Lý do mình chọn HomePod để giải trí

Didu
17/4/2024 7:29Phản hồi: 14
Lý do mình chọn HomePod để giải trí
Mình chọn từ giải trí có lẽ không sai ở trường hợp của mình, vì mình không phải người nghe nhạc một cách nghiêm túc, và HomePod là chiếc loa mình lựa chọn. Mình đã sử dụng HomePod nhiều năm nay để nghe nhạc lúc làm việc, lúc về nhà. Hiện mình đang đặt một chiếc to trên bàn làm việc và một chiếc Mini ở phòng tắm (mới setup thử).

HomePod có lẽ là sản phẩm không thành công của Apple nhưng mình mua nó vì bản thân thích Apple. Với cá nhân và thói quen nghe nhạc của mình thì HomePod ổn, mình chỉ cần hệ thống loa như vậy. Nhưng cái thích nhất ở HomePod là những tính năng, tiện ích của nó mà ít loa nào, kể cả có AirPlay có được.

AirPlay


homepod-tinhte-didu-4.jpg

AirPlay là một giao thức của Apple, để iPhone, iPad hay MacBook kết nối không dây và chơi nhạc không dây với loa, có thể của Apple hoặc của một hãng khác. Nghe thì giao thức này có vẻ giống Bluetooth vì đều là không dây nhưng nó cao cấp và tiện hơn Bluetooth. Đầu tiên, do sử dụng kết nối WiFi nên dữ liệu âm thanh được truyền tới loa chất lượng cao hơn, thứ hai là AirPlay luôn ở đó và sẵn sàng khi nào cần mình chỉ phát nhạc là nghe, không mất thời gian phải vào kết nối lại như Bluetooth. Như nhà mình cũng có một cái loa Marshall, dù không cần bật loa (để kích hoạt Bluetooth) nhưng từ điện thoại thì vẫn phải vào kết nối vì bản chất nó vẫn là Bluetooth.

Điểm yếu là nó cần WiFi và kết nối đó phải đủ mạnh và ổn định. Nhiều khi quá trình nghe nhạc của mình bị gián đoạn do WiFi không đủ mạnh. Hay như khi edit video với Final Cut Pro mà nghe bằng HomePod thì cũng có hiện tượng tiếng đến sau hình.

Siri


Mình lại rất ít khi dùng Siri nhưng cái loa này có nên đôi lúc cần có thể tận dụng, ví dụ nghe bài tiếng Anh nào đó thì có thể ra lệnh. Hoặc mỗi sáng mình cũng hỏi Siri về thông tin thời tiết để biết cách mặc đồ và chuẩn bị các thứ khi đi ra khỏi nhà. Siri đơn giản, có thể không tiện và trả lời được nhiều như Google Assistant nhưng nó tin cậy.

Pair


homepod-tinhte-didu-2.jpg

Nếu có hai chiếc HomePod Mini hoặc hai chiếc HomePod thì anh em có thể tận dụng để ghép đôi chúng, tạo thành hệ thống loa stereo. Trước đây mình có hai chiếc HomePod đặt hai bên nhưng một chiếc gửi đi sửa mà giờ vẫn chưa thấy về, nhắn tin người đó cũng không trả lời luôn rồi, mình biết bạn đó qua một bài chia sẻ về sửa loa HomePod trên Tinh Tế. Hai chiếc HomePod sẽ kết nối không dây với nhau và chúng ta sẽ phát nhạc để hai loa chơi nhạc stereo, chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn.

Hay như ở setup hiện tại của mình, mình đặt một chiếc HomePod Mini màu cam ở phòng tắm và HomePod to ở bàn làm việc thì khi nghe nhạc cả hai vẫn cùng phát nhạc được, dù HomePod và HomePod Mini không hỗ trợ pair với nhau. Khi di chuyển trong phòng đó, ví dụ từ bàn làm việc đi vào phòng tắm thì nhạc vẫn còn đó.

Cảm biến


homepod-tinhte-didu-5.jpg

HomePod đời đầu thì không có chứ HomePod gen 2 hoặc HomePod Mini thì đóng vai trò là cảm biến nhiệt độ luôn, một phần của giải pháp nhà thông minh Apple Home. Tức là bên trong Apple trang bị cho nó một cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để nó liên tục theo dõi thông số đó trong phòng, chúng ta có thể thêm widget nhiệt độ/độ ẩm vào màn hình iPhone hoặc có thể vào ứng dụng Home để theo dõi nhiệt độ môi trường trong nhà. Khỏi cần mua cảm biến nhiệt độ, dĩ nhiên có thể yêu cầu Siri đọc cho nghe.

Quảng cáoĐưa lại gần tự kết nối


homepod-tinhte-didu-3.jpg

Đó là khi mình đưa iPhone lại gần HomePod Mini thì cả hai sẽ tự kết nối với nhau qua AirPlay. Cái này cũng tiện nhưng đôi khi cũng bất tiện, trước đây khi để trên bàn làm việc thì mình tắt đi vì cứ đặt iPhone bên cạnh là nó kết nối. Nó sẽ hay nếu anh em nào đặt HomePod ở một vị trí cố định ví dụ đầu giường chẳng hạn và khi đi vào đó và đưa iPhone lại gần thì sẽ tự kết nối để phát nhạc.
14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

"Trước đây mình có hai chiếc HomePod đặt hai bên nhưng một chiếc gửi đi sửa mà giờ vẫn chưa thấy về, nhắn tin người đó cũng không trả lời luôn rồi, mình biết bạn đó qua một bài chia sẻ về sửa loa HomePod trên Tinh Tế"
Thế này được quy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi.
klq, đang xài tạm em Sonos Era 100 mới ra cuối năm 2023, stream cũng được. để em bé nghe nhạc thiếu nhi chơi 😁
Giải trí ở đâu nhỉ?!
@geoterre Mua được hàng apple là lên đỉnh rồi, xuất ào ạt rồi.
@angle_squall He he!!!!
Từ hồi có studio display thì cất luôn 2 con loa😃
mấy con loa homepod để setup với iMac thì đẹp, còn tính năng hạn chế lắm
Mình cũng đang sử dụng 2 em Homepod mini để trong phòng ngủ, chủ yếu để mở nhạc nhẹ khi con gái ngủ. Theo mình cảm nhận thì nghe hay hơn cái Google nest trước đó từng dùng, micro cũng rất nhạy khi ra lệnh qua Siri. Anh em có shortcut nào hay có thể setup với Homepod không nhỉ?
Thằng homepod dùng điều khiển nhà thông minh thì chỉ dùng đồ của apple còn tạm được chứ nó gần như không tương thích với thiết bị hãng khác. Mình dùng cả loa amazon và google mình thấy loa amazon là ngon nhất. Lý do loa amazon có thị phần cao nhất nên được nhiều lập trình viên bên thứ 3 hỗ trợ nhiều phần mềm nhất. Ví dụ như loa google chỉ tắt bật được quạt cây nhưng không chỉnh số 1,2,3 hay cho quạt lắc đi lắc lại được trong khi loa amazon thì làm ngon lành
Luôn bị tiếng đến sau hình, xem phim ko nổi luôn, cứ tưởng là do loa chứ 😂
@vanhoang232 Đó là tính năng Apple nhắc nhở người dùng "nên sống chậm lại"
Thích cái cách mod đặt tiêu đề là giải trí cá nhân nhưng lại vào trang sản phẩm Apple để dịch mấy cái tính năng.
Thích cái cách Mod mua homepoop thay vì mua một dàn loa nào đó để lên bài
homepod to nghe mới phê chứ mini nghe ko ăn thua

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019