Lý do mình quyết định chọn iphone 13 khi lên đời từ iphone 11.
Bài hay!/12 người
6 thángBình luận: 225
Lý do mình quyết định chọn iphone 13 khi lên đời từ iphone 11.

nguyên nhân mình muốn đổi máy.
1. Iphone của mình sau 1.5 năm sử dụng thì hiện tại dung lượng pin còn 86% nên một ngày thường mình phải sạc pin bằng cục sạc dự phòng từ 2-3 lần nên khá bất tiện.
2. Dung lượng: Ip 11 của mình thời điểm đó dung lượng khoảng 64GB, với công việc cũ thì dung lượng này không có vấn đề gì, sau khi chuyển sang công việc mới ( mình làm tín dụng bank) thì nhu cầu chụp ảnh khi thẩm định khách hàng, rồi tài liệu khách gửi, thêm thói quen ít khi xoá hình và hay tải video hay hay trên top top về thành ra bộ nhớ mình bị đầy liên tục, dù đã sử dụng thêm gói icloud 200gb nhưng vẫn không cải thiện được nhiều, mà mỗi lần bộ nhớ đầy là nó lag liên tục.
-> Tổng hợp thì mình quyết định đổi máy.
Loại máy mình ưa thích: Mình thường thích mua máy cũ, hình thức là đổi bảo hành, đã kích hoạt hoạt máy cũ 99%, do mình có kinh nghiệm khi mua máy cũ và lựa chọn cửa hàng uy tín như didongviet hoặc cellphones nên tiết kiệm kha khá tiền, việc mua máy mới bóc seal mà mất khoảng 10% máy thì mình thấy khá lãng phí.

Lựa chọn 11 prx hay 12 pro/prx.

Quảng cáoLúc này mình chưa có ý định mua 13, thường mình hay quan niệm là mua iphone sau một đời nên mình quan tâm là 11prx hay dòng 12 pro hoặc prm, giá 11prx 512gb rơi tầm khoảng 19tr990, 12prm 256 gb tầm 26tr, khoảng giá từ 19tr tới 26tr là khoảng tiền mình có thể chi, mà do mình đang xài 11 rồi nên mình nghiêng về dòng 12 nhiều hơn, mình khá phân vân là nên pro hay prx vì thấy 2 em này khá tương đồng nhau, khác nhau chắc mỗi kích thước màn hình, nên mình quyết định inbox hỏi anh Cu Hiệp, anh bảo 12pro là ngon rồi, thế là mình quyết định mua 12pro 256 gb tầm 22tr. Mình đi xem máy tại hệ thống cellphones tuy nhiên do mặt màn hình bị xước nhiều nên mình vẫn chưa ưng, tính sáng hôm sau sẽ đi coi tiếp, trong thời gian đó thì lướt thấy ip13 hàng kích hoạt bảo hành 128gb mà có 20tr mình thấy khá ngạc nhiên, cùng khoảng giá nhưng cấu hình ok hơn nhiều.

Lúc đó mình bắt đầu chuyển hướng nhắm tới dòng 13, dòng 13 prx thật ra mình loại ra danh sách ưu tiên vì nó khá to, và 13pro cũng tương đương cấu hình.

Vậy 13 hay 13pro

Điểm khác biệt của 13pro so với 13 là gì: mình thấy có 3 điểm khác biệt chính :
1. màn hình 120hz, mình chưa xài con nào 120hz cả, nên ko biết nó khác biệt thế nào, nhưng với 60hz mình thấy vẫn ổn ( máy đt chính mình k cài game hay chơi game)
2. Camera: 13 thiếu mất cam tele, để chụp zoom, chân dung hay macro tốt hơn, tuy nhiên thật sự với nhu cầu rất phổ thông của mình thì mình ít dùng hoặc ko cần thiết nên nếu thêm 6tr thì mình thấy hơi phí.
3. Khung viền thép: nhiều bài review thì thấy khung viền thép được đánh giá là sang, đầm máy và chắn chắn, bền, tuy nhiên mình xài điện thoại lúc nào cũng ốp che kín điện thoại, chừa cụm cam, hay dùng kiểu chống sốc aug á, nên thành ra mình xài thép hay nhôm cũng vậy, nhôm được cái nhẹ nữa, xài vài năm bán nên mình thấy cũng không vấn đề gì.

