Lý do Zyxel Nebula Cloud là nền tảng quản lý mạng dễ triển khai, nhiều thiết bị và tính năng

Trung Dt
25/12/2023 9:29Phản hồi: 4
Lý do Zyxel Nebula Cloud là nền tảng quản lý mạng dễ triển khai, nhiều thiết bị và tính năng
Nebula Cloud là nền tảng quản lý mạng qua đám mây dành cho các thiết bị mạng của Zyxel, thương hiệu đến từ Đài Loan với nhiều tính năng nổi bật trong năm 2023.

Vì sao một hệ thống mạng cần một nền tảng quản lý

Các công ty lớn có tên tuổi trong việc triển khai các giải pháp về mạng đều phát triển những giải pháp quản lý về mạng, và ứng dụng phổ biến nhất là các điểm truy cập Wi-Fi. Một cá nhân trong gia đình có thể chỉ cần một hệ thống Wi-Fi Mesh là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng truy cập internet, kết nối các thiết bị thông minh.
zyxel-nebula-controller.jpg
Tuy vậy, những người dùng có nhu cầu cao hơn hay doanh nghiệp họ sẽ cần giải pháp để quản lý nhiều hơn những thiết bị truy cập vào internet. Từ đó, việc tập trung vào một nơi để quản lý là điều mà nhóm người dùng này mong muốn.
Có thể điểm qua một số những nền tảng quản lý mạng phổ biến như UniFi Network Server, TP-Link Omada, HPE Aruba… Để vận hành, những nền tảng này có nhiều cách thức khác nhau để chạy phần điều khiển (controller): có thể là một chiếc máy tính, thiết bị chuyên dụng hoặc đám mây. Tất nhiên, mỗi lựa chọn sẽ có những thế mạnh và khả năng triển khai khác nhau.

Điều gì giúp cho Zyxel Nebula Cloud trở nên nổi bật

Các nền tảng quản lý mạng đã có mặt ít nhiều đã cho thấy những đặc điểm riêng. Với nền tảng quản lý mạng của Zyxel mang tên gọi Nebula, nó hoạt động hoàn toàn qua đám mây. Về tiêu chí này, Zyxel Nebula có nét tương đồng với Aruba Instant On. Vậy thì những gì mà Nebula tạo ra những lợi thế riêng?
zyxel-nebula-website-3.jpg
Nhiều tính năng với giao diện trực quan, dễ sử dụng

Khi tìm hiểu về Nebula Cloud, mình thấy nền tảng này đem lại một giao diện quản lý trực quan nhưng vẫn đảm bảo những tính năng cần thiết để xây dựng một mạng lưới các hệ thống mạng khác nhau. Chẳng hạn, anh em là một quản lý IT của một công ty nhiều chi nhánh thì việc triển khai những hệ thống bộ phát Wi-Fi lên đến hàng chục, hàng trăm con Access Point cùng một lúc thật sự dễ dàng.
[​IMG]
Việc kết nối các thiết bị của Zyxel tương thích với Nebula chỉ đơn giản bằng việc quét mã QR của thiết bị khi đã đăng nhập vào tài khoản trên đám mây. Ứng dụng đem đến giao diện trực quan giúp cho những người không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn vẫn có thể dễ dàng sử dụng, triển khai và quản lý hệ thống mạng.
Xem thêm:
Thiết lập thiết bị Zyxel với Nebula Mobile

Kiểm soát tập trung dễ dàng, giám sát theo yêu cầu

Khi kết nối qua đám mây, người dùng dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi tất cả các thiết bị (gồm thiết bị khách) một cách tập trung tại bất kỳ thời điểm nào, không phải đến tận nơi để kiểm tra như những cách quản lý truyền thống. Đó là điểm mạnh khi các thiết bị mạng hỗ trợ kết nối đến đám mây.
zyxel-nebula-website-2.jpg

Quảng cáo


Nebula cũng đưa ra nhiều tuỳ chọn để người dùng có thể giám sát hệ thống mạng một cách dễ dàng. Ngoài những tuỳ chỉnh cơ bản, nền tảng cũng đưa ra những thống kê, báo cáo về việc sử dụng mạng từ các thiết bị, máy truy cập. Với những router dạng tường lửa, những thống kê liên quan đến việc ngăn chặn ransomware, chặn những trang web lừa đảo cũng được đưa ra để người quản trị có thể nắm bắt.

