TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Mã nguồn Froyo đã được chuyển đến các đối tác sản xuất thiết bị
niky
11 nămBình luận: 30
[imgl]http://photo.tinhte.vn/attach/public_image/btv/3/34c22f8e4a0555_6.jpg[/imgl]Ngay sau sự xuất hiện của Motorola Droid X, Giám đốc kỹ thuật Andy Rubin của Google đã cung cấp đến báo giới một số thông tin cập nhật về hệ điều hành Android, đặc biệt là về Froyo.

Với những gì ông cho biết thì hiện nay, mỗi ngày Google đều tiến hành kích hoạt cho 160.000 thiết bị sử dụng Android, tức trung bình gần 2 thiết bị tính trên mỗi giây. Đây là con số tính trên toàn cầu, không phân chia theo hãng hoặc nhà mạng, tính từ New York cho đến cả các đảo thuộc New Zealand. Tại thời điểm này, ngay sau khi Motorola Droid X có mặt thì đã có đến 60 thiết bị chạy Android của 21 OEM/59 nhà mạng được phân phối trên 49 quốc gia khác nhau.

Đối với Froyo - phiên bản Android OS mới nhất thì hiện tại, Google cũng đã chuyển giao mã nguồn đến tay các đối tác sản xuất thiết bị trên toàn cầu. Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi những người dùng sẽ được cập nhật bởi chính các nhà sản xuất. Điều này chứng tỏ Google rất đúng hẹn sau khi giới thiệu Android 2.2 cách đây hơn 1 tháng.

Nguồn: Google
marcong
TÍCH CỰC
11 năm
Việc Google cần làm là sớm cấm vận việc sáng chế Sence UI của các hãng sản xuất, và đưa ra khung cấu hình tối thiểu để thống nhất mọi phiên bản Android. Nexus One có Froyo lâu rồi mà các hãng khác cứ thòm thèm mãi.
dual1
CAO CẤP
11 năm
Xin chào bạn,
Có vài điểm mình không nắm được trong lời bình của bạn.
* Tại sao lại cấm sáng chế Sence UI? khi mà Google chủ động gửi mã nguồn cho các đối tác mà không có ràng buộc gì về việc sáng chế Sence UI, nó làm cho mỗi hãng có những Sence UI khác nhau---> tăng tính cạnh tranh giao diện và đa dạng.
* Mình hiểu ý bạn ở điều áp đặt khung cấu hình tối thiểu - nhưng tại sao phải thống nhất mọi phiên bản Android....?

Cảm ơn bạn.
theo mình hiểu, thì nghĩa là khi thống nhất mọi phiên bản Android, theo một số người thì nó ko còn là mã nguồn mở như từ lúc bắt đầu nữa, vì như vậy sẽ hơi giống với Apple, nhưng bù lại khi ra một bản update thì toàn bộ tất cả các máy ko phân biệt hãng đt hay loại đt nào,đều sẽ đc update lên cùng lúc (nếu đt đó đủ yêu cầu) mà ko cần phải chờ đợi mã nguồn của Google rồi đưa về từng hãng để điều chỉnh cho phù hợp với đt của mình, vì như vậy sẽ mất thời gian nhiều hơn. Ví dụ: froyo 2.2 đã đc ra mắt nhưng hiện tại chỉ có một số đt đc ưu tiên update trước, còn lại là phải chờ hãng chỉnh sửa rồi mới đưa ra. Mình nghĩ thay vì như vậy, tại sao ko thống nhất chung một mối, rồi mỗi hãng tự tạo ra cái riêng cho dòng đt của mình rồi đưa lên Market để tiện việc download và cài đặt, còn chúng ta thì luôn đc cập nhật kịp thời các bản update và tùy biến giao diện sử dụng phù hợp với loại đt mình đang có.
Hơ... Thế em đố bác biết tại sao lại phải dùng đĩa riêng để cài driver cho máy tính của bác đấy 😁.
Có phải phần cứng của tất cả các đt đều giống nhau đâu. Android chỉ là HDH. Bác dùng nó trên phần cứng ntn thì phải mod cho nó đúng với phần cứng của bác chứ....
Còn về sense thì cấm lại càng vô lí. Mỗi thằng phát triển đều muốn đt họ bán ra có tí bản sắc của mình nên mới thêm tí màu mè cho đt của họ. Nếu cấm làm giao diện cho HDH thì tất cả hòa à.
marcong
TÍCH CỰC
11 năm
Microsoft trước đây cũng đã phải vất bỏ gần như hoàn toàn thành quả của windows mobile cũng như gạt bỏ sự riêng tư của các nhà sản xuất để lột xác thành windows phone 7 đó bác. Muốn tạo ra 1 nền tảng để đánh bại Iphone OS thì không còn cách nào khác là phải tập hợp lại để tránh phân tán sức mạnh. Lúc đó đương nhiên Google muốn update lên phiên bản Android mới thì phải có thời gian chuẩn bị lâu hơn để làm việc với nhiều nhà sản xuất (Microsoft phải mất hơn 1 năm chuẩn bị) chứ không phải như bây giờ khi mà froyo ra mắt hơn 1 tháng mới cung cấp mã nguồn cho các nhà sản xuất khác.
quocdung801
ĐẠI BÀNG
11 năm
Đang mong chờ để nâng cấp con MS quá, Android thật tuyệt, cũng muốn con IP4 mà nghe nói lỗi tùm lum, màn hình bị lỗi, sóng sánh cầm trên tay thì đui, thôi thì chờ thời gian nữa lên Android 2.2 cho lành.
BànhKi
TÍCH CỰC
11 năm
Không biết bác Sony nhà ta như thế nào đây ?
Kenny
CAO CẤP
11 năm
😁 em dùng 2.2 bữa giờ rùi,droid up lên bản cook mới mặc định là 800 rùi, test quandrant thì dc 1088 điểm,cao hơn gấp 3 lần so với droid lúc mới ra,thua N1 chạy 2.2 khoảng 250 điểm nhưng hơn gấp 2 so với n1 chạy 2.1,tương tự là với GalasyS (2.1) và X10 (1.6 con x10 chẳng hơn Droid 2.0 bao nhiu)
Ichiru nói phải lắm, các hãng lẽ ra phải ưu tiên khách hàng của mình là ngừi được hưởng công nghệ mới nhất một cách sớm nhất có thể chứ. Ai lại chỉ vì mấy cái giao diện mà nỡ hoãn cái sự sung sướng đó lại :furious:
marcong
TÍCH CỰC
11 năm
Mình cho rằng nếu làm được như vậy thì Google và các hãng sản xuất đã bắt tay nhau từ lâu rồi. Vấn đề là ở chỗ nếu thống nhất dùng chung cùng 1 bản android như nhau khi xuất xưởng thì các điện thoại Gphone cũng sẽ dùng được giao diện của nhau. Mà đã là nhà sản xuất thì chẳng ai lại muốn Motoblur chạy trên HTC smartphone cả.
ừm, thế nên sao họ ko nghĩ họ sẽ tiến xa hơn trong việc chế tác giao diện như SPB ấy nhỉ.... Hiện tại Mile Stone up ROM đã cooked lại cũng có HTC Sense rồi mà 😁.
pisa
TÍCH CỰC
11 năm
Nếu thống nhất dùng giao diện chung thì Google phải đảm bảo đội ngũ thiết kế của họ cải tiến giao diện của Android lên 1 mức cao hơn. Giao diện mặc định hiện tại của Android khá xấu.
Mình là mình kết cái giao diện 3D của X10 lắm. Ko biết khi nào MS có giao diện dó thì khoái. Nhưng bây giờ đang mong chờ Froyo từng ngày. Lâu quá.