4 ( thêm quan điểm cá nhân mình ) là dùng 3 mắt hiện tại mình thấy nó vẫn là cái gì kiểu nhìn vào ok có điều kiện các kiểu, trong các cuộc gặp gỡ bạn bè đối tác hay đồng nghiệp, 3 mắt vẫn hay được chọc có điều kiện. ( suy nghĩ cá nhân thôi nha mấy bạn)

2 điểm trên 13 khiến mình quyết định mua.

Quảng cáo


1. Giá, so với dòng 12 pro/prx thì giá 20tr quá ổn, dù mình mua 12 hay 13 pr/prm thì đều tiết kiệm được 6tr
2. Pin, pin 13 khá ổn, dùng được một ngày.

Trên đây là cảm nhận của mình, hy vọng nếu bạn nào đang muốn đổi điện thoại sẽ có thể tham khảo thêm ít trải nghiệm của mình. Tất nhiên nếu bạn tài chính quá thoải mái, thì cứ lấy cái tốt nhất chứ đừng phân vân như mình cho mệt, mình cũng muốn trong tương lai có thời điểm thích mua thì cứ mua cái tốt nhất là được, còn giờ thì mình phải cân nhắc khá nhiều.
image.jpg
225 bình luận
Thêm 1,5tr được 13 nguyên seal rồi.
@SoulEvil thậm chí bây giờ mua đt hết bảo hành hoặc xách tay nhưng lựa cửa hàng uy tín vẫn yên tâm, mình mới quất 1 em sony docomo và 1 em pixel 3, con pixel mình làm rớt ko bể nhưng hư cam mang tới vẫn đc bảo hành (1 ngày xong) ko mất đồng nào, mình mua ở 1 tiệm trên Lê Hồng Phong
SoulEvil
TÍCH CỰC
6 tháng
@darklight_vtp Haha
- Ofc máy mua lại chính là máy nơi đó
- Ofc máy còn bảo hành

Nhưng bản chất máy khí 100% đảm bảo mọi thứ đều chỉnh chu. Còn máy đã qua sử dụng cơ bản k thể đảm bảo điều đó. 99% bản chất cũng là hơn hơn 100%.

Mình không nói tới các dịch vụ hậu mãi. Cái mình nói là mình muốn cái máy khi mình mua phải "thuần khiết" 100% ( vì n lý do nêu trên - kể cả secure ).
Còn máy khi ra khỏi store xước dăm đó là do bạn, nhưng máy khi mua 99% bản chất KHÔNG PHẢI DO BẠN. 2 câu chuyện khác nhau.
@SoulEvil ai nói bác 100% mới là chỉnh chu? thế đã ko có hàng đổi bảo hành nhiều nhan nhản, chính hàng bảo hành lần 2 mới là hàng chỉnh chu do đc test 3 lần, ko tin search chất lượng hàng refurbished và CPO. có tư tưởng thích phá zin bóc tem mới huyễn hoặc là nó tốt, đồ điện tử ko nói trước đc điều j đâu
SoulEvil
TÍCH CỰC
6 tháng
@darklight_vtp hiaz thoai bỏ qua. 2 cách nhìn vấn đề gòi
giahuypro
ĐẠI BÀNG
6 tháng
với mình 13 pro là phiên bản đáng mua nhất trong seri 13
image.jpg
thao94
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@leo.cuong Cực tốt bác ạ, e dùng cơ bản k game 2 ngày/lần sạc
@leo.cuong pin ổn lắm, dung lượng ít hơn 13 mà trâu hơn
@giahuypro Chuẩn rồi bạn nếu bạn thích nhỏ gọn. Vì nó chênh với bản thường $300 nên mình mua bản thường

