết định thanh lý các máy kia và chọn cho mình một chiếc máy All In One. Chiếc máy in AIO mà mình chọn là HP ink tank 315, thực ra là ban đầu mình định mua 415 cơ nhưng do không có hàng ngay vả lại thì mình nghĩ dù gì máy tính cũng để cố định nên Wifi cũng không cần thiết, vậy là mình lấy luôn 315 và đó là một quyết định đúng đắn khi chiếc máy này đáp ứng tốt nhu cầu của mình như in trắng đen, scan và photo có cả photo màu. Tính năng photo là mình hay dùng nhiều nhất, thao tác cũng dễ dàng chỉ cần bấm 1 nút là xong (có 2 nút riêng biệt cho photo trắng đen và màu), không phải thao tác trên máy tính. Nhưng cũng có một nhược điểm là muốn photo nhiều thì phải bấm nhiều lần chứ không chọn số lượng được. Điểm mình thích nhất và cũng là lý do mình chọn chiếc máy in này là việc thay mực rất dễ dàng, chỉ cần mở nắp Tank chứa mực và đổ mực vào thôi. Giá mực chính hãng cũng rẻ, chỉ khoảng 200- 220K cho một chai màu/chai mực. Là máy in AIO nhưng vẫn là máy in phun nên định kỳ mỗi tuần vẫn nên in một bản để tránh tắc đầu phun nhưng do máy có tính năng photo màu nên không cần phải mở máy tính lên in mà chỉ cần photo một tấm ảnh màu là đủ rồi, rất tiện lợi. Thêm nữa là nếu muốn in trực tiếp từ điện thoại chỉ cần dùng đầu chuyển USB A sang USB C và cắm trực tiếp vào điện thoại và tải app HP service plugin và HP smart là in thoải mái và nhanh chóng.
IMG-3472-exported-1702217507520.jpg
Trên đây là những chia sẻ cá nhân của mình về lý do mình chọn 3 thương hiệu máy in trên. Cảm ơn anh em đã đọc bài (máy canon và máy epson mình không còn hình nên lấy tạm hình trên mạng).
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019