Lý do mua Lenovo Thinkpad E470: bàn phím tốt, độ bền cao, giá phù hợp

dtphong1992
19/8/2023 3:0Phản hồi: 0
Lý do mua Lenovo Thinkpad E470: bàn phím tốt, độ bền cao, giá phù hợp
Máy tính xách tay thực sự là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong cả công việc và thời gian giải trí hàng ngày của mình. Với công việc tập trung chủ yếu vào việc đọc, xử lý tài liệu và học ngoại ngữ, mình thật sự cần một chiếc máy tính đáng tin cậy, với bàn phím nhẹ nhàng và độ bền vượt trội. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ về "người bạn" máy tính xách tay mình đang sử dụng - Lenovo Thinkpad E470. Dù đã trải qua 5 năm, chiếc máy vẫn hoạt động như mới, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của mình.

1.Mình đang sử dụng: Lenovo Thinkpad E470 mua năm 2017 với giá 14.5 triệu đồng


Lenovo Thinkpad E470 là chiếc laptop đặc biệt với mình - nó là chiếc máy laptop đầu tiên và cũng là chiếc máy mình sử dụng cho tới thời điểm hiện tại. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 7, máy luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của mình. Khi còn là sinh viên, mình chỉ có thể sử dụng Desktop vì điều kiện hạn chế. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp và bắt đầu công việc, mình đã quyết định chuyển sang sử dụng laptop để thuận tiện trong công việc cũng như đi lại. Khi chọn mua máy, mình đã đặt ra một số tiêu chí quan trọng: ngoại hình tinh tế, bàn phím dễ gõ, và độ bền qua thời gian. Với những yêu cầu đó, mình đã lựa chọn Lenovo Thinkpad E470, ngay cả khi có nhiều mẫu máy khác với cấu hình và thiết kế hấp dẫn hơn.

Lenovo Thinkpad E470 khi mình mua vào năm 2017 có giá khoảng 14.5 triệu đồng, không bao gồm bản quyền Windows. Cấu hình máy tại thời điểm đó khá tốt, với vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 7 - Intel Core i5 7200U 2.5GHz, bộ nhớ RAM DDR4 4GB, card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 620 và ổ cứng HDD 500GB 7200 rpm. Tuy nhiên, điểm mà mình đặc biệt ưa thích trên chiếc máy này chính là bàn phím Accutype, mang lại cảm giác gõ rất sướng tay.

2. Lý do mua: bàn phím tốt, độ bền cao, giá phù hợp

Lý do mua chiếc máy này của mình thời điểm đó chủ yếu mình thích kiểu dáng của dòng Thinkpad với màu đen mờ mạnh mẽ, bàn phím có cảm giác gõ rất tốt. Ngoài những yếu tố trên thì máy còn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối với 1 cổng USB A 2.0, 2 cổng USB A 3.0, cổng xuất tín hiệu HDMI, cổng mạng LAN RJ45, khe đọc thẻ SD, cổng âm thanh tích hợp 3.5mm. Cổng USB-C lúc đó được trang bị trên rất ít mẫu máy nên với những cổng kết nối này là khá đầy đủ cho các nhu cầu cần thiết mà không cần phải sử dụng thêm phụ kiện khác. Máy còn được trang bị bảo mật vân tay giúp nâng cao khả năng bảo mật.

Pin cũng là một yếu tố quan trọng, máy được trang bị pin 4 cell, có thể lướt web liên tục khoảng 7-8 giờ (dù hiện tại pin đã chai khá nhiều nhưng vẫn còn trụ được khoảng 3-4 tiếng cho nhu cầu trên).

3. Trải nghiệm thực tế: khá tốt, hiệu năng phù hợp với nhu cầu

Lenovo Thinkpad E470 đã đồng hành cũng với mình hơn 5 năm qua, hiện tại mình đã nâng cấp RAM lên 8GB cũng như SSD 500GB để phù hợp với Windows 10 và 11.

Đối với mình, trải nghiệm sử dụng cho đến hiện tại không có gì phàn nàn, máy đáp ứng tốt công việc văn phòng trên Office 365, thỉnh thoảng chỉnh ảnh bằng Lightroom máy có lag nhẹ nhưng không phải là vấn đề gì lớn với mình.

4. Các lựa chọn khác: rất nhiều

Chiếc Lenovo Thinkpad E470 này của mình có thể nói là khá lỗi thời so với thời điểm hiện tại nhưng mình vẫn chọn nó để review vì nó là bạn đồng hành cùng mình trong công việc cũng như học tập hằng ngày trong hơn 5 năm nay, và cũng vì nó là chiếc máy đầu tiên mình mua bằng chính sức lao động của mình

Cảm ơn các anh em đã đọc bài
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019