Hỗ trợ nhiều thiết bị cùng những giải pháp mở rộng tính năng nâng cao

Ở bất kỳ nền tảng quản lý mạng nào, người dùng cũng cần phải sử dụng thiết bị của thương hiệu đó. Thực tế, các nền tảng quản lý nâng cao này thường tập trung vào phân khúc đối tượng doanh nghiệp, triển khai những dự án. Do đó, người dùng cá nhân thường có ít sự lựa chọn hơn.
Zyxel Nebula chọn cách tiếp cận cả hai đối tượng người dùng cá nhân và doanh nghiệp, bằng việc tích hợp Nebula cho nhiều nhóm thiết bị khác nhau: không chỉ có tập trung vào điểm truy cập Wi-Fi. Nebula Cloud hiện hỗ trợ hơn 100 thiết bị đa chủng loại, bao gồm các Access Point Wi-Fi 6/6E/7, bộ chuyển mạch Switch, router tường lửa chuyên dụng, thậm chí cả những bộ định tuyến di động có kết nối 5G.
Lấy ví dụ Zyxel SCR 50AXE, đây là một mẫu router có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu về một bộ định tuyến tích hợp Wi-Fi 6E, có sẵn tường lửa và hỗ trợ VLAN phù hợp với cả môi trường doanh nghiệp. Sản phẩm cũng hướng đến người dùng có nhu cầu cao về bảo mật, văn phòng SOHO, doanh nghiệp nhỏ và vừa nhờ thiết kế đẹp mắt.

Trên tay Zyxel SCR 50AXE: bộ định tuyến Wi-Fi 6E bảo mật cao, quản lý qua đám mây, thiết kế đẹp

Zyxel SCR 50AXE là bộ định tuyến hướng đến doanh nghiệp với kết nối Wi-Fi 6E, quản lý qua nền tảng đám mây Nebula với giao diện dễ sử dụng, nhiều tính năng mở rộng. Zyxel là thương hiệu chuyên về sản xuất những thiết bị viễn thông tại Đài Loan.
tinhte.vn


Điều quan trọng là những nhu cầu cơ bản trong việc quản lý mạng đều được Zyxel trang bị cho ứng dụng trên di động với giao diện hiển thị đơn giản, đầy đủ những thông số cần thiết. Đôi lúc anh em chỉ cần biết hệ thống có đang ở trong tình trạng tốt hay không, số lượng các thiết bị kết nối qua cổng LAN hay Wi-Fi như thế nào? Router chính có gặp sự cố gì không? Những yêu cầu đó được giải quyết dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone.
[​IMG]
Để đáp ứng nhu cầu cấu hình nâng cao của những nhà quản trị mạng, Zyxel cũng có có các gói dịch vụ cao cấp có thu phí. Những gói nâng cấp như Nebula Plus Pack hay Professional Pack, ngoài việc sẽ mở rộng những thông tin thống kê được nhiều ngày hơn, so với 24 giờ của gói cơ bản, thì còn cung cấp các cấu hình nâng cao khác. Và tất nhiên, việc thiết lập mọi thông số cơ bản cho thiết bị thì gói miễn phí hoàn toàn có thể đáp ứng.

Quảng cáoVới những gì đã thể hiện, Zyxel Nebula được xem là một nền tảng quản lý mạng của năm 2023. Như thường lệ, những sản phẩm dịch vụ ở đâu đó luôn còn đó những yếu tố cần phải cải tiến, và đó cũng là động lực để các thương hiệu có thể làm tốt hơn nhằm đem đến những giải pháp hoàn thiện hơn cho người dùng trong tương lai.
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình sử dụng unifi ở nhà cho gia đình thấy thích!
rivertm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@littleboy1093 Tại sao lại unifi và nó hơn gì router cao cấp của TP link hay Netgear?
@rivertm tại trâu bò , với lại nhỏ gọn gắn trần cấp nguồn poe là ngon luôn , nhưng mà hàng nội địa tplink , netgear cũng ngon lắm rồi , xài unify cho nhà giống lấy dao mổ trâu giết gà
@littleboy1093 nhà có điều kiện. haha.mình dùng bộ cùi của tplink cho nhà cũng ngon gòi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019