Còn nếu chọn to chắc phải chọn luôn ProMaxx
Chúc mừng bác có điện thoại mới.
@.BlackBerry. cảm ơn bác, khoái dung lượng nhiều ko phải lo thiếu dung lượng
Mình dù muốn ham hố, nhưng cũng đã chọn 13 thường - phù hợp với nhu cầu cơ bản của bản thân.
@thanhdungnl chúc mừng bác, mình cũng quyết định giống bạn á
Nếu bạn có kinh nghiệm mua máy 2nd, thì khoảng giá 24 bạn đã có thể mua được 13pro 2nd vna keng xà beng rồi. Năm ngoái 12 hay 12pro sự chênh lệch có thể ko đáng 6 7tr. Nhưng năm nay 13pro sự chênh lệch là rất đáng giá.
Tuy nhiên, chúc mừng bạn đã có 1 chiếc máy mới ưng ý, hợp túi tiền 👍
@Hiếu Bello_blackberryfan mình tuy có kinh nghiệm chọn máy nhưng nếu mua 2nd mà mua ngoài qua kênh chợ tốt hay đại loại các kênh tương tự thì thật ra mình vẫn không qua thợ nếu họ có ý định bán máy kém chất lượng, nên tuy là 2nd nhưng mình cũng phải cân nhắc mua từ các chuỗi cửa hàng uy tín á, chứ mua ngoài bỏ 24tr ra mà gặp vấn đề chắc mình khóc ròng, thật ra nếu có bạn bè người thân mà bán máy họ xài thì ok nhất, tiếc là kênh này không nhiều. Cảm ơn bạn, mình đến giờ khá ưng, dung lượng lớn, máy mượt, cam chụp cũng ổn nữa, phục vụ công việc 1-2 năm chắc ngon lành.
doublerick
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nguyennhatthienlkdn 13 pro còn bảo hành bạn lo gì
hanhvn68
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nguyennhatthienlkdn Dòng 13 mới ra nên tỉ lệ lỗi - dựng rất rất ít nhé bác. Mua máy nào mới kích hoạt tầm 15 ngày đổ lại hàng VN nữa thì khỏi lo
Chúc mừng bạn
@asterix0108 thank bạn nhiều
Mình ko thích con số 13 lắm nên cứ đắn đó mãi
@Hố Đen Vũ Trụ Nếu bạn không có nhu cầu đổi gấp thì đợi ip 14 xem sao, hoặc dòng 12 cũng được. Về quan niệm số 13 thì nó chủ yếu theo quan điểm phương tây và đạo công giáo, còn nếu theo quan điểm vô thần hoặc phật giáo thì mình thấy số nào cũng y như nhau, chủ yếu phục vụ công việc ok là được
thanhly179
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Hố Đen Vũ Trụ Đang 12PRM thêm mười mấy củ lên đời 13PRM 1TB pin trâu, bộ nhớ khủng, từ hôm mua thấy CV thuận lợi, cuối năm tiền về ầm ầm 😁
jerryno6
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@thanhly179 13prm sao mình thấy nó to quá bạn ơi cầm với bỏ túi khá bất tiện chưa kể nếu xài ốp nữa thì lại càng to thêm. Mặc dù muốn lấy 13prm cho pin trâu nhưng vì nó bự nên đành vote cho em iphone13 vậy.
@jerryno6 pin trâu mấy cuối ngày cũng phải sạc, prm to quá khổ + khung vuông cầm cực đau tay, mình dùng ít mà ăn cái lằn nè. nặng cầm mỏi nữa nên phải cầm 2 tay
haidth
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Hố Đen Vũ Trụ cứ mua đi, ai hỏi thì bảo là ai phôn mới nhất 😆), năm sau lỡ có ai hỏi thì bảo là ai phôn mới nhì thế là né được số 13 😃))
BEST APPLE
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mình tính mua 13 128 cho đủ 3 cái🤣 pro và prm quá ok lun
@BEST APPLE Hahaa đỉnh nhất là bác rồi, làm được như bạn là khỏi lăn tăn suy nghĩ cho mệt
Mình từ Xr (3 năm, chai còn 83%) và lúc chọn chỉ phân vân 13/13p và mình quyết định lấy 13. Nhu cầu của mình nghe gọi, ứng dụng nên mình dùng hoàn toàn 1 ngày và có nhiều bữa nhậu tới khuya mới về cắm sạc. Dòng 13 năm nay nhìn chung pin quá tốt.