---------- Post added at 04:41 PM ---------- Previous post was at 04:39 PM ----------

Đamh mong để up cho MS đây. Hi vọng sau này hãng cải tiến giao diện. Có cái giao diện nào 3d giống X10 thì hay nhỉ. Nhìn đẹp vãi hàng
Sướng quá , Milestone coming soon 😁
Kenny
CAO CẤP
11 năm
theo tin từ Verizon thì tháng 7 sẽ có bản chính thức cho Droid, MS sẽ có sau đó, em vưa đọc trên Droid-life 😁 sướng vãi tè
Hix, cuối tháng mới có cho Droid, chắc MS qua tháng 8 quá, chờ e hoài, đợi e mãi, sao e hững hờ .. chết nè :furious::stomp:
Hi vọng droid có là MS có liền, quá đã quá đã!
Kenny
CAO CẤP
11 năm
up xong quandrant chấm điểm hơn 1k 😁 sướng lắm các bác, em N1 2.2 là 1k25, droid là >1k....N1 mà chạy 2.1 chỉ = 1/2 Droid 2.2,nhưng lên 2,2 thì N1 hơn 1/4
Từ cái vụ cấm Sense UI, đến chuyện phải kích hoạt thông qua Google rồi đến vụ Motorola signed bootloader của Milestones làm em hơi bị thất vọng và tự hỏi cuối cùng Android có thực sự là mã nguồn mở không !? 😔
shin83hn
TÍCH CỰC
11 năm
Đang chờ bản cho Desire đây, sốt ruột quá nhỉ
google rất đúng hẹn,cứ thế này thì up mới liên tục thui
Dg xài N1 bản 2.1 ,biết khi nào mới dc ATO bản 2.2 chờ lâu wa tính bán rẻ con N1 ghẻ
shin83hn
TÍCH CỰC
11 năm
Mình tưởng N1 có bản 2.2 đầu tiên chứ nhỉ
đang đói, nhìn bát kem thèm quá
Theo em, Apple có khả năng làm được như vậy là do nó làm từ A đến Z: Thiết kế HDH, thiết kế phần cứng, bán hàng... (trừ mỗi khâu sản xuất nó đi thuê) nên mới có thể làm vậy. Apple nó có bán HDH của nó cho các hãng khác sx đâu mà sợ.
Trong khi đó, WM và Android lại đi theo hướng bán HDH nhiều hơn nên sẽ không thể có chuyện ép các nhà sx làm theo cấu hình phần cứng hoặc giao diện chuẩn được...
Cái dở trước đây của WM theo mình là họ không sx đt để thử nghiệm -- thua Google bây giờ: ra HDH là ra luôn mẫu đt để thử nghiệm cho HDH đó. Khi có HDH mới thì nó sẽ được phát triển trên các phần cứng tốt nhất hiện có. Cái này cũng giống cách mà iPhone phát triển iOS mà...
Android là OS mã nguồn mở --> Nhiều dev --> Vượt qua iOS là sớm muộn mà thôi: cái này chỉ người dùng hay hí hoáy nghịch ngợm thôi... Em dùng G1 đời đầu mà cũng lên Eclair, live Wallpaper chạy ầm ầm. Vài bữa nữa lên 2.2 chạy còn ngon hơn nhiều 😁. Google cũng chẳng thèm đoái hoài đến việc lên 2.1 hay 2.2 cho G1 nữa rồi vì các dev đã làm quá tốt.
Với người dùng bt: nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc, chơi game... thì chắc còn lâu mới ăn được Iphone.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019