@jamescash89 Chúc mừng bạn có điện thoại mới, mình cũng nghĩ vậy á, 13 vừa đủ nhu cầu và phục vụ công việc tốt. Chung quy vì trải nghiệm mượt hơn do tần số quét màn hình hay có thêm cam tele để chụp macro mà bỏ thêm khoảng 6tr thì hơi lãng phí
@nguyennhatthienlkdn Mình không chụp hình mấy và cũng không có games (games bài, nhẹ nhẹ...) cho nên bớt 6-7tr để lên pro cũng ok. Chưa kể 13 dễ nhận ra hơn, cầm nhẹ hơn, sửa chữa dễ hơn pro vì bản tiêu chuẩn thường được bán 3 năm.
jerryno6
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@jamescash89 Mình đang xài xr pin 92%, không biết năm sau còn bao nhiêu nữa, nếu cứ 1 ngày sạc 1 lần. Nếu thay pin mà vẫn xài tốt chắc khỏi lên luôn quá, he he.
@jerryno6 Sạc vô tư đi, mình dùng sạc gốc trong hộp (mua 2018 vẫn kèm củ 5w). Vừa dùng vừa sạc, vẫn thoải mái lắm. Nếu dư tài chính thì lên 13 cũng ok, viền mỏng màn đẹp thêm cái cam góc rộng...
dongtrieus
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mừng bác lên dt mới khởi đầu mới nha
@dongtrieus Hahaa cảm ơn bác, mua dung lượng dư dả lưu trữ gì cũng thấy thoải mái bác ơi
Akinori
TÍCH CỰC
6 tháng
IPhone 13 256gb mình đang dùng mua hết 24m199k ở Hoangha
@Akinori Cần lưu trữ nhiều mua dung lượng lớn đúng tốt bác ơi, mình từng trải nghiệm việc hết dung lượng liên tục rất khó chịu
Đang có sẵn iP11 sao bác k tham gia trade-in lên iP 13 256 / 512Gb cho nó thoải mái dung lượng mà dùng
@imperator_1402 Mình thấy trade-in giá shop thu ko bằng bán trực tiếp á
iphone 11 của bạn lúc mua bao nhiêu tiền? Bạn có bán điện thoại 11 đi không hay là trade-in lên máy mới.
@hung07trandai Ip mình muôn thời điểm đó hình như 16tr á, giờ bán được tầm 8-9tr
Trong công việc lẫn học tập, mình thấy Cam Tele lại cần hơn Cam Wide. Rất nhiều trường hợp muốn Zoom lên chụp để nhìn chữ cho rõ mà không được trong khi Cam Wide thì chỉ sướng khi chụp ảnh đi chơi này kia - điều không quá quan trọng khi làm việc.
@Cam vui vẻ Mình nghĩ những công việc mang tính chất đặc thù cần chụp macro thôi, chứ trong tình huống của mình thì đa phần cần chụp cam thường hoặc wide là đủ rồi, quét tài liệu thì thường mình đưa đt lại gần dùng các ứng dụng scan, còn tình huống ví dụ đi họp ngồi cuối chụp lên bảng thì cũng có thể, nhưng thường giờ làm gì thì thấy đa phần đều được gửi kèm tài liệu giấy hoặc online.
@Cam vui vẻ Haiz đọc bài của chủ thớt xog e cứ đinh ninh mình sẽ mua 13. Nhưng chiếc comment này cứ làm e sao xuyến sang 13 pro vì có thể e hay đi học ngồi xa đôi lúc muốn chup lại bảng viết của giáo viên
@tranquanghuy2111 Có thể nhu cầu bạn chủ thớt hiếm khi xài cam Tele như bạn ý chia sẻ nhưng với mình, người rất hay gặp phải tình huống ngồi xa phải cần cam Tele để zoom lên bảng xem rõ nội dung là gì nên mới thấy thiếu cam Tele cực kỳ khó chịu còn cam Wide có thì tốt mà ko có cũng chẳng sao. Bạn đang đi học thì mình khuyên thật lòng khi mua máy nên mua loại nào có cam Tele để không phải hối hận vì zoom lên hết cỡ cũng thấy nội dung mờ mờ rất khó chịu.
@tranquanghuy2111 120hz là 1 trải nghiệm rất khác đó bạn
kemmet
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Bác nếu mua máy mới nguyên seal tại các cửa hàng lớn như tgdd hay fpt bây giờ đều được áp dụng chính sách bảo hành 2 năm hết đó
@kemmet Mình có biết, mà 2 chuỗi đó giá lúc nào cũng cao hơn mặt bằng chung 1 tí
@kemmet Giờ mới biết thông tin này, đt mà được bảo hành 2 năm là ngon đó. Không biết có bị tìm cách khéo để từ chối bảo hành không (cấn, móp nhẹ chẳng hạn)
kiem si
TÍCH CỰC
6 tháng
@TraiKimThanh Cái này là chắc chắn rồi bác, cấn móp thường là từ chối bảo hành
kemmet
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TraiKimThanh Không nhé bác 😆 ,móp, cấn không vấn đề gì cả bác à.
VD như máy bác thuộc diện thay pin miễn phí, mà bác làm vỡ màn thì lúc nó thay pin bác bắt buộc phải thanh toán chi phí thay màn truớc rồi mới đuợc thay pin miễn phí nếu như bác không có Apple Care. Còn cấn xuớc vẫn đuợc bảo hành bình thuờng.
kemmet
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@kiem si Vẫn đuợc bảo hành nhé bác 😃
Nếu đại lý lớn từ chối bảo hành cái này, bác cứ đặt lịch hẹn trực tiếp với Apple support nhé. Nó sẽ đặt hẳn lịch cho bác, và các đơn vị bảo hành không dám kêu ca vấn đề xuớc hay móp đâu
Con 13 khá ổn nhưng trải nghiệm mình thấy cũng ko khác nhiều so với con xs mình đang dùng. Vì mình đã cầm thử điện thoại của vợ là iphone12 rồi. Nên nếu đổi mình sẽ cân nhắc dòng 13 pro max. Có điều cái giá thật ko yêu được. Đắt quá. 😆)
Chắc chờ một thời gian ra 14,15 thì mua vậy
@hongson890 Hahaa vậy chờ thôi bạn, qua 1 -2 đời giá nó sẽ mềm hơn à
jerryno6
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hongson890 Đợi ra 15 pin dùng 2 ngày mua luôn bạn ơi. XS vẫn đang cực tốt không có gì phàn nàn cả. Trừ phi sau này bị tụi apple chơi chiêu nâng cấp hệ điều hành làm chậm máy thôi.
HVT
TÍCH CỰC
6 tháng
Lý do mình đổi từ điện thoại xiaomi qua IP 11 mới của mình đơn giản hơn bạn nhiều, thật ra lúc đầu cũng phân vân IP13, pro hay pro max…nhưng khi đổi công ty thì mình ko còn phân vân gì nữa, vì sếp bảo cty sẽ cấp cho mình 1 cây IP11 mới cùng tiền để dùng điện thoại nữa, thế là mình oki ngay ko phải lăn tăn,kaka
Thấy IP11 64GB xài rất ổn (chắc do chuyển từ Mi8 quá cũ chăng?) kaka, hơi lo cái khoảng 64 GB hơi hẻo,hix
@HVT Hahaaa thích quá vậy bác, công ty bác còn vị trí nào trống hk á
HVT
TÍCH CỰC
6 tháng
@nguyennhatthienlkdn Cty tuyển liên tục bạn ạ! Lúc nào cũng thiếu người ở nhiều vị trí!
@HVT xin tên cty bác ơi
có tuyển ui/ux designer hem nhỉ
Chúc bác vui vẻ với ẻm
@Hạ Cánh Bên Em Thank bác nhé, dung lượng thoải mái là khoái khoái à
@nguyennhatthienlkdn Mình ít chụp ảnh nên cũng thấy bt à. Ít cũng ko sao
pinochu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thích lên đời thì cứ lên chứ cần gì phải lí do lí trấu bạn ơi
@pinochu Hahaa đằng sau chử thích là mớ lý do mà bạn
@pinochu nói như ông chắc mốt chả còn bài review nào cả. Reviewer kiểu "lý do khiến mình mua sản phẩm xxx: THÍCH"
@pinochu thế mới thành bài văn up lên tinhte
Cười ra nước mắt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019